ชวนรู้จัก! Gouri (กูรี่) ฉีดกระตุ้นคอลลาเจน ฟื้นคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิว

Gouri

หนึ่งในเทรนด์งานผิวที่กำลังมาแรงในตอนนี้เลยก็คือ การฉีด Gouri (กูรี่) นวัตกรรมการกระตุ้นคอลลาเจนตัวแรกของโลก ที่นำเอาสารชนิดเดียวกันกับวัสดุไหมละลายที่ใช้ในวางการแพทย์ มาผ่านกระบวนการทางเทคโนโลยีที่ทันสมัย จนออกมาเป็นรูปแบบของเหลวฉีดซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างล้ำลึกและมีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการแก้ไขปัญหาผิวที่เสื่อมสภาพ หรือคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว พร้อมให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานกว่า 1 ปีเลยทีเดียว ในบทความนี้ เราก็จะพาทุกท่านไปรู้จักกูรี่ให้มากยิ่งขึ้นว่ามันคืออะไร? ดีไหม? อันตรายรึเปล่า? เหมาะกับใคร? หรือแตกต่างจากหัตถการกลุ่มงานผิวอื่น ๆ ยังไง? ราคาเท่าไหร่? รีวิวหลังทำเป็นยังไง? พร้อมข้อควรรู้ก่อนฉีดมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

Gouri คืออะไร

Gouri คือ สารกระตุ้นคอลลาเจนตัวแรกของโลกที่มีส่วนประกอบของ Polycaprolactone (PCL) ซึ่งเป็นสารตัวเดียวกับไหมละลายที่อยู่ในวงการแพทย์ โดยผ่านกระบวนการพัฒนาภายใต้เทคโนโลยีที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของกูรี่ (CESABP) ทำให้มันออกมาในรูปแบบของเหลว (fully liquid) ที่ทำให้ฉีดเข้าสู่ชั้นผิวได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องละลายกับน้ำ ลดโอกาสการเกิดสารปนเปื้อนได้เป็นอย่างดี มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยฟื้นฟู แก้ไขปัญหาผิว และกระตุ้นคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิวได้ในเวลาเดียวกัน ฉีดเพียงตำแหน่งเดียว ตัวยาก็สามารถกระจายได้ทั่วทั้งใบหน้าโดยไม่ต้องฉีดหลายตำแหน่ง ให้ผลลัพธ์ที่ยาวนาน

นอกจากนี้ ยังสามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ ไม่เหลือสารตกค้างใด ๆ ไว้ในร่างกาย เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมเพื่องานผิวที่ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากอย.ไทย (TH FDA) และได้รับ CE Approved จากหลากหลายประเทศทั่วโลก ที่ยืนยันว่ามันสามารถนำมาใช้ในการระตุ้นคอลลาเจนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Polycaprolactone (PCL) มีกลไกการทำงานอย่างไร

หลังจากที่ฉีด Gouri เข้าไปแล้วตัวสาร PCL จะเข้าไปกระตุ้นการสร้างเซลล์ ไฟโบรบลาสต์ (Fibroblast) ซึ่งเป็นเซลล์ที่สร้างโปรตีนอย่างคอลลาเจนและอิลาสตินให้มากขึ้นจากเดิม ซึ่งเป็นกระบวนการกระตุ้นจากธรรมชาติ เมื่อคอลลาเจนเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้สุขภาพผิวในด้านอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นความหมองคล้ำ ความเสื่อมสภาพ ริ้วรอย หรือความหย่อนคล้อยต่าง ๆ ดีขึ้นไปด้วย นอกจากนี้แล้ว ไฟโบรบลาสต์ยังมีความสำคัญต่อการฟื้นฟูผิวให้มีความยืดหยุ่น ชุ่มชื้น ผิวเนียนกระชับ เรียกได้ว่ามันช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างตอบโจทย์กับปัญหาผิวของคนในปัจจุบันได้ดีเลยล่ะค่ะ

Gouri ช่วยอะไรบ้าง

 • ช่วยกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิว
 • ช่วยให้ผิวมีความแน่นกระชับ มีความยืดหยุ่นและแข็งแรงมากยิ่งขึ้น
 • ช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งเสียให้กลับมาชุ่มชื้น ผิวอิ่มน้ำ พร้อมปรับรูขุมขนให้กระชับ
 • ช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอยแห่งวัย ที่ไม่สามารถจัดการได้ด้วยการฉีดโบท็อก ฟิลเลอร์หรือหัตถการอื่น ๆ
 • ช่วยปรับผิวให้มีความเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ช่วยลดปัญหารอยดำ รอยแดง หรือจุดด่างดำบนใบหน้าให้กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น
 • ช่วยฟื้นฟูผิวได้จากภายในสู่ภายนอก คืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว

Gouri เหมาะกับใคร

 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ขาดความยืดหยุ่นจากอายุที่เพิ่มขึ้น
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ ดูโทรม ไม่สดใส
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแห้งกร้าน รูขุมขนกว้าง ผิวไม่ชุ่มชื้น
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยแห่งวัย เช่น ริ้วรอยตีนกา ริ้วรอยใต้ตาเล็ก ๆ
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูให้ผิวมีสุขภาพดี แข็งแรง
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มคอลลาเจนและอีลาสตินให้กับผิว เพื่อคงความอ่อนเยาว์
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเติมเต็มผิวพร้อมปรับปรุงโครงสร้างผิวภายใน

สามารถฉีดบริเวณไหนได้บ้าง

หัตถการนี้เป็น injection การกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ที่สามารถฉีดได้ทุกตำแหน่งบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นบริเวณที่มีริ้วรอยแห่งวัย บริเวณที่หย่อนคล้อย ผิวไม่ยืดหยุ่น ขาดความกระชับ หรือบริเวณที่ต้องการปรับผิวให้มีความเรียบเนียน สดใส อีกทั้งยังสามารถแก้ไขในบริเวณที่มีรอยดำ รอยแดงได้อีกด้วย ซึ่งนอกจากบริเวณใบหน้าที่สามารถทำได้แล้วนั้น กูรี่ก็ยังนำมาฉีดบริเวณลำคอ หลังมือ และบริเวณอื่น ๆ ที่ต้องการกระตุ้นคอลลาเจนได้ด้วยค่ะ

เปรียบเทียบ Gouri กับหัตถการเพื่องานผิว มีข้อดีที่แตกต่างกันอย่างไร

เชื่อว่ายังมีหลายคนเกิดข้อสงสัยและสับสนกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับหัตถการกลุ่มงานผิวที่ไม่รู้ว่าจะเลือกฉีดตัวไหนดี? ระหว่าง Gouri vs Rejuran หรือความต่างของแต่ละผลิตภัณฑ์มีอะไรบ้าง เพราะจุดเด่นที่ชัดเจนที่สุดของกูรี่คือ เป็นกลุ่มงานผิวที่ให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ ภายใต้ราคาที่ย่อมเยากว่าตัวอื่น ๆ แต่นอกจากนี้แล้ว ก็ยังมีข้อเปรียบเทียบที่น่าสนใจอยู่อีกด้วย เราก็เลยจะมารวบรวมข้อแตกต่างระหว่างกูรี่และกลุ่มงานผิวอื่น ๆ ว่าแต่ละตัวมีจุดเด่นตรงไหนบ้าง เพื่อให้ทุกท่านนำไปประกอบการตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้นค่ะ

เปรียบเทียบข้อแตกต่างกับ Rejuran

มาเริ่มกันที่ข้อแตกต่างของกูรี่และรีจูรันกันเลยค่ะ ซึ่งทั้งสองตัวนี้ อยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่องานผิวเหมือนกัน แต่รีจูรันตัวยาสกัดมาจาก Polyneucleotide (PN) ที่เน้นฉีดเพื่อให้ผิวมีความอิ่มฟู ฉ่ำวาว ให้ความรู้สึก glass skin เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแก้ไขปัญหาผิวแบบเร่งด่วน ส่วนกูรี่จะเน้นเป็น Collagen Simulator ที่ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนภายใน คงความอ่อนเยาว์ให้กับผิว เหมาะสำหรับคนที่มีผิวเสื่อมสภาพจากอายุที่มากขึ้น และยังให้ผลลัพธ์ที่นานกว่าการฉีดรีจูรัน

เปรียบเทียบข้อแตกต่างกับ Sculptra

ต่อมาคือ Sculptra ที่ถูกจัดอยู่ในกลุ่ม Collagen Biostimulator เช่นดียวกับกูรี่ แต่เป็นคอลลาเจนที่สังเคราะห์มาจาก Poly-L-Lactic acid (PLLA) เน้นการเติมเต็มช่วงว่างระหว่างผิว กระชับผิวให้ผิวแน่นฟู ซึ่งแพทย์จะต้องนำ sculptra ไปผสมกับ sterile water ก่อนฉีดเข้าสู่ผิว แต่ในขณะเดียวกัน กูรี่จะใช้สาร PCL ที่ถูกพัฒนาจนมาในรูปแบบของเหลวโดยที่แพทย์สามารถฉีดเข้าสู่ผิวได้เลย ไม่ต้องผ่านกระบวนการละลายน้ำ เน้นปรับผิวให้เรียบเนียน ลดริ้วรอยแห่งวัยบนใบหน้า

เปรียบเทียบข้อแตกต่างกับ Filler (Belotero Revive)

ในส่วนของฟิลเลอร์นั้น เราจะขอยกเป็นฟิลเลอร์เพื่องานผิวดั่งตัวอย่าง Belotero Revive ซึ่งกลุ่มสารเติมเต็มที่มี Hyaluronic Acid และ Glycerol เข้ามาเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยทำให้ผิวดูมีวอลลุ่ม ปรับผิวให้ดูเรียบเนียน ผิวเฟิร์มกระชับ ฉีดไปแล้วสามารถเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้ในทันที เห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็ว ส่วนกูรี่จะค่อนข้างใช้เวลาในการเห็นผลลัพธ์ เพราะต้องผ่านกระบวนการกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวจากกลไกธรรมชาติในร่างกาย

เปรียบเทียบข้อแตกต่างกับ Meso Face

สำหรับเมโสหน้าใส ก็จะเน้นไปในเรื่องของการนำวิตามิน หรือสารสกัดต่าง ๆ เข้าสู่ผิว เน้นการปรับผิวให้ดูกระจ่างใส สุขภาพดี และเห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็วเหมาะสำหรับคนที่ต้องการผิวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ รอยสิว แต่ถึงแม้ว่ามันจะเป็นหัตถการที่มอบผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว แต่ในขณะเดียวกัน  ระยะเวลาของผลลัพธ์ก็ยังน้อยกว่ากูรี่ อีกทั้งยังต้องฉีดหลาย ๆ ตำแหน่งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สม่ำเสมอ แต่กูรี่ฉีดแค่เพียงจุดเดียวก็สามารถฟื้นฟูได้ทั้งใบหน้าเลยค่ะ

Gouri before & after

จากภาพจะเห็นได้ว่า ก่อนฉีดผิวหน้ามีริ้วรอยขึ้นตามบริเวณต่าง ๆ จนทำให้ผิวหน้าดูไม่สดใส แต่หลังจากที่ฉีด Gouri เข้าไปแล้วนั้น ใบหน้าจะดูอิ่มฟูขึ้น ริ้วรอยต่าง ๆ ที่เคยปรากฏอยู่ก็ดูลดเลือนลง ทำให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ลงไปด้วย (*ผลการรักษาขึ้นอยู่กับรายบุคคล)

Gouri รีวิวจากผู้มาใช้บริการจริง

นี่เป็น Gouri รีวิวแค่ส่วนหนึ่งของผู้ที่เคยเข้ามาใช้บริการกับทางคลินิก แล้วเกิดความประทับใจจนออกมาบอกต่อความรู้สึกผ่านทางแพลตฟอร์มต่าง ๆ ในโซเชียล ส่วนใหญ่ให้ผลลัพธ์เป็นเสียงเดียวกันว่า ผิวหน้าดีขึ้นจริง เห็นผลจริง และได้รับคำแนะนำที่ดีจากคุณหมอและบุคลากรของทางคลินิก

ฉีด Gouri ราคาเท่าไหร่

การฉีด Gouri ราคาเริ่มต้นของทางคลินิกจะอยู่ที่ 12,000 บาท* ซึ่งในแต่ละเคสมีค่าบริการที่ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยแพทย์จะประเมิน วิเคราะห์ปัญหา และสภาพผิวแบบรายบุคคลอย่างละเอียด เพื่อนำไปสู่การออกแบบการรักษาด้วยเทคนิคเฉพาะที่เหมาะสมกับแต่ละคน นอกจากนี้ ค่าบริการยังขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นพิเศษที่ทางคลินิกได้จัดขึ้นมาอีกด้วยค่ะ สามารถทักไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือจองคิวทำสวยได้เลย

การเตรียมตัวก่อนทำหัตถการ

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับบริการฉีดกูรี่ ไม่ค่อยมีอะไรมากเลยค่ะ เพียงแค่คนไข้ควรศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงคลินิกที่ต้องการใช้บริการว่ามีความปลอดภัยได้มาตรฐานหรือเปล่า หลังจากนั้นควรเข้าไปปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อขอคำแนะนำ ให้แพทย์ได้ประเมินสภาพผิวเบื้องต้น ก่อนเข้าสู่กระบวนการรักษาค่ะ

การดูแลหลังทำหัตถการ

หลังทำหัตถการ คนไข้สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติเลยค่ะ แต่มันก็จะมีบางข้อที่แพทย์แนะนำให้ปฏิบัติเพื่อการฟื้นฟูที่มีประสิทธิภาพ

 • หลังฉีดงดทำหัตถการอื่น ๆ เป็นเวลา 3-4 สัปดาห์
 • หลังทำ 24 ชั่วโมง หลีกเลี่ยงการอยู่ในพื้นที่ที่มีความร้อน เช่น กลางแดด การอบซาวน่า หรือการอยู่หน้าเตาปิ้งย่าง
 • หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่อย่างน้อย 24 ชั่วโมง หลังเข้ารับบริการ
  หมั่นทาครีมบำรุงที่ให้ความชุ่มชื้นและเป็นสูตรอ่อนโยนต่อผิว
 • งดการสครับผิวหน้า การขัดผิว หรือพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวเป็นเวลา 1 สัปดาห์
 • ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 PA++ ก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง

ข้อควรระวังในการใช้บริการ

 • บริการนี้ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีประวัติแพ้สาร Polycaprolactone (PCL)
 • สตรีมีครรภ์หรือผู้ที่กำลังให้นมบุตรยังไม่แนะนำให้ใช้บริการ เพราะอาจส่งผลกระทบต่อตัวเด็ก
 • ผู้ที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่องหรือรับประทานยากดภูมิเป็นประจำ ไม่สามารถฉีดได้
 • ใครที่รับประทานยาต้านการแข็งตัวของเลือด หรือยาแก้อักเสบกลุ่ม NSAIDS ควรเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนเข้ารับการฉีด เพราะกลุ่มยาเหล่านี้ อาจทำให้เกิดมีรอยช้ำง่ายและทิ้งรอยไว้นาน

ฉีด Gouri ปลอดภัยไหม

กูรี่เป็นนวัตกรรมที่มีความปลอดภัยสูง ที่มาพร้อมกับข้อดีหลายอย่างเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการข้ามาฟื้นบำรุงผิวให้มีสุขภาพดี แข็งแรงขึ้นได้อย่างล้ำลึกจากภายในสู่ภายนอก ครอบคลุมทุกปัญหาผิว พร้อมทั้งผ่านการรับรองมาตรฐานและความปลอดภัยจากอย.ไทยและมาตรฐานจาก CE ในหลาย ๆ ประเทศที่ให้การยอมรับว่า กูรี่เป็นนวัตกรรมที่สามารถนำมาฉีดใต้ชั้นผิวได้อย่างปลอดภัย ไม่เป็นอันตราย และไม่ก่อให้เกิดสารตกค้างภายในร่างกาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ควรเลือกใช้บริการกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ของแท้ และมีแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านการรักษาจริง ๆ จะดีที่สุดค่ะ

ก่อนฉีดเช็กให้ชัวร์! Gouri แท้ดูยังไง

Gouri แท้ ดูยังไงปลอดภัยที่สุด
 • ของแท้จะต้องมี Sticker Hologram Edencolors ติดอยู่ที่ฝากล่องผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ด้าน
 • หลังกล่องจะมี Sticker Hidden Tag เพื่อยืนยันการใช้ของแท้
 • ในกล่องมี Sticker สีเหลืองอยู่ทางด้านซ้ายทั้งหมด 2 ส่วน คือสำหรับคนไข้และแพทย์
 • ในกล่องจะมีเลข lot / วันที่ผลิต / วันหมดอายุตรงกันทั้ง 3 จุด ซึ่งคนไข้สามารถนำเลข lot จากตัวกล่องไปสอบถามได้ที่บริษัท Edencolors Thailand (เบอร์ 02-125-0142, 0061-553-6615)

เพื่อความปลอดภัยควรฉีด Gouri ที่ไหนดี

ถึงแม้ว่ากูรี่จะเป็นนวัตกรรมที่มีความปลอดภัย ที่ผ่านการรับรองจากหลายประเทศแล้วก็จริง แต่ก็ใช่ว่าผลลัพธ์ที่ได้จะดีปลอดภัยตามไปด้วย ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยอย่างถึงที่สุด แนะนำให้เลือกใช้บริการกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ที่สามารถสังเกตได้จากสิ่งนี้

 1. เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง มีการจดทะเบียนและเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ติดหน้าสถานพยาบาล
 2. แพทย์มีความเชี่ยวชาญ รู้จุด รู้ตำแหน่งที่ฉีด สามารถใช้ปริมาณตัวยาที่เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละคน
 3. สามารถให้ผลิตภัณฑ์ที่ฉีดนำกลับมาตรวจสอบของแท้ หรือแหล่งที่มาได้ทุกกล่อง
 4. ดูรีวิวจากคนที่เคยเข้ามาใช้บริการว่าฉีดไปแล้วดีไหม เกิดปัญหาขึ้นหรือเปล่า หากในกรณีที่มีปัญหา คลินิกเหล่านั้นมีการรับผิดชอบหรือแก้ไขปัญหาอย่างไร
 5. มีช่องทางการติดต่อที่ชัดเจน มีสถานที่ตั้งชัดเจน เดินทางง่าย

ทุกปัญหาผิวเคลียร์ได้อย่างหมดจดที่นี่

คลินิกเราพร้อมทำให้เรื่องผิวเป็นปัญหาที่เคลียร์ได้ง่าย ๆ ด้วยการให้บริการที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมโปรแกรมระดับตัวท็อปเรื่องการฟื้นฟูสภาพผิว หรือผลิตภัณฑ์ชั้นนำเพื่องานผิวอย่าง Gouri, Sculptra, Rejuran, Radiesse และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่นำเข้ามาอย่างปลอดภัย ได้มาตรฐานภายใต้บริษัทนำเข้าหนึ่งเดียวของตัวยานั้น ๆ สามารถให้คำแนะนำและเป็นที่ปรึกษาเกี่ยวกับปัญหาผิวได้ตั้งแต่ใบหน้าจรดเรือนร่าง ที่นำทีมโดยอาจารย์หมอเมฆ อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเฉพาะทางที่สามารถวิเคราะห์ ประเมิน และออกแบบการรักษาด้วยเทคนิคเฉพาะที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละบุคคลได้อย่างตรงจุดและแม่นยำ ลงลึกถึงต้นตอของปัญหาผิว

พร้อมยืนยันคุณภาพและประสิทธิภาพด้านการรักษาด้วยรางวัลระดับเอเชีย และรางวัล 1 ในคลินิกที่มียอดใช้ Gouri สูงสุดในประเทศไทย ประจำปี 2023 จากบริษัท Edencolors Thailand ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์กูรี่แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยค่ะ

รับรางวัล Gouri

Q/A รวมคำถามที่พบบ่อย

หลังฉีดไปแล้วกี่วันถึงจะเห็นผล

จะเริ่มเห็นผลลัพธ์ได้ใน 1-2 สัปดาห์ ไม่สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ในทันที เนื่องจากว่าหลังฉีดไปแล้วเราต้องรอให้สาร PCL เริ่มออกฤทธิ์กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินขึ้นมาใหม่ ซึ่งหลังจากนี้แล้ว คนไข้จะเริ่มสัมผัสได้เลยว่าสุขภาพผิวดูดีขึ้น ริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้าดูลดเลือนลง ผิวกระชับมีความยืดหยุ่น ไม่แห้งกร้าน

ผลลัพธ์อยู่ได้นานไหม กี่เดือน

หลังจากที่คนไข้ฉีดกูรี่ครบตามจำนวนที่แพทย์แนะนำแล้ว ผลลัพธ์จะอยู่ได้ราว ๆ 6-12 เดือน ซึ่งแต่ละคนก็จะมีค่าระยะเวลาที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาผิว อายุผิว จำนวนครั้งในการรักษา หรือพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะสาร PCL มันก็จะค่อย ๆ สลายตัวหายไปเองตามธรรมชาติ ไม่ทิ้งสารตกค้างไว้ในร่างกายจะเหลือไว้เพียงแค่โครงสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินที่สร้างขึ้นมาใหม่ยังคงทำหน้าที่อยู่บริเวณใต้ชั้นผิวค่ะ

สามารถทำกูรี่ร่วมกับหัตถการอื่น ๆ ได้ไหม

กูรี่สามารถทำร่วมกับการฉีดโบท็อกได้เลยค่ะ แต่แพทย์จะไม่แนะนำให้ทำร่วมกับหัตถการกลุ่มงานผิว เช่น กลุ่มฟิลเลอร์ผิว Beloteto Revive, Rejuran, Sculptra หรือกลุ่มเมโสหน้าใส เนื่องจากว่าตัวยาของผลิตภัณฑ์เหล่านี้ให้ผลลัพธ์ที่ใกล้เคียงและฉีดในตำแหน่งเดียวกัน ดังนั้นอาจทำให้ประสิทธิภาพของตัวยาลดลงได้ ไม่สามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างเต็มที่ ถ้าหากว่าต้องการฉีดจริง ๆ แนะนำให้เว้นระยะห่างสัก 1 เดือนขึ้นไป หรือตามดุลยพินิจของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ประเมินรายบุคคลค่ะ

ต้องกลับมาฉีดกี่ครั้งถึงจะเห็นผล

เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนและคงปริมาณคอลลาเจนใต้ชั้นผิว แนะนำให้กลับเข้ามาฉีดซ้ำ 3 ครั้ง ซึ่งแต่ละครั้งควรทิ้งระยะห่างสักประมาณ 4 สัปดาห์ โดยหลังจากที่ฉีดไปครบ 3 ครั้งแล้ว คนไข้สามารถกลับมาฉีดซ้ำได้อีก 1-2 ครั้ง แต่ละครั้งควรเว้ยระยะห่างประมาณ 3-6 เดือนค่ะ

หลังฉีดมีผลข้างเคียงอะไรไหม

เมื่อฉีดเข้าไปแล้ว ผลข้างเคียงที่มักพบได้กับคนไข้ทั่วไปก็คือ อาการบวมแดง มีรอยช้ำตรงตำแหน่งที่ฉีด ซึ่งเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้กับทุก ๆ คน ไม่เป็นอันตรายใด ๆ โดยอาการเหล่านี้มันจะค่อย ๆ หายไปเองภายใน 2-3 วัน แต่ในส่วนของรอยช้ำจะหายไปเองภายใน 1-2 สัปดาห์ ในระหว่างนี้แนะนำให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์เพื่อบรรเทาอาการ หากผ่านไป 1-2 สัปดาห์ แล้วมันยังไม่ดีขึ้นหรือมีอาการหนักขึ้น ควรรีบเข้ามาปรึกษาแพทย์เพื่อหาสาเหตุและวิธีการแก้ไขค่ะ

สรุป

Gouri (กูรี่) เป็นสารกระตุ้นคอลลาเจนและอิลาสตินที่ฟื้นฟูผิวภายในให้มีความแข็งแรง สุขภาพดี ลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ บนใบหน้า สร้างความยืดหยุ่น และช่วยปรับคุณภาพผิวโดยรวมให้ดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่ไม่มีเวลาบำรุงผิว หรือต้องการเพิ่มปริมาณคอลลาเจนให้ผิวดูอ่อนวัย สามารถเข้ามาให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญช่วยประเมินการรักษาเบื้องต้นได้เลยที่คลินิก เรามีทีมแพทย์พร้อมให้คำแนะนำฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ