DoctorMEK.com

การเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิวคนไทย

บทความนี้เราจะขอแนะนำวิธีเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิวของคนไทย ซึ่งหลายท่านอาจมีข้อสงสัยว่าทำไมอากาศภายในประเทศไทยและแสงแดดถึงได้ร้อนแรงมาก ถึงขนาดที่เพียงแค่ตากแดดเพียงครู่เดียวก็สามารถทำให้ผิวไหม้เสียได้ง่าย ๆ  นั่นเป็นเพราะประเทศไทยเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในเขตร้อน และยังใกล้กับเส้นศูนย์สูตร จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมประเทศไทยถึงมีอุณภูมิที่ค่อนข้างสูง อีกทั้งในฤดูร้อนบางพื้นที่มีอุณหภูมิสูงถึง 40 องศาเลยทีเดียว นอกจากแสงแดดและแสงยูวีจะเข้ามาทำร้ายผิวของเราให้คล้ำเสียแล้วนั้น ยังทำให้ผิวพรรณหมองคล้ำดูมีอายุกว่าวัย และมีโอกาสสูงที่จะเป็นโรคมะเร็งผิวหนังอีกด้วย วิธีการเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิว โดยส่วนใหญ่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดดได้เลย เพราะชีวิตประจำวันของคนไทยส่วนใหญ่ต้องออกจากบ้านหรือที่พักเพื่อเดินทางไปทำงาน ไปเรียน ไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ล้วนต้องอยู่ท่ามกลางแสงแดด ทำให้เมื่อต้องออกไปที่ไหนก็ตามต้องพกร่มและทาครีมกันแดดกันอยู่เสมอ ซึ่งครีมกันแดดที่เหมาะกับคนไทยนั้นมีวิธีการเลือกมากมาย เพราะต้องคำนึงถึงสภาพผิวของแต่ละคน การใช้งานและความชอบส่วนตัว โดยวิธีการเลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวคนไทยมีดังนี้...

อ่านเพิ่มเติม

ฟื้นฟูผิวหน้าหลังกลับจากทะเล

เชื่อว่าสาว ๆ หลายท่านมีปัญหาการฟื้นฟูผิวหลังกลับจากทะเลให้กลับมาขาวใสเหมือนเดิม เพราะนอกจากอากาศที่ร้อนจัดแล้วนั้น ยังมีมลภาวะ รังสียูวีต่าง ๆ ที่เข้ามาทำร้ายชั้นผิว ทำให้ผิวของเรานั้นคล้ำเสียลงได้ง่าย ยิ่งสำหรับสาว ๆ อย่างเรา การไปทะเลแล้วใส่ชุดบิกินี่ ชุดว่ายน้ำ ได้ถ่ายรูปสวย ๆ เล่นน้ำทะเล ทำกิจกรรมกลางแจ้งท้าแดด ถือเป็นการไปพักผ่อนหย่อนคลายสำหรับสาวสวย ต่อให้ทากันแดดไปแล้ว แต่ก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดและรังสียูวีต่าง ๆ ทำร้ายได้เลย อีกทั้งการที่ผิวคล้ำเสียไปแล้วจะกลับมาขาวใสเหมือนเดิมค่อนข้างใช้เวลา แต่ถ้าหากทราบขั้นตอนการฟื้นฟูผิวที่ถูกวิธี...

อ่านเพิ่มเติม

น้ำเกลือสามารถเช็ดหน้าได้จริงไหม

คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าน้ำเกลือสามารถนำมาใช้เช็ดหน้าได้จริงอย่างที่หลาย ๆ คนแนะนำกันหรือไม่ เนื่องจากมีหลายท่านแชร์ประสบการณ์การรักษาผิวหน้า กู้ผิวหน้าพัง และในวิธีที่หลายท่านได้แชร์มามีการใช้น้ำเกลือในการเช็ดหน้า โดยน้ำเกลือที่ใช้ในการนำมาเช็ดหน้าจะต้องมีค่าความเข้มข้นของ Normal saline solution เพียง 0.9 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น อีกทั้งต้องเป็นน้ำเกลือบริสุทธิ์ 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่มีการผสมแอลกอฮอล์ สารกันบูดและสารอื่น ๆ เพราะน้ำเกลือที่ใช้เช็ดหน้าได้จะต้องมีประสิทธิภาพ และค่าความเข้มข้นเท่ากับน้ำภายในร่างกายของเรา จึงรับประกันได้ถึงความอ่อนโยนที่สามารถใช้ได้กับผิวหน้า ใช้น้ำเกลือเช็ดหน้าแล้วสิวหายจริงหรือไม่ การใช้น้ำเกลือเช็ดหน้า ไม่ใช่การรักษาสิวและไม่สามารถทำให้สิวหายได้เพียงแค่เช็ดด้วยน้ำเกลือ...

อ่านเพิ่มเติม

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save