Cover Alexandrite Permanent Hair Reduction from Italy ไม่เจ็บ ไม่ดีด ผิวไม่เบิร์น

หากว่าตอนนี้คุณกำลังเผชิญกับปัญหาการเกิดตุ่มหนังไก่ ขนคุด รูขุมขนกว้างขึ้น ผิวไม่เรียบเนียนจากการกำจัดขนแบบเดิม ๆ ที่อาจนำพาความหมองคล้ำเข้ามาร่วมด้วยจนต้องการมองหาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่จะเข้ามาช่วยจัดการปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป และด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ก่อให้เกิดนวัตกรรมการกำจัดขนรูปแบบใหม่ที่ตอบโจทย์ต่อความต้องการของผู้มาใช้บริการมากยิ่งขึ้น โดยนวัตกรรมนี้มีชื่อว่า Alexandrite Permanent Hair Reduction เป็นเครื่องเลเซอร์นำเข้าจากประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่รวมเอาสุดยอดการกำจัดขนที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดเข้ามาไว้ในเครื่องเดียว โดยความพิเศษของโปรแกรมนี้ก็คือ สามารถกำจัดเส้นขนได้ทุกรูปแบบและยังรักษาได้กับทุกสี ทุกบริเวณ โดยไม่ทำร้ายผิวในบริเวณนั้น ไม่สะดุ้ง ไม่รู้สึกเจ็บเวลาทำ ผิวไม่เบิร์น และยังช่วยปรับความกระจ่างใสให้แก่ผิวของเราเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งระดับ ผิวมีความเรียบเนียน พร้อมให้คุณอวดทุกสรีระได้อย่างมั่นใจจนต้องบอกลาการกำจัดขนแบบเดิม ๆ

นอกจากจะเป็นโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพสูงในด้านการรักษาแล้ว ก็ยังได้ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก US-FDA (องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา) และมีการรับรองแล้วว่าสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ด้วยคุณสมบัติอันยอดเยี่ยมนี้จึงทำให้เป็นเลเซอร์กำจัดขนที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ทางคลินิกจึงได้คัดสรรเข้ามาให้คนไข้ได้ใช้บริการควบคู่กับเทคนิคการรักษาของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังที่มีประสบการณ์ด้านความงามมากกว่า 10 ปี ทำให้เกิดผลลัพธ์ที่แม่นยำและงดงามมากยิ่งขึ้นค่ะ

Alexandrite Permanent Hair Reduction คืออะไร

คือเทคโนโลยีเลเซอร์กำจัดขนถาวร นวัตกรรมใหม่ล่าสุด นำเข้าจากประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่รวมสุดยอดแห่งพลังงานเข้าไว้ด้วยกัน โดยเป็นการผสานคุณค่าระหว่าง Alexandrite Laser เข้ากับเทคนิค Moveo ทำให้สามารถกำจัดเส้นขนได้อย่างล้ำลึก ตรงจุด และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สามารถกำจัดขนได้ทุกประเภทโดยไม่ทำให้ผิวไหม้และไม่เป็นอันตรายต่อชั้นผิวหนังด้านบน และยังรักษาได้กับทุกสีผิวเนื่องจากเป็นโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพในการจับเม็ดสีเมลานินได้เป็นอย่างดี พร้อมช่วยฟื้นฟูความกระจ่างใสให้แก่ผิวได้ 1 ระดับ เป็นนวัตกรรมการกำจัดขนที่ให้ความรู้สึกสบายตัว ไม่รู้สึกเจ็บปวด ไม่เกิดอาการแสบร้อน ไม่เกิดผลข้างเคียง ซึ่งจะต่างจากนวัตกรรมประเภทอื่น ๆ ตามท้องตลาดที่ไม่สามารถทำได้

Alexandrite Laser คืออะไร

อ่านว่า อเล็กซานไดร์ท เป็นคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่มีช่วงความยาว 755 นาโนเมตร ที่ใช้ความยาวคลื่น Alexandrite เป็นตัวกลาง กำจัดขนได้ลงลึกกว่าเลเซอร์ชนิดอื่น มีประสิทธิภาพสูงสุดในการดูดซึมพลังงานเมลานิน ทำให้สามารถจับสีขนได้เกือบทุกสี ไม่ว่าจะเป็นขนบาง ขนหนา ขนอ่อนหรือขนแข็ง ก็สามารถกำจัดได้อย่างอยู่หมัดเรียกได้ว่าเป็นเครื่องเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดเลยค่ะ

เทคโนโลยี Moveo คืออะไร

เทคโนโลยี Moveo คืออะไร

คือ ผลึกแซฟไฟร์เย็นที่หัวยิง ออกแบบมาเพื่อให้พลังงานถูกส่งผ่านได้มีประสิทธิภาพมากกว่าเทคโนโลยีตัวอื่น ๆ มีหัวยิงถึง 20 mm ร่วมกับความเย็นรวมสองพลังเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งมีอุณหภูมิอยู่ที่ -20 องศา ทำให้เวลาทำแล้วรู้สึกเย็นสบาย แม้ในบริเวณที่เป็นจุดบอบบางก็สามารถทำการรักษาได้อย่างสบาย ๆ โดยไม่รู้สึกเจ็บ ไม่ดีด ไม่สะดุ้ง ไม่แสบร้อน ไม่ต้องใช้เครื่องเป่าลมเย็น และยังปกป้องผิวหนังชั้นบนจากความร้อนของเลเซอร์ แถมยังช่วยลดจำนวนครั้งในการรักษาแต่ยังคงประสิทธิภาพของเลเซอร์ไว้

สามารถใช้รักษาที่บริเวณใดได้บ้าง

หัตถการนี้สามารถใช้รักษาได้ทุกตำแหน่งของร่างกาย ได้แก่

สามารถใช้รักษาที่บริเวณใดได้บ้าง
 • บริเวณรักแร้
 • บริเวณแขน
 • บริเวณขา
 • บริเวณบิกินี่ ทั้งน้องสาวและน้องชาย
 • บริเวณใบหน้า หนวด เครา
 • บริเวณหน้าอก
 • บริเวณหน้าท้อง
 • บริเวณหลัง

และนอกจากนี้ยังเป็นเลเซอร์ที่ยังสามารถรักษาได้กับทุกสภาพขนและทุกสีผิวอีกด้วยค่ะ

Before & After

ภาพรีวิวการเปรียบเทียบทั้งของผู้มาใช้บริการจริง จะเห็นได้ว่าก่อนทำขนเส้นใหญ่ดูหนา เนื้อผิวไม่เรียบเนียน แต่หลังจากเข้ามาทำการรักษาแล้ว ความแตกต่างจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าผิวบริเวณนั้นดูกระจ่างใสขึ้น เรียบเนียน เกลี้ยงเกลา ไร้เส้นขน

ภาพก่อนและหลังทำ Alexandrite Permanent Hair Reduction บริเวณหนวด
ภาพก่อนและหลังทำ Alexandrite Permanent Hair Reduction บริเวณแขน

บริการนี้เหมาะกับใครบ้าง

บริการนี้เหมาะกับใครบ้าง
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกำจัดขนในบริเวณต่าง ๆ ที่ไม่ต้องการให้หลุดออกอย่างถาวร
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้เส้นขนที่งอกขึ้นมาใหม่มีขนาดเส้นที่ดูเล็กและบางลง
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาขนคุด และมีรูขุมขนกว้าง
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหารูขุมขนอักเสบจากการแวกซ์หรือโกน
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการคืนความอ่อนเยาว์ ปรับผิวให้ดูเรียบเนียน ไร้ปัญหาตุ่มหนังไก่
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวขาวไปจนถึงผิวสีน้ำผึ้ง หรือผิว undertone เหลือง

ผลลัพธ์ที่ได้หลังจากใช้บริการ

ผลลัพธ์ที่ได้หลังจากใช้บริการ

ผลลัพธ์ที่ได้หลัก ๆ ก็คือ การกำจัดขนที่มีอยู่ให้หลุดออกไป โดยขนในบริเวณนั้นจะหลุดภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์ เมื่อเส้นขนเกิดขึ้นมาใหม่จะมีขนาดเล็กลง ปริมาณน้อยลงและสีของเส้นขนยังดูอ่อนลงอีกด้วย หลังจากนั้นจะค่อย ๆ หมดไปในที่สุด ช่วยลดจำนวนครั้งในการรักษา พร้อมทั้งมอบความเรียบเนียนให้แก่ผิว กระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลง ช่วยรักษาขนคุดได้เป็นอย่างดี ขนดูไม่เป็นตอ ผิวไม่เป็นหนังไก่ นอกจากนี้ยังเพิ่มความกระจ่างใสขึ้นอีกหนึ่งระดับ ทำให้ผิวกลับมาดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติได้อีกครั้ง

รีวิวจากคนไข้

ความประทับใจส่วนหนึ่งจากคนไข้จริงที่เข้ามาใช้บริการ และได้บอกความรู้สึกผ่านช่องทางต่าง ๆ ของคลินิก ซึ่งหลายท่านต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ขนที่ขึ้นมาใหม่มีความบางลง ขึ้นช้ากว่าเมื่อก่อน แถมยังได้ความกระจ่างใสกลับมาอีกด้วย สามารถอวดทุกสรีระได้อย่างมั่นใจ

รีวิว PHR ทำแล้วหลุดหลังจากทำมา 5 วัน
รีวิว PHR ทำแล้วโอเค กลับมาบ้านก็ไม่แสบร้อน

ลักษณะการขึ้นของขนเรานั้นเป็นอย่างไร

Hair Cycle หรือที่เรียกกันว่าวงจรเส้นขน ซึ่งเราจะแบ่งออกเป็น 3 ระยะ นั่นก็คือ

 1. Anagen Phase หรือระยะเติบโต – ในระยะนี้ต่อมขนจะอยู่ค่อนข้างลึกในชั้นหนังแท้ (Dermis) โดยจะมีเส้นเลือดมาเลี้ยงลักษณะเป็นแบบกระเปาะ ซึ่งในระยะนี้จะเป็นช่วงที่รากขนยังทำการสร้างเส้นขนอยู่และมีปริมาณของเมลานินสูงที่สุด หลังจากงอกแล้วจะมีอายุนาน 2-3 ปี และการเจริญเติบโตของเส้นขนจะสิ้นสุดลงก็ต่อเมื่อเรามีอายุเพิ่มมากขึ้น
 2. Catagen Phase หรือ ระยะเสื่อมสภาพ คือระยะที่หยุดการสร้างเส้นขน ตัวต่อมจะเริ่มเลื่อนสูงขึ้นและสีจะเริ่มจางลง เป็นช่วงที่เส้นขนเริ่มชะลอการเติบโต และจะค่อย ๆ แยกตัวออกจากรากเซลล์ขน ซึ่งเส้นขนจะอยู่ในระยะนี้ประมาณ 2-3 สัปดาห์
 3. Telogen Phase หรือ ระยะพักตัว เป็นช่วงที่เส้นขนเตรียมหลุดออก และเริ่มสร้างรากขนเพื่อผลิตขนเส้นใหม่ในระยะ Anagen ซึ่งการเจริญเติบโตของขนเส้นใหม่จะอยู่ภายใต้ชั้นหนังกำพร้า ฉะนั้นเราจึงต้องบำรุงรากขนให้ดี เพื่อป้องกันการอักเสบของรูขุมขนจากสารเคมี อาจทำให้เส้นขนไม่สามารถงอกพ้นชั้นหนังกำพร้าออกมาได้ ทำให้เกิดเส้นขนคุด

เส้นขนในแต่ละส่วนของร่างกายจะขึ้นมาใหม่ในอัตราความเร็วที่ไม่เท่ากัน และในระยะของเส้นขนก็ยังมีอายุไม่เท่ากันอีกด้วย สำหรับการกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์จะต้องใช้เลเซอร์ความยาวคลื่นที่เหมาะสม เพื่อเข้าไปทำลายเซลล์เม็ดสีในชั้นรากขน และทำการส่งต่อความร้อนออกไปที่ Bulge ของเส้นขน ซึ่งการกำจัดขนนี้จะมีผลแค่กับขนในระยะของ Anagen เท่านั้น ทำให้ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นคือ วงจรการเกิดเส้นขนใหม่จะช้าลง ขนขนาดเล็กลงและมีสีอ่อนลงจนในที่สุดก็ค่อย ๆ หมดไป

ซึ่งระยะที่เลเซอร์จะทำหน้าที่ในการกำจัดขนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดก็คือ ช่วง Anagen แต่ขนบริเวณแขนและขาของเรา จะมีเส้นขนที่อยู่ในช่วง Anagen ประมาณ 20% เท่านั้น จึงต้องอาศัยการกลับมาทำซ้ำอย่างน้อย 4-5ครั้ง โดยแต่ละครั้งจะต้องเว้นระยะห่าง 1 เดือน จะทำให้สามารถกำจัดขนได้ประมาณ 75% ขึ้นไปค่ะ

ขั้นตอนในการรักษา

 1. แพทย์จะเข้ามาทำการตรวจสอบสภาพผิวและวิเคราะห์เส้นขนบริเวณที่ทำการรักษา
 2. เจ้าหน้าที่จะเข้ามาโกนขนบริเวณที่ต้องการรักษา
 3. เข้าสู่ขั้นตอนการยิงเลเซอร์ โดยแต่ละครั้งจะใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่นาที (ขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่ที่รักษา) ก็สามารถกำจัดได้อย่างหมดจด
 4. เช็ดทำความสะอาดผิวหลังจากเลเซอร์ พร้อมทาครีมบำรุงเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น

ข้อควรปฏิบัติก่อนและหลังทำ

คำแนะนำก่อนทำ

 • หลีกเลี่ยงการสครับผิว หรือใช้สารที่ออกฤทธิ์ในการผลัดเซลล์ผิว อย่างน้อย 1-2 สัปดาห์
 • ผู้ที่จะทำการรักษาบริเวณใต้วงแขน แนะนำให้หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทระงับกลิ่นเหงื่อ
 • ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกำจัดขน ไม่แนะนำให้ถอนหรือแวกซ์เส้นขนในบริเวณที่จะทำการรักษา เพื่อให้เส้นขนมีการเจริญเติบโตขึ้นอย่างเต็มที่
 • พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำการประเมินสภาพผิวและปริมาณเส้นขนก่อนทำการรักษา และผู้ที่มีโรคประจำตัว หรือกำลังรับประทานยาอะไรอยู่ แนะนำให้แจ้งแพทย์ได้ทราบก่อนใช้บริการ

คำแนะนำหลังทำ

คำแนะนำหลังใช้บริการ
 • หลีกเลี่ยงการถูกแสงแดด หรือเมื่อจำเป็นต้องออกแดดแนะนำให้ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป
 • หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรด AHA และ BHA หรือผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่มีส่วนผสมของการผลัดเซลล์ผิว
 • หากเกิดการอักเสบสามารถทายาประเภท Triamcinolone Acetonide เพื่อลดการอักเสบได้
 • แนะนำให้ประคบเย็นเพื่อบรรเทาความร้อนของผิวหลังจากที่ทำเลเซอร์
 • หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้เกิดการระคายเคืองของผิว
 • งดการใช้สารระงับกลิ่นประมาณ 2-3 วัน เพื่อลดโอกาสการเกิดรูขุมขนอักเสบ

คำถามที่พบบ่อย

ความรู้สึกระหว่างทำการรักษา

ความรู้สึกระหว่างทำการรักษา

สำหรับใครที่มีความกังวลว่าทำแล้วจะรู้สึกเจ็บหรือรู้สึกแสบผิวไหม บอกเลยว่าเครื่องเลเซอร์ตัวนี้ความโดดเด่นด้วยเทคโนโลยี Moveo ที่มีผลึกแซฟไฟร์เย็นที่หัวยิงช่วยสร้างความผ่อนคลายขณะทำการรักษา ไม่ต้องใช้ยาชา เพราะไม่รู้สึกเจ็บ ไม่สะดุ้งและไม่รู้สึกแสบร้อน ไม่เกิดแผลหลังทำการรักษาแม้ในบริเวณที่มีขนแข็งและดก

ข้อดีของการกำจัดขนด้วยเครื่องเลเซอร์

ข้อดีของการกำจัดขนด้วยเครื่องเลเซอร์

พลังงานของเลเซอร์จะเข้าไปทำลายรากขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ยังให้ความปลอดภัยต่อชั้นผิวด้านบน ลดปัญหาการเกิดตุ่มหนังไก่หรือขนคุด ช่วยมอบความเรียบเนียนใสให้แก่ผิว เกิดการกระตุ้นคอลลาเจน สามารถเห็นผลลัพธ์ถาวรและเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ (ผลการรักษาขึ้นอยู่กับบุคคล) และยังใช้ระยะเวลาทำไม่นาน

ผลข้างเคียงที่อาจพบได้

ผลข้างเคียงที่อาจพบได้

บางท่านอาจเกิดอาการแสบ คัน หรือบวมแดง สามารถบรรเทาอาการเหล่านั้นด้วยการใช้ยาทา หรือการประคบเย็นเพื่อลดการอักเสบได้ค่ะ แต่สำหรับผู้ที่เกิดปัญหารุนแรง เช่น เกิดตุ่มน้ำหรือรูขุมขนเกิดการอักเสบ (folliculitis) เป็นลักษณะตุ่มแดงหรือตุ่มหนองขาว ๆ ที่ขึ้นมาจากรูขุมขน หากเป็นเช่นนี้ แนะนำให้กลับมาพบแพทย์อีกครั้งเพื่อพิจารณาให้ยาเพิ่มเติมค่ะ

ต้องทำการรักษากี่ครั้งถึงจะเห็นผล

ต้องทำการรักษากี่ครั้งถึงจะเห็นผล

ความถี่ของการใช้บริการโดยเฉลี่ยจะต้องรักษาประมาณ 3-6 ครั้ง เมื่อเทียบกับรักษาด้วยเลเซอร์ชนิดอื่น ๆ และหลังทำการรักษาแล้ว ขนจะหลุดทุกเส้นภายในระยะเวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์ จากนั้นจะงอกขึ้นมาใหม่ช้าและเบาบางลง การรักษาในแต่ละครั้งจะเห็นผลประมาณ 70% (ผลหลังการรักษาขึ้นอยู่กับสภาพเส้นขนของแต่ละคน)

อัตราค่าบริการ

อัตราค่าบริการ

ปัญหาของสภาพผิวและปริมาณของเส้นขนของคนไข้แต่ละท่านมีความแตกต่างกันออกไป ดังนั้นค่าบริการจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการทำ ซึ่งในแต่ละเคสคุณหมอจะเป็นผู้ประเมินอย่างละเอียด แนะนำให้เข้ามาปรึกษาคุณหมอเกี่ยวกับรายละเอียดของการรักษาได้เลยค่ะ

อย่าปล่อยให้เรื่องของขน มากวนใจอีกต่อไป จัดการด้วย Alexandrite Permanent Hair Reduction from Italy ไม่เจ็บ ไม่ดีด ผิวไม่เบิร์น นอนทำสบาย ๆ แต่ได้ผลลัพธ์แบบสุดปัง หากใครมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรักษา หรือต้องการปรึกษาด้านความงาม สามารถสอบถามคลินิกเสริมความงามเข้ามาได้ตามช่องทางการติดต่อของ Doctor Mek Clinic ทุกช่องทางได้เลยนะคะ ปรึกษาฟรี ทักเลย!!