อัลเทอร่า

บริการ อัลเทอร่า (Ulthera) นวัตกรรมใหม่แห่งการดูแลชั้นผิวอย่างล้ำลึกเพื่อยกกระชับผิวหน้า โดยการทำทรีทเมนท์ด้วยคลื่นพลังงานรูปแบบ Focused Ultrasound (คลื่นโฟกัสอัลตร้าซาวนด์) ลงลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อส่วนบนใต้ผิวหนังได้อย่างสม่ำเสมอ มีความแม่นยำสูง เป็นหนึ่งในการทำหัตถการที่มีความปลอดภัย ควบคุมทุกขั้นตอนโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ช่วยให้คุณสวยได้โดยไม่ต้องผ่าตัด

Ultherapy หรือ Ultheraคือ อีกหนึ่งเทคโนโลยีทางการแพทย์ล่าสุด ที่นำนวัตกรรมมาใช้เพื่อการยกกระชับบริเวณใบหน้า ยกคิ้ว ใต้ตา แก้ม ยกเหนียง กระชับลำคอ อย่างได้ผล ช่วยลดความหย่อนคล้อย พร้อมฟื้นฟูสภาพผิว เป็นมิติใหม่ในการรักษา ทำให้กรอบหน้าชัด เรียวกระชับ

เทรนด์ความงามยอดฮิตอัลเทอร่าที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันจากทั้งคนไข้ทั่วไป รวมไปถึงเหล่าดาราแถวหน้าของเมืองไทย เพราะเป็นนวัตกรรมที่ทำแล้วสามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนหลังทำ หน้ากระชับ หน้าใส ผิวสุขภาพดี ทั้งยังไม่ทำให้ผิวเบิร์น หน้าไม่เขียวช้ำ ไม่ต้องพักฟื้น กลับไปทำงานหรือทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้ตามปกติ นอกจากนั้นคนไข้ทุกเคสที่เข้ามารักษากับ Doctor Mek Clinic จะได้รับใบ Certificate เพื่อยืนยันว่าได้ทำอัลเทอร่ากับเครื่องที่เป็นของแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์ มั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยด้วยการรับรองมาตรฐานจาก US FDA และ Thai FDA

เลือกเนื้อหาที่ต้องการอ่าน

อัลเทอร่า คืออะไร

อัลเทอร่า คือ การทำทรีทเมนท์ยกกระชับผิวโดยใช้ความพิเศษของคลื่นพลังงานรูปแบบ Focused Ultrasound (คลื่นโฟกัสอัลตร้าซาวนด์) โดยการส่งพลังงานขนาดเล็กจำนวนมากเข้าสู่ชั้นผิวระดับลึก หรือที่เรียกว่าชั้นผิว SMAS ซึ่งเป็นชั้นผิวที่มีผลต่อการยกกระชับ นอกจากนั้นยังสามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทั้งแนวดิ่งและแนวราบ ทำให้ผิวใส สุขภาพดี ริ้วรอยเล็ก ๆ ดูตื้นขึ้น ผิวแน่นกระชับ รูขุมขนดูเล็กลง ช่วยให้ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ร่องมุมปาก ลดลง กรอบหน้าชัดขึ้น หน้าเรียวได้รูป เป็นการปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ในระหว่างการทำทรีทเม้นท์ แพทย์สามารถมองเห็นชั้นผิวของคนไข้ผ่านหน้าจอมอนิเตอร์ได้แบบ Real time จึงทำให้เกิดความแม่นยำในการรักษามากขึ้น ไม่ทำร้ายเซลล์ผิวโดยรอบ จึงไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อผิว หลังทำไม่จำเป็นต้องพักฟื้น สามารถลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ตัวเครื่องทำงานอย่างไร

ในส่วนของการทำงานของเครื่องอัลเทอร่าจะใช้เทคโนโลยี Focused Ultrasound หรือคลื่นโฟกัสอัลตร้าซาวนด์ (คลื่นชนิดเดียวกันกับที่ใช้ตรวจครรภ์) โดยจะเปลี่ยนพลังงานเสียงเป็นพลังงานความร้อนจุดเล็ก ๆ จำนวนมาก ซึ่งแต่ละจุดจะมีระยะห่างเท่า ๆ กันประมาณ 1 มิลลิเมตร ทำให้สามารถลงลึกเข้าสู่ชั้นผิวได้อย่างสม่ำเสมอ และเข้าสู่จุดหมายที่ต้องการรักษาได้อย่างแม่นยำ

ทั้งนี้พลังงานจะเข้าไปกระตุ้นเซลล์ไฟโบรลาสต์ (Fibroblast) ของชั้น SMAS ให้เกิดการหดตัวของเนื้อเยื่อ และทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินขึ้นมาใหม่ ซึ่งเป็นหลักการเช่นเดียวกับการยกกระชับหน้าด้วยวิธีการผ่าตัด โดยภายหลังจากการรักษา ผิวหน้าจะค่อย ๆ ยกกระชับและเต่งตึงขึ้นพร้อมกับผิวที่ค่อย ๆ เรียบเนียนขึ้นจนดูเป็นธรรมชาติ

สามารถฟื้นฟูผิวชั้น SMAS ได้อย่างไร

หลายคนอาจคงเคยได้ยินคำว่า SMAS กันอยู่บ่อย ๆ และสงสัยว่ามันสำคัญต่อผิวของเราอย่างไร?

SMAS ย่อมาจาก Superficial musculo-aponeurotic system คือ ชั้นเนื้อเยื่อของใบหน้าที่อยู่ระหว่างชั้นไขมันและชั้นกล้ามเนื้อใต้ผิวหนัง โดยจะอยู่ลึกลงไปจากผิวหนังประมาณ 4.5 มิลิเมตร มีลักษณะเป็นเนื้อเยื่อพังผืดแผ่นบาง ๆ มีความเหนียว

ซึ่งชั้น SMAS นั้นมีความเกี่ยวข้องต่อการยกกระชับผิวหน้าเป็นอย่างมาก หากต้องการยกกระชับผิวให้ได้ผลจำเป็นต้องใช้วิธีที่มีหลักการทำงานลงลึกถึงผิวชั้น SMAS เพราะการดึงผิวของบริเวณชั้นนี้ให้ตึงนั้นจะทำให้ผิวชั้นบนถูกดึงให้ตึงไปด้วย และส่งผลให้ผิวชั้นนี้เกิดช่องว่างเล็ก ๆ ซึ่งจะช่วยลดการเสียดสีระหว่างกล้ามเนื้อด้านบนกับผิวหนังชั้น SMAS

บริการนี้เหมาะกับใครบ้าง

 1. เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับเต่งตึง
 2. เหมาะสำหรับผู้ที่มีกรอบหน้าไม่ชัด หน้าไม่ได้รูป แก้มห้อยย้อย มีเหนียง ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวกระชับ
 3. เหมาะสำหรับผู้ที่มีริ้วรอยรอบดวงตา ริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตา หนังตาตก หางคิ้วตก
 4. เหมาะสำหรับผู้ที่มีริ้วรอยบริเวณลำคอและเนินอก
 5. เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปรับสภาพผิว เพิ่มความกระชับและความยืดหยุ่น
 6. เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกระชับรูขุมขน ต้องการให้ผิวหน้าเรียบเนียน
 7. เหมาะสำหรับผู้ที่ใบหน้าทั้งสองข้างไม่เท่ากัน
 8. เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัดศัลยกรรมและไม่มีเวลาพักฟื้น
 9. เหมาะสำหรับผู้ที่ผ่านการยกกระชับผิวด้วยวิธีอื่น ๆ แต่ไม่เห็นผล
 10. เหมาะสำหรับคุณแม่หลังคลอดที่ต้องการยกกระชับผิวบริเวณต่าง ๆ โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้อง ท้องแขน ต้นขา ที่มักพบว่ามีการหย่อนคล้อยและไม่กระชับ

เปรียบเทียบเครื่อง Ulthera กับเทคโนโลยีอื่น ๆ

การผ่าตัดศัลยกรรม

การดึงหน้าด้วยการผ่าตัดศัลยกรรมเป็นวิธีการดึงหน้าแบบดั้งเดิมไม่ได้ให้ผลลัพธ์ถาวร อีกทั้งไม่ค่อยเห็นผลในบางบริเวณ เช่น ใต้โหนกแก้ม เป็นต้น ยิ่งไปกว่านั้นการศัลยกรรมยังทิ้งรอยแผลเป็น ทำให้ผิวเกิดตำหนิแลดูไม่สวยงาม แถมยังต้องใช้เวลาในการพักรักษาตัวนาน รวมถึงผลลัพธ์ยังดูไม่เป็นธรรมชาติอีกด้วย

 1. เห็นผลชัดเจน
 2. จำเป็นต้องใช้เวลาในการพักฟื้น
 3. อาจเกิดรอยแผลเป็นจากการกรีดเปิดแผล
 4. คนไข้บางคนอาจดึงหน้าได้แค่บางส่วนหรือเฉพาะจุด
 5. ขั้นตอนการดูแลตัวเองก่อน-หลังผ่าตัดค่อนข้างยุ่งยาก
 6. อาจเกิดภาวะแทรกซ้อนต่าง ๆ ภายหลังการผ่าตัด

การใช้วิธีร้อยไหม

การร้อยไหม เป็นการยกกระชับและปรับรูปหน้าโดยใช้ไหมละลาย ซึ่งไม่ต้องทำการผ่าตัด เพียงแค่ใช้เส้นไหมสอดเข้าไปใต้ชั้นผิว เพื่อดึงรั้งผิวหน้าให้ยกตัว ส่งผลให้ผิวเต่งตึงและกระชับ ทั้งนี้ควรทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ที่อาจเกิดจากการร้อยไหม เช่น ใบหน้าผิดรูป ใบหน้าดูไม่เป็นธรรมชาติ หรือเกิดรอยบุ๋มตามแนวร้อยไหม เป็นต้น

 1. เห็นผลในทันทีหลังทำ
 2. ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น
 3. อาจเกิดอาการบวมช้ำหลังทำได้ แต่จะหายภายใน 1-2 สัปดาห์
 4. ไม่เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายใด ๆ หากทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 5. หากเกิดข้อผิดพลาดจะไม่สามารถทำการฉีดสลายได้ ซึ่งจำเป็นจะต้องผ่าตัดเพื่อทำการแก้ไขเท่านั้น

การใช้วิธีทำไฮฟู่

เป็นเครื่องยกกระชับผิวโดยการใช้คลื่นเสียงที่มีความเข้มข้นสูง สามารถส่งพลังงานลงลึกถึงผิวชั้น SMAS เช่นเดียวกับเครื่องอัลเทอร่า เพียงแต่จะมีข้อแตกต่างและเหนือกว่า เครื่องของไฮฟู่อยู่มากไม่ว่าจะเป็นในด้านของราคาหรือผลลัพธ์การรักษา

 1. เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจนจำเป็นต้องทำหลายครั้ง
 2. ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น
 3. ไม่มีจอแสดงผลของชั้นผิวเหมือนกับเครื่องทำอัลเทอร่า
 4. ความแม่นยำและประสิทธิภาพในการรักษาน้อยกว่าเครื่องของบริการนี้
 5. ความร้อนไม่เสถียร อาจเสี่ยงต่อการเกิดรอยไหม้ที่ผิวหนังได้
 6. ค่าใช้จ่ายในการรักษาถูกกว่าเครื่องทำอัลเทอร่า

เครื่องยกกระชับ RF

เครื่องยกกระชับผิวหน้า RF เป็นเทคโนโลยีที่ใช้คลื่นความถี่วิทยุที่มีความเข้มสูงหรือ Radio Frequency (RF) สามารถผ่านผิวชั้นบนลงไปยังผิวชั้นลึกลงไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการไหลเวียนของโลหิตและน้ำเหลืองใต้ผิวหนัง พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ดี อีกทั้งยังช่วยในเรื่องการหดตัว รัดตัวของกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อที่อยู่ใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวแลดูกระชับเต่งตึงขึ้น

 1. จำเป็นต้องทำติดต่อกันอย่างต่อเนื่องจึงจะเห็นผลชัดเจน
 2. ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น
 3. พลังงานไม่สามารถส่งผ่านไปยังผิวชั้น SMAS ได้เหมือนเครื่องของบริการนี้ แต่จะกระจายอยู่เพียงชั้นไขมันมากกว่า
 4. ค่าใช้จ่ายในการรักษาน้อยกว่าวิธีอื่น  ๆ

Before & After

ภาพก่อนทำและหลังทำการยกกระชับหน้าด้วยอัลเทอร่ารีวิวจากคนไข้จริงที่มีความไว้วางใจเลือกใช้บริการกับคลินิกของเรา โดยสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนถึงใบหน้าที่แลดูยกกระชับยิ่งขึ้น ทำให้หน้าแลดูอ่อนกว่าวัย

ก่อนและหลังการทำอัลเทอร่ารูปด้านข้าง
ก่อนและหลังการทำอัลเทอร่ารูปมุมเฉียง
ก่อนและหลังการทำอัลเทอร่ารูปหน้าตรง
ก่อนและหลังการทำอัลเทอร่า

รีวิวดาราและคนดังในวงการบันเทิง

Ulthera ไม่ใช่เพียงเป็นที่นิยมในหมู่คนไข้ทั่วไป แต่ยังได้รับความไว้วางใจจากเหล่าดาราแถวหน้าของเมืองไทย และคนดังในวงการบันเทิงอีกมากมาย เพราะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนที่มีเวลาน้อย แต่ต้องการจัดการปัญหารูปหน้าและยกกระชับผิว ช่วยเตรียมผิวหน้าก่อนเข้ากล้องได้เป็นอย่างดี เพราะไม่ต้องพักฟื้น ไม่เกิดรอยเขียวช้ำ ไม่เกิดปัญหาผิวเบิร์น ใช้เวลาในการรักษาไม่นาน เราได้รวบรวมส่วนหนึ่งของรีวิวความประทับใจเอาไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ

รีวิวดารา ulthera
คุณฮาน่า Ulthera
คุณเมย์ Ulthera
คุณกระแต Ulthera

รีวิวคนไข้จริงพร้อมใบ Certificate

นี่คือส่วนหนึ่งของรีวิวความประทับใจจากคนไข้จริงที่เข้ามาทำการรักษาด้วยUlthera ที่ Doctor Mek Clinic ต่างก็ให้การตอบรับเป็นเสียงเดียวกันว่า ทำแล้วเห็นผลลัพธ์ดีขึ้นจริง ผิวกระชับ เต่งตึง หน้าดูเด็กลง พร้อมทั้งตอกย้ำความมั่นใจให้กับคนไข้ทุกท่านที่เข้ามารับบริการ ด้วยการมอบใบ Certificate เพื่อรับรองว่าได้ทำการรักษากับอัลเทอร่าที่เป็นเครื่องแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์

รีวิวคนไข้จริงพร้อมใบเซอร
รีวิวคนไข้จริงทำอัลเทอร่าพร้อมใบเซอร์ 1
รีวิวคนไข้จริงทำอัลเทอร่าพร้อมใบเซอร์ 2
รีวิวคนไข้จริงทำอัลเทอร่าพร้อมใบเซอร์ 3
รีวิวคนไข้จริงทำอัลเทอร่าพร้อมใบเซอร์ 5
รีวิวคนไข้จริงทำอัลเทอร่าพร้อมใบเซอร์ 9
รีวิวคนไข้จริงทำอัลเทอร่าพร้อมใบเซอร์ 10
รีวิวคนไข้จริงทำอัลเทอร่าพร้อมใบเซอร์ 11
รีวิวคนไข้จริงทำอัลเทอร่าพร้อมใบเซอร์ 12
รีวิวคนไข้จริงทำอัลเทอร่าพร้อมใบเซอร์ 13
รีวิวคนไข้จริงทำอัลเทอร่าพร้อมใบเซอร์ 14
รีวิวคนไข้จริงทำอัลเทอร่าพร้อมใบเซอร์ 15
รีวิวคนไข้จริงทำอัลเทอร่าพร้อมใบเซอร์ 19
รีวิวคนไข้จริงทำอัลเทอร่าพร้อมใบเซอร์ 20
รีวิวคนไข้จริงทำอัลเทอร่าพร้อมใบเซอร์ 21
รีวิวคนไข้จริงทำอัลเทอร่าพร้อมใบเซอร์ 24
รีวิวคนไข้จริงทำอัลเทอร่าพร้อมใบเซอร์ 26
รีวิวคนไข้จริงทำอัลเทอร่าพร้อมใบเซอร์ 27
รีวิวคนไข้จริงทำอัลเทอร่าพร้อมใบเซอร์ 29
รีวิวคนไข้จริงทำอัลเทอร่าพร้อมใบเซอร์ 30

รีวิวจากคนไข้

นี้เป็นภาพส่วนหนึ่งของลูกค้าที่เลือกทำ Ultheraรีวิวจากคนไข้จริงที่เข้ารับบริการกับทางคลินิกของเราแล้วเกิดความประทับใจ โดยลูกค้าส่วนใหญ่ต่างชื่นชอบและให้การตอบรับกับบริการนี้เป็นเสียงเดียวกันว่า ทำแล้วหน้าตึงขึ้น แลดูหน้าเด็กอ่อนกว่าวัย

รีวิวความประทับใจของการทำอัลเทอร่า ตอนนี้รู้สึกหน้าตึงเหมือนเด็กอีกครั้ง
รีวิวความประทับใจของการทำอัลเทอร่า ลดจริง ตึงจริง
รีวิวความประทับใจของการทำอัลเทอร่า ติดใจคอร์สนี้มากค่า
รีวิวความประทับใจของการทำอัลเทอร่า ที่นี่แทบไม่รู้สึก

รางวัลระดับประเทศ ยืนยันคุณภาพ Doctor Mek Clinic

อีกหนึ่งสิ่งยืนยันมาตรฐานและคุณภาพที่ไม่หยุดพัฒนา จนกลายเป็นคลินิกความงามแถวหน้าของเมืองไทย ด้วยความเชื่อมั่นและความไว้วางใจของคนไข้มากมายที่เข้ามาใช้บริการ ความประทับใจกับผลลัพธ์ที่ดีขึ้นหลังทำจนเกิดการบอกต่อ ทำให้ Doctor Mek Clinic เป็นคลินิกที่อยู่ในใจใครหลายคน ส่งผลให้ได้รับรางวัลระดับประเทศถึง 2 ปีซ้อน

 • Top คลินิก ยอดใช้สูงในประเทศไทย ปี 2020, 2021 (Star of Excellence for Ulthera)
รางวัลระดับประเทศ ulthera

ข้อดีและข้อเสียของการยกกระชับหน้าด้วยเครื่องทำอัลเทอร่า

การยกกระชับใบหน้าดัวยนวัตกรรมของอัลเทอร่ามีทั้งข้อดีและข้อเสียที่ควรทราบดังนี้

ข้อดี

 1. แพทย์สามารถประเมินและควบคุมการรักษาได้อย่างแม่นยำ โดยการดูภาพแสดงชั้นผิวจากจอมอนิเตอร์
 2. สามารถลงลึกได้ถึงชั้นผิว SMAS เป็นผลดีต่อการยกกระชับโครงสร้างใบหน้า
 3. สามารถเลือกพลังงานให้ลงลึกได้ 3 ระดับ คือ 4.5 มม., 0 มม. และ 1.5 มม. โดยแพทย์จะทำการปรับให้เข้ากับสภาพผิวและปัญหาที่พบในคนไข้แต่ละคน
 4. สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิวของเราขึ้นมาใหม่
 5. ช่วยทำให้เกิดริ้วรอยได้ช้าลงและช่วยให้ผิวที่เสื่อมสภาพกลับสู่สภาพเดิม
 6. ทำให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์และเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ข้อเสีย

 1. คนไข้บางคนอาจเกิดรอยแดงภายหลังการทำ ซึ่งสามารถหายเป็นปกติภายใน 24 ชั่วโมง หากเกิดอาการบวมจะหายภายใน 1 สัปดาห์
 2. ไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการความรวดเร็วในการรักษา

ข้อแนะนำก่อนและหลังทำ

การเข้ารับบริการยกกระชับใบหน้าด้วยเครื่องอัลเทอร่า มีข้อแนะนำและข้อควรปฏิบัติทั้งก่อนและหลังทำดังนี้

ข้อแนะนำก่อนทำ

ไม่จำเป็นต้องงดทานอาหารเสริม หรือยาชนิดต่างๆ เหมือนกับการฉีดสารเติมเต็มบนใบหน้า

ข้อควรปฏิบัติหลังทำ

 1. ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น สามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ
 2. กรณีหากเกิดอาการบวมแดงสามารถรับประทานยาแก้ปวด เช่น พาราเซตามอลหรือประคบเย็นเพื่อช่วยบรรเทาอาการบวมได้ แต่ปกติอาการเหล่านี้จะสามารถหายได้เองภายใน 2-3 วัน
 3. หมั่นทามอยเจอร์ไรเซอร์ เนื่องจากอาจพบว่าผิวแห้งในช่วงแรกหลังทำ
 4. ทากันแดดอย่างสม่ำเสมอ
 5. งดการทาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของสารผลัดเซลล์ผิวอย่างน้อย 1 สัปดาห์หลังทำ

คำถามที่พบบ่อย

ใช้เวลาในการทำนานแค่ไหน

จะใช้เวลาในการทำประมาณ 30-60 นาที ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับบริเวณที่คนไข้แต่ละคนต้องการทำ

เห็นผลทันทีหรือไม่

สามารถเห็นผลลัพธ์ทันทีตั้งแต่หลังทำ และจะเห็นผลเต็มที่ภายใน 3 เดือน

ผลการรักษาอยู่ได้นานเท่าไร

ภายหลังจากการรักษานั้นผลลัพธ์จะอยู่ได้ยาวนาน 1-2 ปี

ค่าบริการราคาเท่าไร

สำหรับบริการ Ultheraราคาจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการทำ และปัญหาของคนไข้แต่ละคน สามารถปรึกษาแพทย์เพื่อทำการประเมินก่อนรับบริการ อัลเทอร่าราคาเท่าไหร่ สำหรับการแก้ปัญหาบนใบหน้าของท่านได้

ข้อควรพิจารณาในการเลือกใช้บริการที่ไหนดี

ปัจจุบันการทำอัลเทอร่ามีให้บริการมากมายหลายแห่ง สำหรับผลลัพธ์จะออกมาได้ดีแค่ไหนหรืออยู่ได้นานเท่าไร ขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญและประสบกาณ์ของแพทย์ โดยมีหลักสำคัญในการเลือกทำอัลเทอร่าที่ไหนดีที่ควรคำนึงถึง 3 ปัจจัยสำคัญดังนี้

 1. ได้รับการรับรองมาตรฐานและความปลอดภัยจาก US FDA และ Thai FDA
 2. เลือกสถานที่ที่มีความน่าเชื่อถือและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง
 3. เลือกทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ ในเรื่องคลินิกเสริมความงาม สามารถติดต่อกับทางคลินิก Doctor Mek ได้โดยแอด Line หรือส่งคำถามมาได้ที่ Facebook Messenger จากปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ