botox-กราม

สำหรับท่านที่อยากมีใบหน้าเรียวสวย คุณสามารถเลือกใช้บริการ โบท็อกกราม (Botox masseter) ซึ่งเป็นหนึ่งในการทำหัตถการที่ต้องอาศัยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หลังทำเสร็จสามารถเห็นผลได้ทันที โดยบริการนี้จะทำให้กรามของคุณดูเล็กลงแบบไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งแพทย์จะทำการ ฉีดโบท็อกลดกราม ในการปรับรูปหน้าให้ดูเรียว ดูสวย เหมาะสำหรับท่านที่มีปัญหากรามใหญ่จากกล้ามเนื้อบริเวณกราม และยังสามารถเสริมความดูดีด้วยการทำลิฟท์กรอบหน้าให้ดูคมชัด ดูดียิ่งขึ้นได้

โบท็อกซ์ลดกราม ช่วยทำให้ใบหน้าสามารถคลายกล้ามเนื้อบริเวณส่วนคอ ซึ่งหลังเข้ารับการฉีดโบท็อกใบหน้าแล้วจะเห็นได้ว่าบริเวณกรอบหน้าและใต้คางจะมีการส่งผลทำให้การดึงแก้มน้อยลง และช่วยปรับลิฟกรอบหน้าให้ดูชัดขึ้น ทำให้ใบหน้าของคุณดูสวยได้โดยไม่ต้องผ่าตัด คุณสามารถเห็นผลได้ในทันทีหลังทำเสร็จ ภายใต้การดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกขั้นตอน ซึ่งกระบวนการของคลินิกทางคุณหมอจะเป็นผู้ประเมินภาพรวมของใบหน้า และปัญหาของคนไข้แบบ Case by Case หลังจากนั้นจะเป็นผู้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับลูกค้า รวมถึงคำนวณปริมาณในการฉีดให้เหมาะสม ทำให้ผลลัพธ์หลังทำเสร็จสามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจน

โบท็อกกรามคืออะไร

โบท็อกกราม คือ การฉีดสารโบทูลินั่มท็อกซิน (Botox toxin) โดยการเลือกใช้เทคนิคพิเศษที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการฉีดเฉพาะบริเวณกรอบหน้า เพื่อให้ผิวหน้าเกิดการยกกระชับ ช่วยเสริมการเพิ่มมิติให้กับใบหน้า ซึ่งหลังฉีดประมาณ 2 สัปดาห์ คุณจะสามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจน โดยเทคนิคการฉีดจะมีด้วยกัน 2 แบบ

 1. เทคนิค Dermolift เป็นการฉีดที่บริเวณแนวกรอบหน้าขึ้นไปด้านบน เพื่อช่วยทำให้ผิวกระชับขึ้น โดยเหมาะที่จะทำเฉพาะช่วงเวลาที่ต้องการเห็นผลอย่างเร่งด่วน
 2. เทคนิค Nefertiti lift เป็นการฉีดเข้าไปที่กล้ามเนื้อ บริเวณลำคอ (Platysma) โดยเทคนิคนี้ผลลัพธ์จะอยู่ได้นานกว่า ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อส่วนที่ทำการดึงผิวลง ทำให้ใบหน้าหย่อนคล้อย และหลังจากฉีดสารชนิดนี้เข้าไปแล้วจะทำให้หน้ายกกระชับ เนื่องจากจะทำให้กล้ามเนื้อส่วนที่ดึงผิวมีแรงมากขึ้นกว่าเดิม

การฉีดโบท็อกลดกราม ช่วยเสริมด้านความสวยได้อย่างไร

ฉีดโบท็อกลดกราม หรือการทำลิฟท์กรอบหน้า ช่วยให้ผิวบริเวณรอบ ๆ บริเวณกรอบหน้ายกกระชับขึ้น ทำให้เห็นรูปหน้าคมขึ้น ดูสวยขึ้น ซึ่งการฉีดเพื่อทำลิฟท์กรอบหน้าจะฉีดเพื่อคลายกล้ามเนื้อบริเวณส่วนคอ ด้วยวิธีการฉีดเข้าที่บริเวณนี้และใต้คาง เพื่อที่จะได้ดึงแก้มให้น้อยลง และยังช่วยยกกระชับหน้า (ลิฟท์หน้า) ซึ่งนิยมทำร่วมกับการฉีดโบท็อกเพื่อลดกราม

สำหรับการลดกรามด้วยการฉีดเพื่อปรับรูปจะช่วยทำให้หน้าดูเรียวขึ้น โดยจะไม่ได้ลดส่วนกระดูกบริเวณกราม แต่จะทำหน้าที่ลดกล้ามเนื้อบริเวณกรามข้าง ๆ แก้ม ส่งผลทำให้หน้าเล็กเรียวลงได้อย่างชัดเจน ซึ่งการทำลิฟท์กรอบหน้าจะช่วยเก็บบริเวณกรอบหน้าให้ตึงขึ้น ดูกระชับขึ้น จึงสามารถช่วยปรับหน้าให้มองดูแล้วคมชัดได้รูปมากขึ้น

Before & After

ภาพก่อนทำการฉีดโบ ซึ่งจะสามารถมองเห็นกรามได้อย่างชัดเจน และภาพหลังทำการฉีดโบท็อกลดกราม รีวิวจากคนไข้จริงที่มีความไว้วางใจเลือกใช้บริการกับคลินิกของเรา โดยจะเห็นได้ว่าขนาดของกรามเล็กลง ทำให้ใบหน้าแลดูเรียวสวยยิ่งขึ้น

ก่อนทำและหลังทำการฉีดโบท็อกลดกราม
ก่อนและหลังทำการฉีดโบท็อกลดกราม
ภาพก่อนทำและหลังทำการฉีดโบท็อกลดกราม
ภาพก่อนและหลังทำการฉีดโบท็อกลดกราม

รีวิวจากคนไข้

ภาพส่วนหนึ่งของรีวิวจากคนไข้จริงที่เลือกทำการฉีดโบท็อกกรามกับทางคลินิกของเรา โดยคนไข้ส่วนใหญ่ต่างพอใจในผลลัพธ์ที่ได้กันเป็นอย่างมาก และพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ทำโบลดกรามแล้วหน้าเปลี่ยนไปเยอะ กรามแลดูเล็กลงไปจริง ๆ

รีวิวความประทับใจของการฉีดโบท็อกกรามดูเรียวขึ้นมาก
รีวิวความประทับใจของการฉีดโบท็อกกราม ไม่เจ็บเลย หน้าพี่เปลี่ยนไปเยอะ
รีวิวความประทับใจของการฉีดโบท็อกกราม กรามพี่ดูเล็กลงไปจริง ๆ
รีวิวความประทับใจของการฉีดโบท็อกกราม ชอบมาก

ราคาค่าบริการ

การฉีดโบท็อกกราม ราคาจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อและปริมาณของโบท็อกที่เลือกใช้ ซึ่งแต่ละตัว แต่ละยี่ห้อจะมีผลลัพธ์และระยะเวลาการออกฤทธิ์ที่แตกต่างกัน โดยทางคุณหมอจะเป็นผู้ประเมินและเลือกใช้ให้เหมาะสมในแง่มุมคุณสมบัติและราคาตามที่คนไข้ต้องการ

สาเหตุปัญหากรามใหญ่เกิดจากอะไร

สำหรับท่านใดที่มีปัญหากรามใหญ่ โดยปกติส่วนใหญ่สามารถเกิดได้จาก 2 สาเหตุดังนี้

 1. บริเวณกระดูกขากรรไกรมีขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นปัญหาที่มักเกิดจากโครงสร้างของร่างกาย หากต้องการแก้ไขอาจจะเป็นต้องใช้วิธีการผ่าตัดศัลยกรรม
 2. บริเวณกล้ามเนื้อตรงกรามมีขนาดใหญ่ ปัญหานี้เกิดจากพฤติกรรมในการใช้ชีวิต ซึ่งมีสาเหตุมาจากการที่ไขมันสะสมหรือกล้ามเนื้อตรงกรามใหญ่ขึ้นจากการรับประทานอาหารที่มีความเหนียว ความแข็ง ดังนั้นเมื่อกรามจำเป็นต้องใช้กล้ามเนื้อนี้ซ้ำ ๆ จึงทำให้กล้ามเนื้อใหญ่ขึ้น

หากปัญหากรามใหญ่มีสาเหตุมาจากกล้ามเนื้อ คุณสามารถใช้การฉีดโบท็อกเพื่อช่วยในการลดขนาดกรามลงได้ โดยหลังจากฉีดแล้วโบท็อกจะออกฤทธิ์เพื่อทำการยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อ ส่งผลทำให้กรามเล็กลง

ข้อดีและข้อเสียของการฉีดบริเวณกราม

ข้อดี

 1. คุณสามารถทำได้ทันที โดยไม่เป็นอันตราย หากคุณเลือกใช้บริการกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 2. คุณไม่จำเป็นต้องพักฟื้นหลังจากทำการฉีดเสร็จ เพราะเป็นบริการที่ไม่ต้องผ่าตัด
 3. คุณสามารถเห็นผลได้อย่างเร็ว ซึ่งผลลัพธ์ที่จะเกิดขึ้นก็อยู่ที่ความชำนาญของแพทย์ผู้ให้บริการด้วย

สำหรับรูปแบบในการปรับใบหน้าเรียวให้แลดูดี คุณสามารถอาศัยความพิเศษของการทำหัตถกรรมต่าง ๆ เพื่อช่วยปรับหน้าให้เข้ารูปยิ่งขึ้น เพื่อให้ดูได้ตามสัดส่วน เป็นทรงไข่คว่ำ โดยสามารถเลือกใช้บริการได้ดังนี้

 1. โบท็อกซ์ลดกราม หากพบว่ากรณีที่มีการกัดกรามและจับแก้มแล้ว บริเวณจุดนี้มีกล้ามเนื้อเด้งเยอะ
 2. ร้อยไหมเพื่อดึงแก้ม หากกรณีที่คุณมีแก้มส่วนล่างเยอะ และบริเวณมุมปากหย่อน
 3. เติมฟิลเลอร์ในบริเวณคาง ซึ่งจะเห็นผลได้ทันที กรณีนี้เหมาะสำหรับท่านที่มีปัญหาคางสั้นหรือคางตัด
 4. เติมฟิลเลอร์บริเวณร่องแก้ม ใต้ตา กรณีนี้จะเหมาะสำหรับท่านที่มีร่องแก้มและร่องใต้ตาลึก โดยจะมีลักษณะของแก้มตก ไม่กระชับ โหนกแก้มโดดเด่น จนกระทั่งทำให้ใบหน้าแลดูสั้นไม่ได้สัดส่วน

ข้อเสีย

การลิฟท์กรอบหน้าด้วยโบท็อก ถ้าเลือกใช้บริการคลินิกที่ได้มาตรฐาน ดำเนินงานโดยแพทย์จริง ๆ ก็ไม่มีความเสี่ยงที่ต้องน่ากังวล โดยหลังทำเสร็จอาจจะออกฤทธิ์อยู่ได้ 4-8 เดือน ซึ่งสำหรับบางท่านอาจจะมองว่าอยู่ได้ไม่นาน แต่ถ้าอยากรักษาผลลัพธ์ให้ยาวนานแนะนำให้ทำการฉีดซ้ำ

อีกหนึ่งข้อควรระวังที่สำคัญ คือ ของปลอมซึ่งต้องระวังให้มาก เพราะถ้าฉีดไปแล้วจากมีข้อดีอาจกลายเป็นข้อเสียได้ทันที ซึ่งถ้าไม่ระวังและตรวจสอบให้ดีก่อนทำการฉีด หรือบางคลินิกที่ไม่ได้ผสมยาให้ดูต่อหน้า ทำให้เราไม่มีทางรู้ว่ามีการผสมน้ำเกลือไปมากหรือน้อยแค่ไหน ใช้ปริมาณที่เหมาะสมหรือไม่

การเตรียมตัวก่อนและหลังการเข้ารับบริการ

ข้อควรปฏิบัติก่อนฉีด

 1. คนไข้ควรงดรับประทานกลุ่มยาแอสไพริน กับกลุ่มยาเอ็นเสด และอาหารเสริมทุกชนิด เป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ ก่อนเข้ารับบริการฉีด เนื่องจากทำให้เลือดออกง่าย และเกิดรอยบวมช้ำได้ง่ายอีกด้วย
 2. หากมีโรคประจำตัวหรือแพ้ยา ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนเข้ารับบริการ
 3. ควรงดทานยาบางกลุ่ม เช่น ยาแอสไพริน และ NSAIDs เป็นต้น
 4. งดดื่มแอลกอฮอล์เป็นเวลา 24 ชั่วโมงก่อนเข้ารับบริการ
 5. ควรดื่มน้ำอย่างสม่ำเสมอ เพราะน้ำเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดต่อร่างกาย

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีด

 1. งดนอนราบ 3-4 ชั่วโมง
 2. งดการทำซาวหน้า โยคะร้อน การทำเลเซอร์เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์หลังจากทำเสร็จ
 3. ไม่นวดหน้าหรือกดบริเวณที่มีการฉีด
 4. งดดื่มแอลกอฮอล์ เหล้า เบียร์ เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ (หากทำไม่ได้แนะนำให้หลีกเลี่ยงอย่างน้อย 48 ชม.หลังฉีด)

จุดเด่นของการฉีดโบท็อกเพื่อลดกรามของที่นี่

 1. การันตีว่าเห็นผลทุกเคสหลังทำค่ะ
 2. ที่นี่เรามีรีวิวน่าเชื่อถือมากมายให้คุณได้เลือกชมก่อนตัดสินใจ โดยเป็นรีวิวจากคนไข้จริง
 3. เราให้บริการในราคาย่อมเยาว์ ไม่สูงเกินไป หรือราคาถูกจนเกินไป
 4. เรายินดีรับประกัน 1 เดือน หลังคนไข้ได้รับการฉีดในทุก ๆ เคส
 5. เราทำการแกะกล่องยา และเปิดขวดใหม่ให้คนไข้ดูต่อหน้าในทุกครั้ง อีกทั้งยังให้กล่องกับคนไข้กลับบ้านได้ เพื่อให้ทุกท่านที่เข้ารับบริการสามารถทำการเช็คกับบริษัทที่นำเข้าได้เองโดยตรง
 6. คุณหมอของเราเป็นอาจารย์แพทย์ของบริษัทโบท็อกโดยตรง ดังนั้นรับประกันได้ว่าสารที่ใช้ในการฉีดให้เป็นของแท้อย่างแน่นอน โดยคุณสามารถทำการเช็ค serial number ได้ทุกขวด
 7. คุณหมอใช้เทคนิค DermoLift โดยอาศัยการคำนวณของงการหดและการคลายตัวของผิวหนังชั้นตื้น หลังจากนั้นแพทย์จะมีการออกแบบดีไซน์รูปหน้าของคนไข้ในแต่ละท่านให้เกิดการยกกระชับได้มากที่สุด เพื่อให้เห็นผลได้ทันทีหลังทำ

คำถามที่พบบ่อย

ฉีดโบท็อกบริเวณกรามเป็นอันตรายไหม

หากได้รับการดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่สามารถช่วยป้องกันปัญหาในส่วนนี้ได้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่มักจะมีความเสี่ยงเรื่องใช้บริการแหล่งที่ไม่มีมาตรฐาน และปัญหาของสารที่ฉีดให้เป็นของปลอม ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ที่จะส่งผลเสียโดยตรงดังนี้

 1. ฉีดแล้วไม่เกิดผล ทำให้กรามขนาดไม่ลดลง หน้าไม่ตึง หรือแม้แต่หมดฤทธิ์ไว
 2. ตัวยากระจายโดนกล้ามเนื้อมัดอื่น ๆ ทำให้หนังตาตก ปากเบี้ยว
 3. ความไม่บริสุทธิ์ของยา ทำให้เสี่ยงต่อการแพ้
 4. ต้องฉีดบ่อยขึ้น เสี่ยงต่อการดื้อยา
 5. มีอาการดื้อโบท็อก

ทำไมฉีดโบท็อกเพื่อลดกรามแล้ว เหนียงกลับเยอะขึ้น

หากคุณเลือกทำการฉีดโบท็อกเพื่อลดกรามเพียงอย่างเดียว เมื่อกรามมีการยุบตัวลง ก็อาจจะทำให้ผิวหนังเกิดการหย่อนลงได้ จึงทำให้หนังตรงส่วนคอมีเยอะขึ้น ดังนั้นเราจึงขอแนะนำให้ทำการลดกรามควบคู่กับการทำลิฟกรอบหน้า ซึ่งจะวิธีที่ช่วยให้กรอบหน้าแลดูเข้ารูปสวย ไม่เกิดการหย่อน ซึ่งถ้าคุณได้รับการฉีดด้วยเทคนิค Botox Nefertiti lift ก็ยิ่งช่วยลดเหนียงได้อีกด้วย เพราะการฉีดด้วยเทคนิคนี้ เป็นการฉีดไปที่กล้ามเนื้อ Platysma บริเวณลำคอ จึงทำให้ผิวถูกดึงให้ตึงขึ้น และเหนียงก็ลดลงด้วย สำหรับบางคนที่มีเหนียงด้านข้างเยอะ หากแพทย์ทำการตรวจดูแล้วเจอว่าเป็นต่อมน้ำลาย คุณก็สามารถใช้สารชนิดนี้ช่วยลดลงได้เช่นกันค่ะ

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับ Botox สามารถแอด Line หรือส่งคำถามมาได้ที่ Facebook Messenger จากปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ