Category Archives: body

อัพเดทข้อมูลสำหรับคุณสาว ๆ หรือท่านที่ต้องการวิธี ลดสัดส่วน และเทคนิคการ กระชับสัดส่วน อย่างได้ผล เพราะไขมันส่วนเกิน ทำให้คุณสวมใส่เสื้อผ้าออกมาดูไม่สวย หรือบางครั้งใส่ออกมาแล้ว ดูแน่นเกินไปจนไม่มั่นใจ แต่ปัญหาเหล่านี้แก้ไขได้ ด้วยการดูแลตัวเองตั้งแต่เนิ่น ๆ  ดังนั้น เราจึงขอรวบรวมข้อมูลที่จะช่วยทำให้คุณ ได้แนวทางการควบคุมน้ำหนัก เพื่อการดูแลตัวเองเบื้องต้น หากใครไม่อยากพลาดเคล็ดลับดี ๆ อย่าลืมติดตามข้อมูลสด ใหม่ ก่อนใคร โดยติดตามได้ที่นี่ ทุกสัปดาห์

รีวิวลบรอยสัก แหล่งรวมวิธีการลบที่ดีที่สุด

ก่อนทำและหลังทำเลเซอร์ลบรอยสัก

เมื่อเวลาผ่านไป ใครหลายคนอาจคิดอยากลบรอยสักที่ทำมานานแล้ว แต่วิธีลบรอยสักให้ได้ผลแบบอยู่หมัด แน่นอนว่ามีน้อยวิธีมาก วันนี้เราจึงรวบรวมรีวิวลบรอยสักมาเพื่อเอาใจคนที่อยากลบรอยสักโดยเฉพาะ เพราะเราเข้าใจว่าบางคนอาจจะต้องการลบรอยสักที่เป็นความทรงจำในอดีต ต้องการลบรอยสักที่เริ่มจางจนไม่สวยแล้ว ต้องการลบรอยสักคิ้วที่ผิดพลาด ไปจนถึงอยากลบรอยสักเพราะอาการเบื่อ แต่อย่างไรก็ตาม การลบรอยสักควรอยู่ในความดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ซึ่งวิธีลบรอยสักที่ดีที่สุด จากการศึกษารีวิวลบรอยสักจากหลาย ๆ แห่ง แน่นอนว่าต้องยกให้นวัตกรรม “Pico Laser” มาเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งนับเป็นเครื่องเลเซอร์ที่ได้รับการยอมรับจากทั้งแพทย์และคนไข้ในระดับสากลว่าสามารถใช้ลบรอยสักได้จริง และมีความปลอดภัยสูงมาก จึงทำให้กลายเป็นวิธีลบรอยสักที่ดีที่สุดในขณะนี้ แต่ก่อนจะไปทำความรู้จักกับเจ้าเครื่องนี้กัน เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากจะดูรีวิวลบรอยสักวิธีอื่น ๆ ด้วยเพื่อประกอบการตัดสินใจ แต่ไม่ต้องปิดเว็บนี้เพื่อไปหาอ่านที่อื่นให้วุ่นวายค่ะ เพราะเรารวบรวมรีวิววิธีลบรอยสักมาไว้ที่นี่ที่เดียวแล้ว หากจะให้เลือกรีวิววิธีลบรอยสัก (จากบรรดาหลายสิบวิธี) เราคงต้องขอคัดมาเพียง 4 วิธีหลัก ๆ ที่เป็นการลบรอยสักอย่างถาวร ได้แก่ ลบรอยสักด้วยน้ำยาเคมี – การลบรอยสักด้วยน้ำยาเคมีจะทำให้รอยสักจางลง แต่มีความเสี่ยงสูงมากต่ออาการผิวหนังอักเสบ บวมแดง และเป็นแผล เนื่องจากน้ำยาลบรอยสักเป็นน้ำยาที่มีความเข้มข้นสูง ทำให้ผิวระคายเคือง จึงไม่ค่อยอยากแนะนำให้ทำวิธีนี้สักเท่าไหร่ การผ่าตัดศัลยกรรมลบรอยสัก – เป็นการผ่าตัดโดยศัลยแพทย์ เหมาะสำหรับรอยสักขนาดเล็ก โดยใช้วิธีตัดต่อผิวหนังเข้าด้วยกัน แต่หลังผ่าตัดอาจทิ้งรอยกรีดแผลเป็นจาง ๆ ไว้ […]

5 อันดับ คลินิกเลเซอร์ขนสุดปังที่ไหนดีที่น่าเข้าใช้บริการ

หนึ่งในสิ่งที่ไม่น่าอภิรมย์สำหรับหนุ่ม ๆ สาว ๆ หลายคนคงหนีไม่พ้นเรื่องของ “ขน” ที่บั่นทอนความมั่นใจ จึงทำให้เกิดวิธีการกำจัดขนมากมายหลายวิธี เพื่อมาตอบสนองความต้องการดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการใช้ครีมกำจัดขน การโกนขน รวมไปถึงการแว๊กซ์ขน แต่วีธีการเหล่านี้ล้วนเป็นเพียงการแก้ไขปัญหาที่ปลายเหตุเท่านั้น ทั้งยังอาจทำให้เกิดปัญหาผิวตามมาได้ ไม่ว่าจะเป็นขนคุดต้นเหตุของสิวอักเสบ ผิวหมองคล้ำ รูขุมขนกว้าง ปัญหาผิวหนังไก่ ซึ่งในบางวิธีอาจทำให้ขนที่ขึ้นใหม่มีความหนา แข็ง ดูดำขึ้นมากกว่าเดิมได้อีกด้วย กำจัดขนที่ไหนดี? ก่อนอื่นเราต้องเลือกวิธีกำจัดขนก่อน ซึ่งหากพูดถึงวิธีกำจัดขนที่ดีที่สุด การเลเซอร์ขนย่อมเป็นคำตอบสุดท้าย เนื่องจากการเลเซอร์ขนถือเป็นวิธีการกำจัดขนที่เห็นผลชัดเจนและดีต่อผิวมากที่สุด ขนที่ขึ้นใหม่หลังทำจะมีเส้นที่บางลง เล็กลง หากทำครบตามคอร์สที่กำหนดสามารถช่วยให้ขนที่จะขึ้นใหม่เกิดขึ้นได้น้อยลง หรือแทบจะไม่ขึ้นอีก (ผลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล) ทั้งยังช่วยแก้ปัญหาขนคุด ผิวหนังไก่ และช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมการเลเซอร์ความงามถึงกลายเป็นวิธีกำจัดขนที่ดีที่สุดในขณะนี้ นอกจากนั้นคุณผู้ชายก็สามารถเลเซอร์กำจัดขนได้ด้วยเช่นกัน เพื่อให้ง่ายต่อการดูแลรักษาความสะอาด ไม่ให้เกิดกลิ่นอับ หรือกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ รวมถึงในรายที่ไม่ชอบไว้หนวด หรือไม่ชอบไว้ขนในจุดต่าง ๆ ก็สามารถที่จะใช้เทคโนโลยีเลเซอร์กำจัดขนนี้เข้ามาช่วยได้ ประหยัดเวลา ไม่ทำร้ายผิว เป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุถึงรากขน ทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน และหากจะถามต่อว่าควรไปเลเซอร์ขนที่ไหนดี? แน่นอนว่าวิธีนี้ต้องอาศัยการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งการเลือกคลินิกกำจัดขนที่ไหนให้ปลอดภัยและคุ้มค่ามากที่สุด ควรพิจารณาจาก สถานพยาบาล คลินิกต้องน่าเชื่อถือ สามารถตรวจสอบเลขที่ใบอนุญาตได้ ไม่มีชื่อเสียงในทางเสื่อมเสีย […]

5 อันดับ คลินิกเลเซอร์ขนรักแร้ที่ไหนดี

ภาพก่อนทำและหลังทำเลเซอร์รักแร้

สำหรับการเลือกทำเลเซอร์ขนรักแร้เป็นการยิงแสงเลเซอร์บริเวณต่อมรากขน เพื่อหยุดการเจริญเติบโตของเส้นขนซึ่งเป็นทางออกของสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนรักแร้อย่างถาวร สามารถกำจัดขนได้ครอบคลุมทั้งแบบเส้นใหญ่และเส้นเล็ก จะได้ไม่ต้องมานั่งโกน นั่งถอนเองบ่อย ๆ แถมยังไม่ทำให้ผิวใต้วงแขนตะปุ่มตะป่ำกลายเป็นผิวหนังไก่ไปอีกด้วยค่ะ แม้ตอนนี้คลินิกเลเซอร์ขนรักแร้จะมีเยอะมาก แต่ก็ใช่ว่าทุกที่จะได้มาตรฐาน ทำแล้วเห็นผลลัพธ์ดีเยี่ยม ดังนั้นจึงต้องเลือกให้เป็น เพื่อให้การเสียเงินของเราไม่สูญเปล่า หลัก ๆ สิ่งที่ควรพิจารณามีดังนี้ เลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน มีเลขที่ใบอนุญาตถูกต้อง ศึกษาว่าเครื่องเลเซอร์ที่คลินิกใช้ตรงกับความต้องการของเราไหม และอย่าลืมตรวจสอบว่าเป็นเครื่องแท้ที่ผ่านมาตรฐานหรือเปล่า ควรรักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ ศึกษารีวิวของคลินิกก่อนตัดสินใจเข้าใช้บริการ ดูว่าเสียงตอบรับจากคนที่เคยไปใช้บริการเป็นไปในทิศทางไหน และผลลัพธ์การรักษาเป็นไปในแบบที่เราต้องการหรือเปล่า นอกจากการคัดเลือกคลินิกสำหรับใช้บริการแล้ว การเตรียมตัวก่อนไปทำเลเซอร์ขนรักแร้ก็สำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้นเพื่อให้การเลเซอร์กำจัดขนมีประสิทธิภาพสูงสุด เราจึงควรเตรียมตัวดังนี้ งดการทาโรลออน และครีมกลุ่มไวท์เทนนิ่งบริเวณรักแร้ หยุดถอนขนและแว๊กซ์ขนก่อนเลเซอร์ประมาณ 2 สัปดาห์ สามารถอาบน้ำ ถูสบู่ ทำความสะอาดได้ปกติ แต่ควรงดการสครับหรือขัดผิวใต้วงแขน เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวเป็นแผลจนเกิดอาการระคายเคือง แล้วตอนนี้มีคลินิกเลเซอร์ขนรักแร้ที่ไหนบ้างที่น่าสนใจ? ใครที่ยังไม่รู้จะไปเลเซอร์ขนรักแร้ที่ไหนดี ในบทความนี้เรารวบรวมสุดยอดคลินิกด้านการกำจัดขนรักแร้มาฝากแล้วค่ะ! พูดถึงคลินิกเสริมความงามสุดปังแห่งปี นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก “ด็อกเตอร์เมฆคลินิก” คลินิกเสริมความงามครบวงจรที่มีชื่อเข้ารับรางวัลระดับประเทศแบบรัว ๆ อย่างล่าสุดก็เพิ่งคว้ารางวัลคุณภาพ BEST PICO LASER 2021 จากนิตยสาร ELLE […]

5 อันดับ คลินิกเลเซอร์ขนขาที่ไหนดี

ก่อนและหลังทำเลเซอร์ขนขา

เลเซอร์ขนขาเป็นการกำจัดขนที่ไม่ได้จำกัดอยู่ที่เพศใดเพศหนึ่ง อย่างคุณผู้หญิงก็อาจจะเลเซอร์ขนขาเพราะต้องการให้เรียวขาเรียบเนียน เวลาสวมชุดตัวโปรดจะได้เพิ่มความมั่นใจ ส่วนคุณผู้ชายส่วนใหญ่จะเลือกเลเซอร์ขนขาเพราะดูแลความสะอาดง่าย นอกจากนี้การเลเซอร์ยังเป็นวิธีกำจัดขนขาที่ปลอดภัยและได้ผลดีที่สุด จึงไม่น่าแปลกใจเลยค่ะว่าทำไม “เลเซอร์ขนขา” ถึงได้รับความนิยมในทุกเพศทุกวัยขนาดนี้ เลเซอร์ขนขาที่ไหนดี? แม้คลินิกเสริมความงามในปัจจุบันจะมีเยอะมาก แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะเรามีเทคนิคง่าย ๆ ในการเลือกคลินิกเลเซอร์ขนขาที่ไหนดีให้ปลอดภัยมาฝาก เผื่อทุกคนจะได้ใช้เกณฑ์เหล่านี้เป็นตัวช่วยในการพิจารณาเลือกคลินิกเลเซอร์ขนขาที่ไหนดีค่ะ พิจารณาจากสภาพแวดล้อมของคลินิก ต้องมีป้ายชื่อแสดงชัดเจน เลขที่ใบอนุญาตสามารถตรวจสอบได้ สภาพแวดล้อมของคลินิกสะอาด น่าเข้าใช้บริการ พิจารณาจากแพทย์ผู้ทำการรักษา ต้องเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์สูง และมีใบประกอบวิชาชีพที่สามารถตรวจสอบได้ พิจารณาจากเครื่องมือที่ใช้ ต้องเป็นเครื่องมือที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเท่านั้น และทางคลินิกต้องยินยอมให้ตรวจสอบได้ เพื่อหลีกเลี่ยงการเจอเครื่องปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน ต้องตรวจสอบรีวิวจากคนไข้จริงของคลินิกที่เราสนใจก่อนเสมอ ดูว่าผลลัพธ์น่าพึงพอใจไหม ฝีมือแพทย์ตรงใจเราหรือเปล่า เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ วิธีกำจัดขนขาที่ง่ายและประหยัด แน่นอนว่ามีหลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการโกน การแว็กซ์ หรือการใช้ครีมกำจัดขน แต่วิธีเหล่านี้ล้วนเป็นเพียงการกำจัดขนแบบชั่วคราว เผลอแป๊บเดียวขนก็งอกขึ้นใหม่แล้ว ทำให้ต้องหมั่นกำจัดขนบ่อย ๆ แถมบางทียังเกิดตุ่มแดง ขนคุด หรือปัญหาหนังไก่ตามมาอีก ซึ่งการเลเซอร์กำจัดขนนี่แหละค่ะ ที่จะสามารถช่วยอุดช่องโหว่ของข้อเสียเหล่านี้ได้ ข้อดีของการใช้เลเซอร์กำจัดขนขา คือ สามารถกำจัดขนขาได้อย่างเห็นผล ใช้เวลาในการทำไม่นาน ทั้งยังมีความปลอดภัยสูง สามารถแก้ปัญหาขนคุด และตุ่มหนังไก่ได้ดี ขนที่เกิดใหม่จะขึ้นช้าลง ทั้งยังเส้นเล็กลง […]

5 อันดับ คลินิกสลายไขมันที่ไหนดี

ภาพก่อนทำและหลังทำการสลายไขมัน

การสลายไขมันเป็นการกำจัดไขมันส่วนเกินที่ค้างอยู่บริเวณส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย ส่งผลให้มีความเสี่ยงต่อภาวะโรคอ้วน ทั้งยังบั่นทอนความมั่นใจจากสัดส่วนที่ไม่กระชับ ไม่เฟิร์มจนทำให้ใส่เสื้อผ้าออกมาแล้วไม่มั่นใจ ไม่สวยดั่งใจ ใครหลายคนจึงหันมาดูแลตัวเองด้วยการพยายามกำจัดไขมันส่วนเกินเหล่านั้น โดยหนึ่งในวิธีกำจัดไขมันที่ได้ผลดีที่สุดก็คือ การพึ่งนวัตกรรมทางการแพทย์เพื่อสลายไขมันเฉพาะส่วน ข้อดีคือ นอกจากจะสามารถลดสัดส่วนได้จริงแล้ว ยังไม่เป็นอันตราย เพราะทุกขั้นตอนล้วนอยู่ในความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอีกด้วย ด้วยความที่เดี๋ยวนี้คลินิกเสริมความงามมีเยอะแยะไปหมด แต่ก็ใช่ว่าจะสามารถจิ้มเข้าที่ไหนก็ได้ ถ้าเจอคลินิกเถื่อนเข้าไป แทนที่จะทำแล้วสวยขึ้นก็กลายเป็นพังมากกว่าปังอีก ซึ่งจุดสังเกตก่อนเข้าใช้บริการคลินิกสลายไขมันที่ไหนดี สามารถตรวจสอบได้ง่าย ๆ จาก เลือกใช้บริการกับคลินิกที่น่าเชื่อถือ มีเลขที่ใบอนุญาตครบถ้วนถูกต้อง แพทย์ผู้รักษามีใบประกอบวิชาชีพ และมีประสบการณ์สูง เครื่องมือที่ใช้ต้องผ่านการรับรองมาตรฐานจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทางคลินิกต้องยินยอมให้ตรวจสอบได้ ศึกษารีวิวของแต่ละคลินิกก่อนเลือกใช้บริการ เพื่อพิจารณาว่าเสียงตอบรับจากผู้ที่เคยใช้บริการเป็นไปในทิศทางไหน ผลลัพธ์เป็นที่พึงพอใจหรือเปล่า การสลายไขมันด้วยเครื่องมือทางการแพทย์ นอกจากจะช่วยกำจัดเซลล์ไขมันโดยไม่เป็นอันตรายแล้ว มันยังมีคุณสมบัติช่วยกระชับผิวได้มากกว่าเมื่อเทียบกับวิธีดูดไขมัน โดยบริเวณที่นิยมรักษา ได้แก่ ไขมันบริเวณใบหน้าและลำคอ เช่น แก้ม, คาง ไขมันบริเวณท้องแขนทั้งสองข้าง ไขมันบริเวณสะโพก ไขมันบริเวณหน้าท้อง รอบเอว ไขมันบริเวณต้นขา ในบทความนี้ นอกจากจะมีเกณฑ์การเลือกคลินิกสลายไขมันที่ไหนดีมาฝากแล้ว เรายังมี 5 อันดับ คลินิกที่มีรีวิวอย่างหนาหูว่าสลายไขมันกับที่นี่มันดี มันจึ้ง ทำแล้วมันเฟิร์มมากมาฝาก แต่ละคลินิกรับรองว่าคัดจากมาตรฐานและคุณภาพแบบเน้น ๆ ใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะไปสลายไขมันที่ไหนดี ให้คลินิกเหล่านี้เป็นตัวเลือกให้คุณสิคะ […]

5 อันดับคลินิก ฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี

ก่อนและหลังการทำเมโสแฟตที่ขา

การฉีดเมโสแฟตเป็นการฉีดตัวยาเฉพาะไปยังชั้นไขมันเพื่อสลายไขมันส่วนเกิน (เช่น กรดอะมิโน, เกลือแร่, L-caritine เป็นต้น) เมื่อตัวยาเข้าสู่ชั้นผิวแล้ว มันจะทำให้ไขมันตรงบริเวณที่ฉีดเกิดการแตกตัว และถูกปล่อยออกมาในรูปแบบของของเหลวอย่างปัสสาวะ อุจจาระ และเหงื่อ เหมาะอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการลดสัดส่วนเฉพาะจุด แถมยังใช้เวลาในการเห็นผลเพียง 1-3 สัปดาห์เท่านั้น การเลือกฉีดเมโสแฟตที่ไหนดีมีความสำคัญมาก นั่นเพราะการฉีดสารใด ๆ เข้าสู่ร่างกายล้วนมีความเสี่ยง ดังนั้นจึงต้องตั้งใจคัดสรรเป็นพิเศษ พิจารณาให้ครอบคลุม เลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ มีป้ายชื่อและเลขที่ใบอนุญาตแสดงชัดเจน แพทย์ผู้ทำการรักษาต้องมีใบประกอบวิชาชีพรับรอง รวมถึงตัวยาที่ใช้ต้องผ่านการรับรองมาตรฐานจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งทางคลินิกต้องยินยอมให้เราตรวจสอบยาที่ใช้ได้และที่สำคัญคือ ต้องส่องรีวิวก่อนทุกครั้ง ดูเสียงตอบรับจากคนไข้จริงที่เคยไปใช้บริการว่าเป็นไปในทางที่ดีหรือเปล่า เพราะถ้ายิ่งมีรีวิวเยอะก็จะยิ่งช่วยให้เห็นผลงานและฝีมือของคุณหมอได้ชัดเจน เพื่อประกอบการตัดสินใจได้ดียิ่งขึ้น สิ่งเหล่านี้ล้วนสำคัญมากต่อการตัดสินใจเลือกฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี จะข้ามข้อใดข้อหนึ่งไปไม่ได้เลย อย่างที่ทุกคนรู้กันว่าการฉีดเมโสแฟตไม่ใช่ว่าจะฉีดที่ไหนหรือฉีดกับใครก็ได้ ถ้าหากเรารักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ใช้ตัวยาของแท้ การฉีดเมโสแฟตก็จะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายแน่นอน แต่ด้วยความที่การสลายไขมันด้วยวิธีนี้ได้รับความนิยมมากขึ้น มันจึงเลี่ยงไม่ได้ที่จะเกิดของลอกเลียนแบบราคาถูก หรือของปลอมออกมาในท้องตลาด (มักจะเป็นยาประเภทซื้อไปฉีดเอง) ซึ่งของปลอมนี่แหล่ะค่ะที่เรียกว่า “อันตราย” อย่างแท้จริง ดังนั้นการเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน รักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ผลลัพธ์ที่ได้ย่อมคุ้มค่ากว่ากันเยอะ แล้วตอนนี้มีคลินิกไหนที่น่าไปใช้บริการบ้าง ใครกำลังมองหาคลินิกฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี วันนี้เรามี 5 อันดับ ตัวท็อปที่รับรองว่าคุณหมอมีฝีมือ ตัวยาของแท้ […]

อาการแพ้เมโสแฟตมีลักษณะยังไง

อาการแพ้เมโสแฟตมีลักษณะยังไง

การทำเมโสแฟต (Meso Fat) ถือเป็นนวัตกรรมยุคใหม่ที่ใครหลายคนกำลังให้ความสนใจ ใครจะไปคิดว่า “อยากตื่นมาแล้วสวยเลย” จะได้ใช้ในชีวิตจริงไม่ใช่ความฝัน อยากเพรียวตรงไหนก็ฉีดตรงนั้น เรียกว่าเสกได้เสก ปั้นได้ปั้น สวยทันตา ผลลัพธ์ทันใจ แต่แน่นอนว่าสรรพคุณเว่อร์วังขนาดนี้ ใครหลายคนย่อมมีคำถามว่าเป็นการโฆษณาเกินจริงหรือเปล่า จะไม่มีผลเสียจริงเหรอ แล้ววิธีนี้เหมาะกับทุกคนจริงไหม เราเลยต้องขออธิบายก่อนว่าการฉีดเมโสแฟตใช่ว่าจะมีข้อดีเพียงอย่างเดียว ผลข้างเคียง ข้อจำกัด หรืออาการแพ้เมโสแฟตมันก็มี ใช่ว่าใครอยากทำก็ทำได้ แต่ถ้าถามว่าอันตรายไหม อันนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับว่าเมโสแฟตที่เราฉีดเข้าไปได้มาตรฐานหรือเปล่า คลินิกที่ใช้บริการน่าเชื่อถือไหม รวมถึงแพทย์ที่เป็นผู้ให้คำปรึกษาและทำการรักษาก็จำเป็นต้องเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านเท่านั้น การฉีดเมโสแฟตเป็นการฉีดตัวยาเฉพาะเข้าไปในชั้นไขมันเพื่อสลายไขมันส่วนเกิน โดยตัวยานั้นจะช่วยทำลายเซลล์ไขมันให้แตกตัวออก และขับออกจากร่างกายในรูปแบบของของเสียอย่างเหงื่อ ปัสสาวะ หรืออุจจาระ ตัวยาที่ใช้ก็เป็นสารสกัดธรรมชาติจำพวกกรดอะมิโน เกลือแร่ หรือสารสกัดที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่ทั้งนี้ต้องพึงระลึกไว้เสมอว่าสารที่เป็นอันตรายก็มี อย่างเช่น ตัวยาของปลอมหรือยาที่ไม่ได้มาตรฐานจาก อย. นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราต้องรู้จักเลือก บ่อยครั้งที่เรามักเห็นโปรโมชันเสริมความงามหลากราคาผ่านตา ถูกบ้าง แพงบ้าง เลยอยากจะขอเตือนไว้ก่อนว่าอย่าเห็นแก่ของถูกเพียงอย่างเดียว เพราะมันไม่คุ้มกันหรอกหากผลลัพธ์ที่ได้จะกลายเป็นเสียมากกว่าสวย แถมยังต้องเสียทั้งเงินเสียทั้งเวลามาคอยแก้ไขปัญหาภายหลังอีก ส่วนใหญ่อาการแพ้เมโสแฟตจะมีโอกาสเกิดได้ยาก เพราะแพทย์ผู้ดูแลจะประเมินก่อนการรักษาอยู่แล้วว่าสภาพร่างกายของเราสามารถฉีดได้ไหม ฉีดไปแล้วมีผลข้างเคียงหรือเปล่า แต่อาการแพ้ก็สามารถเกิดขึ้นได้กับผู้ที่แพ้สารบางชนิดในตัวยา ทำให้เกิดการติดเชื้อในบริเวณที่ฉีด ผิวหนังมีอาการบวมช้ำ และอาจร้ายแรงถึงขั้นเป็นโรคชั้นไขมันอักเสบได้ ดังนั้นในขั้นตอนการซักประวัติจึงจำเป็นอย่างมากที่ต้องตอบข้อมูลตามความจริง เคยแพ้ยาตัวไหน เคยแพ้สารอะไรบอกให้หมด ส่วนรอยฟกช้ำเล็กน้อยหรืออาการบวมในจุดที่ฉีดถือเป็นอาการปกติ […]

การทำเมโสแฟตลดโหนกแก้มได้ไหม

การทำเมโสแฟตลดโหนกแก้มได้ไหม

การทำเมโสแฟตนั้นต้องบอกก่อนเลยว่ากำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนที่ต้องการลดสัดส่วนอย่างเร่งด่วน เพราะมันคือการฉีดเพื่อสลายไขมันเฉพาะจุด นั่นจึงหมายความว่าถ้าเราอยากลดส่วนไหนก็สามารถเสกได้แบบปั้ง! ปั้ง! ปั้ง! เรียกได้ว่าตรงจุด ตรงปัญหา หน้าสวย หุ่นเพรียวทันใจ เชื่อได้เลยว่าทุกคนต้องเคยเจอปัญหากินเท่าไหร่ก็ออกหน้าออกขาหมด ไม่ก็ออกสะโพกออกพุง ออกในที่ที่ไม่อยากให้ออก หลายคนจึงเลือกแก้ปัญหาด้วยการออกกำลังกายหรือควบคุมอาหาร ซึ่งนั่นเป็นวิธีที่ถูกต้องแล้วค่ะ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันเห็นผลช้าและไม่สามารถลดได้ตรงจุดทันใจขนาดนั้น บางคนออกกำลังกายแทบตาย ตัวเล็กลงนะ แต่ขาก็ยังใหญ่อยู่ดี หรือไม่ก็สัดส่วนแขนขาเรียวหมด แต่ทำไม๊ทำไมหน้ายังบานแบบฉุดไม่อยู่ นี่แหละค่ะจึงเป็นที่มาว่าทำไมเจ้าเมโสแฟตถึงกำลังได้รับความนิยม เพราะการทำเมโสแฟตลดโหนกแก้มสามารถแก้ปัญหาเฉพาะจุดได้ ทั้งยังเห็นผลทันใจและไม่เป็นอันตรายอีกด้วย การทำเมโสแฟตนั้น บริเวณยอดฮิตหลัก ๆ มักจะเป็นแก้มกับเหนียง หากคุณต้องการมีใบหน้าเรียวสวย รวมถึงบริเวณหน้าท้อง หากคุณต้องการหน้าท้องแบนเรียบ ใส่ชุดไหนก็รอด นอกจากนี้ยังมีต้นแขน ต้นขา สำหรับคนที่อยากทั้งแขนทั้งขาเรียวสวยเพื่อเพิ่มความมั่นใจ แต่อีกหนึ่งบริเวณที่หลายคนอยากทำก็ยังกึ่ง ๆ ว่าเอ๊ะ บริเวณนี้มันฉีดได้ไหมนะ นั่นก็คือ “โหนกแก้ม” นั่นเอง แน่ล่ะว่าเจ้าเมโสแฟตนี่มีสรรพคุณช่วยสลายไขมัน แล้วอย่างโหนกแก้มที่ชอบนูนขึ้นเกินหน้าเกินตาเวลายิ้มนี่ล่ะ มันเกิดจากไขมันด้วยหรือเปล่า อันดับแรกเราต้องทำความเข้าใจก่อนว่าโหนกแก้มประกอบด้วยทั้งชั้นผิวหนัง กล้ามเนื้อ กระดูก และอาจจะมีชั้นไขมันแทรกอยู่บ้าง มากน้อยขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคน โดยแพทย์จะเป็นคนที่รู้กายวิภาคใบหน้าของเราได้ดีที่สุด โดยเฉพาะแพทย์ผิวหนัง แพทย์จึงจะเป็นผู้ประเมินได้ว่าบริเวณโหนกแก้มของเรามีจุดเด่นมาจากสาเหตุอะไร กล้ามเนื้อเยอะ กระดูกใหญ่ หรือว่าไขมันหนากันแน่ […]

การทำเมโสแฟตอันตรายไหม

การทำเมโสแฟตอันตรายไหม

อาจเพราะเมโสแฟตเป็นนวัตกรรมใหม่ ใครหลายคนจึงยังเกิดความลังเลว่าจะเสี่ยงดีไหม การทำเมโสแฟตอันตรายไหม ทั้งกลัวว่าผลลัพธ์ที่ได้จะไม่ตรงใจ ทำไปจะตรงปกหรือเปล่า จึงเกิดเป็นคำถามคาใจจนทำให้หลาย ๆ คนเกิดความลังเล แต่หารู้ไม่ว่าเมโสแฟตไม่ได้อันตรายอย่างที่คิด หากเรามั่นใจว่าเข้ารับบริการจากคลินิกที่ได้มาตรฐาน รักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง รับรองได้เลยว่าคุณจะสามารถเสกความสวยแบบฉุดไม่อยู่ได้อย่างไร้ความกังวล! ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่าการทำเมโสแฟตคือ การฉีดตัวยาเข้าสู่ร่างกายเพื่อสลายไขมันเฉพาะจุด ซึ่งวิธีนี้จำเป็นต้องอยู่บนพื้นฐานของความปลอดภัยเพราะมันคือ การนำสารชนิดหนึ่งเข้าสู่ร่างกาย ดังนั้นจึงควรอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เหตุผลที่แพทย์เป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินว่าการฉีดเมโสแฟตของคุณจะปลอดภัยหรือไม่ นั่นเป็นเพราะขั้นตอนแรกในการเข้ารับบริการจำเป็นต้องอาศัยการวินิจฉัยจากแพทย์เป็นหลัก เริ่มจากการซักประวัติเพื่อพิจารณาโดยหลัก ๆ แล้ว กลุ่มบุคคลที่ต้องเลี่ยงการฉีดเมโสแฟตจะเป็นกลุ่มคนที่อายุไม่ถึง 20 ปี, สตรีมีครรภ์, ผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน, โรคเลือด, โรคมะเร็ง, โรคหัวใจ ซึ่งบุคคลเหล่านี้โดยเบื้องต้นแพทย์จะวินิจฉัยว่าห้ามทำโดยเด็ดขาด เพราะเป็นโรคที่ล้วนต้องรักษาด้วยยาหลายขนาน อาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงที่อันตรายได้ ดังนั้นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรทำเพื่อความปลอดภัยคือ ขั้นตอนการซักประวัติจำเป็นต้องตอบตามความจริงอย่างครบถ้วน ไม่อย่างนั้นจากจะได้ความสวยอาจกลายเป็นได้ปัญหาให้ต้องหาทางแก้ภายหลังอีก เนื่องจากเมโสแฟตถือเป็นกระบวนการรักษา เพราะฉะนั้นจึงจำเป็นอย่างมากในการเลือกสรรคลินิกที่น่าเชื่อถือและได้มาตรฐาน มันคงไม่ใช่เรื่องดีแน่หากเราเห็นแก่มูลค่าราคาถูกจนกลายเป็นได้สารอะไรก็ไม่รู้ฉีดเข้าร่างกาย คุณหมอที่ทำการรักษาก็ต้องมั่นใจว่าเป็นแพทย์จริง เชื่อถือได้ ใช้ตัวยาที่ปลอดภัย นี่จึงเป็นเหตุผลที่เราควรศึกษาข้อมูลอย่างถี่ถ้วนก่อนการตัดสินใจ โดยเฉพาะการเลือกแพทย์ เรียกได้ว่าผลลัพธ์จะปังหรือจะพังนี่ขึ้นอยู่กับแพทย์เป็นหลักเลย เพราะการฉีดเมโสแฟตมันไม่ใช่ใครก็ได้ นอกจากต้องอาศัยดุลยพินิจจากแพทย์ในการวินิจฉัยเบื้องต้นแล้ว การรักษายังจำเป็นต้องใช้ความเชี่ยวชาญในการทำหัตถการและเทคนิคเฉพาะด้านอยู่พอสมควร จากทั้งหมดนี้จึงสรุปได้ว่าการฉีดเมโสแฟตจะอันตรายหรือไม่นั้น ล้วนขึ้นอยู่กับการเลือกสรรคลินิกและแพทย์ผู้รักษาเป็นหลัก แพทย์จะเป็นผู้ประเมินเองว่าสภาพร่างกายอย่างเราควรฉีดเมโสแฟตไหม หรือควรฉีดตรงจุดไหนเพื่อให้ได้ประสิทธิผลสูงสุด หรือถ้าเราไม่เหมาะกับการฉีดเมโสแฟต เราก็สามารถปรึกษาคุณหมอได้โดยตรงเลยว่าสภาพร่างกายของเราเหมาะกับการเข้ารับการรักษาแบบใดได้บ้าง อ่านมาถึงตรงนี้คงหมดข้อสงสัยว่า […]

การทำเมโสแฟตอยู่ได้นานแค่ไหน

การทำเมโสแฟตอยู่ได้นานแค่ไหน

เชื่อว่าหลาย ๆ คนหลังจากตัดสินใจควักเงินเพื่อความสวยแล้ว ย่อมต้องอยากให้ความสวยนั้นอยู่กับเราให้ยาวนานที่สุดเป็นเรื่องธรรมดา การลงทุนจะคุ้มไหมต้องขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาร่วมคำนวณไปด้วยกันค่ะ ว่าการลงทุนความสวยอย่างการฉีดเมโสแฟตอยู่ได้นานแค่ไหน จะคุ้มกับเงินที่เราลงทุนไปหรือเปล่า ต้องบอกก่อนว่าการฉีดเมโสแฟตกำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนที่ต้องการลดสัดส่วนและกำจัดไขมันส่วนเกินเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นยังสามารถปรับรูปหน้าให้เรียวสวยอีกด้วย เรียกได้ว่าสรรพคุณแบบทันตาเห็น ใช้ระยะเวลาในการเห็นผลเพียง 1-3 สัปดาห์เท่านั้น แต่อีกหนึ่งคำถามที่ทำให้หลายคนยังคงลังเลนั่นคือ ฉีดแล้วกลัวจะอยู่ได้ไม่นาน ไม่คุ้มกับเงินที่จ่ายไป เราเลยจะมาไขข้อข้องใจว่าอันที่จริงแล้วการฉีดเมโสแฟตจะเป็นการฉีดแล้วสลายเลย กล่าวคือ เมื่อฉีดเมโสแฟตเข้าสู่ชั้นผิว ตัวยาจะไปลดเนื้อเยื่อไขมัน รวมถึงลดการสังเคราะห์กรดไขมัน ทำให้ไขมันตรงบริเวณที่ฉีดเกิดการสลาย แตกตัว และถูกปล่อยออกมาในรูปแบบของเหลว ก่อนจะถูกขับออกจากร่างกายด้วยกลไกธรรมชาติอย่างปัสสาวะ อุจจาระ หรือเหงื่อ (นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมหลังฉีดจึงควรดื่มน้ำเยอะ ๆ เพราะร่างกายจะได้ขับไขมันออกได้เร็วขึ้น) ตัวยาเมโสแฟตของแต่ละคลินิกจะมีความแตกต่างกัน รวมถึงเทคนิคของแพทย์แต่ละคนก็ไม่เหมือนกันด้วย เราจึงจำเป็นต้องเลือกให้ดี เพราะสิ่งนี้ถือเป็นส่วนสำคัญมากที่สุด ผลลัพธ์ที่ได้จะน่าพึงพอใจไหม แน่นอนว่าต้องขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของแพทย์เป็นส่วนสำคัญ เพราะแพทย์จำเป็นต้องอาศัยประสบการณ์และความชำนาญเป็นอย่างมากในการวางตำแหน่งยา หรือที่เรียกว่าเป็นเทคนิคเฉพาะส่วนบุคคล แพทย์จะเป็นผู้รู้กายวิภาคของร่างกายดีที่สุดว่าแต่ละบริเวณมีการกระจายไขมันในรูปแบบใด โดยเฉพาะคุณหมอผิวหนังที่ได้ศึกษาด้านนี้มาโดยตรง อย่างในประเทศไทยหนึ่งในคุณหมอที่มีชื่อเสียงทางด้านนี้ก็คือ คุณหมอเมฆหรือนายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ ผู้เป็นเจ้าของด็อกเตอร์เมฆคลินิก การันตีด้วย 2 รางวัลสุดยิ่งใหญ่อย่างรางวัล “THEINFINITE AWARD FOR MERZ FILLER 2020” […]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save