Mesofat

พบกับบริการ เมโสแฟต ด้วยเทคนิคทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐาน แก้ไขในปัญหาในท่านที่มีภาวะแก้มห้อย ลดแก้ม หน้าบาน ลดเหนียง โดยไม่จำเป็นต้องผ่าตัด ช่วยให้ร่างกายพักฟื้นได้เร็ว เห็นผลไวเร็วกว่าการผ่าตัดลดความงามอ้วน แถมยังปลอดภัยมากกว่า

การ ฉีดเมโสแฟต (Meso Fat) เป็นหนึ่งเทคนิคในการสลายไขมันส่วนเกิน โดยจะใช้วิธีการฉีดสารชนิดหนึ่งเข้าไปในจุดที่ต้องการ ยกตัวอย่างเช่น กรดอะมิโน เกลือแร่ L-carnitine หรือสารสกัดที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย โดยแพทย์ผู้ดูแลจะเป็นผู้ประเมินคนไข้แต่ละท่าน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วนิยมฉีดบริเวณแก้ม หน้าท้อง เหนียง ซึ่งจะทำให้ไขมันส่วนเกินในจุดที่ต้องการลด สามารถสลายได้อย่างรวดเร็วและยังสามารถเลือกจุดที่ต้องการฉีด แต่บริการจะต้องอยู่ภายใต้ความดูแลของแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญทุกขั้นตอน เพื่อป้องกันผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดตามมา

นวัตกรรมเมโสแฟตลดไขมันส่วนเกินและปัญหาเซลลูไลท์อย่างได้ผล

ปัจจุบันภาวะไขมันส่วนเกินเป็นปัญหาใหญ่ของหลายท่าน บางครั้งเพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารเมนูโปรด แต่พอถึงขั้นตอนการขจัดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายต้องใช้ความพยายามพอสมควร ซึ่งในบางท่านอาจจะไม่มีเวลาออกกำลังกาย หรือบริหารร่างกายเพื่อให้เกิดการเบิร์นไขมันส่วนเกินเหล่านี้

ทำให้มีปัญหาแก้มบวม ลงพุง มีเหนียง ซึ่งกรรมวิธีในการรักษาถือเป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ ช่วยทำให้เกิดทางลัดในการนำตัวยาเข้าไปสู่ผิวชั้นในของร่างกาย เป็นลักษณะการฉีดเพื่อหวังผลสลายในส่วนไขมัน โดยจะทำให้ร่างกายมีการดึงไขมันภายในมาใช้เป็นพลังงาน เกิดภาวะการเปลี่ยนไขมันเพื่อใช้เป็นพลังงาน ส่งผลทำให้เกิดการย่อยไขมันบริเวณส่วนเกิน รวมถึงในจุดที่มีปัญหาอย่างได้ผล

Before & After

ภาพก่อนทำและหลังทำการฉีดเมโสแฟต รีวิวจากคนไข้จริงที่มีความไว้วางใจเลือกใช้บริการกับคลินิกของเรา ซึ่งจะสังเกตเห็นได้ว่าปริมาณไขมันลดลง ทำให้พุงมีการยุบขนาดลงกว่าตอนแรกที่เข้ารับบริการ

ก่อนและหลังการทำเมโสแฟต
ก่อนและหลังการทำเมโสแฟตที่หน้า
ก่อนและหลังการทำเมโสแฟตที่แขน
ก่อนและหลังการทำเมโสแฟตที่ขา

รีวิวจากคนไข้

นี้เป็นภาพส่วนหนึ่งของการฉีดเมโสแฟต รีวิวจากคนไข้จริงที่เลือกใช้บริการกับทางคลินิกของเรา โดยลูกค้าส่วนใหญ่ต่างชื่นชอบในผลลัพธ์ที่ได้ และให้การตอบรับเป็นเสียงเดียวกันว่า ทำแล้วไขมันลดลง ทำให้บริเวณนั้น ๆ ที่เคยมีปัญหาได้รับการแก้ไขอย่างตรงจุด

รีวิวความประทับใจหลังทำเมโสแฟตโดยคุณหมอแอร์มือเบามาก
รีวิวความประทับใจหลังทำเมโสแฟตที่แก้มยุบแล้ว
รีวิวความประทับใจของการทำเมโสแฟต แก้มพี่ลดลงไปเยอะอยู่
รีวิวความประทับใจของการทำเมโสแฟต เหนียงหนูหายไปเยอะ

การเตรียมตัวก่อนและหลังเข้ารับบริการ

สำหรับผู้ที่ต้องการเข้ารับบริการ มีข้อแนะนำในการปฏิบัติตนเพื่อเตรียมตัวทั้งก่อนและหลังดังนี้

ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนเข้ารับบริการ

สำหรับคลินิกของเราจะมีการซักถามประวัติและสอบถามคนไข้ก่อนใช้บริการเสมอ เพื่อที่ทางคุณหมอจะทำการประเมินและวางแผนการรักษาได้ตรงจุด รวมถึงสอบถามเกี่ยวกับประวัติการแพ้ยาและโรคประจำตัว เพราะการรักษาด้วยวิธีนี้จะต้องได้รับการดูแลโดยแพทย์ผู้ชำนาญอย่างใกล้ชิด

ขั้นตอนการดูแลหลังเข้ารับบริการ

 1. เนื่องจากกรรมวิธีการรักษานี้จะเป็นการกำจัดไขมันในจุดที่ไม่ต้องการ ส่งผลทำให้มีการขับไขมันออกทางปัสสาวะมากกว่าปกติ เพราะฉะนั้น ลูกค้าที่รับการรักษาด้วยวิธีนี้จึงต้องดื่มน้ำให้มาก ๆ อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร เพื่อให้ร่างกายทำการขับไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายให้ได้มากที่สุด
 2. ควรเว้นระยะการเข้าใช้บริการ ซึ่งในส่วนนี้หากลูกค้าใช้บริการที่คลินิกของเรา ทางคุณหมอจะเป็นผู้ประเมินแผนการรักษาให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละท่าน
 3. ควรงดการดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่เป็นเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์
 4. สำหรับวิธีนี้เป็นการช่วยสลายในส่วนของไขมันส่วนเกิน ถ้าต้องการให้ได้ผลที่ดีตรงตามเป้าหมายจะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหาร ลดกินของจุกจิก ของมัน ของหวานควบคู่เพื่อไม่ให้ระดับไขมันเพิ่มขึ้น หรือกลับมาในร่างกายของเราอีก
 5. ควรหมั่นออกกำลังกายอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เพื่อเป็นการช่วยขับไขมันให้ออกจากร่างกายได้เร็วขึ้น

ข้อดี ข้อเสีย และข้อควรระวังในการฉีดเมโสแฟต

การฉีดเพื่อทำการสลายส่วนของไขมันด้วยเมโสแฟตถึงแม้จะเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ แต่ก็มีทั้งข้อดี ข้อเสีย และข้อควรระวังต่าง ๆ มากมายที่ผู้เข้ารับบริการควรทำการศึกษาให้เข้าใจก่อน

ข้อดี

 1. ช่วยลดไขมันส่วนเกินในจุดที่ต้องการ สามารถเลือกจุดที่ต้องการเน้นได้ ยกตัวอย่างเช่น บริเวณใบหน้า ต้นแขน สะโพก หน้าท้อง น่องขา
 2. ใช้เวลาลดไขมันส่วนเกิน ทำได้เร็วกว่าท่านที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย
 3. หากดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะช่วยให้การรักษาด้วยวิธีนี้ มีความปลอดภัย ไม่ต้องเสี่ยงกับการรับประทานยาลดความอ้วน
 4. ช่วยลดพุงบริเวณหน้าท้องเพื่อให้ดูเรียบ และทำให้หน้าท้องดูกระชับ ใส่เสื้อผ้าดูสวย
 5. ช่วยลดไขมันในบริเวณแก้มเพื่อให้ใบหน้าดูเล็กลง
 6. ใครที่มีปัญหาคางสองชั้นสามารถลดปัญหาเหนียงใต้คางด้วยการรักษาวิธีนี้
 7. หากใครที่มีปัญหาต้นแขน ต้นขาใหญ่ เพราะไขมันสะสมสามารถใช้บริการนี้ เพื่อทำให้แขนขาดูเล็กลง
 8. สำหรับใครที่อยากลดไขมันบริเวณน่องซึ่งค่อนข้างยาก เนื่องจากมีมัดกล้ามเนื้อแต่สามารถใช้รูปแบบการลดด้วยวิธีนี้
 9. สำหรับท่านที่มีปัญหาเกี่ยวกับปีกจมูกดูใหญ่ ดูบาน การใช้รูปแบบการฉีดด้วยวิธีนี้จะทำให้ปีกจมูกดูเล็กลง

นอกจากคุณสมบัติในการเน้นลดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกาย ข้อดีของการฉีดสลายส่วนของไขมันยังช่วยในเรื่องการปรับเปลี่ยนรูปร่าง รวมถึงลดริ้วรอยบนใบหน้าเพื่อให้ใบหน้าดูกระชับ หน้าเด็ก หน้าเล็กลง ดูหน้าวีเชฟมากขึ้น แต่สำหรับการใช้บริการควรจะอยู่ในความดูแลของแพทย์ที่มีความชำนาญ ซึ่งต้องอาศัยแพทย์ที่มีประสบการณ์สูง

ข้อเสีย

 1. อาจเกิดอาการแพ้ในบริเวณที่ได้รับการฉีด
 2. หากจุดให้บริการมีความสะอาดไม่เพียงพอ มีโอกาสติดเชื้อบริเวณผิวหนัง
 3. บริเวณจุดที่ได้รับการฉีด อาจส่งผลข้างเคียงทำให้สีของผิวมีการเปลี่ยนแปลง
 4. มีโอกาสเกิดรอยพกช้ำในจุดที่ได้รับการฉีด
 5. อาจเกิดรอยแผลหลังจากที่เข้ารับบริการ เพราะฉะนั้นต้องได้รับการดูแลโดยแพทย์ผู้ชำนาญ

ถึงแม้ข้อเสียจากการฉีดเมโสแฟตส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับความชำนาญของแพทย์ ถ้าหากเราไม่ได้รับการรักษาโดยคุณหมอที่เชี่ยวชาญในเรื่องนี้ อาจจะส่งผลต่อความเสี่ยงในการเข้ารับการใช้บริการได้

ข้อควรระวังก่อนใช้บริการ

 1. ผู้ป่วยที่มีภาวะเป็นโรคเบาหวานและต้องใช้อินซูลินอยู่เป็นประจำ
 2. กลุ่มผู้ป่วยที่มีโรคเกี่ยวกับหลอดเลือด หรือมีปัญหาการไหลเวียนของโลหิต เช่น เส้นเลือดอุดตัน เส้นเลือดในสมองตีบ หรือมีภาวะลิ่มเลือดอุดตัน และในกลุ่มผู้ป่วยที่มีความจำเป็นจะต้องใช้ยาชนิดนี้เพื่อป้องกันการแข็งตัวของลิ่มเลือด
 3. ในกลุ่มผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคมะเร็ง หรือโรคที่ต้องใช้ประเภทยาในการรักษาจำนวนมาก
 4. กลุ่มสตรีมีครรภ์
 5. กลุ่มผู้ใช้บริการที่อายุต่ำกว่า 20 ปี

ทำไมควรใช้บริการ Meso Fat ที่ Doctor Mek Clinic

 1. ดูแลการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ และความชำนาญด้านผิวพรรณ ความงามมากกว่า 10 ปี
 2. ดูแลทุกเคสโดยคุณหมอเมฆ หนึ่งในอาจารย์แพทย์ของประเทศไทย
 3. ได้เสียงตอบรับที่ดีจากคนไข้จริง และรีวิวจากผู้ใช้บริการอย่างล้นหลาม ซึ่งคนไข้สามารถไว้วางใจเข้ารับบริการได้
 4. เพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด จึงมีการตรวจวิเคราะห์สภาพผิวก่อนทำการรักษา
 5. เราเน้นความปลอดภัยของคนไข้เป็นสิ่งสำคัญ จึงเลือกใช้เครื่องมืออุปกรณ์ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแท้มีคุณภาพ และเพื่อให้เกิดความมั่นใจ คนไข้สามารถตรวจสอบได้ในทุกรายการ
 6. พิจารณานำเข้าเครื่องมือที่มีเทคโนโลยี รุ่นใหม่ พร้อมทำการทั้งคัดสรรเครื่องที่เน้นประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือกว่า
 7. สำหรับเทคโนโลยีนี้ ได้รับการรับรองในส่วนของมาตรฐานความปลอดภัยจากหน่วยงาน US FDA และ Thai FDA โดยได้รับความนิยมอยู่ในทวีปอเมริกา ยุโรป และเอเชีย
 8. ทุกปัญหาคุณหมอให้คำปรึกษาเอง พร้อมบุคลากรให้บริการอย่างมืออาชีพ ติดตามผลการรักษาอย่างใกล้ชิด ให้คำแนะนำอย่างเป็นกันเอง บริการด้วยใจ
 9. ให้ความสำคัญในเรื่องความสะอาด เน้นความปลอดภัย ได้มาตรฐาน อยู่ใจกลางเมืองเดินทางง่าย มีที่จอดรถสะดวก

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับการสลายไชมัน สามารถแอด Line หรือส่งคำถามมาได้ที่ Facebook Messenger จากปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ

บทความโดยแพทย์ Doctor Mek Clinic