Laser-กระ

เลเซอร์กระ ไฝ ฝ้า ขี้แมลงวัน (Laser melasma) บริการที่ช่วยลบริ้วรอยของฝ้า กระ ไฝ ขี้แมลงวัน อย่างได้ผลโดยเครื่องมือที่ทันสมัย หนึ่งในนวัตกรรมเครื่องมือทางการแพทย์ที่ใช้เทคโนโลยีในการส่งผ่านพลังงานลำแสง เพื่อรักษาในจุดที่มีปัญหาได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ยังช่วยทำลายเม็ดสีเมลานินบริเวณชั้นผิวให้ดูจางลง พร้อมทั้งเป็นการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ๆ เพื่อให้ผิวหน้าของเรากลับมาเรียบเนียนขาวกระจ่างใส สามารถลบรอยต่าง ๆ ที่เห็นชัดให้ดูจางลง ซึ่งกระบวนการรักษามีความปลอดภัย ภายใต้เครื่องมือทางการแพทย์ที่ได้รับการรับรองโดย FDA (Food and Drug Administration) สหรัฐอเมริกา

สำหรับท่านที่มีปัญหาตกกระ หรือ ตรวจพบความผิดปกติของเม็ดสีเมลานินที่ทำให้เห็นรอยได้ชัด ซึ่งคอร์สเลเซอร์สามารถรักษาได้ในทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นกระแบบลึก แบบตื้น กระเนื้อ ฝ้า อีกหนึ่งบริการที่สามารถช่วยทำให้คุณกลับมาอวดผิวขาวเนียนใส ลดริ้วรอยให้น้อยลงอย่างมั่นใจ

เลเซอร์กระ ไฝ ฝ้า ขี้แมลงวัน คืออะไร

บริการเลเซอร์กระ ฝ้า ไฝ ขี้แมลงวัน คือ การใช้เลเซอร์ซึ่งเป็นเครื่องมือทางการแพทย์ในการรักษาจุดเม็ดสีที่เกิดการบกพร่อง โดยเครื่องมือจะทำการยิงแสงเลเซอร์เข้าไปในจุดที่ต้องการรักษา เพื่อทำลายเม็ดสีเมลานิน โดยส่วนใหญ่จะอยู่บริเวณชั้นใต้ผิวหนัง หลังจากเข้ารับการรักษาจะพบว่าบริเวณนั้นจะมีสีที่ดูจางลงอย่างชัดเจน นอกจากนี้ตัวเครื่องยังสามารถกระตุ้นผิวบริเวณนั้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ ๆ ทำให้ผิวมีความเรียบเนียน เห็นผลเร็ว

เทคโนโลยีที่ทันสมัยช่วยตอบโจทย์ในการรักษา

ปัจจุบันเครื่องเลเซอร์ที่คลินิกเราเลือกใช้สามารถนำมารักษา เพื่อแก้ไขปัญหารอยที่เห็นได้อย่างเด่นชัด ทั้งนี้ยังสามารถให้บริการแยกเป็นเฉพาะจุด ไม่ว่าจะเป็น เลเซอร์ไฝ เลเซอร์ขี้แมลงวัน เลเซอร์ฝ้า และเลเซอร์กระ จุดด่างดํา โดยตัวเครื่องมีประสิทธิภาพความแม่นยำ ด้วยการอาศัยคลื่นแสงที่เน้นเฉพาะเจาะจงในจุดที่มีปัญหา และเกิดความผิดปกติของเม็ดสีโดยที่ไม่ทำร้ายผิว รวมถึงบริเวณผิวหนังข้างเคียง จึงกลายเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมทางการแพทย์ที่เลือกใช้อย่างได้ผล การทำงานของเครื่องจะทำการกำจัดเม็ดสีไปพร้อม ๆ กับกระบวนการยับยั้งการสร้างเม็ดสี โดยขณะที่ใช้บริการจะไม่รู้สึกถึงการระคายเคือง จึงเหมาะสำหรับใครที่มีปัญหาในเรื่องนี้อยู่ก็สามารถเลือกใช้บริการได้อย่างมั่นใจ

Laser melasma Before & After

ภาพเลเซอร์ฝ้า กระ รีวิวจริง ซึ่งจะสามารถมองเห็นรอยกระที่เกิดขึ้นก่อนทำได้อย่างชัดเจน ทำให้ผิวหน้าแลดูไม่เนียนสวย และภาพหลังทำ Laser melasma รีวิวจากคนไข้จริงที่มีความไว้วางใจเลือกใช้บริการกับทางคลินิกเรา โดยจะเห็นได้ว่ารอยกระที่เคยเกิดขึ้น แลดูจางลง ทำให้ผิวหน้าแลดูเนียนสวยยิ่งขึ้น

ก่อนทำและหลังทำเลเซอร์กระ
ก่อนและหลังทำเลเซอร์กระ
ภาพก่อนทำและหลังทำเลเซอร์กระ
ภาพก่อนและหลังทำเลเซอร์กระ

รีวิวเลเซอร์แก้กระ ไฝ ฝ้า ขี้แมลงวัน จากคนไข้จริง

ภาพเลเซอร์กระ รีวิวความประทับใจส่วนหนึ่งจากคนไข้จริงที่เข้ารับบริการนี้ เมื่อทำแล้วเห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรก กระที่เคยมีแลดูจางลงอย่างชัดเจน ไม่ตกสะเก็ด ทำให้หน้าของคุณแลดูสดใส ผิวเนียนเรียบขาวกระจ่างมากยิ่งขึ้น

รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์กระแล้วจางลงมาก หมอฝีมือสุดยอดมาก
รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์กระแล้วไม่ตกสะเก็ดเลยค่ะ
รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์กระเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกเลย
รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์กระจางลงมาก

เลเซอร์ไฝ กระ ฝ้า ขี้แมลงวัน ราคาเท่าไหร่

สำหรับบริการเลเซอร์กระ เลเซอร์ไฝ เลเซอร์ฝ้า เลเซอร์ขี้แมลงวัน ราคาค่าบริการจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการทำ เพราะปัญหาของคนไข้แต่ละท่าน การรักษาจะแตกต่างกันออกไป ซึ่งคุณหมอจะเป็นผู้วิเคราะห์อย่างละเอียดแบบ Case By Case สำหรับท่านที่สนใจสามารถปรึกษาอาจารย์แพทย์ เพื่อทำการประเมินก่อนใช้บริการได้ค่ะ

สาเหตุของการเกิดกระ ไฝ ฝ้า ขี้แมลงวัน

สำหรับท่านที่มีปัญหากระ หรือปัญหาตกกระ (Freckles) ซึ่งปัญหานี้เกิดจากร่างกายของเราเกิดความผิดปกติในการสร้างเม็ดสีเมลานีน ซึ่งตัวแปรหลักที่ทำให้มีปัญหาเนื่องจากประเทศไทยมีความเข้มข้นของแสงแดดรุนแรง ทำให้คุณสาว ๆ ในปัจจุบันต้องประสบปัญหาในรูปแบบนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งถ้าผิวหน้าของเรามีโอกาสสัมผัสกับแสงแดดเป็นเวลานาน ผิวบริเวณใบหน้าของเราก็จะเกิดการสร้างเม็ดสีออกมาจำนวนมาก เพื่อเป็นการปกป้องผิวจากแสงแดด ส่งผลทำให้ผิวพรรณบริเวณใบหน้าจะมีรอยจุดด่างดำ รอยคล้ำกระจายไปยังบริเวณต่าง ๆ บนใบหน้า และอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญในการกระตุ้นการผลิตเม็ดสีเมลานินบนชั้นผิว มักเกิดจากรายละเอียดดังต่อไปนี้

 1. สาเหตุของการเกิดกระ ส่วนหนึ่งมาจากพันธุกรรม
 2. สาเหตุส่วนหนึ่งเกิดจากฮอร์โมนภายในร่างกาย
 3. สาเหตุส่วนหนึ่งเกิดจากปัญหาสีผิว
 4. การกระตุ้นจากเครื่องสำอางที่ใช้
 5. เกิดจากร่างกายของเราขาดวิตามิน

การเตรียมตัวก่อนและหลังเข้ารับบริการ

ข้อควรปฏิบัติก่อนทำ

 1. หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ต้องสัมผัสกับแสงแดดจัด เพื่อไม่ให้ผิวเกิดรอยไหม้
 2. ก่อนจะทำ ควรหลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดให้ได้มากที่สุดเป็นเวลา 1-2 สัปดาห์ ก่อนเข้าใช้บริการ
 3. แนะนำทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
 4. หลีกเลี่ยงการทาครีม หากเป็นไปได้ ควรงดทาครีมที่มีส่วนผสมของ AHA มีส่วนผสมที่มีกรดผลไม้
 5. สำหรับท่านที่ป่วยมีอาการเริม แนะนำให้ควรทานยาต้านไวรัสประเภท Acyclovir
 6. ควรงดการดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ เพราะจะทำให้ผิวของเราเกิดภาวะอ่อนแอ ส่งผลทำให้ร่างกายฟื้นตัวช้า

ข้อควรปฏิบัติหลังทำ

หลังจากทำแล้วคุณจะพบว่าผิวจะมีภาวะแห้งและไวต่อแสง ดังนั้นการดูแลผิวหลังทำจะต้องเน้นให้ความชุ่มชื้นกับผิว และควรหลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดให้มากที่สุด ซึ่งสามารถดูแลตัวเองหลังเข้ารับบริการได้ตามรายละเอียดดังนี้

 1. ในจุดที่ทำ ควรงดการโดนน้ำเป็นเวลา 24 ชั่วโมง
 2. ห้ามใช้มือสัมผัสหรือจับบริเวณที่ผ่านการทำเลเซอร์ในช่วงแรก ๆ
 3. งดการสัมผัสใบหน้าและการแต่งหน้า เพื่อเป็นการฟื้นฟูผิวประมาณ 1 สัปดาห์
 4. ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดอย่างน้อย 2 สัปดาห์
 5. หมั่นทาครีมกันแดด เพื่อป้องกันแสงแดดอย่างสม่ำเสมอ
 6. แนะนำควรทามอยส์เจอไรเซอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติทำให้ผิวชุ่มชื้น

คำถามที่พบบ่อย

กระ มีกี่ชนิด แต่ละชนิดมีลักษณะอย่างไร

ผิวตกกระ คือ ปฏิกิริยาของผิวหน้าที่มีการผลิตเม็ดสีเพื่อป้องกันแสงแดด สังเกตได้จากเวลาออกแดดนาน ๆ เราจะเห็นว่าจุดต่าง ๆ เหล่านี้เห็นได้อย่างชัดเจน โดยขนาดปกติจะอยู่ที่ 1-2 มิลลิเมตร มีสีเนื้อจนถึงลักษณะสีน้ำตาลเข้ม ซึ่งจะกระจายอยู่ทั่วไปบริเวณบนใบหน้า โดยกระที่พบเป็นประจำ ในปัจจุบันสามารถแบ่งประเภทของออกได้เป็น 4 ชนิดดังนี้

 1. กระแบบตื้น : ลักษณะโดยทั่วไปจะเป็นจุดสีน้ำตาลเล็ก มีลักษณะผิวเรียบ โดยจะกระจายอยู่ทั่วบริเวณบนใบหน้า แต่ถ้าหากผิวหน้าของเราเกิดสัมผัสแสงแดดเป็นเวลานานก็จะส่งผลทำให้สีของกระประเภทนี้เข้มขึ้น
 2. กระแบบลึก : ลักษณะโดยทั่วไปจะเป็นจุดเล็ก ๆ สีน้ำตาลอมเทา พื้นของผิวจะมีลักษณะเรียบมองเห็นขอบไม่ชัด นอกจากนี้ยังอยู่ในบริเวณใต้ผิวหนังชั้นลึก โดยจุดที่พบได้บ่อยก็คือ บริเวณโหนกแก้ม ขมับ และสันจมูก
 3. กระแดด : ลักษณะโดยทั่วไปจะเป็นจุดเล็ก ๆ สีน้ำตาล มีผิวเรียบ ซึ่งมักจะกระจายอยู่บริเวณใบหน้า และมีโอกาสเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ไปจนถึงมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น
 4. กระเนื้อ : ลักษณะโดยทั่วไปจะเป็นติ่งที่นูนขึ้นมาดูแล้วคล้าย ๆ เนื้องอก แต่ไม่เป็นอันตรายร้ายแรง โดยผิวบริเวณนั้นจะมีลักษณะขรุขระ จุดที่พบได้บ่อยก็คือ บริเวณลำคอ หน้าอก และใบหน้า

ลักษณะของกระกับฝ้ามีความแตกต่างกันอย่างไร

ลักษณะของกระจะเป็นจุดเล็ก ๆ ซึ่งอาจมีสัมผัสผิวที่ดูเรียบไปจนถึงลักษณะผิวขรุขระ หรือเป็นติ่งเนื้อเล็ก ๆ ยื่นออกมา แต่ปกติถ้าเราตากแดดอยู่เป็นประจำ ใบหน้าจะพบจุดลักษณะนี้

สำหรับฝ้าจะมีลักษณะเป็นผืนแผ่นขนาดใหญ่ สีน้ำตาลไปจนถึงสีน้ำตาลเข้ม โดยส่วนใหญ่ผิวที่โดนแดดอยู่เป็นประจำ เรามักจะเห็นฝ้าในบริเวณนี้ ยกตัวอย่างเช่น บริเวณหน้าผาก โหนกแก้ม คาง โดยผู้หญิงจะมีโอกาสเป็นมากกว่าผู้ชาย

การดูแลไม่ให้กลับมาเป็นอีก

สำหรับวิธีดูแลหลังเลเซอร์กระ หลังจากที่เราเข้ารับการรักษาจะพบว่าปัญหากระจางลง แต่ถ้าหากเราไม่ดูแลตัวเองก็มีโอกาสที่จะทำให้อาการเหล่านี้กลับมาเกิดซ้ำ หลายท่านที่เคยมีปัญหาในส่วนนี้จึงมีโอกาสที่จะกลับมาเป็นอีกครั้ง แต่ในกรณีที่ดูแลตัวเองเป็นอย่างดีจะช่วยให้อาการหายได้อย่างถาวร เพราะฉะนั้นควรดูแลตัวเองตลอดและหมั่นทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกนอกบ้าน และควรทำเป็นนิสัยเพื่อไม่ให้ปัญหาเหล่านี้กลับมาเป็นซ้ำ เนื่องจากแสงแดดเป็นตัวกระตุ้นโดยตรงที่ทำให้จุดต่าง ๆ มีรอยเข้มขึ้นนั้นเองค่ะ

เลือกใช้บริการที่ไหนดี

สำหรับท่านใดที่มีคำถามว่าควรเลือกใช้บริการเลเซอร์ฝ้า กระ ที่ไหนดี รวมถึงการทำเลเซอร์ไฝ ที่ไหนดี ขอแนะนำว่าก่อนใช้บริการทุกครั้งควรตรวจสอบคลินิกที่จะใช้บริการ เพื่อตรวจสอบรีวิว รวมถึงประวัติการรักษาของคุณหมอ ซึ่งชื่อเสียงมีส่วนสำคัญ และควรตรวจสอบเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทางคุณหมอใช้ในการรักษา เพื่อเป็นการตรวจเช็คความปลอดภัยและคุณภาพของเครื่องมือ ทั้งนี้เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีในการรักษา ฉะนั้นแล้วก่อนใช้บริการเลเซอร์ที่ไหนก็ตามควรเช็ครายละเอียดเหล่านี้ให้แน่ใจ เพื่อความมั่นใจในการใช้บริการของตัวคุณเอง

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับเลเซอร์เพื่อความงาม สามารถแอด Line หรือส่งคำถามมาได้ที่ Facebook Messenger จากปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ

บทความโดยแพทย์ Doctor Mek Clinic