Category Archives: บทความ

เลือกทานอาหารช่วยกระชับช่องคลอดยังไงให้ฟิต

ธัญพืชและถั่ว อาหารช่วยกระชับช่องคลอด

ทำไมคุณจึงควรเลือกทาน อาหารช่วยกระชับช่องคลอด โดยปกติแล้วการดูแลตัวเองเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคุณสาว ๆ เพราะจะทำให้เราดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่สิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามก็คือ การดูแลน้องสาวซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่หลายคนมองข้าม แต่บางครั้งการจะหาข้อมูลก็แสนยากเย็น แล้วถ้าหากเลือกไปทำคอร์สกระชับช่องคลอดก็อาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่หลายคนต้องการ แถมอาจจะยังไม่มั่นใจในเรื่องความสะอาด และก็ยังไม่มั่นใจว่าทำแล้วจะดีทันทีเลยไหม ที่สำคัญกลัวเจ็บ เพราะฉะนั้นการเลือกรับประทานอาหาร หรือมองหาอาหารเสริมความกระชับก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี เพื่อให้ความฟิตของน้องสาวกลับมาเหมือนสาวแรกแย้มอีกครั้ง และยิ่งคุณสาว ๆ ท่านไหนที่มีปัญหาช่องคลอดหลวม ภาวะอาการกลั้นปัสสาวะไม่ได้ การเลือกทานอาหารเพื่อความกระชับก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดี เพื่อเป็นการดูแลตัวเองเบื้องต้น เมนูอาหารช่วยกระชับช่องคลอด จากปัญหาเบื้องต้น ทางทีมงานของเราจึงขอนำข้อมูลดี ๆ โดยขอรวบรวมอาหารประเภทต่าง ๆ ที่หาทานได้ง่ายในเมืองไทย โดยการเลือกรับประทานสามารถเสริมจนทำให้กลับมาฟิตอีกครั้ง เป็นอาหารช่วยกระชับช่องคลอด ส่วนจะมีเมนูอะไรบ้าง เดี๋ยวเรามาทำความรู้จักไปพร้อม ๆ กันได้เลย เมนูกิมจิ ไม่น่าเชื่อว่าเมนูนี้จะเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ช่วยทำให้ความฟิตกลับมาอีกครั้ง เนื่องจากอาหารกิมจิมีกรรมวิธีในการหมักผัก จนทำให้เกิดแบบทีเรียที่ดีต่อสุขภาพ นอกจากจะช่วยฆ่าเชื้อบริเวณลำไส้และบริเวณช่องคลอดแล้ว ยังสามารถช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับผู้ที่รับประทาน เพราะมีโปรไบโอติกที่สามารถช่วยเสริมความฟิตให้กับน้องสาว ทำให้ช่องคลอดฟิตกระชับยิ่งขึ้น เมนูโยเกิร์ต สำหรับกรรมวิธีในการทำเมนูนี้ ใช้วิธีการหมักจนได้จุลินทรีย์ที่มีชีวิตและมีประโยชน์ต่อภาพรวมของร่างกาย ซึ่งจุลินทรีย์ชนิดนี้เรียกว่า โพรไบโอติก มีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงภายในกระเพาะอาหารของเรา และดูแลไปจนถึงบริเวณช่องคลอด และยังมีคุณสมบัติในการปรับค่า PH ให้มีความสมดุลในบริเวณช่องคลอด เพื่อให้บริเวณนี้ไม่มีสภาวะที่เป็นกรด โดยจุลทรีย์ที่ดีตัวนี้มีผลดีต่อสุขภาพ ซึ่งถ้าจะให้ผลดีแนะนำให้เลือกโยเกิร์ตที่มีน้ำตาลน้อย […]

วิธีกระชับรูขุมขน สำหรับผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง

วิธีกระชับรูขุมขน สำหรับผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง

ในบทความนี้เราจะขอพูดถึง วิธีกระชับรูขุมขน ด้วยรูปแบบตามธรรมชาติ และปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้างที่ถือเป็นปัญหาใหญ่สร้างความไม่มั่นใจให้กับทั้งผู้ชายและผู้หญิง เพราะปัญหารูขุมขนกว้างทำให้ผิวหน้าของเรานั้นดูไม่เรียบเนียน ถึงแม้จะแต่งหน้าหรือทารองพื้นเพื่อช่วยกลบรูขุมขน แต่ก็ไม่สามารถช่วยได้ 100 เปอร์เซ็นต์ จึงทำให้หลายคนต้องไปทำการเลเซอร์กระชับรูขุมขน แต่อย่างที่ทราบกันดีว่าการเลเซอร์รูขุมขนมีราคาค่อนข้างสูง และต้องไปรักษาอย่างต่อเนื่อง จึงอาจทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น แต่จริง ๆ แล้วยังมีวิธีธรรมชาติที่สามารถช่วยกระชับรูขุมขนได้ เพียงแต่ต้องทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ควรทราบถึงสาเหตุที่ทำให้รูขุมขนกว้าง และหยุดพฤติกรรมต่าง ๆ ที่เป็นต้นตอของปัญหานี้ ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามอ่านต่อกันเลยค่ะ สาเหตุของการเกิดปัญหารูขุมขนกว้าง ปัญหารูขุมขนกว้างถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาอันดับต้น ๆ ที่สร้างความหนักอกหนักใจให้ใครหลาย ๆ คน แต่ก่อนที่เราจะมาเรียนรู้ถึงวิธีการจัดการแก้ไขปัญหา อยากให้ทุกท่านได้รู้ถึงสาเหตุที่แท้จริงของปัญหาเหล่านี้ก่อน เพื่อให้การแก้ไขทำได้ตรงจุดและจัดการที่ต้นเหตุ ซึ่งจะเป็นผลดีในระยะยาวมากกว่า โดยหลัก ๆ รูขุมขนกว้าง เกิดจากสาเหตุดังต่อไปนี้ 1. พันธุกรรมหรือกรรมพันธุ์ เชื่อว่าร้อยละ 60 เปอร์เซ็นต์ มีปัญหารูขุมขนกว้างจากพันธุกรรม เพราะถ้าหากคนในครอบครัวของเรามีรูขุมขนกว้าง ไม่ว่าจะเป็นคุณตา คุณยาย คุณพ่อ คุณแม่ เราจะได้รับการถ่ายทอดทางพันธุกรรมมมาจากผู้ใหญ่ในครอบครัวด้วยเช่นกัน 2. ทำความสะอาดผิวหน้าไม่สะอาด ส่วนใหญ่แล้วนั้น ผู้ที่มีรูขุมขนกว้างโดยที่ไม่ได้มาจากพันธุกรรม จะมีสาเหตุมาจากการทำความสะอาดผิวได้ไม่สะอาดเพียงพอ เมื่อคุณล้างหน้าไม่สะอาด ล้างเครื่องสำอางและครีมต่าง […]

ผิวแห้ง จากการขาดน้ำ แก้ปัญหาอย่างไรถึงจะถูกหลัก

ผิวแห้ง ขาดน้ำ

หลายท่านที่มีปัญหา ผิวแห้ง ขาดน้ำ ทุกท่านทราบหรือไม่ว่า ผิวขาดน้ำนั้นไม่ใช่ปัญหาเดียวกันกับผิวแห้ง เนื่องจากว่ายังมีหลายท่านที่มีความสับสนระหว่าง 2 ปัญหานี้ โดยคนส่วนใหญ่คิดว่าเป็นปัญหาเดียวกัน อีกทั้งลักษณะของผิวแห้งและผิวขาดน้ำยังมีความคล้ายคลึงกันอีกด้วย ซึ่งผิวแห้งจากการขาดน้ำนั้นมีสาเหตุมาจากความชุ่มชื่นภายใต้ผิวหนัง โดยเฉพาะภายใต้ผิวหน้าที่มีการกักเก็บน้ำได้น้อยลง และมีความมันภายใต้ผิวมากกว่าปกติ ทำให้ผิวหน้าแห้งขาดน้ำ เมื่อสัมผัสจะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวไม่เรียบเนียนและมีความสาก หลายท่านจึงมีความกังวลใจว่าจะแก้ปัญหานี้อย่างไรดี ก่อนอื่นเราต้องมาทำความรู้จักกับผิวขาดน้ำกันก่อน จากนั้นเราถึงจะทราบสาเหตุ และเราจะสามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดนั่นเอง ปัญหาผิวแห้งขาดน้ำคืออะไร ผิวแห้งจากการขาดน้ำ คือ ผิวที่มีสภาวะผิวหนังชั้นบนไม่สามารถผลิตเคราตินออกมาได้ จึงทำให้ผิวไม่สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ เพราะตัวเคราตินที่ผิวหนังชั้นบนผลิตออกมานั้น จะทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันสิ่งสกปรก และมลภาวะต่าง ๆ ที่สัมผัสผิวหน้าของเรา อีกทั้งระบบภายในร่างกายยังคงทำงานปกติ ทำให้ผิวยังคงมีการผลิตน้ำมันออกมาตามปกติ แต่ไม่สามารถกักเก็บน้ำไว้ได้ จึงทำให้ผิวหน้ามีความมันออกมามากกว่าปกติ ผิวจึงไม่เรียบเนียน ดูแห้งตึง และมีความสาก นอกจากนี้ผิวแห้งจากการขาดน้ำสามารถสังเกตุได้ดังนี้ ผิวหน้าแห้งตึง ลอกเป็นขุย สัมผัสแล้วสากมือ รูขุมขนขยายกว้าง และมีสิวหัวดำเพิ่มขึ้น ผิวหน้ามีความมันอยู่ตลอดเวลา และให้ความรู้สึกไม่สบายผิว มีริ้วรอยเกิดขึ้นได้ง่ายกว่าปกติ เกิดสิวอักเสบ และผิวแดงอักเสบได้ง่ายขึ้น เครื่องสำอางไม่ติดทนนาน แต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางไม่ติดผิว เมื่อสังเกตได้ดังที่กล่าวข้างต้น คุณจะพบอาการของผิวที่บ่งบอกถึงการขาดน้ำแล้วนั้น สิ่งต่อมาที่ควรทราบคือ สาเหตุที่ทำให้เกิดสภาวะผิวขาดน้ำ โดยมีสาเหตุดังนี้ ล้างหน้าบ่อยจนเกินไป […]

วิธีการอาบน้ำที่ถูกต้องเพื่อผิวขาวใสแบบไม่ต้องง้อครีม

การอาบน้ำที่ถูกต้องเพื่อการเผยผิวขาวกระจ่างใส

ใคร ๆ ก็อยากมีผิวเนียนขาวใส สไตล์เกาหลี ดูดีมีออร่า แต่ถ้าต้องซื้อครีมเคาน์เตอร์แบรนด์ราคาแพงมาประทินผิว ก็อาจจะทำให้เราเสียค่าใช้จ่ายโดยใช่เหตุ วันนี้ทางทีม Admin ของเรา จึงรวบรวมเทคนิคการอาบน้ำที่ถูกต้องที่จะช่วยให้ทุกท่านสามารถมีผิวขาวเนียนใสสไตล์เกาหลีได้ไม่ยาก สามารถดูแลได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแพงอีกต่อไป เป็นการดูแลตัวเองตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก เพื่อให้มีผิวขาวเนียนใส ส่วนจะมีวิธีการและเคล็ดลับอย่างไรนั้น ติดตามกันต่อได้เลยค่ะ การดูแลผิวเนียนใสด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายราคาแพง การอาบน้ำทำความสะอาด ปัจจัยแรกที่ทำให้ผิวขาวเนียนใส มลภาวะรอบกายเรา เป็นสิ่งที่มีปัจจัยทำให้ผิวมีปัญหาได้ ยกตัวอย่างเช่น เหงื่อ ควันพิษ ฝุ่นละอองที่มาเกาะบริเวณผิว หรือแสงแดดที่มีความร้อนที่ส่งผลได้โดยตรง หลังจากที่เราออกไปข้างนอก มลภาวะเหล่านี้จะติดตัวแล้วเข้ามาด้วย การอาบน้ำทำความสะอาดจึงกลายเป็นปัจจัยแรก ที่จะช่วยทำให้ผิวของเราเนียนใส สังเกตได้ทุกครั้งที่เราอาบน้ำ ผิวของเราจะดูเนียนเรียบ ไม่มีสิ่งสกปรกตกค้าง ทำให้ไม่มีการอุดตันบริเวณผิว การอาบน้ำจึงเป็นปัจจัยสำคัญในการทำความสะอาดผิวได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นคุณสาว ๆ ที่เหนื่อยล้า หรือขี้เกียจอาบน้ำ แนะนำเลยว่าควรหักใจสักนิด ใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที อย่างน้อยคุณก็จะไม่ต้องหมักหมมสิ่งสกปรกที่มีผลทำให้ผิวหมองคล้ำ เคล็ดลับการอาบน้ำ เพื่อการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก หลังจากที่เราอาบน้ำ ผิวของเราจะเผยสภาพขาวเนียนใสออกมาทันที ดังนั้นเรามาดูเคล็ดลับในการอาบน้ำที่ถูกต้องกันดีกว่า เพื่อให้ผิวชั้นนอกเผยความขาวเนียนใสออกมา การอาบน้ำในอุณหภูมิปกติ ช่วยทำให้ผิวของเราไม่โดนทำร้าย การไหลเวียนของเลือดทำได้ดี บางท่านชื่นชอบการอาบน้ำอุ่น […]

พบเทคนิคการดูแลผิวเนียนใส ทำอย่างไร

ผิวเนียนใส ทำอย่างไร

การดูแลผิวเนียนใส ทำอย่างไร สาว ๆ หลายคนมีความฝันที่จะให้ผิวเนียนขาวใส เพราะอย่างน้อยจะช่วยทำให้เรามีความมั่นใจและดูดีได้ แถมยังช่วยเสริมบุคลิกภาพด้านการงานให้กับผู้ที่ดูแลตัวเอง แต่ปัจจัยในการดูแลให้ผิวขาวใส อาจจะเป็นสิ่งที่ถกเถียงกันว่าควรจะต้องใช้ของราคาแพง หรือต้องใช้ครีมแพง ๆ ถึงจะดูดีได้หรือไม่ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ข้อนี้ไม่จำเป็นเสมอไป เพราะเราสามารถที่จะดูแลได้โดยไม่ต้องใช้เงินเยอะ แถมยังเป็นเทคนิคที่ไม่ซับซ้อนจนเกินไป วันนี้ทางทีม Admin จึงรวบรวมการดูแลผิวสไตล์ดารา ช่วยให้ผิวขาวเนียนใสโดยไม่ใช้งบเยอะ ส่วนจะน่าสนใจแค่ไหนติดตามได้เลยค่ะ วิธีการดูแลให้ผิวเนียนใส ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ : น้ำเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยทำให้ผิวเนียนใส จะเห็นได้ว่าใครที่ดื่มน้ำเป็นประจำ ชอบดื่มน้ำระหว่างวัน จนร่างกายได้รับอย่างเพียงพอ ผิวจะมีความเนียนกระจ่างใสอย่างมาก เป็นการดูแลง่าย ๆ ที่หลายคนมองข้าม เนื่องจากร่างกายของเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบสูงถึง 60 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งแทรกจะอยู่ในเซลล์ต่าง ๆ บริเวณร่างกาย ทำให้ร่างกายต้องการน้ำสะอาดจำนวนมาก เพราะฉะนั้นผิวของเราจะสวยได้จึงควรหมั่นดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อให้เพียงพอตามค่าเฉลี่ยที่ร่างกายต้องการ ทานผักผลไม้ให้เพียงพอ : การรับประทานผักผลไม้เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ที่ช่วยทำให้ผิวเราขาวกระจ่างใส เพราะมีความซับซ้อนที่ซ่อนอยู่ เริ่มตั้งแต่การทานผักผลไม้ ร่างกายจะได้แร่ธาตุและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยเสริมภูมิต้านทาน และยังช่วยขับผิวให้กระจ่างใส ยกตัวอย่างเช่น ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง นอกจากนั้นในผักผลไม้ยังมีกากใยอาหารสูง […]

อาการตกขาวเกิดจากอะไร อันตรายหรือไม่ หาคำตอบได้ที่นี่

อาการตกขาวเป็นภัยเงียบของคุณสาว ๆ

สำหรับอาการตกขาวเป็นปัญหาใหญ่ของจุดซ่อนเร้นในกลุ่มผู้หญิงคนไทยเลยก็ว่าได้ เนื่องจากยังคงมีความเขินอายไม่กล้าที่จะไปพบแพทย์ ทำให้ไม่สามารถตรวจสาเหตุที่แท้จริง ซึ่งบางสาเหตุเป็นจุดที่นำพาไปสู้โรคร้าย การตรวจตั้งแต่เนิ่น ๆ จึงเป็นการป้องกันความเสี่ยง เพราะอย่างน้อยการมาหาคุณหมอ ยังสามารถที่จะตัดติ่งเนื้อบริเวณนั้นไปตรวจสอบว่าเป็นโรคอันตรายหรือเปล่า เพราะฉะนั้น การสังเกตตัวเองจึงเป็นอีกหนึ่งจุดที่จะช่วยทำให้เรารู้เท่าทัน ยกตัวอย่างเช่นอาการตกขาว ซึ่งดูเหมือนเป็นเรื่องปกติ แต่แท้จริงแล้วมีความหมาย การแสดงอาการที่แฝงอยู่ที่คุณสาว ๆ ต้องหมั่นสังเกต ก่อนอื่นเรามาศึกษาลักษณะอาการก่อน ตกขาวคืออะไร ตกขาว คือ ลักษณะเมือกที่มีสีขาวนวล ดูแล้วคล้ายแป้งเปียก ถ้าโดยปกติมักจะไม่มีกลิ่น แต่ในบางท่านหรือบางรายนั้นอาจจะมีกลิ่นเปรี้ยวเล็กน้อย ซึ่งจุดนี้เองเป็นผลมาจากแบคที่เรีย โดยมันจะทำการสร้างกรดชนิดหนึ่งที่เรียกว่า แล็คโตบาซิลลัส อาการตกขาวเกิดจากอะไร โดยปกติแล้วอาการตกขาวเกิดจากการที่ร่างกายของเราทำการสร้างขึ้นเองตามธรรมชาติ เพื่อป้องกันเชื้อโรคที่อาจจะแฝงอยู่บริเวณช่องคลอด และร่างกายมักผลิตออกมาในช่วงดังนี้ ในช่วงก่อนที่จะมีประจำเดือน ในช่วงหลังที่จะมีประจำเดือน ในช่วงไข่ตก ในช่วงระหว่างตั้งครรภ์ อาการตกขาวที่มีปัญหาต่อคุณสาว ๆ สามารถสังเกตได้ด้วยตัวเอง ยกตัวอย่างเช่น เมื่อมีอาการตกขาวแล้วรู้สึกว่ามีชิ้นคล้ายแป้งเปียกมากจนเกินไป และมีกลิ่นคล้ายนมบูดหรือเด็กอาเจียน โดยลักษณะนี้มักจะเป็นเชื้อรากลุ่มยีสต์ ซึ่งเป็นเชื้อราที่ชอบพื้นที่อับชื้น โดยอาจสร้างความกังวลใจให้กับคุณสาว ๆ ดังนั้นมาดูวิธีดูแลตัวเองกันดีกว่า ถ้าหากเกิดภาวะลักษณะนี้จะต้องดูแลตัวเองอย่างไร โดยเป็นวิธีที่ใช้แล้วได้ผล ซึ่งมีดังนี้ ถ้าตรวจว่าตัวเองมีอาการตกขาว แนะนำว่าอย่าล้างสวนบ่อย ๆ หรือใช้น้ำฉีดล้างจุดซ่อนเร้นบ่อยครั้งจนเกินไป เพราะถ้าสะอาดเกินไปเท่ากับว่า […]

เคล็ดลับการดูแลจุดซ่อนเร้นให้ปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วยตัวเอง

การดูแลจุดซ่อนเร้นให้ปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์

สาว ๆ บางท่านกำลังประสบปัญหา จุดซ่อนเร้นมีกลิ่น แต่ไม่รู้จะไปปรึกษาที่ไหน เป็นปัญหาที่มักเก็บไว้อยู่เงียบ ๆ คนเดียว ทำให้วันนี้ทีมงานของเราจะมาไขข้อสงสัยและแก้ปัญหานี้ไปด้วยกัน เนื่องจากจุดซ่อนเร้นของเรามีส่วนสำคัญต่อร่างกาย ถ้าหากมีปัญหาอาจส่งผลทำให้ร่างกายของเรามีปัญหาใหญ่ตาม ดังนั้นเรามาดูวิธีดูแลตัวเองดีกว่า เพื่อแก้ปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ ลดกลิ่นจุดซ่อนเร้น ปัญหาใหญ่ของคุณสาว ๆ หลายท่านที่ไม่กล้าบอกใคร วิธีดูแลจุดซ่อนเร้นให้ปราศจากกลิ่นเพื่อเสริมความมั่นใจ สภาพอากาศในประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้เกิดความอับชื้นได้ง่าย เพราะฉะนั้นควรเลือกสวมใส่กางเกงในที่ทำจากผ้าฝ้าย ซึ่งจะสามารถระบายอากาศได้ดี ไม่เกิดความอับชื้น และการทำความสะอาดควรตากไว้ในพื้นที่ที่มีลมระบายอากาศถ่ายเทได้ดี เพื่อป้องกันความอับชื้น หลีกเลี่ยงการสวมใส่เสื้อผ้าแน่นจนเกินไป เพราะการที่เราสวมใส่เสื้อผ้า โดยเฉพาะกางเกงที่แน่นจนเกินไป เช่น กางเกงยีนส์จะทำให้เกิดความอึดอัด ความแน่น ส่งผลต่อความชื้นที่อาจจะเกิดขึ้น ลองหันมาสวมใส่เป็นกระโปรงที่มีระบบอากาศถ่ายเทที่สะดวกจะช่วยแก้ปัญหาในส่วนนี้ได้ หากเป็นช่วงรอบเดือน ควรหมั่นเปลี่ยนผ้าอนามัยทุก 2-3 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้เกิดการหมักหมม หรือความอับชื้นบริเวณจุดซ่อนเร้น โดยการหมั่นเปลี่ยนบ่อย ๆ นอกจากจะทำให้เกิดการถ่ายเทที่ดีแล้ว ยังแก้ปัญหาลดกลิ่นจุดซ่อนเร้นได้อย่างดี หากเกิดอาการคัน รู้สึกไม่สบายตัวบริเวณจุดซ่อนเร้น การเลือกใช้น้ำอุ่นทำความสะอาดก็ช่วยแก้ปัญหาในส่วนนี้ได้ และยังทำให้รู้สึกสบายตัว ช่วยบรรเทาอาการคัน หมั่นตัดขนตกแต่งบริเวณจุดซ่อนเร้น เพื่อลดการหมักหมม แต่ไม่ควรโกนจนหมด หลีกเลี่ยงการทาแป้งบริเวณจุดนี้ นอกจากจะไม่ส่งผลดีแล้ว ยังอาจทำให้คุณเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งปากมดลูก สังเกตอาการตลอดเวลา […]

เคล็ดลับการลดน้ำหนักสำหรับมือใหม่

ลดน้ำหนัก

ทำไมหลายคนจึงหันมา เริ่มต้นลดน้ำหนัก ควบคุมอาหาร และออกกำลังกายกันมากขึ้น เนื่องจากในปัจจุบันปัญหาโรคอ้วนและน้ำหนักเกิน ถือเป็นปัญหาอันดับต้น ๆ ของผู้คนยุคใหม่ สืบเนื่องมาจากพฤติกรรมการทานอาหารที่เปลี่ยนไป และอาหารประเภทฟาสต์ฟู้ด จั๊งค์ฟู้ด มีวางขายเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งอาหารประเภทนี้ยังหาซื้อได้ง่าย รสชาติดี และมีความสะดวกรวดเร็ว ทำให้ผู้คนยุคใหม่เลือกซื้อทานกันเป็นจำนวนมาก จึงไม่แปลกใจเลยว่า สถิติผู้คนในปัจจุบันนั้นเสี่ยงเป็นโรคอ้วนมีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นในทุก ๆ ปี ปัญหาเรื่องโรคอ้วน น้ำหนักเกิน จึงมีผู้คนตระหนักถึงโรคนี้กันมากขึ้น ทำให้มีเทรนด์คนรักสุขภาพเกิดขึ้นมา การเริ่มต้นลดน้ำหนัก โดยเทรนด์รักสุขภาพนี้จะมีแนวทาง และเคล็ดลับการลดน้ำหนัก เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังเริ่มต้นลดน้ำหนัก และผู้ที่ไม่มีเวลาไปออกกำลังกายถึงฟิตเนส ซึ่งเคล็ดลับการลดน้ำหนักสำหรับมือใหม่และผู้ที่ไม่มีเวลา มีวิธีการต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ การชั่งน้ำหนัก วัดสัดส่วน คำนวณผลต่าง ๆ และจดบันทึกประจำเดือน เมื่อจะทำการเริ่มต้น ลดน้ำหนักอย่างจริงจัง อันดับแรกต้องวัดสัดส่วนต่าง ๆ เช่น ต้นแขน รอบอก เอว ต้นขา บางคนอาจวัดสัดส่วนสะโพกและน่องด้วย จากนั้นชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง เพื่อคำนวณค่าดัชนีมวลกาย (BMI) ซึ่งการวัดค่าดัชนีมวลกายจะเป็นการวัดค่าไขมันส่วนเกินในร่างกายของเรา โดยค่าสัดส่วนต่าง ๆ […]

การออกกำลังกายลดหน้าท้อง ลดพุง อย่างถูกวิธี

การออกกำลังกายลดหน้าท้อง

การออกกำลังกายลดหน้าท้องในสมัยนี้ ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปถึงยิม ฟิตเนส เพียงแค่คุณอยู่ที่บ้านหรือคอนโดก็สามารถออกกำลังกายได้ เนื่องจากมีท่าออกกำลังกายบริหารต่าง ๆ มากมายที่ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ อย่างที่ทราบกันดีว่าส่วนหน้าท้องหรือพุงนั้น ลดค่อนข้างยาก เพราะว่าเป็นส่วนที่สะสมไขมันต่าง ๆ ไว้เยอะที่สุด และต้องใช้เวลา ความพยายามอย่างมากถึงจะสามารถลดได้ในระยะเวลาอันสั้น แต่ถ้าหากต้องการลดแล้วเห็นผลจริง ๆ วันนี้เรามีวิธีออกกำลังกายลดหน้าท้องที่ถูกวิธีมาแบ่งปันกัน ท่าออกกำลังกายลดหน้าท้อง สำหรับท่าที่จะมาแนะนำวันนี้ เป็นท่าการออกกำลังเพื่อลดหน้าท้องโดยเฉพาะ เป็นท่าที่เล่นได้ไม่ยากเพื่อให้คุณสามารถทำตามได้ ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมืออุปกรณ์ช่วย ไม่ต้องไปฟิตเนส เพียงแค่ทำตามวิธีต่าง ๆ อยู่ที่บ้านก็สามารถลดได้อย่างแน่นอน โดยทำการบริหารร่างกาย ดังนี้ บริหารร่างกาย โดยท่า Hip Lift : ซึ่งท่านี้ถือว่าเป็นท่ากายบริหารที่ทำได้ง่ายมาก ๆ สามารถทำได้แม้คุณกำลังนอนเล่นอยู่บนที่นอน โดยให้คุณทำการนอนหงาย หลังจากนั้นวางแขนให้ขนาบไปกับลำตัว และทำการยกขาทั้งสองข้างขึ้น จากนั้นให้ยกสะโพกของคุณขึ้นจากพื้น โดยในท่านี้ให้ทำค้างไว้ครั้งละ 15-30 วินาที จากนั้นทำซ้ำ 3 เซต เซตละ 15 ครั้ง โดยท่านี้จะช่วยลดต้นขาและหน้าท้องได้เป็นอย่างดี บริหารร่างกาย โดยท่า Plank : ก่อนอื่นต้องขอบอกไว้เลยว่าท่านี้ถือเป็นท่าที่ดีที่สุด […]

การเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิวคนไทย

เลือกครีมกันแดด

บทความนี้เราจะขอแนะนำวิธีเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิวของคนไทย ซึ่งหลายท่านอาจมีข้อสงสัยว่าทำไมอากาศภายในประเทศไทยและแสงแดดถึงได้ร้อนแรงมาก ถึงขนาดที่เพียงแค่ตากแดดเพียงครู่เดียวก็สามารถทำให้ผิวไหม้เสียได้ง่าย ๆ  นั่นเป็นเพราะประเทศไทยเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในเขตร้อน และยังใกล้กับเส้นศูนย์สูตร จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมประเทศไทยถึงมีอุณภูมิที่ค่อนข้างสูง อีกทั้งในฤดูร้อนบางพื้นที่มีอุณหภูมิสูงถึง 40 องศาเลยทีเดียว นอกจากแสงแดดและแสงยูวีจะเข้ามาทำร้ายผิวของเราให้คล้ำเสียแล้วนั้น ยังทำให้ผิวพรรณหมองคล้ำดูมีอายุกว่าวัย และมีโอกาสสูงที่จะเป็นโรคมะเร็งผิวหนังอีกด้วย วิธีการเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิว โดยส่วนใหญ่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดดได้เลย เพราะชีวิตประจำวันของคนไทยส่วนใหญ่ต้องออกจากบ้านหรือที่พักเพื่อเดินทางไปทำงาน ไปเรียน ไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ล้วนต้องอยู่ท่ามกลางแสงแดด ทำให้เมื่อต้องออกไปที่ไหนก็ตามต้องพกร่มและทาครีมกันแดดกันอยู่เสมอ ซึ่งครีมกันแดดที่เหมาะกับคนไทยนั้นมีวิธีการเลือกมากมาย เพราะต้องคำนึงถึงสภาพผิวของแต่ละคน การใช้งานและความชอบส่วนตัว โดยวิธีการเลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวคนไทยมีดังนี้ เลือกจากค่า SPF และค่า PA ค่า SPF (Sun Protection Factor) เป็นค่าที่แสดงถึงประสิทธิภาพของระดับในการป้องกันแสงแดด และการดูดซับรังสี UVB โดยรังสีตัวนี้มีชื่อเต็มว่า Ultraviolet B เป็นรังสีที่เข้ามาทำร้ายผิวของเรา ทำให้ผิวไหม้คล้ำเสียเกิดกระ ฝ้า และริ้วรอยจากผิวแห้งกร้านได้โดยตรง ยิ่งค่า SPF สูง ประสิทธิภาพการดูดซับรังสี UVB จะสามารถดูดซับได้มากขึ้นตามเช่นกัน อย่างเช่น ค่า SPF 15 จะสามารถดูดซึมรังสี […]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save