Filler-คาง

ฉีดฟิลเลอร์คาง คือ ตัวช่วยในการที่ทำให้คุณมีรูปคางที่สมส่วนและรับกับใบหน้า หัตถการ ฟิลเลอร์คาง ทำแล้วมีมิติ ปรับโหวงเฮ้งให้รับทรัพย์ ไปไหนก็มีแต่คนเอ็นดูรักใคร่ แบบไม่ต้องเสียเวลาผ่าตัด เคลียร์คัตจบทุกปัญหารูปคาง ทั้งคางสั้น คางตัด คางบุ๋ม หรือคางไม่ได้รูป ที่สำคัญเลยคือ Filler คาง ทำแล้วเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ในครั้งแรกที่ฉีด และเมื่อเวลาผ่านไปไม่นานก็จะยิ่งเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน คางเข้ารูปสวย ไม่ต้องรอพักฟื้น อยากรีบออกงานหรือไปงานสำคัญก็สวยดูดีได้แบบทันใจเลยค่ะ แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับหัตถการนี้อยู่ หรือกำลังลังเลว่าระหว่างฟิลเลอร์คางกับผ่าตัดเสริมคาง จะเลือกแบบไหนดี ทำแล้วช่วยเรื่องอะไร เราเหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ที่บริเวณคางหรือเปล่า ต้องใช้กี่ cc ราคาสูงไหม ฉีดแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน วันนี้ Doctor Mek Clinic – Home of Filler จะมาบอกหมดแบบไม่มีกั๊ก! รวมข้อมูลอย่างละเอียดแบบจัดเต็มในบทความนี้ อ่านแล้วรู้ครบพร้อมเตรียมตัวไปทำกันได้เลยค่ะ

เลือกเนื้อหาที่ต้องการอ่าน

ฟิลเลอร์คาง คืออะไร

ฟิลเลอร์คาง คือ การฉีดสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid หรือ HA) ไปยังบริเวณคาง เพื่อปรับรูปคางให้สมส่วนได้รูปรับกับใบหน้าของคนไข้แต่ละราย ซึ่งสารเติมเต็มชนิด HA ถูกสังเคราะห์และผลิตด้วยกระบวนการพิเศษเพื่อเลียนแบบสารเติมเต็ม HA ที่มีอยู่ตามธรรมชาติซึ่งร่างกายผลิตขึ้นเอง จนได้สารเติมเต็มที่บริสุทธิ์ เข้ากับร่างกายได้ดี และเมื่อระยะเวลาผ่านไปก็จะเกิดการสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ จึงมั่นใจได้ว่าการเลือกทำหัตการ Filler คาง มีความปลอดภัย ไม่มีสารตกค้างในร่างกายแน่นอนค่ะ นอกจากนี้ ฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็ม HA ของแท้จะสามารถฉีดสลายโดยการใช้สารเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase) ได้ ในกรณีที่คนไข้ต้องการนำสารเติมเต็ม HA ออกก่อนที่จะสลายตัว หรือในเคสที่ต้องการแก้ฟิลเลอร์ค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์คางช่วยแก้ไขปัญหาใดได้บ้าง

 • แก้ไขปัญหาคางสั้น คางตัด ที่ทำให้หน้ากลม ไม่เรียวสวย
 • แก้ไขปัญหารูปคางที่ไม่สมดุล คางไม่เท่ากัน คางเบี้ยว
 • แก้ไขปัญหาคางบุ๋มยุบ ทำให้รูปทรงคางไม่สวย ไม่ได้รูป
 • แก้ไขปัญหารูปหน้าที่ไม่สมส่วน ปรับรูปหน้าให้เรียวแบบวีเชฟ

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์คาง เป็นวิธีที่ทำให้ใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้น ทำให้ใบหน้าขาดมิติ ใบหน้าขาดความสมดุล ให้ผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีแผลเป็น โดยนิยมทำในกรณีที่คนไข้ไม่ต้องการผ่าตัดทำศัลยกรรมคาง นอกจากนี้ ในรายที่มีความเชื่อเรื่องศาสตร์ของโหงวเฮ้ง ขาดความมั่นใจ การเลือกทำหัตการฟิลเลอร์ที่บริเวณคาง ยังช่วยปรับในเรื่องนี้ได้อีกด้วยค่ะ

ปัญหารูปคางเกิดจากอะไร

 • คางสั้น คางตัด เกิดจากกรรมพันธุ์ ซึ่งมีลักษณะของโครงสร้างใบหน้าส่วนที่เป็นกระดูกคางที่สั้น หรือปลายคางที่ตัด ซึ่งในแต่ละคนจะมีโครงสร้างที่ถ่ายทอดจากพันธุกรรมที่แตกต่างกันไปในแต่ละคน
 • รูปคางไม่สมดุล คางไม่เท่ากัน คางเบี้ยว อาจเกิดได้จากกรรมพันธุ์ที่มาตั้งแต่กำเนิด ซึ่งมาจากลักษณะของขากรรไกรล่างเบี้ยวเอียง ทำให้โครงหน้าส่วนล่างและคางเบี้ยว หรือไม่เท่ากันไปด้วย หรืออาจเกิดขึ้นได้ในภายหลัง จากอุบัติเหตุหรือจากการผ่าตัดศัลยกรรมคางมาก่อน
 • คางบุ๋มยุบ อาจเกิดได้จากกรรมพันธุ์ ซึ่งจะมีร่องรอยกระดูกขากรรไกรที่บริเวณกล้ามเนื้อ Mentalis ที่คางทั้ง 2 ข้างไม่ติดเชื่อมกัน หรือเกิดขึ้นในภายหลังจากพฤติกรรมการห่อปากบ่อย เช่น ในรายที่ต้องเล่นเครื่องดนตรีประเภทเป่า จนทำให้ผิวหนังที่คางเป็นร่องบุ๋มแบบถาวรได้ หรือเกิดได้จากการสบฟันที่ผิดปกติ รวมถึงอายุที่มากขึ้น ทำให้ไขมันที่คางบางหรือฝ่อตัว
 • รูปหน้าไม่สมส่วน เกิดได้จากรูปคางที่ยังไม่เรียวสวย ทำให้ช่วงใบหน้าส่วนล่างกลม ซึ่งอาจมาจากกระดูกโครงหน้าที่มีมาตั้งแต่กำเนิด ทำให้รูปคางมนกลมยังไม่เรียวสวย

ใครที่เหมาะในการฉีดฟิลเลอร์คาง

 • คนที่ต้องการแก้ไขรูปคางที่ไม่ได้สมส่วน ให้กลับมาได้สัดส่วนที่พอเหมาะรับกับใบหน้า
 • คนที่ต้องการเสริมคาง เพิ่มความยาวคางให้เป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องการผ่าตัดศัลยกรรม
 • คนที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวสวยแบบวีเชฟ
 • คนที่ไม่อยากเข้ารับการทำศัลยกรรม ไม่ต้องการมีแผลเป็น ไม่ต้องการเสียเวลาพักฟื้น
 • คนที่ต้องการผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ผิวเรียบเนียนไม่มีรอยต่อ
 • คนที่ต้องการปรับโหงวเฮ้งให้ใบหน้า เพิ่มความมั่นใจ

คางแบบไหนไม่เหมาะในการฉีด

ถึงแม้ว่าหัตถการฟิลเลอร์คาง จะช่วยแก้ไขปัญหารูปคางต่าง ๆ และช่วยปรับรูปหน้าให้สมส่วนและมีมิติมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องอาศัยการผ่าตัด แต่การฉีดฟิลเลอร์คางอาจไม่เหมาะกับทุกคนเสมอไป เพราะทำแล้วอาจไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาที่มีอย่างตรงจุด หรือฉีดแล้วแทบจะไม่เห็นผล อย่างในกรณีดังต่อไปนี้ จะเป็นลักษณะคางที่ไม่เหมาะในการฉีดฟิลเลอร์ค่ะ

 • คนที่มีปัญหาคางสั้น คางถอย ที่มีความรุนแรงค่อนข้างมาก และต้องการเสริมคางมากกว่า 1 ซม.
 • คนที่มีปัญหาโครงหน้าผิดปกติรุนแรง ส่งผลให้ใบหน้าผิดรูปมาก คางยื่น มีปัญหาเรื่องการสบฟัน
 • คนที่มีปัญหาโครงกระดูกคางที่ผิดรูปมาก หรือมีคางยาวมาก ๆ

Before & After ของหัตถการ Filler คาง

ภาพก่อนการเข้ารับบริการฉีด Filler คาง ของคนไข้จริงท่านหนึ่ง โดยจะะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าคางมีลักษณะที่ตัดสั้นกว่า แต่เมื่อทำการฉีดฟิลเลอร์คางแล้ว รูปคางของคนไข้จะมีลักษณะที่สมส่วน ได้รูปทรง คางดูเต็มมากขึ้น

รีวิวฉีดฟิลเลอร์คางจากคนไข้จริง

ภาพรีวิว ฉีดฟิลเลอร์คาง ซึ่งเป็นเพียงส่วนหนึ่งจากคนไข้จริงที่เข้ารับบริการกับทางคลินิก โดยคนไข้ส่วนใหญ่ที่เข้ารับบริการต่างก็ให้การตอบรับและชื่นชอบในผลลัพธ์หลังทำกันเป็นจำนวนมาก

ข้อควรพิจารณาในการเลือกฉีดฟิลเลอร์คางที่ไหนดี

การฉีดฟิลเลอร์ไม่ว่าจะฉีดที่ตำแหน่งใด รวมถึงการฉีดบริเวณคาง ไม่ใช่ใครที่ไหนก็สามารถทำได้ เพราะอย่างที่เราเคยเห็นข่าวตามสื่อต่าง ๆ ในกรณีที่เลือกฉีดฟิลเลอร์ไม่ได้มาตรฐาน คนที่ฉีดไม่ใช่แพทย์ หรือแพทย์ที่ฉีดไม่มีทักษะและความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง รวมถึงการเลือกใช้ฟิลเลอร์หิ้ว ฟิลเลอร์ปลอม ที่มีให้เห็นอยู่มากมาย ขายกันในราคาแสนถูก ซึ่งผลลัพธ์ที่ตามมานั้นไม่คุ้มกับราคาที่จ่ายไป และยังต้องมานั่งเสียใจกับผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ตามมา อย่างอาการฟิลเลอร์ไหล คางผิดรูป หรืออาจรุนแรงถึงขั้นอักเสบติดเชื้อตามมา ดังนั้น ก่อนตัดสินใจเลือกฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี ควรพิจารณาจาก 4 ปัจจัยดังต่อไปนี้ค่ะ

 1. แพทย์ที่ฉีดฟิลเลอร์ต้องมีความเชี่ยวชาญ ซึ่งจะต้องมีทักษะและประสบการณ์เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ และต้องเป็นแพทย์เท่านั้น มีเลขที่ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพที่จะติด / ตั้งโชว์ให้คนไข้สามารถเห็นได้ง่าย
 2. คลินิกได้รับอนุญาตอย่างถูกต้อง ได้รับรองโดยกระทรวงสาธารณสุข มีเลขที่ใบอนุญาตสถานประกอบการ 11 หลัก ติดบริเวณหน้าคลินิกที่เห็นได้ชัดเจน
 3. ใช้ฟิลเลอร์ของแท้ได้รับอย. คลินิกหรือสถานพยาบาลนั้น ๆ จะต้องใช้ฟิลเลอร์ของแท้ที่ได้รับรองจากอย. ไทยและต่างประเทศ โดยคนไข้สามารถตรวจสอบได้ทุกชิ้น
 4. มีรีวิวจากคนไข้จริงให้ดูก่อนตัดสินใจ ทั้งรูปแบบภาพนิ่งก่อนและหลังทำ, วิดีโอ รวมถึงไลฟ์สดตามแพลตฟอร์มต่าง ๆ ซึ่งรีวิวจะต้องเห็นผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์คาง

 • ก่อนการฉีดฟิลเลอร์คาง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะมีการพูดคุย วิเคราะห์ปัญหารูปคาง และวางแผนการฉีดฟิลเลอร์ให้คนไข้ได้รับทราบ ในระหว่างนี้ หากคนไข้มีข้อสงสัยสามารถสอบถามกับแพทย์ได้
 • แพทย์อธิบายการใช้ยี่ห้อและประเภทของฟิลเลอร์กับคนไข้อย่างละเอียด
 • เริ่มทำความสะอาดผิวหน้าและบริเวณคาง
 • จากนั้น ทำการแปะยาชาและรอให้ยาชาออกฤทธิ์
 • เมื่อยาชาออกฤทธิ์แล้ว แพทย์จะทำการฉีดสารเติมเต็มฟิลเลอร์ยังบริเวณที่กำหนดไว้ในปริมาณที่พอเหมาะ
 • ในขั้นตอนการฉีดจะใช้เวลาเพียงไม่นาน หลังฉีดเสร็จแล้วแพทย์จะอธิบายเกี่ยวกับวิธีการดูแลตัวเองอย่างเหมาะสมกับคนไข้ และคนไข้สามารถกลับบ้านได้เลย

การเตรียมตัวก่อนฉีด

 • หากมีโรคประจำตัว มีประวัติแพ้ยาชา หรือกำลังรับประทานยารักษาโรคชนิดใดอยู่ ควรแจ้งกับแพทย์ก่อนฉีดฟิลเลอร์คาง
 • ก่อนฉีด 2 สัปดาห์ งดรับประทานยาและวิตามินที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น ยาแอสไพริน, ยาแก้ปวดกลุ่ม NSAIDs, ยาละลายลิ่มเลือด, วิตามินซี วิตามินอี, น้ำมันตับปลา เป็นต้น
 • งดดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ประมาณ 1-3 วันก่อนฉีด เนื่องจากอาจมีผลทำให้เกิดรอยช้ำได้ง่าย และมีผลต่อการหายของรอยแผลที่เกิดจากเข็มฉีดฟิลเลอร์
 • ในวันที่เข้ารับการฉีด ควรทำความสะอาดใบหน้าและงดแต่งหน้า
 • เตรียมร่างกายให้พร้อม ด้วยการดื่มน้ำเยอะ ๆ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การดูแลหลังฉีด

 • ห้ามกด นวด เกา แกะ บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์คาง จนกว่าสารเติมเต็มจะเข้าที่ประมาณ 2 สัปดาห์
 • ในช่วง 2-3 วันแรกหลังฉีด อาจมีอาการปวดบวม ซึ่งเป็นอาการปกติและจะหายไปได้เอง โดยคนไข้สามารถรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้
  งดการนั่งท้าวคาง การนอนคว่ำหน้า หรือการนอนตะแคง เพื่อหลีกเลี่ยงที่คางจะผิดรูปได้
 • งดการทำทรีทเม้นท์และการทำเลเซอร์หน้าทุกชนิดอย่างน้อย 4 สัปดาห์ (หรือตามที่แพทย์พิจารณาเห็นสมควร)
 • งดการอยู่ในที่ที่มีแดดจัด ที่มีความร้อน เช่น การนั่งหน้าเตาปิ้งย่าง การเข้าซาวน่า หรือการเล่นกีฬาหนักกลางแจ้ง
 • งดการดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ เนื่องจากอาจทำให้อาการบวมช้ำหายช้า และอาจทำให้สารเติมเต็มสลายตัวได้เร็วกว่าปกติ
 • ควรดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ ให้ได้วันละ 2-3 ลิตร เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของผลลัพธ์ ช่วยให้สารเติมเต็มอุ้มน้ำและเก็บกักน้ำได้ดียิ่งขึ้น

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์คาง

 • ปรับรูปทรงคางให้สวยมีมิติรับกับรูปหน้า ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ
 • เห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ
 • ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องเปิดแผลใหญ่ ไม่ต้องพักฟื้น
 • สามารถแก้ไขปัญหารูปทรงคางได้หลากหลาย เช่น คางสั้น คางตัด คางบุ๋ม คางไม่เท่ากัน คางเบี้ยว และยังสามารถฉีดสลายฟิลเลอร์แท้ได้ในกรณีที่ต้องการแก้ฟิลเลอร์ หรือกรณีที่ไม่ต้องการให้สารเติมเต็มอยู่ที่ใบหน้าแล้ว หรือกรณีที่มีแพลนผ่าตัดศัลยกรรมคางในอนาคต

ผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นได้หลังฉีดฟิลเลอร์คาง

สำหรับผลข้างเคียงหลังจากฉีดฟิลเลอร์คาง จะแบ่งออกเป็นผลข้างเคียงที่ไม่รุนแรง ซึ่งเป็นอาการปกติที่พบได้ เช่น อาการบวม ฟกช้ำ มีรอยแดง รอยเข็ม และอาจมีอาการปวดบริเวณคางที่ฉีด ซึ่งคนไข้สามารถใช้วิธีการรับประทานยาแก้ปวดได้ โดยอาการดังกล่าวจะค่อย ๆ บรรเทาลงและหายเป็นปกติได้เองภายใน 1-2 สัปดาห์ ดังนั้น คนไข้จึงไม่ต้องเป็นกังวลค่ะ

สำหรับผลข้างเคียงชนิดที่มีความรุนแรง ซึ่งส่วนใหญ่มักเกิดในกรณีที่ฉีดกับคนที่ไม่ใช่แพทย์ หรือฉีดกับแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ และฉีดกับสถานพยาบาลที่ไม่ได้มาตรฐาน ใช้อุปกรณ์ที่ไม่สะอาด หรือใช้ฟิลเลอร์ปลอม โดยจะส่งผลให้เกิดอาการติดเชื้อ มีอาการปวด บวมแดง ที่เป็นมากขึ้นเรื่อย ๆ มีก้อนนูน ก้อนแข็ง ผิวไม่เรียบ หรืออาจมีน้ำเหลืองหรือน้ำหนองไหลออกมาจากบริเวณที่ฉีด ทำให้คางผิดรูป หรือบางรายอาจเกิดอันตรายจากการอุดตันของเส้นเลือดได้ โดยแนะนำให้เข้ารับการรักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างเร่งด่วนค่ะ

โหวเฮ้งคาง แบบไหนดี แบบไหนไม่ดี

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “โหงวเฮ้งดีมีชัยไปกว่าครึ่ง” ซึ่งศาสตร์โหงวเฮ้งนับว่าเข้ามามีบทบาทมากในวงการความสวยความงามค่ะ ซึ่งลักษณะใบหน้าที่ถูกต้องตามหลักของโหงวเฮ้ง นอกจากจะทำให้ใบหน้ามีความสวยลงตัวแล้ว ยังส่งเสริมในเรื่องดวงชะตา (เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ควรใช้วิจารณญาณ) ซึ่งจะส่งผลให้เราเกิดความมั่นใจที่เป็นผลดีตามมานั่นเองค่ะ สำหรับลักษณะโหงวเฮ้งนั้นจะต้องดูด้วยกันทั้งหมด 5 บริเวณ ได้แก่ หน้าผาก, คิ้วและตา, จมูก, ปาก รวมไปถึงบริเวณคาง ซึ่งในปัจจุบัน การหัตถการฟิลเลอร์คางนับว่าเป็นอีกตัวช่วยไม้เด็ดที่จะปรับโหงวเฮ้งให้ปังได้ โดยไม่ต้องผ่าตัดค่ะ เดี๋ยวเราเช็คกันเบื้องต้นก่อนว่า ลักษณะของโหงวเฮ้งคางที่ดีและไม่ดีมีอะไรให้บ้าง

โหงวเฮ้งคางที่ดี

ในศาสตร์ของโหงวเฮ้งนั้น ลักษณะคางที่ดี ได้แก่ คางมนสวยได้รูปไข่ คางต้องมีลักษณะนูนมีมิติ แต่ไม่ใช่ความนูนที่เกิดจากกระดูก ซึ่งคางต้องนูนจากเนื้อเท่านั้น จึงจะบ่งบอกว่าคนนั้นมีวาสนา มีโชครับทรัพย์ มีสติปัญญาที่สูง แก้ปัญหาได้ดี แสดงให้เห็นว่าเป็นคนที่จิตใจดีโอบอ้อม และยังเป็นที่รักใคร่ของคนรอบข้างอีกด้วยค่ะ

โหงวเฮ้งคางที่ไม่ดี

โหงวเฮ้งคางที่ไม่ดี จะมีลักษณะคางสั้น คางถอย คางเป็นชั้นไม่ได้รูป ซึ่งอาจบ่งบอกได้ว่าจะมีปัญหาในเรื่องของการเก็บเงินไม่อยู่ หาเงินได้แต่มีปัญหาทำให้รั่วไหล มีปัญหาทางด้านการเงินบ่อย รวมถึงบ่งบอกได้ถึงลักษณะนิสัยที่ขี้กังวล ขาดความอดทน มีลูกน้องบริวารที่ไม่มีความจริงใจ

ฉีดฟิลเลอร์คางยี่ห้อไหนดีที่สุด

เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปคางนั้น สามารถใช้สารเติมเต็มหรือฟิลเลอร์ได้หลากหลายยี่ห้อ ซึ่งในแต่ละยี่ห้อจะมีรุ่นที่มีเนื้อโมเลกุลที่แตกต่างกันออกไป โดยการนำมาใช้เพื่อฉีดบริเวณคางจะนิยมใช้ฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติคงตัวคงรูปได้ดี และมีความยืดหยุ่น สำหรับที่ Doctor Mek Clinic ได้นำเข้าฟิลเลอร์คุณภาพสูงที่เป็นของแท้ และทุกยี่ห้อผ่านการรับรองอย่างถูกต้องจากอย. เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งยี่ห้อที่นิยมใช้ ได้แก่

 • Juvederm ฟิลเลอร์อเมริการที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน และเป็นที่รู้จักกันดีในบ้านเรา ซึ่งรุ่นที่แนะนำให้ใช้ฉีดบริเวณคาง คือ รุ่น Voluma และ Volux ซึ่งเป็นรุ่นที่มีเนื้อเจลคงตัวได้ดี เนื้อแข็ง ขึ้นรูปและปั้นรูปทรงได้ง่าย ให้ความเป็นธรรมชาติ ให้ผลลัพธ์ยาวนาน 18-24 เดือน* (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)
 • Restylane ฟิลเลอร์สวีเดนแบรนด์แรกของโลก! ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์สารเติมเต็ม HA ที่มีคุณสมบัติเหมาะกับการนำมาปั้นแต่งรูปทรงคางค่ะ ซึ่งรุ่นที่แนะนำได้แก่ Restylane Lyft และ Restylane Defyne เป็นรุ่นที่มีเนื้อเจลแข็ง และคงรูปได้ดี เมื่อฉีดปรับแต่งรูปทรงคางแล้วให้ผลลัพธ์ที่สวยเป็นธรรมชาติเลย และผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 12-18 เดือน* เลยค่ะ (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)
 • Belotero ฟิลเลอร์ที่มาด้วยแพคเกจหลากสีสันจากประเทศเกาหลีที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี และยังได้รับความนิยมไม่แพ้กับฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่น ๆ เลยค่ะ สำหรับรุ่นที่แนะนำคือ รุ่น Volume ซึ่งให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 18 เดือน* (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)
 • Neuramis ฟิลเลอร์ตัวดังจากประเทศเกาหลี เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมสูงมาก ด้วยสารเติมเต็มที่มีความบริสุทธิ์ เข้ากับร่างกายได้ดี เติมเต็มจุดต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัย และยังมีรุ่น Deep กล่องดำ และ Deep รุ่นที่มีส่วนผสมของยาชา รวมถึงรุ่น Volume กล่องสีทอง ที่สามารถนำมาฉีดบริเวณคางได้ เพราะเนื้อเจลมีลักษณะหนืด ยืดหยุ่นดี และมีความคงตัวสูง นอกจากนี้ ยังให้ผลลัพธ์ได้นาน 1-2 ปี* (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)
 • Yvoire ฟิลเลอร์สุดปังส่งตรงจากเกาหลี ด้วยมาตรฐานการผลิตระดับพรีเมียม ออกมาให้เลือกใช้หลากหลายรุ่น โดยรุ่นที่นิยมนำมาฉีดบริเวณตำแหน่งคางคือ รุ่น Contour เป็นเนื้อฟิลเลอร์คงตัวสูง ยึดเกาะได้ดี และมีขนาดโมเลกุลใหญ่ที่สุดในบรรดาฟิลเลอร์ Yvoire ทุกรุ่น ช่วยเสริมคาง ปรับรูปหน้า ซึ่งให้ผลลัพธ์นาน 1 ปีไปจนถึง 1 ปีครึ่ง* เลยค่ะ (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)
 • Revolax ฟิลเลอร์น้องใหม่ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ คงหนีไม่พ้น Revolax ฟิลเลอร์ที่เป็นอันดับ 1 ในยุโรปที่มีเซเลบริตี้ชื่อดังไว้วางใจ ด้วยเทคโนโลยีการผลิตแบบเฉพาะตัว จึงได้ฟิลเลอร์ที่มีความบริสุทธิ์สูง ปลอดภัยกับร่างกาย และมีประสิทธิภาพในด้านการเติมเต็ม ลดเลือนริ้วรอย และนำมาใช้ฉีดเสริมคางค่ะ สำหรับรุ่นที่แนะนำในการฉีดตำแหน่งคางจะเป็นรุ่น Revolax Deep with Lidocaine เนื้อเจลมีความหนืดปานกลาง ปั้นขึ้นรูปได้ดี และรุ่น Revolax Sub-Q with Lidocaine มีความหนืดและยืดหยุ่นมากที่สุด ซึ่งให้ผลลัพธ์ยาวนาน 12-18 เดือน* (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล)

ในแต่ละยี่ห้อฟิลเลอร์ที่นิยมนำมาใช้ฉีดปรับรูปคางนั้น มีความแตกต่างกันในเรื่องของระยะเวลาของผลลัพธ์ รวมถึงราคาที่ไม่เท่ากัน ซึ่งฟิลเลอร์ในฝั่งอเมริกานั้นจะมีราคาที่สูงกว่าฟิลเลอร์เกาหลี แต่ก็ให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานกว่าของเกาหลี ทั้งนี้ ในการตัดสินใจเลือกทำหัตถการฟิลเลอร์ที่ตำแหน่งคาง ยี่ห้อไหนดีที่สุดนั้น ก็ต้องขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของคนไข้เป็นสิ่งสำคัญค่ะ หรือหากยังมีข้อสงสัยหรือยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกฉีดฟิลเลอร์คาง ยี่ห้อไหนดี คนไข้สามารถพูดคุยและปรึกษากับคุณหมอได้เพื่อประกอบการตัดสินใจ ซึ่งคุณหมอก็จะแนะนำรุ่นและยี่ห้อที่เหมาะสมกับการแก้ไขปัญหาและคำนึงจากความพึงพอใจของคนไข้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยเป็นธรรมชาติและตรงกับความต้องการของคนไข้มากที่สุดนั่นเองค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์คางราคาเท่าไหร่

ที่ Doctor Mek Clinic ฉีดฟิลเลอร์คาง ราคาเริ่มต้นที่ 9,900 บาท* ทั้งนี้ราคาอาจไม่เท่ากันในแต่ละราย ขึ้นอยู่กับปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้, ยี่ห้อและรุ่นฟิลเลอร์ รวมไปถึงการจัดโปรโมชั่นในช่วงเวลานั้น ๆ ซึ่งที่คลินิกเราจัดอยู่เป็นประจำ สำหรับคนที่สนใจฉีดฟิลเลอร์บริเวณคางกับอาจารย์แพทย์ผู้สอนเทคนิคฉีดฟิลเลอร์ในประเทศไทย และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือเข้ารับการปรึกษาและประเมินปัญหารูปคางเบื้องต้นได้ก่อนที่ Doctor Mek Clinic ทุกสาขาค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์คางอันตรายไหม

การฉีดฟิลเลอร์คางไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใดค่ะ หากฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะ ผสานกับการใช้เทคนิคการฉีดที่ถูกต้องในระดับความลึกที่แม่นยำ ไม่ให้โดนกล้ามเนื้อ สามารถกำหนดปริมาณของสารเติมเต็มได้อย่างเหมาะสม รวมถึงการใช้ฟิลเลอร์ที่เป็นสารไฮยาลูรอนิก แอซิดของแท้ ได้รับรองอย่างถูกต้องจากอย. ของไทยและต่างประเทศ ซึ่งเมื่อฉีดไปแล้วและผ่านระยะเวลาไปจะสามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ 100% ไม่เหลือตกค้างในร่างกาย รวมถึงฉีดกับสถานพยาบาลหรือคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่สะอาด ปลอดเชื้อ ซึ่งจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและมีความปลอดภัยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์คางต้องใช้กี่ cc

ในการฉีดฟิลเลอร์คางเพื่อปรับรูปคางให้สวยสมส่วนและรับกับใบหน้าจะใช้ปริมาณฟิลเลอร์ประมาณ 1-2 cc ซึ่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้ที่พิจารณาจากความเหมาะสมของคนไข้แต่ละราย ไม่ฉีดน้อยไปหรือมากไป นอกจากนี้ สารเติมเต็ม HA ที่ใช้ในการฉีดตำแหน่งคางจะแนะนำให้ใช้ฟิลเลอร์ที่มีความคงตัว ปั้นแต่งรูปทรงได้ดี ซึ่งเป็นเนื้อเจลที่มีความแตกต่างจากการฉีดบริเวณอื่น ๆ ผสานกับการใช้เทคนิคพิเศษของแพทย์ เพื่อผลลัพธ์ที่สวยเป็นธรรมชาติ ฉีดแล้วไม่ไหล ผิวเรียบเนียน ไม่เป็นก้อนค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์คางอยู่ได้นานแค่ไหน

หลังการฉีด จะสามารถคงผลลัพธ์ได้ยาวนาน 1-2 ปี* ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและชนิดฟิลเลอร์ที่เลือกใช้, สภาพผิว สภาพร่างกาย รวมไปถึงการดูแลตัวเองของคนไข้แต่ละรายที่แตกต่างกันไปค่ะ ซึ่งหากอยากให้ผลลัพธ์คงอยู่ได้อย่างยาวนาน ฉีดแล้วมีความคุ้มค่า แนะนำให้คนไข้ดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด หลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงที่จะทำให้เกิดผลข้างเคียงอันไม่พึงประสงค์ และลดโอกาสเสี่ยงที่สารเติมเต็มจะอยู่ได้ไม่นาน หรือสลายตัวได้เร็วกว่าปกติค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์คางกี่วันถึงจะเห็นผล

หลังฉีดฟิลเลอร์คางในครั้งแรกจะสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีถึง 80% รูปคางยาวขึ้น ปรับรูปหน้าให้สมส่วนยิ่งขึ้น ในระหว่างนี้อาจมีอาการบวมจากเข็มและฟิลเลอร์ที่เป็นอาการปกติ และจะค่อย ๆ หายบวมใน 1 สัปดาห์ โดยหลังจากนี้ จะต้องรอให้สารเติมเต็มที่ฉีดเข้าไปผสานตัวกับคาง ซึ่งจะเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนเต็มที่ในช่วง 2 สัปดาห์ค่ะ รูปหน้าจะยิ่งเข้าที่มากยิ่งขึ้น ใบหน้าเรียวสวยแบบวีเชฟ

ฉีดฟิลเลอร์คาง กับ ผ่าตัดเสริมคาง เลือกทำแบบไหนดี

หลายคนอาจยังมีข้อสงสัยและลังเลอยู่ไม่น้อยเลยว่า ระหว่างการฉีดฟิลเลอร์คาง กับ ผ่าตัดเสริมคาง แตกต่างอย่างไร และควรเลือกทำแบบไหนดีที่สุด จะต้องบอกก่อนค่ะว่า ในการฉีดฟิลเลอร์ที่ตำแหน่งคางและการทำศัลยกรรมเสริมคางด้วยซิลิโคนนั้น มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของวัสดุที่ใช้, วิธีการรักษา, จุดประสงค์ในการรักษา รวมไปถึงยังมีข้อดี-ข้อเสียที่เราควรต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจ และเลือกตามความเหมาะสม ทั้งนี้เพื่อการแก้ไขปัญหารูปทรงคางที่ตรงจุดและตรงกับความต้องการของเรามากที่สุดค่ะ

การฉีดฟิลเลอร์ที่ตำแหน่งคาง เป็นวิธีการปรับรูปทรงคางที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ในทันที แทบจะไม่บวมช้ำเลย ซึ่งจะใช้สารเติมเต็มประเภท HA ในการเสริมคาง มีความปลอดภัยเพราะสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่มีเหลือตกค้างในร่างกาย เหมาะกับคนที่มีปัญหารูปคางสั้น คางตัด คางไม่เท่ากัน คางเบี้ยว หรือรูปหน้าไม่ได้สัดส่วนที่เกิดจากคาง ให้ผลลัพธ์ 1-2 ปี* ซึ่งอาจมีข้อเสียตรงที่เป็นผลลัพธ์ที่ไม่ถาวร แต่คนไข้สามารถเข้ามาฉีดเติมได้อีกในอนาคต และยังสามารถฉีดสลายได้ในกรณีที่ไม่ต้องการให้สารเติมเต็มอยู่ในร่างกายแล้ว หรือกรณีที่ต้องการแก้ฟิลเลอร์

การผ่าตัดเสริมคาง เป็นวิธีการปรับรูปคางเหมือนกับการฉีดฟิลเลอร์ค่ะ แต่แตกต่างตรงที่ต้องอาศัยการผ่าตัดเปิดแผล และทำการใส่ซิลิโคนทางการแพทย์เข้าไปเพิ่มความยาวคาง ซึ่งจะเหมาะกับคนที่ต้องการปรับรูปหน้า และเสริมความยาวคางมากกว่า 1 เซนติเมตร หลังทำให้ผลลัพธ์ที่ถาวร แต่ทั้งนี้ อาจมีข้อเสียตรงที่ต้องเปิดแผล ต้องทำการผ่าตัด และยังต้องเสี่ยงกับการติดเชื้อหากไม่มีความสะอาด หรือแพทย์ที่ผ่าตัดไม่มีความเชี่ยวชาญก็อาจเกิดผลข้างเคียงอื่น ๆ ตามมาได้ นอกจากนี้ ยังต้องอาศัยการพักฟื้นนานเป็นสัปดาห์ เพราะบวมช้ำนาน ต้องดูแลแผลผ่าตัดหลายขั้นตอน ซึ่งกว่ารูปทรงคางจะสวยเข้าที่ก็อาจกินเวลาไปเป็นเดือน รวมถึงหากต้องการนำซิลิโคนออกในภายหลังก็ต้องกลับมาเข้ารับการผ่าตัดนำออก และยังต้องมีการพักฟื้น บวกกับต้องดูแลแผลกันอีกรอบ เรียกได้ว่าต้องเจ็บตัวกันแบบซ้ำไปซ้ำมาเลยค่ะ

สรุปเหตุผลที่ควรเข้ารับบริการ

ฉีดฟิลเลอร์คาง นับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการปรับรูปหน้า ปรับรูปคาง ให้สวยลงตัวรับกับใบหน้า สร้างความโดดเด่นบนใบหน้าได้แบบไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องเสียเวลาและเจ็บตัวกับการผ่าตัด หัตถการ ฟิลเลอร์คาง ทำแล้วเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรก ไม่ต้องรอนาน ไม่ต้องพักฟื้น แถมความบวมช้ำแทบไม่ค่อยมี รวมถึงไม่มีแผลเป็นกวนใจ และยังเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูงมาก หากทำโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยตรง สำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าเราเหมาะกับบริการ Filler คาง นี้หรือไม่ หรือมีข้อสงสัย สามารถเข้ามาปรึกษากับอาจารย์แพทย์ผู้สอนเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ประจำประเทศไทย และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ได้ที่ Doctor Mek Clinic หรือสะดวกแอดไลน์ทักแชทพูดคุยกับเราได้ที่ LINE : @doctormekclinic (มี @ นำหน้า) เรายินดีให้บริการทุกท่านอย่างใกล้ชิดและเป็นกันเองค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ตำแหน่งอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Filler-ใต้ตา

ฟิลเลอร์ใต้ตา

ฟิลเลอร์คาง

Filler-ปาก

ฟิลเลอร์ปาก

Filler-ร่องแก้ม

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

Filler-แก้มตอบ

ฟิลเลอร์แก้มตอบ

Filler-หน้าผาก

ฟิลเลอร์หน้าผาก

Filler-ขมับ

ฟิลเลอร์ขมับ

Filler-กรอบหน้า

ฟิลเลอร์กรอบหน้า

Filler-มือ

ฟิลเลอร์มือ

Filler-คอ

ฟิลเลอร์คอ

Filler-หลุมสิว

ฟิลเลอร์หลุมสิว

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับ Filler สามารถแอด Line หรือส่งคำถามมาได้ที่ Facebook Messenger จากปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ

ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก นพ.วัชพล ธนมิตรามณี (คุณหมอเมฆ)​
นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์และหัตถการเสริมความงาม