DoctorMEK.com

Pico Laser

Pico Laser

Pico Laser นวัตกรรมเลเซอร์เพื่อความงามที่ปฏิวัติวงการแพทย์ผิวหนัง คลินิกของเราใช้เครื่อง PicoSure Laser เครื่องแรกในโลกที่ใช้เทคโนโลยี Picosecond Technology โดยให้คลื่นพลังงานสูงในระยะเวลาอันสั้น ทำให้เม็ดสีแตกตัวได้อย่างละเอียด และใช้ระยะเวลารักษาน้อยกว่าเครื่องเลเซอร์ทุกรุ่นที่เคยมีมา สามารถแก้ไขได้ทุกปัญหาผิว อาทิ ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว หลุมสิว ลดเลือนริ้วรอย ลบรอยสัก รวมทั้งยังเหมาะกับทุกสภาพผิว ปลอดภัย ไร้กังวลเรื่องผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นเหมือนเลเซอร์รูปแบบเดิม มาพร้อมราคาโปรโมชั่นและรีวิวจากคนไข้จริงให้ได้ตัดสินใจเลือกก่อนว่าควรทำกับที่ไหนดี

“ ฉีกกฎการรักษาแบบเดิม ๆ ที่ไม่อาจได้ผลกับ PicoSure ที่ให้ผลดีกว่า ชัวร์กว่า ”

เลือกเนื้อหาที่ต้องการอ่าน

Pico laser คืออะไร

Pico laser คือ เครื่องเลเซอร์ที่นำเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ซึ่งเรียกว่า Picosecond มาใช้ในการรักษาเม็ดสีใต้ผิวหนัง (Hyperpigmentation) เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว หลุมสิว รวมถึงนำมาใช้ในการลบรอยสัก (Tattoo Removal) โดยเครื่องจะปล่อยแสงเลเซอร์ออกมาในความถี่ระดับ Picosecond ที่มีความเร็วสูงถึง 1 ต่อล้านล้านวินาที และด้วยคุณสมบัติเด่นตรงนี้จึงทำให้หลายประเทศมีการผลิตเครื่องออกมาหลากหลายแบรนด์ อาทิ Pico Way, PicoSecond, PicoSure เป็นต้น โดยแต่ละแบรนด์มีรายละเอียดของเครื่องแตกต่างกันไป

เทคโนโลยี Picosecond คืออะไร

Picosecond คือ นวัตกรรมการพัฒนาพลังแสงเลเซอร์ที่มีความจำเพาะเจาะจง ซึ่งจากเดิมเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในวงการแพทย์ผิวหนังเป็น ‘Nanosecond’ จนปัจจุบันได้มีการพัฒนาเทคโนโลยใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า ‘Picosecond’ ซึ่งสามารถส่งพลังงานด้วยความเร็วสูงสุดถึง 1 ต่อล้านล้านวินาที ส่งผลให้โมเลกุลของเม็ดสีเกิดการแตกตัวจนมีอนุภาคที่เล็กลง ทำให้ผลลัพธ์การกำจัดเม็ดสีมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น

Nanosecond Technology vs. Picosecond

1 Picosecond เท่ากับ 1 /ล้านล้านวินาที

1 Nanosecond เท่ากับ 1 /พันล้านวินาที 

จะเห็นได้ว่า Picosecond ให้ระยะเวลาที่สั้นกว่า Nanosecond อยู่ประมาณหลายเท่า

Before & After

ภาพก่อนทำและหลังทำพิโคชัวร์จากคนไข้จริงที่มีความไว้วางใจเลือกใช้บริการกับคลินิกของเรา ซึ่งจะสังเกตเห็นได้ว่ารอยฝ้าและจุดด่างดำบนใบหน้า และดูจางลง

ก่อนทำพิโคเลเซอร์หลังทำพิโคเลเซอร์

ผลลัพธ์จากการรักษา

หลังจากได้รับการรักษา คนไข้จะเห็นถึงผลลัพธ์ของความกระจ่างใส ช่วยลดรอยหมองคล้ำ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้รอยแผลเป็นจากสิวและริ้วรอยดูจางลง คนไข้มั่นใจได้ถึงความปลอดภัยซึ่งเหมาะกับทุกสภาพผิว โดยสามารถรักษาความผิดปกติของเม็ดสีพร้อมลดจำนวนเม็ดสีเมลานินอันเป็นสาเหตุของจุดด่างดำได้ *ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับปัญหาและสภาพผิวของแต่ละคน

รีวิวจากคนไข้

นี้เป็นภาพส่วนหนึ่งของรีวิวจากคนไข้จริงที่เลือกทำพิโคเลเซอร์กับทางคลินิกของเรา โดยลูกค้าส่วนใหญ่ต่างชื่นชอบในผลลัพธ์ที่ได้ และให้การตอบรับเป็นเสียงเดียวกันว่ารอยฝ้า กระ จุดด่างดำบนใบหน้าแลดูจางลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

คุณสมบัติเด่น PicoSure laser

นอกจาก PicoSure จะนำเทคโนโลยี Picosecond เข้ามาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาแล้ว เลเซอร์รุ่นนี้ยังเสริมไปด้วยคุณสมบัติเด่นในด้านอื่น ๆ ที่เหนือกว่าใครดังนี้

   1. Pressure Wave™
    ช่วยทำให้เม็ดสีเกิดการสั่นสะเทือนระดับสูง ส่งผลให้เม็ดสีที่รวมตัวกันอย่างหนาแน่น เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยสัก เกิดการแตกกระจายตัวเป็นโมเลกุลเล็ก ๆ ทำให้ร่างกายกำจัดออกไปได้ง่ายขึ้นและไม่ก่อให้เกิดความร้อน อีกทั้งจำนวนครั้งในการรักษายังน้อยกว่าเลเซอร์รูปแบบเดิมอีกด้วย
   2. ช่วงความยาวคลื่นที่ดีที่สุด
    ความยาวคลื่น 755 นาโนเมตร (nm) นับว่าช่วงความยาวคลื่นที่ดีที่สุดในการกำจัดเม็ดสี ซึ่งถูกนำมาใช้ในการรักษาความปกติของสีผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีคุณสมบัติในการดูดซับเมลานินและเม็ดสีที่มีสีเข้มได้ดี เหมาะสำหรับจัดการปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ และครอบคลุมการกำจัดรอยสักได้ทุกเฉดสี
   3. Focus™ Lens Array
    เหนือระดับกว่าด้วยหัวเลนส์แบบพิเศษที่สามารถปล่อยพลังงานจนทำให้เกิด LIBO (Laser-induced optical breakdown) ในชั้นหนังกำพร้า เปรียบเสมือนการทำ Fractional แต่ไม่ก่อให้เกิดแผล (Non-invasive) และไม่ต้องเสียเวลาในการพักฟื้น (No downtime) ให้ผลในการรักษาหลุมสิวและเม็ดสีที่ผิดปกติ รวมถึงริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

มาตรฐานความปลอดภัยและประสิทธิภาพการรักษาที่สูง

   1. ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก US FDA (องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา)
   2. จากการที่มีผู้ที่ได้รับการรักษาด้วยเครื่อง PicoSure มากกว่า 500,000 ราย พบว่าการรักษาได้ผลดีและเป็นที่น่าพึงพอใจ
   3. งานวิจัยได้รับการตีพิมพ์โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากกว่า 10 ฉบับ
   4. เป็นเลเซอร์ที่ถูกกล่าวถึงในงานประชุมวิชาการมากกว่า 45 แห่ง
   5. จากการทดลองพบว่า PicoSure มีความปลอดภัยและไม่มีผลกระทบแม้กระทั่งในเด็กทารก

เปรียบเทียบ PicoSure กับเครื่องเลเซอร์รุ่นทั่วไป

   1. จากเดิมเลเซอร์ที่ใช้กันมาอย่างเนิ่นนานนั้นเป็นเลเซอร์ที่ส่งพลังงานเพียงระดับ Nanosecond หรือ 1 nanosecond = 1 /พันล้านวินาที โดยต่างจาก PicoSure ที่สามารถส่งพลังงานได้ถึงระดับ 1 Picosecond = 1 /ล้านล้านวินาที จึงให้ผลการรักษาที่ดีกว่า
   2. PicoSure ใช้ความยาวคลื่นช่วง 755 nm ซึ่งเป็นช่วงความยาวในการส่งพลังงานที่ดีที่สุดในการจัดการปัญหาเม็ดสีที่ผิดปกติ โดยสามารถดูดซึมเม็ดสีเมลานินได้สูงกว่าความยาวคลื่นช่วง 1064 nm ถึง 3 เท่า
   3. มีการพิสูจน์ว่าความยาวคลื่นช่วง 755 nm สามารถกำจัดรอยสักที่เป็นสีน้ำเงิน เขียว และดำได้ดี (สีที่คนนิยมสัก)
   4. จากการศึกษาพบว่าเลเซอร์ที่ใช้ระบบ Picosecond สามารถทำลายเม็ดสีเมลานินหรือหมึกรอยสักให้แตกตัวเป็นอนุภาคที่มีขนาดเล็กได้มากกว่าเลเซอร์ Q-Switch laser หรือเลเซอร์ที่ใช้ระบบ Nanosecond ซึ่งส่งผลให้รอยจางหายได้ไวและใช้จำนวนครั้งในการรักษาน้อยกว่า
   5. การรักษาใช้ระบบ Picosecond ระหว่างทำจะรู้สึกเจ็บน้อยกว่าการรักษาด้วย Q-Switch หรือเครื่องเลเซอร์รุ่นอื่น ๆ
   6. สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน จึงไม่ใช่เพียงแต่จะช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ เหมือนเครื่องรุ่นเก่าเท่านั้น แต่ยังช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใส แลดูเรียบเนียน ภายหลังจากการทำอีกด้วย
   7. มีคลื่นพลังงานสูงสามารถทะลุผ่านผิวชั้นหนังกำพร้าไปจนถึงผิวชั้นหนังแท้ โดยไม่ก่อให้เกิดบาดแผลใด ๆ ทำให้ภายหลังการรักษาจึงไม่จำเป็นต้องเสียเวลาพักฟื้นเมื่อเทียบกับการรักษาด้วยเลเซอร์รุ่นอื่น ๆ

วิธีสังเกตเครื่องของแท้กับปลอม

เมื่อมีนวัตกรรมใหม่ ๆ ออกสู่ท้องตลาด ย่อมมีการลอกเลียนแบบเกิดขึ้นเป็นเรื่องปกติ เพราะการทำเครื่องเป็นอีกหนึ่งในนวัตกรรมที่มีการปลอมแปลงเกิดขึ้น และเพื่อป้องกันไม่ให้ถูกหลอกจึงขอรวบรวม 5 จุดสังเกตเปรียบเทียบระหว่างเครื่องแท้ กับเครื่องปลอมโดยมีวิธีการดูดังนี้

จุดต่าง How Sure
ลักษณะเครื่อง

ข้อควรปฏิบัติก่อนและหลังทำ

ข้อแนะนำก่อนทำ

   1. ควรหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมในสภาพอากาศร้อนจัดหรือกลางแดดจัดก่อนทำเลเซอร์ประมาณ 1 สัปดาห์
   2. งดการทาครีมหรือยาที่มีส่วนผสมของสารผลัดเซลล์ผิว เช่น AHA, BHA, วิตามิน A หรือกรดผลไม้ต่าง ๆ
   3. ผู้ที่มีภาวะเซ็บเดิร์ม (Seborrheic Dermatitis) ควรเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยการบำรุงผิวให้มาก เพื่อป้องกันผิวแห้งแตกไปมากกว่าเดิม
   4. ผู้ที่มีประวัติเป็นโรคเริมมาก่อน ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนการรักษา
   5. ผู้ที่มีโรคประจำตัว ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนการรักษา เพื่อป้องกันผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น
   6. งดการถอนขนก่อนทำประมาณ 3 สัปดาห์ หากมีความจำเป็นต้องกำจัดขน แนะนำให้เปลี่ยนมาใช้วิธีโกนแทนซึ่งจะช่วยลดการระคายเคืองได้ ทั้งนี้การโกนนั้นควรทำประมาณ 1-2 วัน ก่อนทำเลเซอร์

ข้อปฏิบัติก่อนทำ

   1. ควรหลีกเลี่ยงไม่ให้แผลโดนน้ำเป็นเวลา 24 ชั่วโมงหลังทำ
   2. สามารถประคบเย็นภายหลังการรักษาได้
   3. ควรหลีกเลี่ยงการเผชิญแสงแดดจัดหรือความร้อนอย่างน้อย 2 สัปดาห์หลังทำ
   4. งดใช้เครื่องสำอางบริเวณที่ทำการรักษาอย่างน้อย 1 สัปดาห์หลังทำ
   5. งดการขัดถู แกะ เกา ผิวบริเวณที่ทำการรักษา
   6. หมั่นทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
   7. หมั่นทามอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น
   8. ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน
   9. ควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

ทำไมต้องที่ Doctor Mek Clinic

ทาง Doctor Mek Clinic ได้เลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อคุณ เราจึงเลือกใช้เครื่อง PicoSure ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น

“ เครื่องเลเซอร์ที่ดีที่สุดขณะนี้ ”

เหมาะสำหรับแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพ โดยทางคลินิกดูแลคนไข้ทุกเคสด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเลเซอร์ คนไข้จึงสามารถไว้วางใจและมั่นใจในความปลอดภัยตลอดการรับบริการ

สำหรับในด้านของการรักษาเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ทางคลินิกมีการยิงเลเซอร์ซ้ำถึง 3 รอบ

 • ยิงรอบที่ 1 เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว
 • ยิงรอบที่ 2 ลงไปยังผิวหนังชั้นลึกเพื่อกำจัดรอยโรคต่าง ๆ เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว รอยสัก เป็นต้น
 • ยิงรอบที่ 3 ไปยังผิวหนังชั้นตื้นเพื่อเก็บรายละเอียด หรือเน้นย้ำในบริเวณที่มีความคล้ำมากเป็นพิเศษ

คำถามที่พบบ่อย

PicoSure แก้ปัญหาอะไรบ้าง

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการแก้ไขปัญหาความผิดปกติของเม็ดสี รวมถึงปัญหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับผิวหนังดังนี้

   1. แก้ไขปัญหาฝ้าชนิดต่าง ๆ เช่น ฝ้าแดด ฝ้าตื้น ฝ้าลึก
   2. แก้ไขปัญหากระชนิดต่าง ๆ เช่น กระตื้น กระลึก กระแดด
   3. แก้ไขปัญหารอยแผลเป็นต่าง ๆ ที่เกิดจากสิว เช่น รอยดำ รอยแดง หลุมสิว
   4. กำจัดรอยสักทุกสี ทุกขนาดในบริเวณต่าง ๆ เช่น รอยสักคิ้ว รอยสักบนไหล่ รอยสักบนแขน รอยสักบนหลัง รอยสักบนหลังมือ รอยสักบนหน้าท้อง รอยสักบนน่องขา เป็นต้น
   5. แก้ไขปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวหน้าไม่เรียบเนียน
   6. แก้ไขปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ
   7. แก้ไขปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า

ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล

สามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงหลังทำในแต่ละครั้ง โดยจะเริ่มเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกหลังทำ ซึ่งจำนวนครั้งในการรักษาขึ้นอยู่กับแพทย์เป็นผู้ประเมินร่วมกับความพึงพอใจของคนไข้

ราคาต่อครั้งเท่าไร

ราคาค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำการรักษา แนะนำปรึกษาคุณหมอเพื่อช่วยประเมินได้ค่ะ

หลังทำแล้วหน้าบวมไหม

ภายหลังจากการทำการรักษาด้วย PicoSure ผิวอาจมีอาการบวมแดงขึ้นเล็กน้อยประมาณ 1-3 ชั่วโมง จึงหายเป็นปกติ

หลังทำแล้วหน้าบางไหม

หลังการรักษาด้วยเครื่อง PicoSure จะไม่ทำให้ผิวบางลง เนื่องจากไม่ใช่เลเซอร์ในกลุ่มที่ทำให้เกิดรอยถลอกที่ผิวหนังชั้นนอก (Ablative laser) ในทางตรงกันข้าม PicoSure จะกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทน ทำให้ผิวแข็งแรงยิ่งขึ้น

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ ในเรื่องเสริมความงาม สามารถติดต่อกับทางคลินิกความงาม Doctor Mek ได้โดยแอด Line หรือส่งคำถามมาได้ที่ Facebook Messenger จากปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ

บทความโดยแพทย์ Doctor Mek Clinic

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save