Category Archives: บทความ

Hifu กี่วันเห็นผล

Hifu กี่วันเห็นผล

การทำ Hifu กี่วันเห็นผล ทำแล้วผลลัพธ์อยู่ได้นานไหม? จะเห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้างหลังทำ? เชื่อว่าคนที่กำลังคิดอยากทำไฮฟู่ต้องมีคำถามเหล่านี้ค้างคาอยู่ในใจแน่นอน เผื่อจะได้คำนวณกันใช่ไหมล่ะคะว่าต้องก๊อก ๆ ไปหาคุณหมอช่วงไหนผลลัพธ์ถึงจะทันเฉิดฉายได้ตามแพลนที่วางไว้ สำหรับใครที่กำลังอยู่ในช่วงศึกษาข้อมูลก่อนทำ บอกเลยว่าคุณมาถูกที่แล้ว เพราะเรารวบรวมสารพัดสิ่งที่ควรรู้ก่อนทำไฮฟู่มาฝากแล้วค่ะ สำหรับท่านใดที่มีคำถามคาใจ ไม่ว่าจะเป็นการเข้ารับบริการแล้วกี่วันเห็นผล? ไฮฟู่คืออะไร? ทำแล้วผลลัพธ์จะอยู่ได้นานไหม? ไปดูกันเลยค่ะ ก่อนจะหาคำตอบว่าการทำ Hifu กี่วันเห็นผล เราจำเป็นต้องทำความรู้จักกับนวัตกรรมตัวนี้ให้ดีเสียก่อน จะได้เข้าใจวิธีการทำงาน รวมถึงศึกษาว่านวัตกรรมตัวนี้มันตอบโจทย์กับปัญหาของเราจริงไหม High-intensity Focused Ultrasound หรือ Hifu คือ การยกกระชับผิวด้วยคลื่นอัลตร้าซาวด์ พลังงานสามารถลงลึกได้ถึงผิวชั้น SMAS หรือชั้นที่ศัลยแพทย์ใช้ผ่าตัดศัลยกรรมยกกระชับผิวหน้า โดยพลังงานจากเครื่องนี้ จะโดดเด่นในเรื่องการยกกระชับผิว ทั้งยังสามารถช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นอีกด้วย หลัก ๆ แล้วสิ่งที่ควรปฏิบัติ คือ พักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนทำ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ข้อปฏิบัติเหล่านี้ล้วนเป็นการเตรียมความพร้อมร่างกาย เพื่อให้การสร้างคอลลาเจนของเซลล์ใหม่เป็นไปได้ด้วยดียิ่งขึ้น ผลลัพธ์ของการทำไฮฟู่ก็จะได้มีประสิทธิภาพมากขึ้นตามไปด้วยค่ะ ผิวยกกระชับขึ้น ไม่หย่อนคล้อยเหมือนเก่า ริ้วรอยต่าง ๆ […]

เหนียงโผล่ แก้มย้อย แก้ไขปัญหาอย่างล้ำลึกด้วยการทำไฮฟู่

เหนียงโผล่ แก้มย้อย แก้ไขปัญหาอย่างล้ำลึกด้วยการทำไฮฟู่

ใครที่กำลังประสบปัญหาเหนียงโผล่ แก้มย้อย ไม่กระชับ ฟังทางนี้! เพราะเรามีวิธีการแก้ปัญหาอย่างล้ำลึกมาบอกต่อค่ะ เชื่อหรือไม่ว่าปัญหาเหนียงโผล่ แก้มย้อยเป็นปัญหาโลกแตกที่ใครหลายคนแสนจะเหนื่อยใจ ถ่ายรูปแต่ละทีกว่าจะหามุมได้ก็เล่นเอาหอบ แต่ปัญหานี้กลับสามารถแก้ได้ด้วยการทำไฮฟู่เพียงเท่านั้น ใช่ค่ะ คุณอ่านไม่ผิด รับรองได้เลยว่าหากคุณมีปัญหาเหนียงโผล่ แก้มย้อยไม่กระชับ เพียงแค่ลองแก้ปัญหาอย่างล้ำลึกด้วยการทำไฮฟู่ ตัวช่วยเดียว อยู่หมัด! ปัญหาคางสองชั้น หรือที่เราเรียกติดปากกันว่าเหนียง สิ่งนี้คือ ไขมันใต้ชั้นผิวหนังที่ไปสะสมกระจุกรวมกันอยู่ที่คาง ส่วนมากเหนียงจะเกิดขึ้นในตอนที่เราน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ทำให้ไขมันไปสะสมอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายมากขึ้นด้วย ปัญหาแก้มย้อยก็เหมือนกัน เกิดจากไขมันไปกระจุกรวมกันอยู่ที่แก้มเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้แก้มห้อยย้อยลงข้างล่าง แต่นอกจากเรื่องของไขมันที่เพิ่มขึ้นแล้ว ปัญหาเหนียงโผล่ แก้มย้อยก็ยังสามารถเกิดได้จากการที่อีลาสตินและคอลลาเจนใต้ชั้นผิวยืดตัวออก ทำให้ผิวบริเวณนั้นเกิดความหย่อนคล้อย ไม่กระชับ พื้นผิวบริเวณคางจึงยืดตัวแล้วพับห้อยจนเห็นเป็นเหนียง แก้มก็เช่นกัน และถ้าเราละเลยปล่อยให้มันยืดออกไปเรื่อย ๆ ผิวของเราก็จะยิ่งหย่อนคล้อยมากขึ้นไปอีก ซึ่งปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการทำไฮฟู่ เพราะการทำไฮฟู่จะเป็นการปล่อยคลื่นเสียงความถี่สูงลงไปยังชั้นผิวหนังที่เกิดปัญหาได้อย่างตรงจุด เรียกได้ว่าตรงลึกถึงโครงสร้างเนื้อเยื่อชั้นในเลย การทำไฮฟู่จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวกระชับ เต่งตึง ลดริ้วรอย ลดเหนียงได้ และที่น่าสนใจคือ สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังจากทำเสร็จ และจะเห็นผลได้อย่างชัดเจนเต็มที่ภายในเวลาเพียง 2-3 เดือนเท่านั้น! อันที่จริงการแก้ปัญหาเหนียงโผล่ แก้มย้อย ไม่กระชับ สามารถทำได้หลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบท็อกซ์ หรือการฉีดสลายไขมันอย่างการทำเมโสแฟต […]

ข้อดี-ข้อเสียของการทําไฮฟู่เหมาะกับใครบ้าง

ข้อดี-ข้อเสียของการทําไฮฟู่เหมาะกับใครบ้าง

ท่ามกลางนวัตกรรมที่ช่วยเสริมความงามมากมาย หนึ่งในตัวเลือกสำหรับคนอยากหน้าเด็กก็คงเป็น “การทำ Hifu” แต่การทำไฮฟู่ก็ใช่ว่าจะมีเพียงข้อดี ข้อเสียของมันก็มี ทั้งการทำยังไม่ได้เหมาะกับทุกคน ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปดูกันถึงข้อดี-ข้อเสียของการทำ และการทำไฮฟู่เหมาะกับใครบ้างนะ เคยไหมกับการส่องกระจกแล้วพบว่าเมื่อก่อนใบหน้าของฉันเคยดูดีกว่านี้นี่ แล้วริ้วรอยตรงร่องแก้มนี่มันผุดขึ้นมาตั้งแต่เมื่อไหร่ ตาย ๆ ๆ ไม่มีอีกแล้วใบหน้าที่เคยสวยใสในวันนั้น ซึ่งเราอยากจะบอกทุกคนว่าอย่าเพิ่งใจเสียไปค่ะ มันเป็นธรรมดาที่เมื่ออายุมากขึ้น สภาพผิวก็จะไม่ได้สวยเป๊ะเหมือนตอนยังหนุ่มยังสาว มันก็แค่เสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา มากน้อยขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองของแต่ละคน แต่ทั้งนี้ก็ใช่ว่าปัญหาผิวแก่ตามวัยหรือเกินวัยเหล่านี้จะไม่มีทางแก้เลย ด้วยนวัตกรรมด้านความงามในปัจจุบัน อะไรที่เคยเป็นไปไม่ได้เราก็สามารถทำให้มันเป็นไปได้ รวมถึงการเสกความอ่อนวัยให้กับตัวเอง ถ้าใครเคยศึกษานวัตกรรมที่ช่วยในเรื่องนี้ก็คงต้องเคยเห็นชื่อ “การทำ Hifu” ผ่านตามาบ้าง ซึ่งไฮฟู่ก็คือ หนึ่งในวิธีที่จะช่วยเสกผิวย้วยของเราให้กระชับทันใจ ริ้วรอยผุดเพิ่มตรงไหนก็เอาอยู่ และหากจะถามว่าข้อดี-ข้อเสียของการทำไฮฟู่มีอะไรบ้าง และการทำไฮฟู่เหมาะกับใคร มีข้อยกเว้นอะไรไหม เรามีคำตอบมาให้ค่ะ การทำไฮฟู่เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิว โดยใช้เครื่องยิงคลื่นอัลตร้าซาวด์ลงไปยังชั้นใต้ผิวเพื่อแก้ปัญหาอย่างตรงจุด ข้อดีของการทำมีดังนี้ ไม่มีบาดแผลจากการทำ มีความปลอดภัยต่อผิว ไม่ทำร้ายผิวหนังชั้นนอกแน่นอน ไม่มีอาการบวมช้ำอย่างชัดเจน มากสุดจะเป็นอาการบวมเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งสามารถหายได้เองภายใน 1 สัปดาห์ ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำสามารถออกไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ เจ็บน้อยมากหากเทียบกับการผ่าตัด การทำไฮฟู่จึงเหมาะกับคนกลัวการผ่าตัดและกลัวเข็ม ไม่เป็นอันตรายต่อดวงตา จึงสามารถแก้ปัญหาบริเวณรอบดวงตาได้อย่างหายห่วง […]

ข้อห้ามหลังจากทํา Hifu ที่ควรระวังเป็นพิเศษ

ข้อห้ามหลังจากทํา Hifu ที่ควรระวังเป็นพิเศษ

อยากดูหน้าเด็กกว่าวัย อยากผิวกระชับเด้งฟู ออร่าความผิวสวยแผ่กระจาย ความอยากเหล่านี้สามารถทำได้หลายวิธี แต่ในวันนี้หนึ่งสิ่งที่เราจะนำมาเล่าสู่กันฟังนั่นคือ “การทำไฮฟู่ (Hifu)” นั่นเองค่ะ ไม่อยากจะอธิบายให้โดนหาว่าอวยเลย แต่บนโลกนี้จะมีสิ่งที่สามารถเสกผิวอ่อนเยาว์ได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น แถมยังเห็นผลจริงสักกี่อย่างเชียว แต่ทุกคนรู้ไหมคะว่าการทำไฮฟู่ก็ใช่ว่าทำปุ๊บแล้วจะสวยได้เลย ทุกอย่างย่อมมีข้อจำกัดของมัน การทำไฮฟู่ก็เช่นกัน แต่เอ…เกริ่นมาขนาดนี้แล้ว หลายคนคงเริ่มอยากรู้แล้วล่ะว่าหลังทำไฮฟู่มีข้อห้ามหรือข้อจำกัดอะไรที่ควรระวังเป็นพิเศษบ้าง ดังนั้นเราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ ว่าข้อห้ามหลังจากทำไฮฟู่ที่ควรระวังเป็นพิเศษมีอะไรบ้าง ก่อนจะกล่าวถึงข้อห้ามหลังจากทำไฮฟู่ที่ควรระวังเป็นพิเศษ เราก็ต้องเกริ่นก่อนว่าไอ้เจ้าไฮฟู่นี่คืออะไร สำหรับมือใหม่ที่อาจไม่คุ้นเคยชื่อมาก่อน การทำไฮฟู่มีคุณสมบัติเด่นด้านการช่วยยกกระชับผิว ไม่จำเป็นต้องเป็นเฉพาะใบหน้า จะลำคอ เนินอก ต้นแขน ต้นขา ช่วงเอว ไฮฟู่ก็สามารถช่วยยกกระชับได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดเลือนรอยเหี่ยวย่น ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ดูอ่อนกว่าวัย ขั้นตอนการทำก็ไม่มีอะไรน่ากลัวเลย แรกเริ่มคุณหมอหรือเจ้าหน้าที่คลินิกจะทำความสะอาดใบหน้าเพื่อขจัดสิ่งสกปรกออกก่อน ตามด้วยการทาเจลเย็นลงบนบริเวณพื้นผิวที่ต้องการทำ ก่อนจะใช้เครื่องไฮฟู่ปล่อยคลื่นอัลตร้าซาวด์ลงสู่ชั้นผิวชั้นที่ต้องการแก้ไข ระหว่างทำจะรู้สึกผ่อนคลาย อาจมีความรู้สึกอุ่น ๆ ใต้ผิวจากคลื่นความร้อนบ้าง แต่เป็นความร้อนในระดับที่สามารถทนได้แน่นอน เมื่อทำเสร็จแล้วคุณหมอก็จะช่วยบำรุงผิวให้ด้วยการมาร์คทรีทเมนท์ ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมงก็สวยได้แล้ว แต่ทั้งนี้รายละเอียดย่อยบางอย่างอาจแตกต่างกันแล้วแต่คลินิกนะคะ ทีนี้ก็ได้เวลามาหาคำตอบสำหรับคำถามไฮไลท์ของเรา การทำไฮฟู่ขึ้นชื่อว่าเป็นการใช้รังสียิงเข้าผิว ดังนั้นก็ย่อมต้องมีข้อห้ามข้อควรระวังเป็นธรรมดา ซึ่งข้อห้ามหลังจากทำที่ควรระวังเป็นพิเศษก็ไม่มีอะไรซับซ้อนหรือน่ากังวลเลยค่ะ รับรองว่าทุกคนทำได้แน่นอนดังนี้ ควรทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงหลีกเลี่ยงผิวจากการโดนแสงแดดจัด เนื่องจากหลังทำแล้วผิวจะยังมีความบอบบาง ซึ่งแสงแดดถือเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวของเราเสื่อมสภาพลงอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้แสงแดดยังเป็นตัวการที่ทำลายคอลลาเจนที่กำลังเกิดขึ้นใหม่ด้วย […]

หลังทํา Hifu งดดื่มแอลกอฮอล์กี่วัน เพื่อไม่ให้มีผลกระทบข้างเคียง

หลังทํา Hifu งดดื่มแอลกอฮอล์กี่วัน เพื่อไม่ให้มีผลกระทบข้างเคียง

หลังทำสวยเสร็จก็เป็นธรรมดาที่คิดอยากออกไปเฉิดฉาย ไปพบปะเพื่อนฝูงบ้างล่ะ หรืออาจจะไปสังสรรค์ยามค่ำคืนกันสักหน่อย ซึ่งหลังทำมันไม่จำเป็นต้องพักฟื้นก็จริง ทั้งยังสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ก็ใช่ว่ามันจะไม่มีข้อจำกัดเลย หนึ่งในสิ่งที่ควรระวังกันนั่นก็คือ แอลกอฮอล์ หลังทำแล้วจำเป็นอย่างมากที่ต้องงดแอลกอฮอล์ไปก่อน เพื่อไม่ให้มีผลกระทบข้างเคียง แต่ว่ามันต้องงดนานแค่ไหนกันล่ะ ต้องเป็นเดือนเลยหรือเปล่า ถ้าอย่างนั้นก็ไม่รอช้า มาร่วมไขข้อข้องใจกันค่ะว่าหลังทำ Hifu งดดื่มแอลกอฮอล์กี่วัน เพื่อไม่ให้มีผลกระทบข้างเคียงต่อผลลัพธ์ความสวยที่เราอุตส่าห์ลงทุนไปทำมา เป็นธรรมดาที่เมื่อเราอายุมากขึ้น ผิวที่เคยเด้งฟูก็เริ่มจะหย่อนคล้อยย้วยยานจนต้องเร่งหาทางเยียวยา ซึ่งสาเหตุก็มาจากอีลาสตินและคอลลาเจนในชั้นผิวเกิดการยืดตัวออก ผิวจึงไม่กระชับเหมือนเดิม หลายคนจึงคิดหาวิธีเสริมความงามที่จะช่วยแก้ปัญหากวนใจเหล่านี้ให้หมดไป ซึ่งไฮฟู่ถือเป็นนวัตกรรมการยกกระชับผิวที่เห็นผลไวและชัดเจน ช่วยชะลอวัยแบบเห็นความต่างแน่นอน ทั้งยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ฟื้นฟูสภาพผิวให้ดูอ่อนเยาว์ตลอดเวลา ส่วนราคาก็ไม่แพงมาก หากเทียบกับเทอร์มาจหรืออัลเทอร่าที่เป็นนวัตกรรมการยกกระชับผิวเหมือนกัน ข้อปฏิบัติตัวหลังทำไฮฟู่ก็ไม่ได้ยุ่งยาก หลัก ๆ เลยคือ เราควรงดดื่มแอลกอฮอล์เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบข้างเคียงตามมา การดื่มแอลกอฮอล์ถือเป็นการรบกวนผิวอย่างมาก เนื่องด้วยการทำไฮฟู่ คือ การยิงคลื่นอัลตร้าซาวด์ลงไปยังชั้นใต้ผิวเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ในขณะที่แอลกอฮอล์เป็นตัวการสำคัญในการทำลายคอลลาเจนที่ร่างกายสร้างขึ้นใหม่ การที่เราดื่มแอลกอฮอล์จึงเป็นเหมือนการไปขัดขวางศักยภาพของการทำไฮฟู่ การสูบบุหรี่ก็เช่นเดียวกัน ดังนั้นหลังทำจึงควรงดทั้งแอลกอฮอล์และบุหรี่ประมาณ 1 สัปดาห์ เพื่อผลลัพธ์ของการทำไฮฟู่จะได้มีประสิทธิภาพมากที่สุด นอกจากควรงดแอลกอฮอล์หลังทำแล้ว ก่อนทำก็ควรละแอลกอฮอล์และบุหรี่ประมาณ 1 สัปดาห์เช่นกัน เพื่อเป็นการเตรียมร่างกายให้พร้อมต่อการฟื้นฟูของคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ส่วนข้อปฏิบัติตัวหลังทำข้ออื่น ๆ ก็ไม่มีอะไรยุ่งยากเลยค่ะ หลัก ๆ จะเป็นการหลีกเลี่ยงแสงแดด […]

หลังทํา Hifu ออกกําลังกายได้ไหม

หลังทํา Hifu ออกกําลังกายได้ไหม

ใครที่เคยควักเงินทำไฮฟู่ก็คงคิดเหมือนกันว่าอยากให้ผลลัพธ์นั้นคงอยู่ได้ยาว ๆ ให้คุ้มกับเงินที่เสียไป แต่ว่าจะมีวิธีไหนบ้างล่ะที่สามารถช่วยคงผลลัพธ์นี้ไว้ เชื่อเลยว่าวิธีออกกำลังกายคงเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่ใครหลายคนนึกถึง เพราะการออกกำลังกายช่วยให้ทั้งกล้ามเนื้อ ทั้งผิวของเรากระชับได้แน่นอน แต่ก็ยังนึกสงสัยกันใช่ไหมคะว่าหลังทํา hifu ออกกําลังกายได้ไหม ถ้าทำแล้วไปออกกำลังกายจะเกิดผลดีหรือผลเสียมากกว่ากัน ในวันนี้เราจึงจะชวนทุกคนมาหาคำตอบไปพร้อมกันค่ะ ก่อนจะไปหาคำตอบว่าหลังทำแล้ว เราสามารถออกกำลังกายได้ไหม ต้องขอเท้าความก่อนว่า ก่อนจะมาเจอนวัตกรรมความงามตัวนี้ หลายคนคงเคยนั่งค้นหาวิธีในอินเทอร์เน็ตว่ามีวิธีไหนบ้างที่จะช่วยให้ใบหน้ากระชับ เหนียงหาย ผิวอ่อนวัยแบบเห็นผลจริง แล้วก็มีหลายครั้งเหมือนกันที่ลองทำตามวิธีเหล่านั้นแล้วพบว่าหนึ่งเดือนผ่านไป สองเดือนผ่านไปก็ยังเห็นผลลัพธ์แค่นิดเดียว หลายคนจึงเริ่มทดท้อ เร่งหาวิธีทางลัดที่จะช่วยทำสวยได้ไวกว่านี้ และเชื่อสิคะว่าต้องมีคนนึกถึงคลินิกเสริมความงามว่าที่นั่นจะมีนวัตกรรมอะไรที่ช่วยให้เราสมหวังดั่งใจไหม เราจึงต้องขอแสดงความยินดีด้วย เพราะคุณจะพบว่านวัตกรรมด้านความงามในตอนนี้มีหลายตัวเลยที่จะช่วยให้คุณผิวกระชับ หนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจก็คือ “การทำ Hifu” ด้วยคุณสมบัติที่ทำให้รู้สึกตาวาว เพราะมันทั้งช่วยกระชับผิวแบบเห็นผลได้จริง ทั้งยังไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น เจ็บนิดเดียวแต่ได้ผลลัพธ์เกินคุ้ม นอกจากจุดเด่นที่ว่าไม่ต้องเจ็บตัวมากแล้ว ผลข้างเคียงในการทำไฮฟู่ก็เรียกได้ว่าน้อยมาก แต่หลายคนก็คงกังวลถึงข้อปฏิบัติตัวหลังทำ ด้วยกลัวว่าสิ่งที่ทำมาจะไม่เห็นผล ซึ่งหนึ่งในคำถามยอดฮิตที่หลาย ๆ คนสงสัยก็คือ หลังทำไฮฟู่เราสามารถออกกำลังกายได้ไหม การออกกำลังกายจะทำให้ผิวกลับมาย้วยหรือเปล่า แต่อีกใจหนึ่งก็คิดคัดค้านหรือหลังทำไฮฟู่ ยิ่งออกกำลังกายจะยิ่งส่งเสริมให้ผิวกระชับขึ้น ก็เลยงุนงงไปหมดว่า สรุปแล้วมันยังไงกันแน่ อันที่จริงข้อปฏิบัติตัวหลังทำไฮฟู่ไม่มีห้ามไว้ว่าห้ามออกกำลังกายอย่างเด็ดขาดก็คือ สามารถทำได้ เพียงแต่ไม่ควรออกกำลังกายในที่ร้อน และควรออกกำลังกายแค่เพียงเบา ๆ ก็พอ […]

การทำ Hifu สามารถทําได้บ่อยแค่ไหน

การทำ Hifu สามารถทําได้บ่อยแค่ไหน

หลายคนคงเคยสงสัยว่าการทำ Hifu สามารถทำได้บ่อยแค่ไหน ถ้าอยากทำแล้วผลลัพธ์อยู่ได้นาน ๆ ก็สามารถทำไฮฟู่ได้บ่อยแบบถี่ ๆ เลยหรือเปล่า ในวันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาไขข้อข้องใจ ว่าสรุปแล้วนวัตกรรมการยกกระชับผิวอย่างการทำไฮฟู่เนี่ย สามารถทำได้บ่อยแค่ไหนกันแน่นะ การทำ Hifu เราสามารถทําได้บ่อยแค่ไหน? ก่อนอื่นต้องขอแนะนำถึงความดีงามของเจ้าเครื่องไฮฟู่ก่อน เพราะมันคือนวัตกรรมที่จะทำให้การยกกระชับผิวที่เคยต้องพึ่งมีดหมอไม่จำเป็นต้องเจ็บตัวผ่าตัดอีกต่อไป และที่คุณอาจไม่รู้คือนอกจากไม่ต้องพึ่งมีดหมอแล้ว เข็มฉีดยาก็ยังไม่จำเป็นอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นขวัญใจคนกลัวเจ็บหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ และในเมื่อมันไม่เจ็บมาก แถมยังไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น หลายคนก็คงเริ่มคิดแล้วใช่ไหมล่ะว่าถ้าอย่างนั้นทำไฮฟู่บ่อย ๆ เลยแล้วกัน จะได้ดูเด็กอยู่ตลอดเวลา ซึ่งไฮฟู่เป็นการเสริมความงามที่ถือว่าสามารถทำได้บ่อยก็จริง แต่มันก็มีข้อแม้และข้อจำกัดของมันอยู่เช่นกัน สำหรับคำถามที่ว่าการทำไฮฟู่ เราสามารถทำได้บ่อยแค่ไหน ก็คงต้องตอบว่าขึ้นอยู่กับปัจจัยส่วนบุคคลเป็นหลัก โดยพิจารณาได้จาก เพศ เนื่องจากผิวของเพศชายจะหนากว่า ทั้งยังมีปริมาณของคอลลาเจนเยอะกว่า จึงทำให้ผิวของผู้ชายดูแก่ช้ากว่าผู้หญิง ดังนั้นเพศหญิงจึงมีโอกาสทำไฮฟู่ได้บ่อยกว่า อายุ ช่วงอายุ 20-30 ปี อาจจะแนะนำให้ทำไฮฟู่ปีละครั้งไปก่อน เพราะผิวยังไม่ได้เสื่อมสภาพหนักมาก ส่วนช่วงอายุ 30-40 ปี อาจจะเพิ่มความถี่ขึ้นเป็น 6 เดือนครั้ง และสำหรับคนที่อายุ 40 ปีขึ้นไป แนะนำว่าให้ทำทุก ๆ […]

การทำไฮฟู่ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

การทำไฮฟู่ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

เคยไหมกับการไปซื้อของแล้วถูกเรียกว่าป้าทั้ง ๆ ที่อายุเพิ่งจะสามสิบ ก็ได้แต่คิดแล้วคิดอีกว่าเอ๊ะ เขาเรียกแบบสุ่ม ๆ หรือเรียกเพราะหน้าเรามันฟ้องกันแน่นะ แต่พอกลับบ้านมาส่องกระจกก็ชักเริ่มไม่แปลกใจ ไหนจะร่องแก้ม ไหนจะใต้ตา ไหนจะคางที่ไม่รู้ว่าเริ่มหย่อนยานจนมีสองชั้นตั้งแต่เมื่อไหร่ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสัญญาณของความแก่ที่ใครหลายคนไม่อยากจะยอมรับ จะปล่อยไว้เฉย ๆ ก็กลัวว่ามันจะยิ่งหย่อนยานมากกว่าเดิม แต่ก็ไม่รู้ว่าต้องทำยังไงกับมันดี แค่ทาครีมบำรุงเฉย ๆ ก็เอาไม่อยู่แน่ แต่ทุกคนอย่าเพิ่งกังวลค่ะ ปัญหาย่อมมาคู่กับทางแก้ ในวันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับนวัตกรรมใหม่ อยากลดอายุย้อนกลับไปสมัยยังหนุ่มยังสาวก็ทำได้ด้วยเครื่องเครื่องเดียว! ความงาม สามารถยกกระชับผิวให้ดูอ่อนเยาว์ เหมาะสำหรับผู้ที่มีริ้วรอยบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นร่องแก้ม รอบดวงตา คาง หรือผู้ที่มีกรอบหน้าไม่ชัด เจ้าไฮฟู่ก็สามารถแก้ปัญหาได้อย่างอยู่หมัด แต่ก็ใช่ว่าจะเหมาะสำหรับทุกคน เพราะไฮฟู่ไม่สามารถแก้ปัญหาผิวที่หนัก ๆ ได้ เช่น มีความหย่อนคล้อยของผิวมาก หรือริ้วรอยที่เป็นร่องลึกอย่างชัดเจน เป็นต้น หลักการทำงานของเครื่องไฮฟู่จะเป็นการใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูงยิงเข้าไปใต้ผิวแต่ละชั้น วิธีนี้มีความปลอดภัยมากเนื่องจากพัฒนามาจากอัลตร้าซาวด์ที่ใช้ตรวจครรภ์มารดา และอัลตร้าซาวด์ที่ใช้รักษาโรคมะเร็ง ทั้งยังไม่ทำร้ายผิวหนังบริเวณชั้นนอกแน่นอน ไฮฟู่สามารถกระตุ้นคอลลาเจนได้ทุกชั้นผิว (แต่จะไม่ลึกเท่าอัลเทอร่า) จะกระชับไขมันเหนียงก็ได้ หรือจะลบรอยย่นที่คอและที่เนินอกก็ได้เช่นกัน บริเวณที่นิยมทำไฮฟู่คือจุดต่าง ๆ บนใบหน้า, ช่วงเอว, หน้าท้อง, ต้นแขน, ต้นขา, และบริเวณเนินอก […]

การทำไฮฟู่อันตรายไหม และข้อห้ามที่ควรระวังเป็นพิเศษ

การทำไฮฟู่อันตรายไหม และข้อห้ามที่ควรระวังเป็นพิเศษ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคนในยุคปัจจุบันหันมาใส่ใจดูแลตัวเองกันมากขึ้น หันไปทางไหนก็เจอแต่คนดูดี จนเริ่มคิดแล้วว่าอยากสวยแบบนั้นบ้าง มันคงดีไม่น้อยใช่ไหมล่ะถ้าส่องกระจกแล้วได้เห็นหน้าใส ๆ เรียบเนียนของตัวเอง ถ่ายรูปถ่ายสตอรี่ลงไอจีก็ไม่ต้องเสียเวลาเลือกหาฟิลเตอร์ปกปิดริ้วรอย ซึ่งหนึ่งในนวัตกรรมที่จะสามารถช่วยคุณแก้ไขปัญเหล่านี้ได้ นาทีนี้คงต้องขอยกให้การทำไฮฟู่เลยค่ะ เชื่อเถอะว่าผิวเราจะเด้ง ฟู เนียน กระชับทันใจหลังทำ จนต้องลุกขึ้นปรบมือให้เขาเลย! การทำไฮฟู่เป็นนวัตกรรมการยกกระชับผิวแบบไม่ต้องผ่าตัดที่กำลังได้รับความนิยม จากราคาที่ไม่ได้สูงมาก (หากเทียบกับอัลเทอร่าหรือเทอร์มาจ) แถมยังเจ็บน้อยกว่า จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนเทใจมาทางไฮฟู่ สรรพคุณของมันก็เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา ทั้งสามารถช่วยให้ใบหน้าเรียวขึ้นโดยไม่ต้องผ่าตัด ทั้งยังไม่ต้องใช้เข็มเพื่อฉีดสารเคมีใด ๆ เข้าสู่ผิว เรื่องความปลอดภัยจึงไม่ต้องกังวลเลย แต่อีกหนึ่งสิ่งที่พึงระวังคือ การทำไฮฟู่ใช่ว่าใครอยากทำแล้วจะทำได้เลย เพราะมันจะมีคนบางประเภทที่คุณหมอจะวินิจฉัยเบื้องต้นว่าอาจต้องเลี่ยงการทำไฮฟู่ และควรไปใช้วิธียกกระชับผิวแบบอื่นแทน นั่นคือ คนที่มีอุปกรณ์โลหะหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ฝังอยู่ในร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณที่จะทำ คนที่มีแผลเปิด หรือมีบาดแผลบริเวณผิว มีสิวอักเสบเรื้อรังหลายจุดบนใบหน้า คนที่มีการฝังรากฟันเทียม นอกเหนือจากนี้ หากเราไม่มั่นใจว่าคุณสมบัติอย่างเราเหมาะกับการทำไฮฟู่ไหม ก็สามารถไขข้อข้องใจได้ด้วยการเข้าไปปรึกษากับคุณหมอโดยตรง คุณหมอจะเป็นคนวินิจฉัยให้เองว่าสภาพผิวแบบเรา สภาพร่างกายแบบเรา ถ้าทำไฮฟู่แล้วจะสามารถได้ผลลัพธ์ที่ดีไหม มีผลข้างเคียงอะไรที่ควรระวังหรือเปล่า หรือถ้าเราไม่เหมาะจริง ๆ คุณหมอก็จะช่วยแนะนำได้ว่าเราสามารถทำอะไรได้บ้างเพื่อให้ตรงกับความสวยในแบบที่เราต้องการมากที่สุด ข้อปฏิบัติตัวก่อนทำไฮฟู่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดก็ไม่มีอะไรยุ่งยากเลยค่ะ เพียงแค่พักผ่อนให้เพียงพอ เลี่ยงบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกประเภท (ทุกคนต้องฮึบนะคะ! ยอมอดใจจิบน้ำเปล่าแค่ไม่กี่วันเพื่อความสวยที่รอเราอยู่!) รวมถึงทานอาหารให้ครบ 5 […]

หลังทำอัลเทอร่าหน้าบวมกี่วัน

หลังทำอัลเทอร่าหน้าบวมกี่วัน

ปัจจุบันนี้มีหลากหลายนวัตกรรมทางด้านความงาม เรียกได้ว่าแข่งกันผุด แข่งกันแจ้งเกิดเยอะเสียยิ่งกว่าดอกเห็ด ทั้งสรรพคุณยังครบครันจนพาเราใจเขว แต่ด้วยความที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ มันจึงเหมือนมีอะไรมารั้งเราไว้ว่าอย่าเพิ่งปักใจเชื่อขนาดนั้น เพราะคุณสมบัติที่โฆษณากันโบ้ม ๆ มันอาจจะเกินจริงก็ได้ หลายคนจึงเลือกที่จะศึกษาข้อมูลก่อนเพื่อเปรียบเทียบว่าผลข้างเคียงมันคุ้มที่จะเสี่ยงหรือเปล่า ซึ่งทุกคนทำถูกแล้วค่ะ จำไว้ว่าข้อดีย่อมมาคู่กับข้อเสียเสมอ ในวันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปร่วมวิเคราะห์กันว่าเทคโนโลยีด้านการยกกระชับล่าสุดอย่าง “อัลเทอร่า (Ulthera)” เนี่ย นอกจากจะช่วยให้เราดูเด็กลงแบบทันใจแล้ว มันยังมีผลข้างเคียงอะไรที่ทำให้เราต้องหยุดฉุกคิดก่อนบ้าง ความเปลี่ยนแปลงที่เห็นผลได้อย่างชัดเจนหลังทำทัลเทอร่า คือ กรอบหน้าจะชัดขึ้น ลดปัญหาการหย่อนคล้อยของผิวอันเกิดจากผิวชั้น SMAS หดตัว นอกจากนี้ผิวยังดูอิ่มฟูขึ้นจากการส่งพลังงานไปกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว หรือจะเป็นปัญหาร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก เหนียงย้อย เนินอกย้วย เจ้าอัลเทอร่าก็สามารถเอาอยู่ ซึ่งอัลเทอร่าสามารถยกกระชับผิวได้แบบไม่ต้องผ่าตัดก็จริง แต่ผลข้างเคียงก็ใช่ว่าจะไม่มีเลย หนึ่งคือการทำอัลเทอร่าค่อนข้างเจ็บ (แต่เป็นระดับความเจ็บที่สามารถทนได้) รวมถึงอาจเกิดรอยแดงหรือรู้สึกแสบร้อนตรงบริเวณที่ทำ ซึ่งจะสามารถหายได้ภายใน 1 ชั่วโมง นอกจากนี้ก็อาจจะมีอาการบวมช้ำหรือชา แต่จะพบเป็นบางคนและไม่ได้บวมเยอะ สามารถหายได้เองภายใน 1 สัปดาห์ แล้วแต่สภาพผิวของแต่ละคน อีกหนึ่งจุดเด่นของการทำอัลเทอร่าคือ ทำเสร็จแล้วสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่งหน้าได้ ออกไปพบปะผู้คนได้โดยไม่ต้องพักฟื้น หากมีอาการบวมก็สามารถประคบเย็นหรือรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการปวดได้ หรือถ้าบางคนเกิดอาการระบมใต้ผิว (สังเกตได้จากเวลากดจะรู้สึกเจ็บเล็ก ๆ) ก็ควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสผิวตรงส่วนนั้นแบบแรง ๆ แต่ไม่ต้องกังวล […]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save