Laser-แผลเป็น

พบกับเทคโนโลยีในบริการ เลเซอร์แผลเป็น (Laser scar) หนึ่งในนวัตกรรมทางการแพทย์ล่าสุด โดยอาศัยคลื่นแสงที่มีคุณสมบัติอนุภาพขนาดเล็ก ส่งผ่านพลังงานลงไปยังใต้ชั้นผิว เพื่อแก้ไขปัญหารอยแผลเป็นจากสาเหตุต่าง ๆ โดยในจุดที่คุณหมอใช้เครื่อง เลเซอร์ลบรอยแผลเป็น สำหรับทำการรักษา ยังเป็นการกระตุ้นให้ผิวบริเวณจุดนั้นเกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ ๆ ขึ้นมา ซึ่งสามารถช่วยให้ผิวและเนื้อเยื่อบริเวณนั้นเกิดการซ่อมแซมเซลล์ผิว จึงทำให้ผิวกลับมาเรียบเนียนและดูดีอีกครั้ง

สำหรับท่านที่มีปัญหารอยแผล โดยเฉพาะความผิดปกติบริเวณผิวหนังที่เกิดพังผืดในใต้ชั้นผิว สำหรับรูปแบบการรักษา ปัจจุบันเครื่องเลเซอร์ลบรอยแผลได้มีการพัฒนาให้ทันสมัยมากขึ้น โดยการเลือกใช้เทคโนโลยีเครื่องมือทางการแพทย์เลเซอร์ผิวหนังที่สามารถตัดพังผืดบริเวณนั้น ซึ่งจะทำหน้าที่ในการขึงอยู่ในบริเวณชั้นผิว โดยเครื่องมือนี้จะไม่ทิ้งรอยแผลเป็น ไม่เจ็บ ไม่ต้องผ่าตัด แถมยังฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว

เลเซอร์แผลเป็นคืออะไร

เลเซอร์แผลเป็น คือ การแก้ปัญหารอยแผลเป็นโดยใช้เครื่องมือทางการแพทย์ ซึ่งเป็นเครื่องมือที่มีเทคโนโลยีทันสมัยล่าสุด สำหรับตัวเครื่องเลเซอร์รอยแผลเป็นจะมีการปล่อยคลื่น 1064 นาโนเมตร เพื่อทำหน้าที่ในการปล่อยพลังงานภายใต้ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 1 ต่อ 1 ล้านล้านครั้งใน 1 วินาที มีความแม่นยำสูง และยังสามารถปล่อยผ่านพลังงานความร้อนลงลึกไปยังชั้นผิวหนัง ยกตัวอย่างเช่น รอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว พลังงานเลเซอร์จะทำหน้าที่ตัดพังผืดที่มีการขึงอยู่บริเวณใต้ผิวหนัง แถมยังช่วยกระตุ้นชั้นเซลล์ผิวเพื่อให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมา ส่งผลทำให้เกิดเนื้อเยื่อขึ้นใหม่เพื่อมาซ่อมแซมเซลล์ผิวในจุดนี้ ช่วยให้ผิวเรียบเนียนเสมอกัน เป็นอีกหนึ่งข้อดีของบริการ เลเซอร์ลบรอยแผล

การรักษาแผลเป็นด้วยเครื่องมือเลเซอร์ลบรอยที่ทันสมัย

สำหรับการรักษาแผลเป็นจากสาเหตุต่าง ๆ ด้วยเลเซอร์ลบรอยแผลเป็น ซึ่งเป็นเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย ช่วยทำให้คุณเกิดความมั่นใจมากขึ้น เพราะรอยแผลเป็นทำให้คุณผู้หญิงรู้สึกกังวลทุกครั้งที่เผยผิว ทำให้เกิดความไม่มั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้า อยากอวดผิวเนียนสวยก็ทำได้ไม่เต็มที่ เพราะรอยแผลเป็นที่ใหญ่จนมองเห็นได้เด่นชัด จนทำให้รู้สึกกังวล ไม่ว่ารอยนั้นจะอยู่ในตำแหน่งใดก็ตาม ซึ่งจุดที่สร้างความกังวลใจได้มากที่สุด ยกตัวอย่างเช่น บริเวณไหล่ หลัง ขา ถึงแม้จะพยายามใส่เสื้อผ้าปกปิด แต่ก็ทำให้เราพลาดโอกาสในการสวมใส่เสื้อผ้าเพื่ออวดแฟชั่นในแบบที่ต้องการ

Laser Scar Removal Before & After

ภาพ laser scar removal before and after ซึ่งจะเห็นได้ว่ารอยแผลที่เคยมีลักษณะนูน หรือมีร่องรอยสีเข้มที่สามารถมองเห็นได้ชัด เมื่อเข้ารับบริการแล้วจะทำให้รอยแผลเป็นต่าง ๆ ที่เคยมีแลดูเรียบเนียนเลือนลางและจางลงอย่างเห็นได้ชัดเจนถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น โดยทั้งหมดนี้เป็นภาพรีวิวจากคนไข้จริงที่มีความไว้วางใจเลือกใช้บริการกับทางคลินิกของเรา

ภาพก่อนทำและหลังทำเลเซอร์แผลเป็น
ภาพก่อนและหลังทำเลเซอร์แผลเป็น
ก่อนทำและหลังทำเลเซอร์แผลเป็น
ก่อนและหลังทำเลเซอร์แผลเป็น

รีวิวเลเซอร์เพื่อลบรอยแผลเป็นจากคนไข้จริง

ภาพเลเซอร์ลบรอยแผลเป็น รีวิวความประทับใจส่วนหนึ่งจากคนไข้จริงที่เข้ารับบริการนี้ หลายท่านต่างชื่นชอบและเห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรก ทำให้แผลเป็นที่เคยมีแลดูจางลง ใส่เสื้อผ้าเปิดไหล่ ขาสั้น ได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น

รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์รอยแผลเป็นแล้วจางลงเยอะเลย
รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์รอยแผลเป็นแล้วเวลาใส่ขาสั้นไม่ต้องอาย
รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์รอยแผลเป็นตั้งแต่ครั้งแรกจางลงเยอะเลย
รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์รอยแผลเป็นแล้วมีน้องสาวพี่เขาสนใจ

เลเซอร์เพื่อลบรอยแผลเป็นราคาเท่าไหร่

สำหรับบริการ เลเซอร์แผลเป็น ราคาค่าบริการจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการทำ เพราะปัญหาของคนไข้แต่ละท่าน การรักษาจะแตกต่างกันออกไป ซึ่งคุณหมอจะเป็นผู้วิเคราะห์อย่างละเอียดแบบ Case By Case สำหรับท่านที่สนใจสามารถปรึกษาอาจารย์แพทย์ เพื่อทำการประเมินก่อนใช้บริการได้ค่ะ

ประเภทของรอยแผลเป็น

สำหรับรอยแผลเป็นที่สามารถสร้างความกังวลใจ เกิดขึ้นได้ในหลายลักษณะ ซึ่งลักษณะของแผลที่เกิดจะมีสีที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงขนาดของแผลด้วย โดยประเภทของรอยแผลมีรายละเอียดตามนี้

 1. รอยแผลเป็นแบบโตนูน : สำหรับลักษณะนี้จะถูกแบ่งได้อีก 2 ประเภท
  1. รอยแผลที่มีขนาดนูนใหญ่ (hypertrophic scar) รอยลักษณะนี้จะมีลักษณะนูน มีสีแดง มีอาการคัน แต่ขนาดจะไม่มีการขยายออกจากขอบเขตเดิม ๆ โดยส่วนใหญ่มีสาเหตุเกิดมาจากคอลลาเจนบริเวณผิวหนังที่ผลิตออกมามากเกินไป จนเกิดเป็นรอยนูนหนา ซึ่งมักจะจางลงได้เอง แต่ต้องใช้เวลาประมาณ 2 ถึง 5 ปี ซึ่งลักษณะรอยแผลประเภทนี้มักจะไม่มีอาการเจ็บปวด หรือไม่มีอาการคันในช่วงแรก ๆ และอาจจะมีสีเข้มขึ้น แต่ส่วนนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษารอยแผล
  2. รอยแผลเป็นลักษณะคีลอยด์ (keloid) สำหรับรอยลักษณะนี้เกิดจากคอลลาเจนในการสร้างเนื้อเยื่อที่เยอะจนเกินไปเช่นเดียวกัน เพียงแต่แผลจะมีการขยายขึ้นเรื่อย ๆ ถึงแม้ว่ารอยจะหายไปแล้วก็ตาม โดยส่วนใหญ่มักจะเกิดบริเวณกระดูกหน้าอกไปถึงแผ่นหลัง ต้นแขน บริเวณหัวไหล่ และบริเวณติ่งหู สำหรับรอยแผลที่นูนขึ้นจากบริเวณผิวหนัง สังเกตได้ว่าจะมีผิวมันเงา มักจะไม่มีขนขึ้นบริเวณแผล และบางครั้งอาจจะเป็นก้อนลักษณะแข็งหรือนุ่มได้ โดยแผลชนิดนี้ส่วนใหญ่มักจะมีอาการคัน จับแล้วเจ็บ พร้อมกับอาการแสบร้อน ซึ่งมีผลต่อการเคลื่อนไหวของร่างกาย สำหรับรอยแผลในลักษณะนี้ ในกลุ่มผู้ที่มีสีผิวเข้มขึ้นอาจมีประวัติทางด้านพันธุกรรม และอาจจะเป็นเนื้องอกธรรมดาแต่ไม่ใช่มะเร็ง ไม่มีอันตรายใด ๆ
 2. รอยแผลเป็นบุ๋มลึก (depressed scar) สำหรับรูปแบบรอยจะเป็นลักษณะที่บุ๋มลงไปในชั้นผิวหนังเป็นลักษณะหลุม โดยลักษณะนี้ส่วนใหญ่จะเกิดจากปัญหาของผู้ที่เป็นสิวรุนแรง เป็นแผลที่เกิดจากสิวอักเสบ รวมไปถึงโรคอีสุกอีใส
 3. รอยแผลเป็นแบบหดรั้ง (scar contracture) สำหรับรูปแบบรอยจะเป็นลักษณะดึงรั้งบริเวณรอบ ๆ อวัยวะหรือจุดที่เป็นแผล ทำให้เกิดอาการผิดรูป ยกตัวอย่าง รอยที่เกิดจากแผลไฟไหม้ ลักษณะของแผลประเภทนี้อาจจะเกิดภาวะรอยลึกลงไปในชั้นผิว ส่งผลในการกระทบต่อกล้ามเนื้อและบริเวณเส้นประสาทได้

ข้อดีของการแก้ปัญหาลบรอยแผลเป็นโดยใช้เครื่องเลเซอร์

 1. เป็นบริการที่ไม่เจ็บ
 2. หลังทำแล้วไม่เกิดรอยแผล
 3. เมื่อทำแล้ว ผิวจะไม่เกิดอาการไหม้หลังทำ
 4. หลังทำจะไม่เกิดสะเก็ดตามมา
 5. สามารถเห็นผลได้ทันที ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ
 6. สามารถช่วยปรับสภาพผิวเพื่อให้มีการเผยความกระจ่างใส
 7. ตัวเครื่องสามารถกระตุ้นการฟื้นฟูผิว ช่วยกระตุ้นกระบวนการในการสร้าง Collagen

บริการที่นี่ดีกว่าอย่างไร

 1. บริการที่นี่ได้รับการดูแลทุกเคสโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 2. บริการมีการวิเคราะห์คนไข้อย่างละเอียดก่อนทำ
 3. แพทย์มีความชำนาญและมีประสบการณ์มานาน จึงเข้าใจขั้นตอนได้อย่างละเอียด
 4. ทางคุณหมอมีการติดตามผลหลังทำ
 5. บริการที่นี่มีเคสรีวิวจากคนไข้จริง
 6. การบริการพร้อมให้คำแนะนำปรึกษาอย่างเป็นกันเอง

คำถามที่พบบ่อย

เลือกใช้บริการที่ไหนดี

คำถามยอดฮิตของใครหลาย ๆ คนที่นิยมถามกันว่า ควรเลือกใช้บริการทำเลเซอร์ลบรอยแผลเป็น ที่ไหนดี ถึงแม้รูปแบบการรักษาจะใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย แต่ควรเลือกใช้บริการกับคลินิกที่มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่ได้รับการรับรองด้านความปลอดภัย

ค่าบริการราคาแพงไหม

อีกหนึ่งคำถามที่มักเกิดขึ้นเสมอว่าค่าบริการเลเซอร์ลบรอยแผลเป็น ราคาในการรักษาแพงไหม สำหรับการคิดค่าบริการจะขึ้นอยู่กับจุดที่ทำ โดยคุณสามารถตรวจสอบค่าบริการเริ่มต้นกับทางเจ้าหน้าที่ผ่านเว็บไซต์ เพื่อประเมินค่าใช้จ่ายก่อนใช้บริการจริงได้ค่ะ

เลเซอร์เพื่อลบรอยแผลเป็นนูน เจ็บไหม

ในระหว่างที่ใช้บริการเลเซอร์แผลเป็นคีลอยด์อาจจะรู้สึกเจ็บนิด ๆ เหมือนมดกัด แต่ตัวเครื่องมือของเรามีระบบ Double contact cooling system ซึ่งเป็นระบบที่ออกแบบมาพิเศษ ทำให้ระหว่างที่ลูกค้าใช้บริการจะรู้สึกผ่อนคลาย

เลเซอร์เพื่อลบรอยแผลเป็นที่หน้า อันตรายไหม

สำหรับบริการเลเซอร์ลบรอยแผลเป็น หากคุณเลือกใช้บริการกับคลีนิคที่ได้มาตรฐาน มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ รวมถึงเครื่องมือที่มีเทคโนโลยีล่าสุด ช่วยให้การเข้ารับบริการสามารถลดความเสี่ยงที่เป็นอันตรายได้

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับเลเซอร์เพื่อความงาม สามารถแอด Line หรือส่งคำถามมาได้ที่ Facebook Messenger จากปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ

บทความโดยแพทย์ Doctor Mek Clinic