ฉีดดอลลี่อาย

การฉีดดอลลี่อาย (dolly eyes) เป็นเทรนความงามที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่สาว ๆ ที่ต้องการมีดวงตาที่ดูหวานฉ่ำ ซึ่งแน่นอนว่าในปัจจุบันมีให้เลือกทำได้หลายวิธี แต่วิธีที่มีความปลอดภัยสูง เห็นผลเร็ว ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติและได้รับความนิยมมากที่สุด เป็นวิธีนี้ด้วยนวัตกรรมการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปที่บริเวณใต้ตาเพื่อปรับให้หน้าให้ดูหวานละมุนมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่กำลังศึกษาข้อมูลอยู่ว่าฉีดดีไหม? เหมาะกับใคร? ราคาเท่าไหร่? ในบทความนี้ เราได้รวบรวมข้อมูลและเรื่องที่ควรรู้ก่อนเข้ารับบริการมาฝากค่ะ

เลือกเนื้อหาที่ต้องการอ่าน

ดอลลี่อาย คืออะไร

ดอลลี่อาย คือ ลักษณะถุงกล้ามเนื้อเล็ก ๆ บริเวณชิดขอบตาด้านล่าง ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อตามธรรมชาติในร่างกายที่แต่ละคนก็จะมีในปริมาณที่ไม่เท่ากัน มันจึงเป็นที่มาที่ทำให้หลายคนอยากเสริมกล้ามเนื้อในบริเวณนั้นให้ดูชัดเจนมากยิ่งขึ้น เพราะการมี dolly eyes จะช่วยเสริมให้ดวงตาดูตุ่ย ๆ ใบหน้ามีความสดใสน่ารัก เป็นเทรนความงามที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในไทย ญี่ปุ่น และประเทศเกาหลี

ดอลลี่อายกับถุงใต้ตาแตกต่างกันอย่างไร

เชื่อว่ามีหลายคนที่คิดว่าดอลลี่อายกับถุงใต้ตาเป็นอันเดียวกัน แต่แท้จริงแล้ว มันมีความแตกต่างกันค่ะ อย่างที่ได้อธิบายไปข้างต้นว่า เป็นมัดกล้ามเนื้อเล็ก ๆ บริเวณขอบตาล่าง ซึ่งจะมีความตึงกระชับเสริมให้ใบหน้าดูสดใส แต่ในขณะเดียวกันถุงใต้ตาจะมีลักษณะเป็นถุงไขมันที่มีขนาดใหญ่และกว้างกว่า ทำให้ดวงตาหรือใบหน้ามีความหย่อนคล้อยราวกับคนพักผ่อนไม่เพียงพอนั่นเองค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ดอลลี่อาย Dolly Eyes คืออะไร

การฉีดฟิลเลอร์เป็นวิธีการเติมเต็มบริเวณใต้ดวงตาเพื่อสร้าง dolly eyes ให้เป็นธรรมชาติและมีความปลอดภัยมากที่สุด ด้วยการฉีดสาร Hyaluronic Acid (HA) ซึ่งเป็นสารที่มีความใกล้เคียงกับสารประกอบคอลลาเจนตามร่างกายของมนุษย์ แทบจะฉีดเข้าไปในบริเวณขอบตาล่างชิดกับแนวขนตา เพื่อเสริมให้ดูหนาขึ้น มีความเรียบเนียนและสุขภาพดี สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้เลยทันที*หลังฉีดโดยไม่ต้องพักฟื้นเลยค่ะ

การฉีดฟิลเลอร์ดอลลี่อาย ช่วยในเรื่องอะไรบ้าง

 • ช่วยปรับให้ภาพรวมบริเวณใบหน้าดูหวานละมุน เป็นธรรมชาติ
 • ช่วยเสริมให้ดวงตาดูสดใส มีมิติมากยิ่งขึ้น
 • ช่วยให้ขอบตาล่างมีความชัดเจน ตึงกระชับ
 • ช่วยเติมเต็มความฉ่ำวาวให้กับบริเวณใต้ตา
 • ช่วยเสริมให้ดวงตามีความกลมโต ดูอ่อนเยาว์

การฉีดดอลลี่อายเหมาะและไม่เหมาะกับใครบ้าง

ก่อนตัดสินใจทำหัตถการใดก็ตาม ควรศึกษาให้ดีว่าหัตถการที่เราสนใจนั้น เหมาะสำหรับเราหรือไม่อย่างไร เพราะในแต่ละหัตถการก็จะให้ผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์กับปัญหาที่แตกต่างกันออกไป และสำหรับการฉีดดอลลี่อายควรมีข้อพิจารณาดังนี้

ลักษณะที่เหมาะกับการฉีด

 • เหมาะสำหรับคนที่อยากเพิ่มกล้ามเนื้อบริเวณขอบตาล่างให้ชัดขึ้น
 • เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเสริมลุคให้มีความน่ารักและดูอ่อนเยาว์ลง
 • เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาขอบตาล่างเป็นเบ้า ทำให้ใบหน้าไม่สดใส
 • เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอยเล็ก ๆ บริเวณใต้ตา

ลักษณะที่ไม่เหมาะกับการฉีด

 • ผู้ที่มีปัญหาถุงใต้ตาเทียม เช่น มีอาการตาบวมจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ
 • ผู้ที่มีปัญหาใต้ตาบวมจากการใช้สายตามากเกินไป
 • ผู้ที่มีภาวะเลือดออกง่าย หรือมีภาวะผิวหนังอักเสบในบริเวณใกล้เคียงที่ฉีด

ฉีดดอลลี่อายผู้ชายกับผู้หญิง มีความแตกต่างกันไหม

การฉีด dolly eyes สำหรับผู้ชายและผู้หญิง เอาจริง ๆ แล้วแทบไม่ได้ต่างกันมากเลยค่ะ ซึ่งความแตกต่างของมันจะมีแค่ในเรื่องของขนาดเท่านั้น ที่ในแต่ละเคส แพทย์จะเป็นผู้ประเมินการรักษาแตกต่างกันออกไป โดยจะเลือกวินิจฉัยจากโครงสร้างใบหน้าของผู้เข้ารับบริการแบบ case by case เพื่อฉีดสารเติมเต็มในปริมาณที่เหมาะสมกับบริเวณใต้ดวงตา ปรับลุคให้ใบหน้ามีความหวานมากยิ่งขึ้น

Before & After Dolly Eyes

จากภาพจะเห็นได้ว่า หลังฉีด dolly eyes ดวงตาดูมีมิติขึ้น กล้ามเนื้อมัดเล็ก ๆ เห็นได้อย่างชัดเจน เป็นธรรมชาติ ปรับใบหน้าองค์รวมให้มีความสดใส อ่อนเยาว์ลงกว่าตอนก่อนฉีด นับว่าเป็นอีกหนึ่งหัตถการด้านความงามที่สามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลยล่ะค่ะ (*ผลการรักษาขึ้นอยู่กับรายบุคคล)

Dolly Eyes รีวิวความประทับใจจากผู้มาใช้บริการฉีดดอลลี่อายจริง

ทั้งหมดนี้ เป็นแค่ส่วนหนึ่งของการฉีด dolly eyes รีวิวจากคนไข้ที่เคยทำกับ Doctor Mek Clinic แล้วเกิดความประทับใจจนออกมาบอกต่อความรู้สึกตามแพลตฟอร์มต่าง ๆ ในโซเชียล ซึ่งหลายคนให้ความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า มันช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนหวานลงได้เลยตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด และมีความพึงพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้เป็นอย่างมาก

ฉีดดอลลี่อาย ราคาเท่าไหร่

การฉีดดอลลี่อาย ราคาเริ่มต้นของที่ Doctor Mek Clinic จะอยู่ที่ 14,900 บาท* ซึ่งในแต่ละเคสจะมีค่าบริการที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับปริมาณในการใช้สารเติมเต็ม สภาพผิวบริเวณใต้ตาที่แพทย์จะต้องประเมินอย่างละเอียดแบบรายบุคคล หากใครสนใจสามารถเข้ามาให้แพทย์ช่วยประเมินการรักษาเบื้องต้นพร้อมให้คำแนะนำอย่างตรงจุดได้

การเตรียมตัวก่อนทำหัตถการ

 • ศึกษารายละเอียดและข้อมูลเกี่ยวกับการรักษาก่อนเข้ารับบริการ
 • ก่อนเข้ารับบริการ 24 ชั่วโมง ควรงดดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดเพราะอาจส่งผลต่อการรักษา
 • งดทายาหรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนในการผลัดเซลล์ผิวเป็นเวลา 1 สัปดาห์
 • หลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์บนใบหน้า ขัดผิว หรือนวดหน้าอย่างน้อย 3 วันก่อนฉีด
 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ

การดูแลหลังทำหัตถการ

 • หลีกเลี่ยงการสัมผัส แกะ เกา หรือนวดคลึงบริเวณที่ฉีด
 • ในช่วง 2-3 วันแรก แนะนำให้นอนหัวสูงกว่าหน้าอก เพื่อลดการกดทับบนใบหน้า
 • หลีกเลี่ยงการเผชิญกับความร้อนทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นการอยู่หน้าเตาร้อน หรือการอบซาวน่า
 • หลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์บนใบหน้าเป็นเวลา 14 วันหลังฉีด
 • หากมีอาการปวดในคืนแรก แนะนำให้รับประทานยาแก้ปวด

ความแตกต่างระหว่างฉีดฟิลเลอร์ดอลลี่อาย ฉีดไขมัน และการศัลยกรรม แบบไหนดีกว่ากัน

วิธีการสร้าง dolly eyes ด้วยนวัตกรรมด้านความงามในปัจจุบันมีให้เลือกหลายวิธี ซึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดได้แก่ การฉีดฟิลเลอร์ การฉีดไขมันและการผ่าตัดศัลยกรรม โดยแต่ละวิธีก็จะมีการรักษา การให้ผลลัพธ์ และระยะเวลาในการพักฟื้นที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

ข้อดีของการฉีด Dolly Eyes

 • สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้เลยทันที แม้ฉีดเพียงครั้งแรก
 • เป็นหัตถการเติมเต็ม dolly eyes ใต้ตาที่มีความปลอดภัยสูง ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย
 • ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัด
 • หลังทำไม่ทิ้งรอยแผล ไม่ต้องพักฟื้น กลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 • เป็นการรักษาที่ให้ความยืดหยุ่นสูง หากไม่พอใจในผลลัพธ์ก็สามารถฉีดสลาย แก้ไขได้ง่ายกว่าวิธีอื่น ๆ
 • สารเติมเต็มสามารถสลายตัวหายไปได้เองตามธรรมชาติ โดยไม่ทิ้งสารตกค้างในร่างกาย
 • นอกจากจะช่วยเติมเต็มความสดใสให้กับใต้ตาได้แล้ว ยังเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวได้ด้วย

ข้อควรระวังในการใช้บริการ

 • ปัจจุบัน ฟิลเลอร์ปลอมค่อนข้างระบาดเป็นอย่างมาก เพื่อความปลอดภัยก่อนใช้บริการควรศึกษาให้ละเอียด
 • ผลลัพธ์ไม่สามารถอยู่ได้อย่างถาวร ต้องกลับมาฉีดซ้ำเพื่อคงผลลัพธ์
 • ผู้ที่มีประวัติการแพ้ยาชา มีโรคประจำตัว ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนเข้ารับบริการอย่างละเอียด

เลือกฉีดดอลลี่อายยี่ห้อไหนดี

สำหรับการเลือกฉีด dolly eyes ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะสม แนะนำให้ฉีดยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจากอย.ไทยและต่างประเทศ ซึ่งยี่ห้อที่แพทย์แนะนำก็มีดังนี้

Restylane

Restylane

เป็นผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ที่นำเข้าจากประเทศสวีเดน มาพร้อม 2 เทคโนโลยีการผลิตที่สามารถฉีดได้หลากหลายตำแหน่ง และตอบโจทย์ต่อปัญหาได้อย่างครอบคลุม อีกทั้งยังมาพร้อมจุดเด่นที่มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างโมเลกุลน้อยที่สุด ลดโอกาสการแพ้สารเติมเต็ม มีความยืดหยุ่นสูง ซึ่งรุ่นที่มีให้เลือกก็มีตั้งแต่รุ่นเนื้อแข็งไปจนถึงเนื้อนิ่มเลยค่ะ

Juvederm

Juvéderm

ยี่ห้อนี้ถือว่ามาแรงไม่แพ้กันสำหรับฟิลเลอร์จากสหรัฐอเมริกา ที่มาพร้อมเทคโนโลยีการผลิตเฉพาะทำให้ตัวเนื้อฟิลเลอร์สามารถปรับรูปทรงได้หลายตำแหน่งบนใบหน้า มีความหนาแน่นสูง เมื่อฉีดเข้าไปแล้วสามารถขึ้นรูปทรงได้ง่าย และให้ผลลัพธ์ที่ยาวนาน

Belotero

เป็นแบรนด์ฟิลเลอร์ที่ถูกใจสาย Colorful สุด ๆ สำหรับฟิลเลอร์สวิตเซอร์แลนด์ ที่นอกจากสีกล่องจะดึงดูดสายตาได้เป็นอย่างดีแล้ว คุณสมบัติของสารเติมเต็มยี่ห้อนี้ก็ดีไม่แพ้กันเลยค่ะ เพราะตัวเนื้อเจลมันสามารถให้ความยืดหยุ่นและเข้ากับสภาพร่างกายของเราได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ฉีดเข้าไปแล้วเนื้อค่อนข้างเนียนไปกับผิว

Neuramis

Neuramis

มาต่อกันที่นิวรามิสฟิลเลอร์ชื่อดังจากเกาหลี ซึ่งความโดดเด่นของสารเติมเต็มยี่ห้อนี้ก็คือความเป็นธรรมชาติ ตัวเนื้อเจลมีความคงทนสูง ฉีดเข้าไปแล้วค่อนข้างให้ความอิ่มฟูได้ดีมีทั้งรุ่นที่มียาชา และรุ่นที่ไม่มีส่วนผสมของยาชาเลยค่ะ

Yvoire

Yvoire

อีกหนึ่งแบรนด์จากเกาหลี ที่ขึ้นชื่อเรื่องการให้ผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์กับปัญหาผิว มีความยืดหยุ่นที่ดี ฉีดเข้าไปแล้วค่อนข้างยึดเกาะกับเนื้อเยื่อผิวได้ดี ให้ความเป็นธรรมชาติ เนื้อสัมผัสมีความเรียบเนียน เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ฟิลเลอร์ที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่ง

Revolax

Revolax

เป็นแบรนด์ตัวตึงขวัญใจเซเลบริตี้ชื่อดังในอังกฤษเลยล่ะค่ะ เพราะเขามีนวัตกรรมเทคโนโลยีการผลิตที่ทำให้ฟิลเลอร์มีความคงทนและเข้ากับเนื้อเยื่อใต้ชั้นผิวได้เป็นอย่างดี ฉีดเข้าไปแล้วมีความกลืนกินไปกับผิว เกลี่ยง่าย มีความเรียบเนียน และไม่เป็นก้อน

Teoxane

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ฟิลเลอร์จากสวิตเซอร์แลนด์ที่มาพร้อมกระบวนการผลิต ทำให้สารเติมเต็มมีความบริสุทธิ์สูง เมื่อฉีดเข้าไปแล้วสามารถยืดหยุ่นได้ตามการเคลื่อนไหวของใบหน้าและแรงกดทับโดยไม่ผิดรูป ไม่เป็นก้อน มีความเรียบเนียนสูง

Mesofiller

เมโสฟิลเลอร์จากประเทศสเปน ที่จุดเด่นของเขาเลยคือเป็นแบรนด์แรกและแบรนด์เดียวที่ผ่านการรับรองจากอย. สำหรับฉีดจุดซ่อนเร้นโดยเฉพาะ แต่ข้อดีของฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้ไม่ได้มีแค่นั้น แต่ยังมีกระบวนการผลิตเฉพาะที่ทำให้เนื้อสารเติมเต็มมีความคงตัวสูง ฉีดนิดเดียวแต่ให้ผลลัพธ์ชัดเจน

Ultra V Hyal Filler

Ultra V Hyal Filler

จบกันที่แบรนด์สุดท้ายน้องใหม่จากเกาหลี ซึ่งเป็นรายแรกที่ได้ใช้นวัตกรรม 2 in 1 ที่ผสานอนุภาคของ Hyaluronic Acid เอาไว้อย่างลงตัว ทำให้ตัวเนื้อเจลมีความเข้มข้นสูง เติมเต็มความชุ่มชื้นในปริมาณที่พอดีต่อผิว ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจมากเลยล่ะค่ะ

ฉีดดอลลี่อายปลอดภัยไหม

การฉีด dolly eyes ด้วยฟิลเลอร์มีความปลอดภัยสูง ไม่ส่งผลกระทบใด ๆ ต่อร่างกาย อีกทั้งยังแทบไม่เกิดผลข้างเคียงหลังฉีดเลยก็ว่าได้ หากได้รับการรักษาภายใต้แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ชำนาญในการฉีด และเลือกชนิดที่เหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละคน รวมไปถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน สำหรับบางเคสที่ฉีดไปแล้วเกิดปัญหาตามมา ไม่ว่าจะเป็นการอักเสบติดเชื้อ มีรอยช้ำหนัก หรือฟิลเลอร์ผิดรูปไหลเป็นก้อน สิ่งเหล่านี้ล้วนเกิดขึ้นได้จากความไม่ชำนาญของแพทย์ และการใช้สารเติมเต็มที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือเป็นของปลอมนั่นเองค่ะ

ฉีดดอลลี่อายที่คลินิกของเรา ดีอย่างไร

ที่คลินิกของเราขึ้นชื่อในเรื่องของการเป็น Home of Filler และพร้อมให้บริการด้านความงามแบบครบวงจรตั้งแต่ใบหน้าจรดเรือนร่าง ภายใต้จุดเด่นดังนี้

 • ยืนยันด้านการเป็นผู้นำด้านฟิลเลอร์ด้วยรางวัลระดับประเทศและรางวัลระดับเอเชีย “รางวัลอันดับ 1 Single Clinic ที่มียอดฉีดฟิลเลอร์สูงสุดรวมทุกแบรนด์ในประเทศไทย 6 สมัยซ้อน” และ “รางวัลคลินิกที่มียอดฉีดฟิลเลอร์สูงสุดในเอเชีย”
 • ทุกเคสจะดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเฉพาะทางที่มีความชำนาญและความเข้าใจด้านการปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์ที่แม่นยำ
 • มีการวิเคราะห์ ประเมิน และวางแผนการรักษาแบบเฉพาะบุคคล (case by case)
 • พร้อมรักษาด้วยเทคนิคพิเศษที่ไม่เหมือนใคร “Triple Layers Lift” เพื่อผลลัพธ์ที่ตรงจุด
 • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน เป็นของแท้นำเข้าภายใต้บริษัทผู้ผลิตโดยตรง
 • ได้รับความไว้วางใจอย่างท่วมท้นจากผู้ที่เคยใช้บริการและเหล่าเซเลบริตี้ดาราชื่อดังของเมืองไทย จนได้รับฉายาว่า ‘หมอของดารา’
 • มีการติดตามผลหลังทำอย่างใกล้ชิด พร้อมให้คำแนะนำวิธีการดูแลตัวเองเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ

คำถามที่พบบ่อย

ฉีด dolly eyes เจ็บไหม

สำหรับใครที่กลัวเจ็บ เบาใจไปได้เลยค่ะ เพราะหัตถการนี้จะรู้สึกเจ็บเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น ในจังหวะที่เข็มฉีดเข้าสู่ผิว เพราะก่อนทำหัตถการแพทย์จะมีการแปะยาชาเพื่อบรรเทาอาการไว้อยู่แล้ว นอกจากนี้สารเติมเต็มบางรุ่นก็ยังมียาชาผสมเอาไว้ด้วย หรือในบางเคสก็แทบไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ

ต้องฉีดกี่ CC ถึงจะเห็นผล

เป็นการฉีดเพิ่มให้ใต้ตามีความนูนขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนมากแพทย์จะใช้อยู่ที่ปริมาณเพียงแค่ 1 cc ก็สามารถเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนได้เลยทันที แต่อย่างไรก็ตามปริมาณอาจมีความแตกต่างกันออกไปตามปัจจัยต่าง ๆ ของแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะเป็นลักษณะรูปตาเดิมที่อาจเสริมเพียงแค่เล็กน้อย ชนิดของสารเติมเต็มที่ใช้ที่ให้ปริมาณและผลลัพธ์แตกต่างกันออกไปด้วย ดังนั้นก่อนเข้ารับบริการ ควรเข้ามาปรึกษาให้แพทย์ช่วยวินิจฉัยการรักษาให้อย่างละเอียดอีกครั้งค่ะ

หลังฉีดมีผลข้างเคียงไหม

สำหรับผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้จากการฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและใช้สารเติมเต็มที่ได้มาตรฐาน จะเป็นผลข้างเคียงที่ไม่มีความรุนแรง เกิดขึ้นได้กับทุกคนและสามารถหายได้เองค่ะ ซึ่งอาการที่มักพบได้ทั่วไปคือ อาจมีรอยเข็มหรือรอยแดงตรงบริเวณที่ฉีด โดยมันจะหายไปได้เองภายใน 2-3 วัน รวมไปถึงอาการบวมช้ำที่เกิดขึ้นเล็กน้อย ซึ่งมันจะเข้าที่ได้ภายใน 7-14 วัน แต่ถ้าหากว่าหลังจาก 14 วันผ่านไปแล้ว อาการเหล่านี้ยังไม่มีท่าทีที่จะยุบลง หรือมีอาการหนักขึ้น แนะนำให้รีบเข้าพบแพทย์เพื่อประเมินอาการและทำการรักษาต่อไปค่ะ

หลังฉีดกี่วันเห็นผล

หัตถการนี้จะสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้เลยทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำประมาณ 70 – 80% และเมื่อผ่านไป 2-3 สัปดาห์ ผลลัพธ์เริ่มเข้าที่ก็จะเริ่มเห็นความชัดเจนบริเวณใต้ตามากยิ่งขึ้น โดยมาตรฐานแล้ว มันจะสามารถคงอยู่ได้นาน 6-18 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับชนิดของสารเติมเต็มที่ใช้ พฤติกรรมการใช้ชีวิต และสภาพผิวที่แตกต่างกันของแต่ละบุคคลค่ะ

ถ้าเคยทำศัลยกรรมกรีดตามาก่อน สามารถเข้ารับบริการนี้ได้ไหม

ใครที่เคยทำศัลยกรรมกรีดตามมาก่อน ก็สามารถฉีดได้เช่นเดียวกันค่ะ แต่ต้องรอให้แผลจากการผ่าตัดนั้นหายดีก่อน จึงจะสามารถเข้ามาใช้บริการได้ และแนะนำให้เข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนทำการรักษา เพื่อให้แพทย์ได้ประเมินอย่างละเอียดหรือประเมินผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นในแต่ละเคส

ถ้าฉีดแล้วสามารถไปทำศัลยกรรม dolly eyes ภายหลังได้ไหม

บางรายฉีดฟิลเลอร์ไปแล้วอยากตัดสินใจทำศัลยกรรม dolly eyes ภายหลัง ก็สามารถทำได้ค่ะ แต่แนะนำว่าให้ทำหลังจากที่สารเติมเต็มที่เคยฉีดเข้าไปนั้น สลายออกจนหมดก่อน เพื่อความปลอดภัยและเพื่อผลลัพธ์ที่ดีในระยะยาวนะคะ

ฉีดไปแล้วสามารถแก้ไขได้ไหม

หากไม่พอใจในผลลัพธ์หรือต้องการแก้ไข ก็สามารถแก้ไขได้เลยค่ะ เพราะการฉีดฟิลเลอร์ไม่ส่งผลกระทบต่อร่างกายทั้งในด้านการรักษาและการแก้ไข โดยคนไข้สามารถเข้าไปพบแพทย์เพื่อขอคำปรึกษา หรือให้แพทย์ช่วยฉีดสลายฟิลเลอร์ได้เลยค่ะ หลังจากฉีดแก้ไขสลายไปแล้ว ผลลัพธ์ก็จะกลับมาสู่สภาพเดิมเหมือนตอนก่อนฉีด

แต่ถ้าหากว่าคนไข้ได้รับสารเติมเต็มที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือไปฉีดฟิลเลอร์ปลอมมา วิธีการแก้ไขมีเพียงอย่างเดียวคือ ให้แพทย์ช่วยทำการผ่าตัดและขูดสารเหล่านั้นออก ซึ่งขั้นตอนในการรักษาก็จะค่อนข้างยุ่งยากและมีความเสี่ยงกว่าการฉีดสลายฟิลเลอร์ ดังนั้นก่อนเข้ารับบริการที่ไหน ควรศึกษาให้ดีว่าคลินิกเหล่านั้นได้มาตรฐานหรือไม่

ฉีดฟิลเลอร์ตำแหน่งอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Filler-ใต้ตา

ใต้ตา

Filler-ปาก

ปาก

คาง

Filler-ร่องแก้ม

ร่องแก้ม

Filler-หน้าผาก

หน้าผาก

Filler-ขมับ

ขมับ

Filler-แก้มตอบ

แก้มตอบ

Filler-กรอบหน้า

กรอบหน้า

Filler-มือ

มือ

Filler-คอ

คอ

Filler-หลุมสิว

หลุมสิว

Filler ดอลลี่อาย

ฉีดดอลลี่อาย

เปลือกตา

Filler แก้มส้ม

แก้มส้ม

ปรับสภาพผิว

Filler น้องชาย

จุดซ่อนเร้นผู้ชาย

Filler-จมูก

จมูก

สรุป

การฉีดดอลลี่อาย (dolly eyes) เป็นนวัตกรรมที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน เพราะมันเป็นตัวเสริมให้ใบหน้าดูกลมโต สดใสได้แบบไม่ต้องผ่าตัด ให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว ปรับลุคให้สวยหวานขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะคุณผู้หญิงหรือคุณผู้ชายก็สามารถทำได้ สำหรับใครที่สนใจสามารถทักเข้ามาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือให้แพทย์ช่วยประเมินการรักษาเบื้องต้นได้เลยค่ะ

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับ Filler สามารถแอด Line หรือส่งคำถามมาได้ที่ Facebook Messenger จากปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ

ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก นพ.วัชพล ธนมิตรามณี (คุณหมอเมฆ)​
นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์และหัตถการเสริมความงาม