Category Archives: face

พบกับเคล็ดลับในการ ปรับรูปหน้า และการ ฟื้นฟูผิวหน้า สำหรับท่านที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ แห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น ไม่มีน้ำมีนวล หรือใช้ครีมบำรุงผิวยังไง ก็ยังไม่ได้ผล สามารถติดตามข้อมูลดี ๆ ก่อนใครได้ที่นี่ โดยเว็บของเรา จะนำเคล็ดลับในการฟื้นฟูสภาพผิวที่ดูโทรม หรือ มีปัญหาจากการเผชิญแสงแดดและมลภาวะ ที่มีผลเสียต่อผิวโดยตรง เป็นวิธีดูแลแบบเร่งด่วนและแบบที่สามารถฟื้นฟูให้ผิวหน้า ให้กลับมาสุขภาพดีอีกครั้งในระยะยาว เพราะใบหน้าของเรา เปรียบเสมือนด่านแรกที่จะต้องพบปะผู้คน การดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ ย่อมส่งผลดีต่อบุคลิกภาพ ดังนั้น สาระความบันเทิงด้านผิวพรรณ และการดูแลใบหน้า พร้อมเสิร์ฟถึงมือคุณทุกเช้า  เพียงแค่ติดตามข้อมูลดี ๆ ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของเรา ได้ทุกวัน

วิธีกระชับรูขุมขน สำหรับผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง

วิธีกระชับรูขุมขน สำหรับผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง

ในบทความนี้เราจะขอพูดถึง วิธีกระชับรูขุมขน ด้วยรูปแบบตามธรรมชาติ และปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้างที่ถือเป็นปัญหาใหญ่สร้างความไม่มั่นใจให้กับทั้งผู้ชายและผู้หญิง เพราะปัญหารูขุมขนกว้างทำให้ผิวหน้าของเรานั้นดูไม่เรียบเนียน ถึงแม้จะแต่งหน้าหรือทารองพื้นเพื่อช่วยกลบรูขุมขน แต่ก็ไม่สามารถช่วยได้ 100 เปอร์เซ็นต์ จึงทำให้หลายคนต้องไปทำการเลเซอร์กระชับรูขุมขน แต่อย่างที่ทราบกันดีว่าการเลเซอร์รูขุมขนมีราคาค่อนข้างสูง และต้องไปรักษาอย่างต่อเนื่อง จึงอาจทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น แต่จริง ๆ แล้วยังมีวิธีธรรมชาติที่สามารถช่วยกระชับรูขุมขนได้ เพียงแต่ต้องทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ควรทราบถึงสาเหตุที่ทำให้รูขุมขนกว้าง และหยุดพฤติกรรมต่าง ๆ ที่เป็นต้นตอของปัญหานี้ ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามอ่านต่อกันเลยค่ะ สาเหตุของการเกิดปัญหารูขุมขนกว้าง ปัญหารูขุมขนกว้างถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาอันดับต้น ๆ ที่สร้างความหนักอกหนักใจให้ใครหลาย ๆ คน แต่ก่อนที่เราจะมาเรียนรู้ถึงวิธีการจัดการแก้ไขปัญหา อยากให้ทุกท่านได้รู้ถึงสาเหตุที่แท้จริงของปัญหาเหล่านี้ก่อน เพื่อให้การแก้ไขทำได้ตรงจุดและจัดการที่ต้นเหตุ ซึ่งจะเป็นผลดีในระยะยาวมากกว่า โดยหลัก ๆ รูขุมขนกว้าง เกิดจากสาเหตุดังต่อไปนี้ 1. พันธุกรรมหรือกรรมพันธุ์ เชื่อว่าร้อยละ 60 เปอร์เซ็นต์ มีปัญหารูขุมขนกว้างจากพันธุกรรม เพราะถ้าหากคนในครอบครัวของเรามีรูขุมขนกว้าง ไม่ว่าจะเป็นคุณตา คุณยาย คุณพ่อ คุณแม่ เราจะได้รับการถ่ายทอดทางพันธุกรรมมมาจากผู้ใหญ่ในครอบครัวด้วยเช่นกัน 2. ทำความสะอาดผิวหน้าไม่สะอาด ส่วนใหญ่แล้วนั้น ผู้ที่มีรูขุมขนกว้างโดยที่ไม่ได้มาจากพันธุกรรม จะมีสาเหตุมาจากการทำความสะอาดผิวได้ไม่สะอาดเพียงพอ เมื่อคุณล้างหน้าไม่สะอาด ล้างเครื่องสำอางและครีมต่าง […]

การเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิวคนไทย

เลือกครีมกันแดด

บทความนี้เราจะขอแนะนำวิธีเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิวของคนไทย ซึ่งหลายท่านอาจมีข้อสงสัยว่าทำไมอากาศภายในประเทศไทยและแสงแดดถึงได้ร้อนแรงมาก ถึงขนาดที่เพียงแค่ตากแดดเพียงครู่เดียวก็สามารถทำให้ผิวไหม้เสียได้ง่าย ๆ  นั่นเป็นเพราะประเทศไทยเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในเขตร้อน และยังใกล้กับเส้นศูนย์สูตร จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมประเทศไทยถึงมีอุณภูมิที่ค่อนข้างสูง อีกทั้งในฤดูร้อนบางพื้นที่มีอุณหภูมิสูงถึง 40 องศาเลยทีเดียว นอกจากแสงแดดและแสงยูวีจะเข้ามาทำร้ายผิวของเราให้คล้ำเสียแล้วนั้น ยังทำให้ผิวพรรณหมองคล้ำดูมีอายุกว่าวัย และมีโอกาสสูงที่จะเป็นโรคมะเร็งผิวหนังอีกด้วย วิธีการเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิว โดยส่วนใหญ่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงการเผชิญกับแสงแดดได้เลย เพราะชีวิตประจำวันของคนไทยส่วนใหญ่ต้องออกจากบ้านหรือที่พักเพื่อเดินทางไปทำงาน ไปเรียน ไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ล้วนต้องอยู่ท่ามกลางแสงแดด ทำให้เมื่อต้องออกไปที่ไหนก็ตามต้องพกร่มและทาครีมกันแดดกันอยู่เสมอ ซึ่งครีมกันแดดที่เหมาะกับคนไทยนั้นมีวิธีการเลือกมากมาย เพราะต้องคำนึงถึงสภาพผิวของแต่ละคน การใช้งานและความชอบส่วนตัว โดยวิธีการเลือกครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวคนไทยมีดังนี้ เลือกจากค่า SPF และค่า PA ค่า SPF (Sun Protection Factor) เป็นค่าที่แสดงถึงประสิทธิภาพของระดับในการป้องกันแสงแดด และการดูดซับรังสี UVB โดยรังสีตัวนี้มีชื่อเต็มว่า Ultraviolet B เป็นรังสีที่เข้ามาทำร้ายผิวของเรา ทำให้ผิวไหม้คล้ำเสียเกิดกระ ฝ้า และริ้วรอยจากผิวแห้งกร้านได้โดยตรง ยิ่งค่า SPF สูง ประสิทธิภาพการดูดซับรังสี UVB จะสามารถดูดซับได้มากขึ้นตามเช่นกัน อย่างเช่น ค่า SPF 15 จะสามารถดูดซึมรังสี […]

ฟื้นฟูผิวหน้าหลังกลับจากทะเล

ฟื้นฟูผิวหลังกลับจากทะเล

เชื่อว่าสาว ๆ หลายท่านมีปัญหาการฟื้นฟูผิวหลังกลับจากทะเลให้กลับมาขาวใสเหมือนเดิม เพราะนอกจากอากาศที่ร้อนจัดแล้วนั้น ยังมีมลภาวะ รังสียูวีต่าง ๆ ที่เข้ามาทำร้ายชั้นผิว ทำให้ผิวของเรานั้นคล้ำเสียลงได้ง่าย ยิ่งสำหรับสาว ๆ อย่างเรา การไปทะเลแล้วใส่ชุดบิกินี่ ชุดว่ายน้ำ ได้ถ่ายรูปสวย ๆ เล่นน้ำทะเล ทำกิจกรรมกลางแจ้งท้าแดด ถือเป็นการไปพักผ่อนหย่อนคลายสำหรับสาวสวย ต่อให้ทากันแดดไปแล้ว แต่ก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดและรังสียูวีต่าง ๆ ทำร้ายได้เลย อีกทั้งการที่ผิวคล้ำเสียไปแล้วจะกลับมาขาวใสเหมือนเดิมค่อนข้างใช้เวลา แต่ถ้าหากทราบขั้นตอนการฟื้นฟูผิวที่ถูกวิธี รับรองว่าใช้เวลาเพียงไม่นานผิวที่คล้ำเสียจะกลับมาขาวใสอย่างเดิมแน่นอน ขั้นตอนการฟื้นฟูผิวหลังกลับจากทริปทะเล และในวันนี้เรามีขั้นตอนการฟื้นฟูผิวคล้ำเสีย หลังจากที่สาว ๆ กลับจากทริปทะเลมาแบ่งปันกัน ซึ่งวิธีที่เรานำมาฝากจะเป็นขั้นตอนที่ถูกต้อง ใช้เวลาฟื้นฟูไม่นาน และควรทำเป็นประจำ โดยขั้นตอนต่าง ๆ ที่ช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียให้กลับมาขาวใสมีดังนี้ การมาร์คด้วยโยเกิร์ต หลายท่านอาจไม่ทราบว่า เมื่อโดนแสงแดดแผดเผาและทำร้ายผิวของเรามาแล้ว ให้เราใช้โยเกิร์ตพอกบริเวณผิวหน้าและผิวกายส่วนที่โดนแดดมากที่สุด หรือพอกได้ทุกส่วนที่เราต้องการ เพื่อช่วยฟื้นฟูผิวที่ไหม้จากการโดนแดดทำร้าย เพราะโยเกิร์ตจะเข้าไปช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และบำรุงผิวของเราให้กลับมาขาวสว่างกระจ่างใสเหมือนเดิม ซึ่งควรทำเป็นประจำทุก 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ การทาเจลว่านหางจระเข้ การทาเจลว่านหางจระเข้จะช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียจากการโดนแดดได้เป็นอย่างดี เพราะสรรพคุณของว่านหางจระเข้นั้น ช่วยลดการอักเสบ แสบร้อนจากการโดนแดดเผา ลดอาการระคายเคือง และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น หากนำเจลว่านหางจระเข้ไปแช่เย็นจะช่วยลดการอักเสบและแสบร้อนผิวบริเวณนั้นได้ดีมาก […]

น้ำเกลือสามารถเช็ดหน้าได้จริงไหม

น้ำเกลือ

คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าน้ำเกลือสามารถนำมาใช้เช็ดหน้าได้จริงอย่างที่หลาย ๆ คนแนะนำกันหรือไม่ เนื่องจากมีหลายท่านแชร์ประสบการณ์การรักษาผิวหน้า กู้ผิวหน้าพัง และในวิธีที่หลายท่านได้แชร์มามีการใช้น้ำเกลือในการเช็ดหน้า โดยน้ำเกลือที่ใช้ในการนำมาเช็ดหน้าจะต้องมีค่าความเข้มข้นของ Normal saline solution เพียง 0.9 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น อีกทั้งต้องเป็นน้ำเกลือบริสุทธิ์ 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่มีการผสมแอลกอฮอล์ สารกันบูดและสารอื่น ๆ เพราะน้ำเกลือที่ใช้เช็ดหน้าได้จะต้องมีประสิทธิภาพ และค่าความเข้มข้นเท่ากับน้ำภายในร่างกายของเรา จึงรับประกันได้ถึงความอ่อนโยนที่สามารถใช้ได้กับผิวหน้า ใช้น้ำเกลือเช็ดหน้าแล้วสิวหายจริงหรือไม่ การใช้น้ำเกลือเช็ดหน้า ไม่ใช่การรักษาสิวและไม่สามารถทำให้สิวหายได้เพียงแค่เช็ดด้วยน้ำเกลือ แต่ที่นำน้ำเกลือมาใช้เช็ดผิวหน้าแล้วมีความรู้สึกว่าสิวยุบ สิวไม่ขึ้น หรือสิวขึ้นน้อยลง นั่นเป็นเพราะว่าตัวน้ำเกลือสามารถลดการติดเชื้อ กำจัดความมันบนใบหน้า ช่วยผลัดเซลล์ผิวออก และทำให้แผลหายเร็วขึ้น แต่ไม่สามารถใช้เช็ดหน้าเพื่อต้องการให้สิวหายได้ เพราะตัวน้ำเกลือไม่ได้มีฤทธิ์ในการรักษาสิวหรือฆ่าเชื้อโรคใด ๆ เพียงแต่ช่วยในด้านต่าง ๆ เล็กน้อย หากมีปัญหาสิวสามารถใช้น้ำเกลือในการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าได้ เนื่องจากเป็นน้ำเกลือบริสุทธิ์ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีการนำน้ำเกลือมาใช้ เพื่อต้องการลดรอยแผล รอยดำ รอยแดง และขจัดสิวอุดตันออก น้ำเกลือมีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิว แต่ไม่สามารถทำให้รอยดำหรือรอยแดงหายได้โดยตรง และไม่สามารถขจัดสิวอุดตันบนใบหน้าออกไปได้ เพราะประสิทธิภาพของน้ำเกลือไม่สามารถนำมารักษารอยแผล รอยดำต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งสิวออกไปได้ อีกทั้งบางรายมีอาการแพ้น้ำเกลือ ทำให้เป็นผดผื่นขึ้นตามใบหน้า […]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save