DoctorMEK.com

วิธีการอาบน้ำที่ถูกต้องเพื่อผิวขาวใสแบบไม่ต้องง้อครีม

ใคร ๆ ก็อยากมีผิวเนียนขาวใส สไตล์เกาหลี ดูดีมีออร่า แต่ถ้าต้องซื้อครีมเคาน์เตอร์แบรนด์ราคาแพงมาประทินผิว ก็อาจจะทำให้เราเสียค่าใช้จ่ายโดยใช่เหตุ วันนี้ทางทีม Admin ของเรา จึงรวบรวมเทคนิคการอาบน้ำที่ถูกต้องที่จะช่วยให้ทุกท่านสามารถมีผิวขาวเนียนใสสไตล์เกาหลีได้ไม่ยาก สามารถดูแลได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแพงอีกต่อไป เป็นการดูแลตัวเองตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก เพื่อให้มีผิวขาวเนียนใส ส่วนจะมีวิธีการและเคล็ดลับอย่างไรนั้น ติดตามกันต่อได้เลยค่ะ การดูแลผิวเนียนใสด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายราคาแพง การอาบน้ำทำความสะอาด ปัจจัยแรกที่ทำให้ผิวขาวเนียนใส มลภาวะรอบกายเรา เป็นสิ่งที่มีปัจจัยทำให้ผิวมีปัญหาได้ ยกตัวอย่างเช่น เหงื่อ ควันพิษ...

อ่านเพิ่มเติม

พบเทคนิคการดูแลผิวเนียนใส ทำอย่างไร

การดูแลผิวเนียนใส ทำอย่างไร สาว ๆ หลายคนมีความฝันที่จะให้ผิวเนียนขาวใส เพราะอย่างน้อยจะช่วยทำให้เรามีความมั่นใจและดูดีได้ แถมยังช่วยเสริมบุคลิกภาพด้านการงานให้กับผู้ที่ดูแลตัวเอง แต่ปัจจัยในการดูแลให้ผิวขาวใส อาจจะเป็นสิ่งที่ถกเถียงกันว่าควรจะต้องใช้ของราคาแพง หรือต้องใช้ครีมแพง ๆ ถึงจะดูดีได้หรือไม่ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ข้อนี้ไม่จำเป็นเสมอไป เพราะเราสามารถที่จะดูแลได้โดยไม่ต้องใช้เงินเยอะ แถมยังเป็นเทคนิคที่ไม่ซับซ้อนจนเกินไป วันนี้ทางทีม Admin จึงรวบรวมการดูแลผิวสไตล์ดารา ช่วยให้ผิวขาวเนียนใสโดยไม่ใช้งบเยอะ ส่วนจะน่าสนใจแค่ไหนติดตามได้เลยค่ะ วิธีการดูแลให้ผิวเนียนใส ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ : น้ำเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยทำให้ผิวเนียนใส...

อ่านเพิ่มเติม

อาการตกขาวเกิดจากอะไร อันตรายหรือไม่ หาคำตอบได้ที่นี่

สำหรับอาการตกขาวเป็นปัญหาใหญ่ของจุดซ่อนเร้นในกลุ่มผู้หญิงคนไทยเลยก็ว่าได้ เนื่องจากยังคงมีความเขินอายไม่กล้าที่จะไปพบแพทย์ ทำให้ไม่สามารถตรวจสาเหตุที่แท้จริง ซึ่งบางสาเหตุเป็นจุดที่นำพาไปสู้โรคร้าย การตรวจตั้งแต่เนิ่น ๆ จึงเป็นการป้องกันความเสี่ยง เพราะอย่างน้อยการมาหาคุณหมอ ยังสามารถที่จะตัดติ่งเนื้อบริเวณนั้นไปตรวจสอบว่าเป็นโรคอันตรายหรือเปล่า เพราะฉะนั้น การสังเกตตัวเองจึงเป็นอีกหนึ่งจุดที่จะช่วยทำให้เรารู้เท่าทัน ยกตัวอย่างเช่นอาการตกขาว ซึ่งดูเหมือนเป็นเรื่องปกติ แต่แท้จริงแล้วมีความหมาย การแสดงอาการที่แฝงอยู่ที่คุณสาว ๆ ต้องหมั่นสังเกต ก่อนอื่นเรามาศึกษาลักษณะอาการก่อน ตกขาวคืออะไร ตกขาว คือ ลักษณะเมือกที่มีสีขาวนวล ดูแล้วคล้ายแป้งเปียก ถ้าโดยปกติมักจะไม่มีกลิ่น แต่ในบางท่านหรือบางรายนั้นอาจจะมีกลิ่นเปรี้ยวเล็กน้อย...

อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับการดูแลจุดซ่อนเร้นให้ปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วยตัวเอง

สาว ๆ บางท่านกำลังประสบปัญหา จุดซ่อนเร้นมีกลิ่น แต่ไม่รู้จะไปปรึกษาที่ไหน เป็นปัญหาที่มักเก็บไว้อยู่เงียบ ๆ คนเดียว ทำให้วันนี้ทีมงานของเราจะมาไขข้อสงสัยและแก้ปัญหานี้ไปด้วยกัน เนื่องจากจุดซ่อนเร้นของเรามีส่วนสำคัญต่อร่างกาย ถ้าหากมีปัญหาอาจส่งผลทำให้ร่างกายของเรามีปัญหาใหญ่ตาม ดังนั้นเรามาดูวิธีดูแลตัวเองดีกว่า เพื่อแก้ปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ ลดกลิ่นจุดซ่อนเร้น ปัญหาใหญ่ของคุณสาว ๆ หลายท่านที่ไม่กล้าบอกใคร วิธีดูแลจุดซ่อนเร้นให้ปราศจากกลิ่นเพื่อเสริมความมั่นใจ สภาพอากาศในประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้เกิดความอับชื้นได้ง่าย เพราะฉะนั้นควรเลือกสวมใส่กางเกงในที่ทำจากผ้าฝ้าย ซึ่งจะสามารถระบายอากาศได้ดี ไม่เกิดความอับชื้น และการทำความสะอาดควรตากไว้ในพื้นที่ที่มีลมระบายอากาศถ่ายเทได้ดี เพื่อป้องกันความอับชื้น...

อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับการลดน้ำหนักสำหรับมือใหม่

ทำไมหลายคนจึงหันมา เริ่มต้นลดน้ำหนัก ควบคุมอาหาร และออกกำลังกายกันมากขึ้น เนื่องจากในปัจจุบันปัญหาโรคอ้วนและน้ำหนักเกิน ถือเป็นปัญหาอันดับต้น ๆ ของผู้คนยุคใหม่ สืบเนื่องมาจากพฤติกรรมการทานอาหารที่เปลี่ยนไป และอาหารประเภทฟาสต์ฟู้ด จั๊งค์ฟู้ด มีวางขายเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งอาหารประเภทนี้ยังหาซื้อได้ง่าย รสชาติดี และมีความสะดวกรวดเร็ว ทำให้ผู้คนยุคใหม่เลือกซื้อทานกันเป็นจำนวนมาก จึงไม่แปลกใจเลยว่า สถิติผู้คนในปัจจุบันนั้นเสี่ยงเป็นโรคอ้วนมีจำนวนเพิ่มสูงขึ้นในทุก ๆ ปี ปัญหาเรื่องโรคอ้วน น้ำหนักเกิน จึงมีผู้คนตระหนักถึงโรคนี้กันมากขึ้น ทำให้มีเทรนด์คนรักสุขภาพเกิดขึ้นมา การเริ่มต้นลดน้ำหนัก...

อ่านเพิ่มเติม

การออกกำลังกายลดหน้าท้อง ลดพุง อย่างถูกวิธี

การออกกำลังกายลดหน้าท้องในสมัยนี้ ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปถึงยิม ฟิตเนส เพียงแค่คุณอยู่ที่บ้านหรือคอนโดก็สามารถออกกำลังกายได้ เนื่องจากมีท่าออกกำลังกายบริหารต่าง ๆ มากมายที่ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ อย่างที่ทราบกันดีว่าส่วนหน้าท้องหรือพุงนั้น ลดค่อนข้างยาก เพราะว่าเป็นส่วนที่สะสมไขมันต่าง ๆ ไว้เยอะที่สุด และต้องใช้เวลา ความพยายามอย่างมากถึงจะสามารถลดได้ในระยะเวลาอันสั้น แต่ถ้าหากต้องการลดแล้วเห็นผลจริง ๆ วันนี้เรามีวิธีออกกำลังกายลดหน้าท้องที่ถูกวิธีมาแบ่งปันกัน ท่าออกกำลังกายลดหน้าท้อง สำหรับท่าที่จะมาแนะนำวันนี้ เป็นท่าการออกกำลังเพื่อลดหน้าท้องโดยเฉพาะ เป็นท่าที่เล่นได้ไม่ยากเพื่อให้คุณสามารถทำตามได้ ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมืออุปกรณ์ช่วย ไม่ต้องไปฟิตเนส เพียงแค่ทำตามวิธีต่าง ๆ...

อ่านเพิ่มเติม

การเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิวคนไทย

บทความนี้เราจะขอแนะนำวิธีเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิวของคนไทย ซึ่งหลายท่านอาจมีข้อสงสัยว่าทำไมอากาศภายในประเทศไทยและแสงแดดถึงได้ร้อนแรงมาก ถึงขนาดที่เพียงแค่ตากแดดเพียงครู่เดียวก็สามารถทำให้ผิวไหม้เสียได้ง่าย ๆ  นั่นเป็นเพราะประเทศไทยเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในเขตร้อน และยังใกล้กับเส้นศูนย์สูตร จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมประเทศไทยถึงมีอุณภูมิที่ค่อนข้างสูง อีกทั้งในฤดูร้อนบางพื้นที่มีอุณหภูมิสูงถึง 40 องศาเลยทีเดียว นอกจากแสงแดดและแสงยูวีจะเข้ามาทำร้ายผิวของเราให้คล้ำเสียแล้วนั้น ยังทำให้ผิวพรรณหมองคล้ำดูมีอายุกว่าวัย และมีโอกาสสูงที่จะเป็นโรคมะเร็งผิวหนังอีกด้วย วิธีการเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิว โดยส่วนใหญ่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดดได้เลย เพราะชีวิตประจำวันของคนไทยส่วนใหญ่ต้องออกจากบ้านหรือที่พักเพื่อเดินทางไปทำงาน ไปเรียน ไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ล้วนต้องอยู่ท่ามกลางแสงแดด ทำให้เมื่อต้องออกไปที่ไหนก็ตามต้องพกร่มและทาครีมกันแดดกันอยู่เสมอ ซึ่งครีมกันแดดที่เหมาะกับคนไทยนั้นมีวิธีการเลือกมากมาย เพราะต้องคำนึงถึงสภาพผิวของแต่ละคน การใช้งานและความชอบส่วนตัว โดยวิธีการเลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวคนไทยมีดังนี้...

อ่านเพิ่มเติม

ฟื้นฟูผิวหน้าหลังกลับจากทะเล

เชื่อว่าสาว ๆ หลายท่านมีปัญหาการฟื้นฟูผิวหลังกลับจากทะเลให้กลับมาขาวใสเหมือนเดิม เพราะนอกจากอากาศที่ร้อนจัดแล้วนั้น ยังมีมลภาวะ รังสียูวีต่าง ๆ ที่เข้ามาทำร้ายชั้นผิว ทำให้ผิวของเรานั้นคล้ำเสียลงได้ง่าย ยิ่งสำหรับสาว ๆ อย่างเรา การไปทะเลแล้วใส่ชุดบิกินี่ ชุดว่ายน้ำ ได้ถ่ายรูปสวย ๆ เล่นน้ำทะเล ทำกิจกรรมกลางแจ้งท้าแดด ถือเป็นการไปพักผ่อนหย่อนคลายสำหรับสาวสวย ต่อให้ทากันแดดไปแล้ว แต่ก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดและรังสียูวีต่าง ๆ ทำร้ายได้เลย อีกทั้งการที่ผิวคล้ำเสียไปแล้วจะกลับมาขาวใสเหมือนเดิมค่อนข้างใช้เวลา แต่ถ้าหากทราบขั้นตอนการฟื้นฟูผิวที่ถูกวิธี...

อ่านเพิ่มเติม

น้ำเกลือสามารถเช็ดหน้าได้จริงไหม

คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าน้ำเกลือสามารถนำมาใช้เช็ดหน้าได้จริงอย่างที่หลาย ๆ คนแนะนำกันหรือไม่ เนื่องจากมีหลายท่านแชร์ประสบการณ์การรักษาผิวหน้า กู้ผิวหน้าพัง และในวิธีที่หลายท่านได้แชร์มามีการใช้น้ำเกลือในการเช็ดหน้า โดยน้ำเกลือที่ใช้ในการนำมาเช็ดหน้าจะต้องมีค่าความเข้มข้นของ Normal saline solution เพียง 0.9 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น อีกทั้งต้องเป็นน้ำเกลือบริสุทธิ์ 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่มีการผสมแอลกอฮอล์ สารกันบูดและสารอื่น ๆ เพราะน้ำเกลือที่ใช้เช็ดหน้าได้จะต้องมีประสิทธิภาพ และค่าความเข้มข้นเท่ากับน้ำภายในร่างกายของเรา จึงรับประกันได้ถึงความอ่อนโยนที่สามารถใช้ได้กับผิวหน้า ใช้น้ำเกลือเช็ดหน้าแล้วสิวหายจริงหรือไม่ การใช้น้ำเกลือเช็ดหน้า ไม่ใช่การรักษาสิวและไม่สามารถทำให้สิวหายได้เพียงแค่เช็ดด้วยน้ำเกลือ...

อ่านเพิ่มเติม

5 อันดับ วิธีลดน้ำหนัก แบบง่าย ๆ ด้วยตนเอง

สำหรับในตอนนี้หลายท่าน ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ต่างนิยมหันมาดูแลสุขภาพและรักษารูปร่างกันมากขึ้น เพราะการมีรูปร่างที่ดูดีเป็น เสมือนประตูด่านแรกที่ทำให้เกิดความประทับใจตั้งแต่แรกเห็น ดังนั้นจึงเกิดการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับ วิธีลดน้ำหนักง่าย ๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นวิธีที่สามารถทำได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การเลือกรับประทานอาหารคลีน การพักผ่อนให้เพียงพอ โดยปกติแล้ววิธีต่าง ๆ ล้วนทำได้ผล แต่จะตามเป้าที่วางไว้ไหม? ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละท่านจะมีความถนัดใช้วิธีไหน เพราะฉะนั้นมาทำความรู้จักวิธีลดน้ำหนัก 5 อันดับ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ทั้งประหยัดและมีความปลอดภัย ไม่เสี่ยงกันค่ะ วิธีลดน้ำหนักแบบง่าย ๆ...

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save