Laser-ขนขา

พบกับนวัตกรรมเครื่องมือทางการแพทย์สำหรับใช้ในการกำจัดขน พร้อมให้บริการคุณอย่างปลอดภัย ภายใต้เครื่องที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน โดยบริการ เลเซอร์ขนขา ถาวรจะช่วยกำจัดและหยุดการเจริญเติบโตของเส้นขนในบริเวณที่คุณต้องการ ทำให้ท่านที่มีปัญหาขนหนา ขนเยอะ สามารถทำการลดจำนวนขนลงได้ด้วยเครื่องที่มีเทคโนโลยีช่วยยับยั้งการเจริญเติบโต จึงช่วยกำจัดเส้นขนอย่างอ่อนโยน ซึ่งเป็นเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูง หลังทำได้ผลลัพท์อย่างดีเยี่ยม และสามารถหยุดการเจริญเติบโตได้ในระยะยาว บริการนี้จึงสามารถเสริมความมั่นใจให้คุณอวดผิวสวย ๆ ไร้ขนได้อย่างเต็มที่

การมีขนตามร่างกายที่เยอะกว่าปกติ เป็นหนึ่งในสิ่งที่สร้างความกังวลใจจนทำให้เกิดการสูญเสียความมั่นใจในการอวดผิวสวยได้ ถึงแม้ปัจจุบันจะมีรูปแบบการกำจัดขนที่สามารถดูแลได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะโกนหรือถอน แต่ก็อาจมีผลเสียทำให้ผิวของเราเกิดปุ่มนูนเหมือนหนังไก่ ดังนั้นคุณสามารถเลือกใช้นวัตกรรมแห่งการเลเซอร์ผิวในการกำจัดขนถาวร ช่วยกำจัดไปยังรากลึก หมดปัญหาขนคุด พร้อมให้คุณอวดผิวเรียบเนียนสวยได้อย่างมั่นใจ เมื่อคุณเลือกใช้บริการนี้

เลือกเนื้อหาที่ต้องการอ่าน

เลเซอร์ขนขาคืออะไร

การใช้เลเซอร์กําจัดขนขา (Laser Legs) หรือบริเวณจุดที่มีขน คือ การอาศัยเครื่องมือทางการแพทย์ในการกำจัดขนส่วนที่ไม่ต้องการออกด้วยลำแสงเลเซอร์ ซึ่งคุณสมบัติของตัวเครื่องจะทำหน้าที่ในการปล่อยลำแสงส่งผ่านพลังงาน ไปยังบริเวณรากของเส้นขน จากนั้นจะมีการจับเซลล์เม็ดสีบริเวณเส้นขนที่กำลังมีภาวะเจริญเติบโตภายใต้ชั้นผิวหนัง โดยจุดนี้เองที่พลังงานเลเซอร์จะเข้าไปทำลายรากขนอ่อนให้เกิดภาวะอ่อนแอ และไม่สามารถเจริญเติบโตได้ในที่สุด

เทคโนโลยีทางการแพทย์แห่งการกำจัดขนถาวร

บริการเลเซอร์ขนขา ถาวรโดยการใช้เครื่องเลเซอร์ เป็นส่วนหนึ่งของกรรมวิธีทางการแพทย์ที่ใช้การยิงเลเซอร์ลงไปยังชั้นของรูขุมขน เพื่อให้ลำแสงทำปฏิกิริยากับการจับเม็ดสี พร้อมส่งผ่านพลังงานความร้อนช่วยทำลายและยับยั้งการเจริญเติบโตของบริเวณเส้นขน ซึ่งการใช้เครื่องนี้มีวิถีที่ค่อนข้างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ แถมยังส่งผลดีได้ในระยะยาว แต่อาจจะต้องกลับมาซ้ำในบริการนี้อีก 1-2 ครั้งต่อปี

สำหรับเครื่องมือทางการแพทย์ชนิดนี้ ปัจจุบันในวงการแพทย์มีการผลิตออกมาหลายรูปแบบ เพราะฉะนั้นก่อนที่คุณจะเข้าใช้บริการ คุณสามารถตรวจสอบคุณภาพของเครื่องมือก่อนใช้บริการจริงได้ เพราะคุณสมบัติของตัวเครื่องจะมีความพิเศษที่ต่างกันออกไป รวมถึงผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นหลังเข้ารับบริการ จึงควรตรวจสอบทุกครั้งเพื่อให้รู้สึกปลอดภัยเวลาเข้าใช้บริการ

Laser Legs Before & After

นี้เป็นภาพ laser legs before and after ซึ่งภาพก่อนทำจะสามารถมองเห็นขนขาได้อย่างชัดเจน ทำให้เมื่อใส่ชุดกระโปร่งสั้น หรือกางเกงขาสั้นอาจดูขาไม่เนียนสวย และภาพหลังทำเลเซอร์เพื่อกำจัดขนขา ซึ่งจะเห็นได้ว่าขาของคนไข้แลดูเรียบเนียนสวยไร้เส้นขน เมื่อสวมใส่เสื้อผ้าที่ต้องเผยเรียวขาจึงทำให้มีความมั่นใจในตนเองมากยิ่งขึ้น

ก่อนทำและหลังทำเลเซอร์ขนขา
ก่อนและหลังทำเลเซอร์ขนขา
ภาพก่อนทำและหลังทำเลเซอร์ขนขา
ภาพก่อนและหลังทำเลเซอร์ขนขา

รีวิวเลเซอร์กำจัดขนขาจากคนไข้จริง

ภาพเลเซอร์ขนขา รีวิวความประทับใจส่วนหนึ่งจากคนไข้จริงที่เข้ารับบริการนี้ หลายท่านเมื่อทำแล้วจะรู้สึกว่าขนที่ขึ้นใหม่ช้ากว่าปกติ และทำให้ขนใหม่ที่ขึ้นมีลักษณะอ่อนลงกว่าเดิมมาก จึงทำให้เป็นที่ประทับใจโดยเฉพาะคุณสาว ๆ ทั้งหลายเป็นอย่างมาก

รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์ขนขาแล้วตอนนี้ไม่มีขน ดีใจมาก ๆ เลยค่ะ หลงรักขาตัวเอง
รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์ขนขาแล้วขนอ่อนลงมาก บริการก็ดี ประทับใจมาก ๆ เลยค่ะ
รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์ขนขาแล้วที่นี่ดูแลดีมาก หมอก็น่ารักเป็นกันเอง
รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์ขนขาแล้วขนขึ้นช้ามาก ประทับใจสุด ๆ

บริการนี้เหมาะกับใครบ้าง

ก่อนที่คุณจะใช้บริการนี้ ลองมาสำรวจกันก่อนดีกว่าว่ามีปัญหาเกี่ยวกับเส้นขนมากกว่าปกติหรืไม่ หรือเส้นขนเกิดเร็วหรือเปล่า เพื่อที่จะได้วางแผนการรักษากันต่อไป โดยวิธีการรักษาจะอยู่ภายใต้การดูแลโดยคุณหมอที่มีความชำนาญเฉพาะด้าน สามารถสร้างความมั่นใจในการทำได้อย่างดีเยี่ยม เพราะถ้าเรารักษากับคุณหมอจะไม่เกิดปัญหาภายหลัง โดยทางคุณหมอจะมีการวิเคราะห์รวมถึงการประมวลผลเพื่อวางแผนการรักษาให้เป็นไปตามกระบวนการที่วางไว้ มีรูปแบบการรักษาที่ชัดเจน ช่วยสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้กับคนไข้ ฉะนั้นเรามาสำรวจกันดีกว่าว่าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่เหมาะกับการเลือกใช้บริการนี้หรือไม่ โดยมีรายละเอียดดังนี้

 1. เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการให้ผิวบริเวณนั้นแลดูสะอาดเกลี้ยงเกลา ดูเรียบเนียน สามารถโชว์เรียวขาได้อย่างมั่นใจ
 2. เหมาะสำหรับท่านที่มีปัญหาเหงื่อออกแล้วขนจับตัวกัน ซึ่งนอกจากจะดูไม่ดีแล้ว ยังดูเสียบุคลิกภาพ แถมยังทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ เนื่องจากมีการหมักหมมของเส้นขนบริเวณขา ซึ่งจุดที่เห็นได้ชัด คือ ใต้วงแขนซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดการหมักหมมของแบคทีเรีย ดังนั้นไม่ว่าจะขึ้นในจุดไหนก็ตามควรจะกำจัดออกดีว่า
 3. เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการมีเรียวขาเนียนสวย สวมใส่เสื้อผ้าอย่างมั่นใจ เพราะการกำจัดออกจะช่วยให้การทาครีมบำรุงต่าง ๆ สามารถแทรกซึมสู่ชั้นผิวได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น ทำให้การบำรุงบริเวณนั้นมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม
 4. เหมาะสำหรับท่านที่มีปัญหาขนเยอะ แล้วต้องการลดจำนวนให้น้อยลง
 5. เหมาะสำหรับท่านที่ไม่ค่อยมีเวลากำจัดขนขาด้วยตัวเอง เพราะบริการนี้สามารถลดการเจริญเติบโตของเส้นขน จนหยุดการเจริญเติบโตได้โดยไม่มีผลข้างเคียง
 6. เหมาะสำหรับท่านที่ไม่ค่อยมีเวลากำจัดในบริเวณจุดนี้ การใช้เทคโนโลยีและเครื่องมือทางการแพทย์ จะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้ เพราะไม่ต้องทำทุกวัน

ใครที่กำลังมีปัญหาบริเวณจุดนี้อยู่ ลองมองหาเครื่องมือทางการแพทย์ที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพราะจะช่วยตอบโจทย์การรักษาอย่างได้ผล ทำให้การรักษาได้ประสิทธิภาพมากกว่า การกำจัดด้วยตัวเอง เพราะถ้าหากปล่อยให้ปัญหานี้สะสมต่อไป อาจทำให้เกิดปัญหาในเรื่องอื่น ๆ ตามมา ยกตัวอย่างเช่น กลิ่นตัวไม่พึงประสงค์จากการหมักหมมของแบคทีเรียบริเวณขา ที่มักจะสะสมอยู่บริเวณเส้นขน เป็นปัญหาที่ทำให้เสียบุคลิกภาพได้

จากข้อมูลก็จะเห็นได้ว่าความจำเป็นในการใช้บริการขึ้นอยู่กับปัญหาที่แต่ละท่านที่ประสบพบเจอ แนะนำลองสำรวจดูว่าคุณกำลังต้องเจอปัญหาซ้ำ ๆ แบบนี้อยู่หรือไม่ ถ้ายังเป็นอยู่ลองมองหาบริการที่อาศัยเครื่องมือทางการแพทย์มาช่วยสนับสนุน เพื่อดูแลและการรักษาอย่างได้ผล หรือจะใช้วิธีการปรึกษาทางเจ้าหน้าที่ก่อนเข้ารับบริการ เพราะการปรึกษากับเจ้าหน้าที่โดยตรงมีผลอย่างมากที่จะทำให้เราได้ข้อมูลครบถ้วน ตรงจุด หากสงสัยข้อไหนก็สามารถขอข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย เพื่อที่การตัดสินใจจะทำได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญการดูแลทุกขั้นตอนโดยผู้เชี่ยวชาญอย่างน้อยช่วยเสริมสร้างความมั่นใจเวลาเข้ารับการรักษาได้อย่างดี เพราะปัจจุบันเครื่องมือที่ทันสมัยเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้เราสามารถเข้าใช้บริการได้อย่างมั่นใจ

ดังนั้นหากใครที่สนใจลองสอบถามทีมงานเจ้าหน้าที่ทางหน้าเว็บไซต์ หรือจะเลือกติดต่อสอบถามข้อมูลโดยตรงกับทางคุณหมอก็ได้ โดยทางเว็บไซต์ได้เพิ่ม account LINE ในการติดต่อคุณหมอไว้ที่หน้าเว็บเป็นที่เรียบร้อย เรียกได้ว่าก่อนใช้บริการที่นี่ สามารถขอข้อมูลกับคุณหมอได้เลย หรือถ้าต้องการความรวดเร็ว เรามีทีมงานคอยสแตนบายให้คำแนะนำตลอด ช่วยสร้างความสะดวกสบายในการใช้บริการได้อย่างดีเยี่ยม

เลเซอร์ขนขา ราคาเท่าไหร่

สำหรับบริการ เลเซอร์ขนขา ราคาค่าบริการจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการทำ เพราะปัญหาของคนไข้แต่ละท่าน การรักษาจะแตกต่างกันออกไป ซึ่งคุณหมอจะเป็นผู้วิเคราะห์อย่างละเอียดแบบ Case By Case สำหรับท่านที่สนใจก็สามารถปรึกษาอาจารย์แพทย์เพื่อทำการประเมินก่อนใช้บริการได้ค่ะ

สาเหตุของการเกิดเส้นขน

เส้นขนของมนุษย์มีกระบวนการเกิดขึ้นจากรูขุมขนบริเวณส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย โดยบริเวณเส้นขนจะประกอบไปด้วยโปรตีนหรือเคราติน ซึ่งมีคุณสมบัติเส้นใยเดียวกับบริเวณเส้นผมและเล็บ จุดนี้เองที่ทำให้ขึ้นอยู่ตามบริเวณต่าง ๆ ของร่างกาย โดยจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ประเภทด้วยกันได้แก่

 1. ประเภทขนอ่อนชั้นใน สำหรับจุดนี้คุณจะค้นพบว่าขนมีลักษณะที่เบาบาง สัมผัสจะมีความอ่อนนุ่ม คล้าย ๆ กับขนของเด็กทารก โดยขนจะหลุดออกได้เองในระยะเวลา 1-2 สัปดาห์ หลังจากที่มีการเกิดขึ้นบริเวณชั้นผิว
 2. ประเภทขนอ่อน มีขนาดเล็กและมีสีอ่อน ซึ่งสามารถพบได้มากที่สุดคือ บริเวณใบหน้า แก้ม และบริเวณหน้าผาก รวมถึงในจุดต่าง ๆ ตามลำตัว
 3. ประเภทขนเส้นใหญ่ เป็นลักษณะขนที่มีเส้นแข็งหนา ยาว และมีสีเข้มกว่า โดยส่วนใหญ่แล้วมักพบอยู่ในบริเวณศีรษะ บริเวณใต้รักแร้ รวมถึงจุดซ่อนเร้น ในส่วนของคุณผู้ชายมักจะพบมากบริเวณริมฝีปาก หนวดและขา

ทำไมผู้หญิงหลายคนเลือกที่จะหยุดการโกนขน

การดูแลตัวเองตั้งแต่หัวจรดเท้าเป็นขั้นตอนการดูแลเพื่อให้มีบุคลิกภาพที่ดี การใส่ใจในทุกรายละเอียด ทุกจุดบริเวณร่างกายของเรา เปรียบเสมือนผู้ที่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย สามารถบ่งบอกความเป็นตัวตนของเราได้ มีผลต่อบุคลิกภาพโดยรวม ซึ่งการมีเรียวขาที่สวย เนียน เป็นสิ่งที่คุณสาว ๆ หลายท่านฝันถึง เพราะสามารถสวมใส่เสื้อผ้าเพื่ออวดเรียวขางาม ๆ ได้ โดยขาเนียนเรียบไม่มีขน ช่วยเสริมบุคลิกภาพความมั่นใจให้กับเราได้ หลายท่านจึงให้ความสำคัญกับจุดนี้เป็นพิเศษ เพราะอย่างน้อยช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีซึ่งมีผลต่อการติดต่อประสานงาน เพราะอาจจะมีบ้างที่พลั้งเผลอเจออาการร้อน เหงื่อออก จนจับกันเป็นก้อน มีการสะสมเชื้อโรคและแบคทีเรีย

ปัจจุบันการกำจัดขนบริเวณจุดนี้ มีเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย ถูกพัฒนามาช่วยทำให้การกำจัดเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และไม่มีผลกระทบตามมา เพราะถ้าคุณสังเกตให้ดี การกำจัดด้วยวิธีเดิม ๆ มีผลข้างเคียงโดยเฉพาะเกิดการระคายเคียง เกิดอาการหมองคล้ำ มีผลข้างเคียงเป็นตุ่มนูนคล้ายหนังไก่ ปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้หลายท่านจึงลดการกำจัดขนด้วยวิธีการโกนหรือการดึง โดยเฉพาะขนขาเมื่อโกนไปแล้วขนที่เกิดใหม่จะแข็ง หนา ทำให้เห็นชัดมากกว่าเดิม ดูไม่ได้ และยังมีผลกระทบข้างเคียงที่จะตามมาอีกด้วย

การเลือกใช้เทคโนโลยีทางการแพทย์มาช่วยกำจัดขน จึงเป็นสิ่งที่คุณสาว ๆ ในยุคนี้ให้ความสำคัญ แถมเทคโนโลยียังทำหน้าที่ชะลอการเจริญเติบโตของขนอ่อนที่จะเกิดขึ้นใหม่ ป้องกันผลข้างเคียงที่จะมากระทบได้อย่างยอดเยี่ยม ยกตัวอย่างเช่น ปัญหากลิ่น การสะสมของเชื้อแบคทีเรีย จนกลายเป็นเหตุผลหลักสำคัญที่คุณสาว ๆ หันมาใช้เครื่องมือควบคุมดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแทน

สำหรับเรื่องขน ๆ ที่ควรรู้ก่อนเข้ารับการกำจัดอย่างได้ผล เพราะโดยปกติตามธรรมชาติของร่างกายคนเรา ไม่ว่าจะเป็นจุดไหนก็ตามจะมีเส้นขนงอกขึ้นมาบริเวณรูขุมขนตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย ซึ่งเส้นขนจะมีองค์ประกอบสำคัญที่เต็มไปด้วยโปรตีน โดยชื่อเรียก คือ เคราติน ซึ่งเส้นใยนี้เองที่มีคุณสมบัติขนาดเล็ก และคอยกระจายความร้อนภายในร่างกาย แต่ในบางครั้งคนที่มีปัญหาเส้นใหญ่เกินไป หนาเกินไป อาจทำให้เสียบุคลิกภาพ และโดยปกติแล้วตามธรรมชาติจะมีเส้นผมอยู่ 2 ประเภทก็คือ

 1. เส้นขนอ่อนในวัยทารก ลักษณะจะเป็นเส้นขนขนาดเล็ก บาง มีสัมผัสที่อ่อนนุ่ม โดยส่วนใหญ่มักพบกับเด็กทารก โดยธรรมชาติจะมีการหลุดร่วงได้เองในช่วงระยะเวลา 1-2 สัปดาห์หลังจากทารกเกิด
 2. ลักษณะเส้นขนอ่อน โดยคุณสมบัติทั่วไปจะมีลักษณะเล็ก บางเบา มีสีอ่อน ๆ โดยเรามักจะพบได้ในบริเวณใบหน้า แก้ม บริเวณหน้าผาก รวมถึงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ยกตัวอย่างเช่น หน้าอกและหลัง
 3. เส้นขนขนาดใหญ่ จะมีลักษณะหนาและยาว โดยทั่วไปจะมีสีเข้มกว่าจุดอื่น ๆ ซึ่งจุดที่พบมากที่สุดก็คือ บริเวณศีรษะ รักแร้ ใต้วงแขน บริเวณจุดซ่อนเร้น สำหรับคุณผู้ชายนั้นบางครั้งจะมีบริเวณริมฝีปาก หนวด บริเวณขา เป็นต้น

จะเห็นได้ว่าร่างกายคนเรามีขนอยู่ทั่วไปซึ่งเป็นไปตามธรรมชาติ แต่ถ้ามีมากจนเกินไป เห็นชัดเจนเกินไป ก็อาจจะทำให้เสียบุคลิกภาพได้ ดังนั้นการกำจัดด้วยเครื่องมือเทคโนโลยีทางการแพทย์ นอกจากจะปลอดภัยแล้ว ยังทำการกำจัดได้เนียนกริบ ช่วยให้คุณเกิดความมั่นใจได้อีกครั้ง

เครื่องเลเซอร์กำจัดขนขามีกี่ประเภท

เครื่องมือที่มีคุณสมบัติในการกำจัดขน ในลักษณะของเครื่องเลเซอร์ปัจจุบันมีอยู่ 4 ประเภท โดยแยกประเภทจากคลื่นความยาวในการทำงานของตัวเครื่อง ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

 1. เครื่อง-Ruby เป็นเครื่องที่มีคลื่นความยาวของลำแสงอยู่ที่ประมาณ 694 นาโนเมตร เป็นเครื่องรุ่นแรก ๆ ที่มีการใช้งานในลักษณะกำจัดขน แต่ปัจจุบันมีให้บริการน้อยลง เพราะมีเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาแทนที่
 2. เครื่อง-Alexandrite สำหรับตัวเครื่องชนิดนี้มีพลังงานความยาวของตัวคลื่นอยู่ที่ 755 นาโนเมตร ซึ่งคุณสมบัติของตัวเครื่องจะปล่อยเลเซอร์ออกจากผลึก Alexandritee บริเวณแกนกลาง ทำหน้าที่ในการผลิตแสงซึ่งสามารถลงลึกในชั้นผิว เพื่อจับเม็ดสีได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการกำจัดเส้นขน และยังมีคุณสมบัติในการรักษาฝ้าจุดด่างดำ ริ้วรอยต่าง ๆ ที่เกิดจากสิว โดยที่ไม่มีการทำลายบริเวณชั้นเซลล์ของผิวบริเวณโดยรอบ เป็นหนึ่งในตัวเครื่องที่นิยมใช้ในการกำจัดขนขา แต่ข้อเสียของตัวเครื่องอาจจะไม่มีให้บริการอยู่ทั่วไป มีแค่บางคลีนิคเท่านั้นที่เลือกใช้
 3. เครื่อง-YAG เป็นเครื่องที่มีคุณสมบัติความยาวของลำแสงอยู่ที่ 1064 นาโนเมตร โดยคุณสมบัติของตัวเครื่องมีอานุภาพค่อนข้างเข้มข้น เพราะสามารถลบรอยสักได้ รักษาฝ้ากระ รอยจุดด่างดำที่เกิดจากรอยสิว สำหรับขั้นตอนในการใช้งานนั้น ทางเจ้าหน้าที่จะมีการทาครีมคาร์บอนบริเวณจุดที่ต้องใช้เลเซอร์ หลังจากนั้นจะทำการยิงแสงบริเวณจุดนั้น โดยคุณสมบัติของตัวเนื้อครีมจะช่วยดูดซึมลำแสงทำให้การกำจัดเส้นขนทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ข้อเสียของการใช้เครื่องอาจรู้สึกเจ็บเล็กน้อยเหมือนมดกัด บางคนที่ทนความเจ็บไม่ไหว ไม่ชอบเครื่องนี้ และในการใช้บริการแต่ละครั้งอาจจะได้กลิ่นเหม็นไหม้จากกระบวนการยิงลำแสง
 4. เครื่อง-Diode เป็นเครื่องที่มีคุณสมบัติในการทำงานค่อนข้างหลากหลาย โดยคุณสมบัติความยาวของลำแสงอยู่ในระหว่าง 1320 นาโนเมตร สำหรับความพิเศษของตัวเครื่องมีความโดดเด่นในการดูดซับเม็ดสีได้ค่อนข้างดี และยังสามารถดูดซับลงลึกถึงชั้นผิวด้านใน ซึ่งจะต้องใช้ร่วมกับเจลคาร์บอน นอกจากนี้ยังสามารถช่วยฟื้นฟูผิวบริเวณนั้นให้ขาวใสเนียน พร้อมทั้งกระชับได้อย่างตรงจุด

สำหรับตัวอย่างเครื่องมือที่ใช้ในการกำจัดขนที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น เพราะปัจจุบันเทคโนโลยีมีความทันสมัย และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เราจะมีโอกาสได้พบเครื่องมือที่ทันสมัยกว่ารูปแบบในปัจจุบัน ทั้งเรื่องคุณสมบัติและฟังก์ชันการทำงาน เพราะฉะนั้นการเลือกใช้บริการกับคลินิกจึงตอบโจทย์การนำเข้าเครื่องมือที่ทันสมัย ย่อมช่วยเสริมให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้บริการได้อย่างมั่นใจ เพราะตอนนี้เทคโนโลยีทางการแพทย์มีการผลิตเครื่องเลเซอร์ที่มีฟังชั่นครบ ทำได้ทุกบริการลบรอยต่าง ๆ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน กระตุ้นผิวหน้าใส รวมถึงการทำปฏิกิริยาในการสลายส่วนเกินของไขมัน เรียกได้ว่ายิ่งนานวันเครื่องมือยิ่งมีเทคโนโลยีล้ำสมัย ฉะนั้นผู้บริโภคสามารถตัดสินใจเลือกใช้บริการคลินิกที่เลือกเทคโนโลยีทันสมัยมาเปิดให้บริการ

ข้อดี-ข้อเสียและอาการข้างเคียงของการทำเลเซอร์กำจัดขนขา

ข้อดี

 1. มีกรรมวิธีในการทำที่ไม่ยุ่งยาก ไม่ซับซ้อน
 2. หากใช้เครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย คนไข้สามารถไว้วางใจด้านความปลอดภัย
 3. ช่วยให้จุดที่ผ่านการทำ เกิดผิวเรียบเนียน ไม่เป็นตุ่มตอ
 4. บริการนี้สามารถช่วยแก้ปัญหาในผู้ที่มีกลิ่นตัวได้ เพราะช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย
 5. ตัวเครื่องสามารถช่วยกระชับรูขุมขนให้มีลักษณะที่เล็กลงได้
 6. หลังจากการทำ ขนจะค่อย ๆ มีจำนวนลดลง
 7. หากใช้เครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย ไม่จำเป็นที่จะต้องทำซ้ำบ่อยหลายครั้ง เพียงแค่ 1-2 ครั้งต่อปี

ข้อเสีย 

 1. มีค่าบริการในการทำที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับวิธีอื่น
 2. ต้องเลือกใช้บริการกับแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญ รวมถึงเครื่องมือทางการแพทย์ที่มีความทันสมัย

อาการข้างเคียงหลังกำจัดขนด้วยเลเซอร์ 

โดยทั่วไปอาการข้างเคียงหลังจากที่เราใช้บริการเลเซอร์กำจัดขน โดยส่วนใหญ่แล้วไม่ค่อยมีผลข้างเคียงรุนแรง แต่การใช้เครื่องชนิดนี้อาจมีผลทำให้เกิดรอยแดงคล้าย ๆ ยุงกัดในจุดที่ผ่านการทำ แต่ลักษณะนี้เป็นการเกิดเพียงชั่วคราว โดยที่รอยจุดแดงจะหายไปภายใน 7-10 วัน

การเตรียมตัวก่อนและหลังทำเลเซอร์กำจัดขนขา

ข้อควรปฏิบัติก่อนทำ 

 1. ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรม โดยหลีกเลี่ยงการโกนขน หรือการกำจัดขนที่เป็นการกระตุ้นก่อนที่จะเข้าใช้บริการนี้ ซึ่งต้องหยุดพฤติกรรมดังกล่าวอย่างน้อย 3-4 สัปดาห์ เพื่อให้บริเวณขนเกิดการเจริญเติบโตอย่างเต็มที่
 2. ควรหลีกเลี่ยงการสครับผิว หรือการเข้าใช้บริการการขัดตัว เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองเป็นแผลถลอก ซึ่งมีผลทำให้ผิวอ่อนแอ
 3. หลีกเลี่ยงสารสกัดหรือผลิตภัณฑ์ที่มีผลทำให้เกิดการระคายเคือง ไม่ว่าจะเป็นกรดผลไม้ ส่วนผสมผลิตภัณฑ์ที่มี AHA BHA รวมถึงสารชนิดต่าง ๆ ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว
 4. สำหรับท่านที่เลือกกำจัดเส้นขนบริเวณใต้วงแขน คุณจะต้องงดใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทระงับกลิ่นเหงื่อทุกชนิด เพื่อให้ประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องสามารถทำได้อย่างเต็มที่
 5. หลีกเลี่ยงการออกไปเผชิญกับแสงแดดก่อนใช้บริการอย่างน้อย 6 สัปดาห์
 6. ถ้าหากผู้ใช้บริการมีโรคประจำตัว หรือกำลังรับประทานยาอะไรอยู่ ควรรีบแจ้งให้แพทย์ได้ทราบก่อนเข้ารับบริการ

ข้อควรปฏิบัติหลังทำ 

 1. โดยปกติหลังทำอาจมีอาการแสบร้อน รวมถึงรอยแดงที่เกิดจากการใช้เลเซอร์ ซึ่งปกติรอยนี้จะหายไปเองภายใน 1-2 ชั่วโมง
 2. คุณสามารถอาบน้ำ ทำความสะอาดร่างกาย รวมถึงการทาครีมได้ตามปกติ แต่ควรหลีกเลี่ยงครีมที่มีส่วนผสมซึ่งจะก่อให้เกิดการระคายเคืองบริเวณผิวที่ทำ
 3. แนะนำให้หลีกเลี่ยงแสงแดดที่ร้อนจัดหลังจากทำอย่างน้อย 3 วัน
 4. คุณควรเปลี่ยนพฤติกรรม โดยควรทาครีมกันแดดทุกครั้งเป็นประจำเพื่อป้องกันผิวในบริเวณนั้น

บริการที่นี่ดีกว่าอย่างไร

หากคุณกำลังมองหาเลเซอร์ขนขา ที่ไหนดี ในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์ออกไป เพื่อให้คุณสามารถเผยเรียวขาสวย ๆ ได้อย่างมั่นใจ เราขอเป็นหนึ่งในทางเลือกของการทำเลเซอร์กำจัดขนขาถาวรเพื่อให้คุณได้รับบริการที่ดีกว่าดังนี้

 1. บริการที่นี่ได้รับการดูแลทุกเคสโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 2. บริการของเราจะมีการวิเคราะห์คนไข้อย่างละเอียดก่อนทำ
 3. แพทย์มีความชำนาญและมีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน จึงเข้าใจขั้นตอนได้อย่างละเอียด
 4. ทางคุณหมอมีการติดตามผลหลังทำ
 5. บริการที่นี่มีเคสรีวิวจากคนไข้จริง
 6. การบริการพร้อมให้คำแนะนำปรึกษาอย่างเป็นกันเอง

คำถามที่พบบ่อย

หากตัดสินใจใช้บริการนี้มีข้อห้ามอะไรบ้าง 

ไม่มีข้อห้ามที่เคร่งครัดใดใดก่อนการเข้าใช้บริการนี้

ในกลุ่มผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย สามารถใช้บริการนี้ได้หรือไม่ 

สำหรับบริการนี้ถึงแม้กลุ่มผู้ใช้หรือผู้ที่ต้องการกำจัดขนด้วยเครื่องมือทางการแพทย์จะมีภาวะผิวบอบบางแพ้ง่าย คุณก็สามารถใช้บริการนี้ได้เพราะตัวเครื่องใช้เพียงคลื่นพลังงานที่มีการส่งต่อไปยังรากขน เพื่อหยุดยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขน แตกต่างจากวิธีอื่นที่ผิวอาจจะต้องมีการสัมผัสกับสารเคมีที่ใช้ในการกำจัดขน

ขั้นตอนในการทำเจ็บไหม

สำหรับใครที่มีความกังวลว่าบริการนี้จะเจ็บไหม ซึ่งการสัมผัสในระหว่างที่ใช้บริการจะรู้สึกเหมือนสะเก็ดนิด ๆ แทบจะไม่รู้สึกเจ็บ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเครื่องมือทางการแพทย์ที่คลินิกของเราเลือกใช้เป็นลักษณะ Double contact cooling system ซึ่งช่วยให้เกิดความผ่อนคลายและไม่รู้สึกเจ็บในระหว่างที่ทำ

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับเลเซอร์เพื่อความงาม สามารถแอด Line หรือส่งคำถามมาได้ที่ Facebook Messenger จากปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ

บทความโดยแพทย์ Doctor Mek Clinic