Category Archives: face

พบกับเคล็ดลับในการ ปรับรูปหน้า และการ ฟื้นฟูผิวหน้า สำหรับท่านที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ แห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น ไม่มีน้ำมีนวล หรือใช้ครีมบำรุงผิวยังไง ก็ยังไม่ได้ผล สามารถติดตามข้อมูลดี ๆ ก่อนใครได้ที่นี่ โดยเว็บของเรา จะนำเคล็ดลับในการฟื้นฟูสภาพผิวที่ดูโทรม หรือ มีปัญหาจากการเผชิญแสงแดดและมลภาวะ ที่มีผลเสียต่อผิวโดยตรง เป็นวิธีดูแลแบบเร่งด่วนและแบบที่สามารถฟื้นฟูให้ผิวหน้า ให้กลับมาสุขภาพดีอีกครั้งในระยะยาว เพราะใบหน้าของเรา เปรียบเสมือนด่านแรกที่จะต้องพบปะผู้คน การดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ ย่อมส่งผลดีต่อบุคลิกภาพ ดังนั้น สาระความบันเทิงด้านผิวพรรณ และการดูแลใบหน้า พร้อมเสิร์ฟถึงมือคุณทุกเช้า  เพียงแค่ติดตามข้อมูลดี ๆ ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของเรา ได้ทุกวัน

หน้าเหลี่ยม คางตัด แก้ปัญหาได้ด้วยการเสริมคาง

ก่อนและหลังของการฉีดฟิลเลอร์คาง

หากต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวสวย แก้ปัญหาหน้าเหลี่ยม คางตัด คางสั้น หนึ่งในทางเลือกที่ได้ผลที่ดีที่สุดก็คือ การเสริมคางเพื่อปรับรูปหน้าให้เรียวสวยกว่าเก่า เนื่องจากเมื่อเราเสริมคาง ปรับรูปทรงให้คางเรียวมากขึ้น ความเหลี่ยมของใบหน้าก็จะหายไป ทำให้ใบหน้าดูอ่อนหวาน ละมุน และอ่อนเยาว์ลง โดยวิธีเสริมคางแก้ปัญหาหน้าเหลี่ยมสามารถแบ่งออกเป็นสองวิธีหลัก ๆ ด้วยกันนั่นคือ การเสริมคางแบบผ่าตัดและการเสริมคางแบบไม่ผ่าตัดค่ะ ปัญหาหน้าเหลี่ยมมักเกิดจากคางที่สั้นหรือคางเป็นรูปตัด ซึ่งเป็นปัญหาที่เป็นตั้งแต่กำเนิด เกิดจากรูปกระดูกหรือกล้ามเนื้อบริเวณปลายคางมีองศาระนาบไปกับพื้น ดูเผิน ๆ คล้ายกับการถูกตัดคาง คางจึงดูทื่อ ส่งผลให้ใบหน้าเหลี่ยม ไม่เรียวยาว รูปหน้าลักษณะนี้จะทำให้เจ้าของใบหน้าดูขึงขังตลอดเวลา ไม่อ่อนหวาน เป็นเหตุผลที่ทำให้ใครหลายคนคิดอยากแก้ปัญหา ไม่ใช่เพียงเพราะต้องการความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่มันยังเป็นการปรับบุคลิกภาพของเราให้ดูดีขึ้นอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ การเสริมคางจึงเป็นอีกหนึ่งหัตถการที่ช่วยปรับแต่งรูปหน้าให้ได้ทรงสวยมากขึ้น เพราะขนาดหรือรูปทรงของคางนับเป็นปัจจัยสำคัญที่จะกำหนดมิติของใบหน้าส่วนล่าง ซึ่งปัญหาคางสั้น คางตัด มีผลทำให้ส่วนกลางของใบหน้าดูกว้าง หน้าจึงดูเหลี่ยม ดูทื่อ การเสริมคางจึงช่วยปรับให้เห็นรูปคางได้ชัดขึ้น แก้ไขคางที่ตรงทื่อให้เรียวได้รูปกว่าเก่า ใบหน้าส่วนล่างจึงมีมิติ ดูสมดุล ใบหน้าที่เหลี่ยมก็จะเข้ารูป ดูสวยงามมากขึ้น การเสริมคางสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ การเสริมคางด้วยวิธีผ่าตัดและไม่ผ่าตัด ซึ่งสองวิธีนี้ไม่มีแบบไหนดีไปกว่ากัน เพราะมันขึ้นอยู่กับว่าวิธีไหนตอบโจทย์ของเรามากกว่า ข้อแตกต่างของสองวิธีนี้ก็คือ การเสริมคางด้วยวิธีผ่าตัดศัลยกรรม เป็นการผ่าตัดเล็ก สามารถแก้ปัญหาคางสั้น […]

เผยเคล็ดลับตัวช่วยหน้าใสแบบเกาหลี

ก่อนและหลังการทำพิโค-2

หากพูดถึงเทรนด์หน้าใสแบบเกาหลี ใครที่เป็นแฟน ๆ ของเหล่าไอดอลหรือดาราเกาหลีก็คงต้องมีบ้างแหละที่นึกอิจฉาว่า ทำไมผิวหน้าของเขาถึงเป๊ะปังได้ขนาดนั้น จนพาลให้สงสัยว่าเขามีเคล็ดลับในการดูแลผิวพรรณยังไงให้สวยมีออร่าแบบทะลุจอ ซึ่งสาเหตุที่เหล่าไอดอลเกาหลีมีผิวสวยหน้าใส เชื่อสิคะว่าก็ต้องมาจากการดูแลตัวเองเป็นประจำแน่นอน วันนี้เราเลยจะมาเผยเคล็ดลับหน้าใสแบบเกาหลีว่าเขาทำยังไงกันถึงได้ผิวพรรณดี กระจ่างใส และมีออร่าได้ขนาดนั้นนะ ถ้าเราอยากหน้าใสแบบเกาหลี ก็ต้องเข้าใจก่อนว่ากว่าจะมีผิวสวยใสขนาดนั้นได้ ก็ต้องแลกมาด้วยการดูแลเอาใจใส่ผิวตัวเองเป็นอย่างมาก หากใครเคยอ่านบทสัมภาษณ์ของเหล่าไอดอลเกาหลีหลาย ๆ ท่าน จะเห็นได้เลยว่าแต่ละคนพิถีพิถันในการดูแลผิวจนชนิดที่ว่าประโคมผิว 10 ขั้นตอนไม่เกินจริง แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะมันแลกมาด้วยผิวออร่าจับที่แม้แต่หน้าสดก็ยังรอด ซึ่งขั้นตอนหลัก ๆ ที่เหล่าหนุ่ม ๆ สาว ๆ เกาหลีนิยมใช้ดูแลผิวหน้ากันจะมีประมาณนี้ค่ะ ทำความสะอาดผิว 2 รอบ เริ่มจากการเช็ดเครื่องสำอางให้หมดเกลี้ยงด้วยคลีนซิ่งออยล์ ซึ่งจะช่วยถนอมใบหน้าได้ดีกว่าคลีนซิ่งแบบน้ำ หลังจากนั้นก็ล้างหน้าต่อด้วยคลีนซิ่งแบบโฟม (โฟมล้างหน้า) เพื่อเป็นการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าได้อย่างหมดจด ใช้โทนเนอร์ การใช้โทนเนอร์หลังล้างหน้าเป็นการช่วยปรับสภาพผิวของเราให้พร้อมสำหรับการบำรุงขั้นต่อไป ทั้งยังช่วยเคลียร์ผิวให้สะอาดอีกรอบหนึ่งด้วย ใช้ Essence การบำรุงผิวหน้าควรเริ่มจากผลิตภัณฑ์ที่เนื้อบางเบาที่สุด ก่อนจะค่อย ๆ ไล่ไปหาเนื้อหนัก จึงควรลง Essence ก่อน เพื่อเป็นการกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวหน้า และเป็นการฟื้นฟูให้ผิวสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น ใช้ Emulsion เนื่องจาก […]

หน้าหมองคล้ำ ผิวไม่สดใส ทำยังไงดี

ก่อนและหลังการทำพิโค-3

หน้าหมองคล้ำ ผิวไม่สดใส จนทำให้ความมั่นใจหายเกลี้ยง มันก็จริงอยู่ที่ตอนนี้ครีมหน้าใสหลากหลายแบรนด์ต่างแข่งกันวางขายจนแน่นเต็มเชลฟ์ไปหมด แต่ประเด็นก็คือ ไม่ว่าจะทาหมดไปกี่หลอด กี่กระปุก ผิวหน้าก็ยังไม่หายหมองคล้ำได้เท่าที่ใจต้องการอยู่ดี หลายคนจึงเริ่มมองหาวิธีแก้หน้าคล้ำที่ได้ผลมากกว่า และหากจะถามหาตัวช่วยจัดการปัญหาหน้าคล้ำ วิธีไหนที่กำลังมาแรงในตอนนี้ ก็คงไม่พูดถึงเครื่องเลเซอร์ที่เรียกว่า “Pico Laser” ไม่ได้แล้วล่ะ! พิโคเลเซอร์เป็นเครื่องเลเซอร์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า Picosecond มีลักษณะโดดเด่นคือ สามารถรักษาความผิดปกติของเม็ดสีได้อย่างอยู่หมัด เนื่องจากเทคโนโลยี Picosecond สามารถยิงพลังงานลงไปยังชั้นใต้ผิวด้วยความเร็วสูงถึง 1 ต่อล้านล้านวินาที จึงมีความจำเพาะสูงต่อเม็ดสีที่ผิดปกติ ทำให้เม็ดสีเหล่านั้นแตกตัวเป็นชิ้นส่วนละเอียดและถูกดูดซึมออกจากร่างกาย เม็ดสีที่ผิดปกติเหล่านั้นจึงจางลงในที่สุด หลังทำพิโคเลเซอร์จะพบว่าปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ รวมถึงปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ หลุมสิว ริ้วรอยต่าง ๆ ไปจนถึงรอยแผลเป็นจะค่อย ๆ ทุเลาลง ผิวที่หมองคล้ำจากแดดและมลภาวะก็จะค่อย ๆ กระจ่างใสขึ้น เนื่องจากเครื่องพิโคเลเซอร์มีคุณสมบัติในการกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว เป็นการฟื้นฟูสภาพผิวได้ลึกถึงต้นตอ เมื่อเปรียบเทียบพิโคเลเซอร์กับเครื่องเลเซอร์ทั่วไป จะพบว่าพิโคเลเซอร์เหนือกว่าตรงที่ เครื่องเลเซอร์ทั่วไปมีพลังงานเพียงระดับ Nanosecond หรือ 1 ต่อพันล้านวินาที ในขณะที่พิโคเลเซอร์ส่งพลังงานได้ถึงระดับ Picosecond หรือ 1 ต่อล้านล้านวินาที พิโคเลเซอร์ใช้ความยาวคลื่นช่วง […]

วิธีลดเหนียง คางสองชั้น คางย้อยหนักมากทำยังไงดี

รีวิวความประทับใจของการฉีดฟิลเลอร์คางหลังทำมีการเปรียบเทียบหน้าตัวเอง

คางสองชั้น ต้นเหตุจากไขมันใต้คางที่มีการสะสมมากกว่าปกติ หรืออาจเกิดได้จากผิวที่หย่อนยานจากอายุที่มากขึ้น เป็นภัยร้ายที่ทำให้เราดูอ้วนเกินจริง แถมยังทำให้บุคลิกของเราดูดรอปไม่น่ามอง ว่าแต่ทุกคนเคยสงสัยกันไหมคะว่าคางสองชั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร ทั้ง ๆ ที่เราก็ไม่ได้อ้วน ไม่ได้แก่ แต่ทำไมถึงมีเหนียง เราไปหาคำตอบพร้อมกับวิธีแก้ไขไปด้วยกันเลยดีกว่าค่ะ คางสองชั้นหรือเหนียงสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่จำเป็นต้องเพราะอ้วนเสมอไป โดยเหตุผลหลัก ๆ อาจเกิดได้จาก ไขมันสะสมใต้คาง เมื่อน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ไขมันก็จะไปสะสมตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ บริเวณใต้คางค่ะ คางสองชั้นจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น เกิดจากคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิวเสื่อมสภาพลง ผิวหนังจึงเริ่มหย่อนคล้อย กล้ามเนื้อที่ยึดเกาะบริเวณลำคอถึงใบหน้าส่วนล่างจึงหย่อนลงด้วย ส่งผลให้เกิดเป็นเหนียงย้อย ๆ อยู่ใต้คาง เกิดจากคางสั้น เนื่องจากการมีรูปคางที่สั้นจะทำให้เห็นเหนียงได้ชัดขึ้น ยิ่งเวลาก้มหน้าก็จะยิ่งเห็นได้ชัดมาก คางสองชั้นนับเป็นปัญหาที่จัดการได้ยาก เนื่องจากไม่ค่อยมีท่าออกกำลังกายที่ลดเฉพาะส่วนสักเท่าไหร่ ด้วยเหตุนี้ใครหลายคนจึงเริ่มหาตัวช่วยที่ได้ผลดีมากกว่า ในวันนี้เราจึงนำวิธีลดเหนียง แก้ปัญหาคางสองชั้นที่ได้ผลดีมาฝาก รับรองว่าเป็นวิธีที่เห็นผลได้ไว เห็นผลได้จริง และไม่เป็นอันตรายแน่นอนค่ะ คางสองชั้นมีวิธีแก้ปัญหาได้สารพัดวิธี ไม่ว่าจะเป็นการทำเทอร์มาจเพื่อยกกระชับเหนียงที่ย้อยให้เข้ารูปมากขึ้น วิธีนี้จะเหมาะสำหรับคนที่มีคางสองชั้นจากไขมันสะสมใต้คาง, การทำอัลเทอร่าเหมาะสำหรับคนที่มีคางสองชั้นจากปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย หรือจะเป็นการฉีดเมโสแฟตเพื่อสลายไขมันส่วนเกินที่ใต้คางก็ล้วนทำได้ทั้งนั้น แต่ว่าในหนทางทั้งหมดที่มี วิธีที่ทำได้ง่ายที่สุด สะดวกที่สุด เห็นผลได้ไว ไม่เป็นอันตราย และกำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มคนที่ต้องการมีใบหน้าเรียว วีเชฟ ทำให้เหนียงดูเล็กลง […]

ตัวช่วยแก้ปัญหาคางไม่เท่ากัน คางเบี้ยว อย่างปลอดภัยและเห็นผล

ก่อนและหลังของการทำฟิลเลอร์คาง

คางเบี้ยว คางผิดรูป คางไม่เท่ากัน ตัวลดทอนความมั่นใจจากใบหน้าที่ไม่สมส่วน ทำให้โดยรวมของใบหน้าดูไม่สมูทและไม่เป็นธรรมชาติ เชื่อเลยว่าใครที่ประสบปัญหานี้ คงกำลังคิดไม่ตกกับการหาวิธีแก้ไข เพราะหลาย ๆ คนคงยังไม่รู้ว่าคางเบี้ยวสามารถจัดการด้วยวิธีไหนบ้าง ในวันนี้เราจึงนำตัวเลือกแก้ไขปัญหาคางเบี้ยวที่ปลอดภัยและเห็นผลดีมาฝาก เพื่อทุกคนจะได้ใช้เป็นตัวเลือกสำหรับประกอบการพิจารณา และหาวิธีแก้ไขคางเบี้ยวที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุดค่ะ การแก้ปัญหาคางเบี้ยวให้ได้ผลดีที่สุด เราจำเป็นต้องรู้สาเหตุก่อนว่าคางของเราเบี้ยวด้วยสาเหตุอะไร เพื่อจะได้แก้ไขได้อย่างตรงจุด ซึ่งสาเหตุของอาการคางเบี้ยว หลัก ๆ จะมีดังนี้ คางเบี้ยวตั้งแต่กำเนิด คางเบี้ยวจากปัญหาเส้นประสาทใบหน้า หรือเส้นประสาทสมองผิดปกติ มักพบในผู้ป่วยที่มีภาวะความเครียดสูง หรือผู้ป่วยที่เป็นโรคเกี่ยวกับเชื้อไวรัส เช่น โรคเริม, โรคงูสวัด, โรคอีสุกอีใส เป็นต้น คางเบี้ยวจากอุบัติเหตุ จนมีผลให้คางผิดรูป คางเบี้ยวจากการผ่าตัดศัลยกรรมคาง เมื่อเรารู้สาเหตุของอาการคางเบี้ยวแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือ การหาวิธีรักษาตามอาการ หากคางเบี้ยวด้วยสาเหตุของโรค ก็ต้องรักษาด้วยการทานยารักษาโรค หรือกรณีป่วยจากการได้รับเชื้อไวรัส ก็ต้องทานยาต้านไวรัส หากคางเบี้ยวจากภาวะเส้นประสาทอักเสบ ก็อาจรักษาโดยการใช้ยาสเตียรอยด์แบบรับประทานในระยะสั้น ๆ นอกจากนี้ ยังมีวิธีรักษาคางเบี้ยวด้วยวิธีการอื่น ๆ เช่น การกายภาพบำบัดใบหน้า การผ่าตัดแก้ไขปัญหากล้ามเนื้อใบหน้าอ่อนแรง การผ่าตัดศัลยกรรมปรับรูปคาง การฉีดโบท็อก โดยแพทย์จะฉีดโบท็อกตรงคางฝั่งที่เบี้ยว เพื่อให้กล้ามเนื้อคลายตัว หรือเพื่อลดการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อส่วนที่ไม่ต้องการ (แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยของแพทย์อีกทีหนึ่ง) […]

ปัญหาคางบุ๋มแก้ไขด้วยวิธีไหนดี

ภาพก่อนและหลังการทำฟิลเลอร์คาง

การมีรูปคางมนสวยรับกับใบหน้า ย่อมช่วยให้ภาพรวมของใบหน้าเราสวยงามมากขึ้น หลาย ๆ คนที่มีปัญหาคางบุ๋ม คางตัด คางสั้น จึงมักเกิดความไม่มั่นใจจนอยากจะแก้ไขปัญหาเหล่านี้ ซึ่งวิธีแก้ไขปัญหาคางบุ๋มก็มีทั้งแบบผ่าตัดและไม่ผ่าตัด อยู่ที่ว่าเราพอใจกับวิธีแบบไหน แต่ละวิธีก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันออกไป ซึ่งวิธีรักษาคางบุ๋มที่ดีที่สุด เราจำเป็นต้องรู้ก่อนว่าปัญหาคางบุ๋มของเราเกิดจากอะไร เพื่อจะได้เลือกวิธีการรักษาที่ตรงจุดมากที่สุดค่ะ ปัญหาคางบุ๋มเกิดจากโครงสร้างกระดูกหรือกล้ามเนื้อบริเวณคางมีการดึงรั้งผิดปกติ ทำให้คางบุ๋มเข้าเกิดเป็นร่องตรงคาง ลักษณะคล้ายก้นของลูกแอปเปิ้ล ปัจจัยนี้เป็นสาเหตุที่เกิดจากความผิดปกติของร่างกาย พบได้บ่อยที่สุด บางคนอาจเป็นมาตั้งแต่กำเนิด แต่นอกจากสาเหตุนี้แล้ว คางบุ๋มอาจเกิดได้จาก เคยมีแผลบริเวณคางจนทำให้เกิดรอยแผลเป็น คางบุ๋มจากการฉีดสิวบริเวณคางมากเกินไป ทำให้คอลลาเจนในผิวลดลง เกิดเป็นพังผืดใต้รอยแผลนั้น ๆ จนทำให้เกิดเป็นหลุมสิวในที่สุด เคยเกิดอุบัติเหตุจนคางผิดรูป เคยทำศัลยกรรมจนทำให้เนื้อเยื่อตรงนั้นไม่เรียบเนียน ปัญหาคางบุ๋มแก้ไขด้วยวิธีไหนดี อันที่จริงคำถามนี้ไม่มีคำตอบที่ตายตัว เนื่องจากวิธีรักษาคางบุ๋มที่ดีที่สุดก็คือ การรักษาที่สาเหตุ เช่น คางบุ๋มจากการฉีดสิวก็ควรไปตัดพังผืดที่ดึงรั้งจนทำให้คางบุ๋มออกด้วยเทคนิคการเซาะพังผืด, การเลเซอร์ลบรอยแผลเป็น, การผ่าตัดศัลยกรรมคาง หรือจะใช้วิธีฉีดสารเติมเต็มเพื่อปรับรูปคางก็สามารถทำได้เหมือนกัน แต่ปัจจุบัน วิธีรักษาคางบุ๋มที่ได้ผลดีและรวดเร็วที่สุด เป็นที่ยอมรับและนิยมกันอย่างกว้างขวางก็คือ “การฉีดฟิลเลอร์คาง” นั่นเองค่ะ ปัญหาคางบุ๋มอาจทำให้ใบหน้าโดยรวมดูไม่ละมุน ไม่อ่อนโยน ทำให้ใครหลายคนคิดอยากหาวิธีรักษา ซึ่งการฉีดสารเติมเต็มคางอย่างฟิลเลอร์ จะช่วยเติมเต็มร่องคางที่บุ๋มลึกเข้าไป เป็นการปรับรูปคางให้กลับมาเป็นทรงสวย จึงช่วยแก้ปัญหาคางบุ๋มได้จริง ทั้งยังช่วยปรับรูปหน้าของเราให้ละมุนสวยเป๊ะมากขึ้นโดยไม่เป็นอันตรายและไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น หลังฉีดฟิลเลอร์ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานถึง 18-24 เดือน […]

กระบนใบหน้า รักษาด้วยวิธีไหนให้เห็นผลไวที่สุด

ก่อนและหลังการทำพิโค-2

กระบนใบหน้า ปัญหาผิวที่อาจลดทอนความมั่นใจของใครหลาย ๆ คน เนื่องจากเป็นจุดบกพร่องที่เห็นได้ชัด จึงทำให้คนที่ประสบปัญหาคิดอยากหาวิธีรักษากระที่ได้ผลไวที่สุด ซึ่งเราเข้าใจดีว่าการเป็นกระ นอกจากจะทำให้สีผิวบนใบหน้าไม่สม่ำเสมอแล้ว มันยังเป็นต้นเหตุที่ทำให้ใบหน้าของเราดูแก่กว่าวัยด้วย นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เราอยากรวบรวมหาวิธีรักษากระที่ได้ผลไวที่สุดมาเพื่อเอาใจคนอยากหน้าใสไร้รอยโดยเฉพาะค่ะ แต่ก่อนจะหาวิธีรักษากระบนใบหน้า เราจำเป็นต้องทำความเข้าใจก่อนว่ากระเกิดขึ้นได้อย่างไร และกระบนใบหน้าของเราเป็นกระชนิดไหน เนื่องจากกระแต่ละชนิดก็มีขั้นตอนและระยะเวลาในการรักษาที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งหากจะอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ กระก็คือจุดด่างดำที่เกิดขึ้นบนใบหน้าหรือผิวส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เกิดจากเม็ดสีเมลานินที่ทำงานผิดปกติจนทำให้ผิวบริเวณนั้น ๆ มีสีเข้มขึ้น ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เม็ดสีเหล่านี้ทำงานผิดปกติ ส่วนมากจะเกิดจากแสงแดด, สีผิว (ผิวขาวมีโอกาสเกิดกระได้ง่ายกว่า) และพันธุกรรม กล่าวคือ เมื่อผิวถูกแสงแดดหรือปัจจัยกระตุ้นอื่น ๆ ทำร้ายโดยตรงเป็นเวลานาน จะส่งผลให้เม็ดสีเมลานินในชั้นผิวเกิดการเกาะตัวเป็นกระจุก จนเกิดเป็นจุดกระและรอยฝ้าในที่สุด กระบนใบหน้าสามารถแบ่งได้เป็น 4 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่ กระตื้น มีลักษณะเป็นจุดสีน้ำตาลเล็ก ๆ มักพบในผิวบริเวณที่สัมผัสโดนแดดมาก ๆ กระลึก มีลักษณะเป็นจุดเล็ก ๆ หรือเป็นแผ่นสีน้ำตาล เทา ดำ กระชนิดนี้จะขอบไม่ชัด ลักษณะคล้ายฝ้า เกิดจากความผิดปกติของเม็ดสีบริเวณชั้นหนังแท้ กระเนื้อ มีลักษณะเป็นตุ่มเล็ก ๆ […]

Hifu ช่วยอะไร

ก่อนและหลังการทำไฮฟู่หน้าตรง

Hifu ช่วยอะไร? หากใครเป็นสาวกคลินิกเสริมความงามก็คงจะคุ้นกับคำว่า ไฮฟู่กันอยู่ไม่น้อย แต่ถ้าฟังจากชื่ออย่างเดียวก็อาจจะยังเดาไม่ออกว่าจะสามารถช่วยเรื่องอะไรใช่ไหมล่ะคะ นั่นเพราะเป็นเครื่องมือยกกระชับผิวด้วยนวัตกรรมที่มีชื่อเต็มว่า High Intensity Focus Ultrasound กำลังได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในหมู่คนที่ต้องการ “ยกกระชับผิวแบบไม่ต้องผ่าตัด” เป็นการดูแลผิวรูปแบบใหม่ ตอบโจทย์มากสำหรับคนที่อยากหน้าเรียวผิวกระชับโดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอค่ะ ก่อนจะไปหาคำตอบว่า Hifu ช่วยอะไรบ้าง เรามาทำความรู้จักกับเจ้าเครื่องนี้กันก่อนดีกว่าค่ะ โดยเครื่องนี้จะเป็นการยกกระชับผิวด้วยคลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูง หลักการทำงานของเครื่องคือจะเปลี่ยนคลื่นเสียงเป็นพลังงานความร้อน สามารถส่งพลังงานได้ลึกถึงผิวชั้น SMAS หรือชั้นกล้ามเนื้อส่วนบนที่มีผลในเรื่องความยืดหยุ่นและการยกกระชับผิว (ชั้นเดียวกับที่ศัลยแพทย์ผ่าตัดยกกระชับใบหน้า) ทำให้ผิวชั้น SMAS เกิดการหดตัว จึงเป็นเสมือนการดึงหน้า ช่วยให้ผิวยกกระชับ ทั้งยังมีความปลอดภัยสูง ไม่มีปัญหาแม้จะยกกระชับผิวรอบดวงตา การทำ Hifu ช่วยอะไรได้บ้าง? เมื่ออายุมากขึ้น อีลาสตินและคอลลาเจนใต้ชั้นผิวของคนเราจะยืดตัวออก ทำให้ผิวเกิดความหย่อนคล้อย ผิวไม่กระชับ บริการนี้จึงถูกออกแบบมาให้สามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ลึกถึงต้นเหตุ แต่ที่โดดเด่นเลยคือ บริการนี้สามารถช่วยยกกระชับผิวในบริเวณต่าง ๆ ทำให้ผิวเต่งตึง เช่น บริเวณเอว หน้าท้อง สะโพก ต้นแขน ต้นขา ท้องแขน เป็นต้น นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องต่าง ๆ เหล่านี้ได้อีกด้วย แก้ปัญหาความหย่อนคล้อยของผิว […]

เลเซอร์หนวดที่ไหนให้ปัง มีคลินิกไหนบ้างน่าลอง

ภาพก่อนและหลังทำเลเซอร์หนวด

เลเซอร์หนวดเป็นการกำจัดหนวดด้วยเครื่องเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อเป็นการชะลอการงอกใหม่ของหนวดให้ช้าลง ซึ่งการทำเลเซอร์หนวดถือเป็นการตัดวงจรการเกิดใหม่ของเส้นขน ทำลายได้ลึกถึงราก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการกำจัดหนวดออกไปอย่างถาวร โดยจะเริ่มเห็นผลตั้งแต่หลังทำครั้งแรกว่าหนวดขึ้นช้าและเส้นบางลง และจะบางลงเรื่อย ๆ เมื่อเลเซอร์หนวดต่อเนื่องหลายครั้ง อย่างไรก็ตาม หนวดก็คือสิ่งที่อยู่บนผิวหน้าเรา ดังนั้นจึงมีความละเอียดอ่อนค่อนข้างสูง การเลือกคลินิก เลือกเครื่องมือทางการแพทย์ ไปจนถึงเลือกแพทย์ผู้รักษา จึงค่อนข้างมีความสำคัญโดยต้องค่อย ๆ พิจารณาเพื่อเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเราเอง หลัก ๆ แล้วควรทำการเลือกจาก ทำหัตถการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูง คลินิกมีมาตรฐานและน่าเชื่อถือ สามารถตรวจสอบได้จากเลขที่ใบอนุญาตของคลินิก ต้องมีการให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังทำอย่างตรงไปตรงมา มีรีวิวจากคนไข้จริงจำนวนมาก และเสียงตอบรับต้องเป็นไปในทิศทางที่ดี จริงอยู่ที่การโกนหนวดประหยัดกว่าการเลเซอร์หนวดมาก แต่การโกนหนวดเป็นเพียงการทำให้เส้นขนสั้นลง เช่นเดียวกับการตัดผม ในขณะที่การเลเซอร์หนวด คือ การทำลายวงจรการเกิดใหม่ของเส้นขนได้ลึกถึงราก ทำให้เส้นขนงอกใหม่ช้าลง ทั้งยังเส้นเล็กลงและบางลงอีกด้วย จึงไม่ต้องเสียเวลาโกนบ่อย ๆ และไม่ต้องเสี่ยงต่อการโดนมีดโกนบาด หรือเสี่ยงต่ออาการผิวหนังบาดเจ็บจากการโกน เลเซอร์สามารถใช้กำจัดขนได้ในทุกจุดที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นปากบน ปากล่าง เครา ใต้คาง ไปจนถึงเส้นขนบริเวณระหว่างคิ้ว โดยเหล่าสาว ๆ จะนิยมเลเซอร์หนวดบริเวณปากบนปากล่าง เพราะจะได้แต่งหน้าได้เรียบเนียนขึ้น ส่วนหนุ่ม ๆ ที่ไม่อยากไว้หนวดก็นิยมมาเลเซอร์ความงามกันทั้งหนวดทั้งเครา เพื่อจะได้ไม่ต้องโกนบ่อย ๆ แถมยังช่วยกระชับรูขุมขน […]

5 อันดับ คลินิกเลเซอร์ขนหน้าที่ไหนดี

เลเซอร์ขนหน้าเป็นอีกหนึ่งทางออกของเหล่าสาว ๆ ที่กำลังประสบปัญหาขนหน้าเยอะจนทำให้แต่งหน้ายาก แต่งหน้าไม่ติด แถมบางทีแต่งไปแล้วยังทำให้หน้าเป็นขุย ไม่เรียบเนียนอีก โชคดีที่ตอนนี้นวัตกรรมทางการแพทย์ก้าวไกล จึงได้มีตัวเลือกให้กับสาว ๆ ที่อยากกำจัดขนหน้าด้วยวิธีที่อ่อนโยนต่อผิวมากที่สุด ซึ่งการทำเลเซอร์ขนหน้า นอกจากจะใช้ในการกำจัดขนเส้นเล็กเส้นน้อยบนใบหน้าแล้ว มันยังช่วยให้ผิวหน้าของเราเรียบเนียน กระจ่างใส และแต่งหน้าง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ การเลือกคลินิกเลเซอร์ขนหน้าที่ไหนดี หลัก ๆ ต้องพิจารณาเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเลือกใช้บริการกับคลินิกที่น่าเชื่อถือ มีเลขที่ใบอนุญาตแสดงถูกต้องชัดเจน แพทย์ผู้ทำการรักษาต้องเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์สูง และมีใบประกอบวิชาชีพที่สามารถตรวจสอบได้ นอกจากนี้ ก่อนตัดสินใจเลือกคลินิกเลเซอร์ขนหน้าที่ไหนดี เราจำเป็นต้องหาข้อมูลก่อนว่าคลินิกที่เราสนใจใช้เครื่องเลเซอร์แบบไหน คุณสมบัติของเครื่องตอบโจทย์ของเราไหม และเป็นเครื่องแท้ที่ได้มาตรฐานหรือเปล่า เพื่อให้ผลลัพธ์เป็นไปตามที่เราต้องการมากที่สุด การโกนทำให้เส้นขนที่งอกขึ้นใหม่มีปลายแหลม เมื่อจับดูจะรู้สึกได้ว่าเป็นตอแข็ง ๆ และยิ่งถ้าโกนเป็นประจำ ผลลัพธ์ของมันอาจทำให้ขนที่ขึ้นใหม่แข็งกระด้างและเห็นชัดมากยิ่งขึ้น ผลข้างเคียงจากการโกนขนคืออาจทำให้เกิดอาการคัน ทั้งยังต้องหมั่นโกนบ่อย ๆ เพราะขนจะขึ้นเร็วมาก ถ้าเลือกใช้ใบมีดโกนที่ไม่คม ไม่สะอาด อาจทำให้เกิดรอยแผล และยิ่งใช้มีดโกนกับผิวหน้าบ่อย ๆ อาจทำให้ผิวหน้าบาดเจ็บ ผิวอักเสบ และลอกเป็นขุยได้ ถ้าหากโกนขนในระยะยาว อาจทำให้เกิดปัญหาขนคุดในภายหลัง ทำให้ผิวไม่เรียบเนียน และอาจเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อเราเลือกใช้เลเซอร์กำจัดขนหน้า เพราะการทำเลเซอร์ความงามสามารถหยุดการเจริญเติบโตและกำจัดเส้นขนได้ถึงรากลึก ทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย แล้วคลินิกไหนบ้างที่ควรค่าแก่การให้เราฝากฝังความหวังไว้ […]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save