botox-หน้าเรียว

พบกับนวัตกรรมความงามในการปรับรูปหน้าให้ดูเรียว ดูหน้าตึง ด้วยบริการ โบท็อกหน้าเรียว (Botox V shape) ช่วยให้รูปหน้าของคุณดูสวยได้สัดส่วน และยังสามารถลดกล้ามเนื้อที่มีผลต่อริ้วรอยด้วยการ ฉีดโบท็อกหน้าเรียว เพื่อลดขนาดกล้ามเนื้อให้เล็กลง ดูเต่งตึง มีน้ำมีนวล ซึ่งดูแลทุกขั้นตอนการทำ โบท็อกหน้าตึง โดยคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่จะคอยดูแลและให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด เป็นขั้นตอนการบริการที่มีความสะอาด ปลอดภัย ในราคาที่ย่อมเยาว์

สำหรับท่านที่มีปัญหาหน้ากลม กรอบรูปน่าดูไม่ชัด ต้องการลดเหนียงเพราะคางเป็นชั้น หรือมีกล้ามเนื้อบริเวณกรามเยอะไป บริการนี้จะทำให้คุณมีใบหน้าที่เรียวสวยได้ทันใจ ด้วยเทคนิคทางการแพทย์ที่จะทำให้คุณสวยได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องเจ็บตัว ภายใต้กระบวนการโดยอาจารย์หมอจะทำการวิเคราะห์แบบ Case by Case ก่อนเริ่มให้บริการฉีดสารโบท็อกเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

เลือกเนื้อหาที่ต้องการอ่าน

โบท็อกหน้าเรียวคืออะไร

โบท็อกหน้าเรียว คือ การเลือกใช้สารโบท็อกซ์ซึ่งเป็นโปรตีนสกัดชนิดหนึ่งที่ได้จากการสร้างของแบคทีเรีย “ คลอสตริเดียม โบทูลินั่ม ” ซึ่งหากได้รับเชื้อนี้ฉีดเข้าไปในร่างกายจะทำให้บริเวณนั้นเกิดอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง แต่ถ้าหากทำการฉีดเข้าไปในปริมาณที่เหมาะสมเพียงเล็กน้อยก็สามารถช่วยในเรื่องของกล้ามเนื้อคลายตัวได้ ในทางการแพทย์ได้มีการนำเอาสารสกัดชนิดนี้มาใช้ในการรักษาคนไข้กับโรคต่าง ๆ รวมไปถึงเรื่องทางด้านความสวยความงามด้วย โดยสารชนิดนี้มีคุณสมบัติเมื่อทำการฉีดเข้าไปแล้วจะช่วยทำให้กล้ามเนื้อเกิดความรู้สึกผ่อนคลาย ส่งผลทำให้ผิวบริเวณที่ถูกฉีดเกิดความกระชับและเรียบเนียนยิ่งขึ้น โดยคุณสามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังแทบไม่มีผลข้างเคียงที่ก่อให้เกิดอันตราย ดังนั้นสารชนิดนี้จึงถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในวงการสุขภาพและความงาม

ฉีดโบท็อกหน้าเรียวดีอย่างไร

การฉีดโบท็อกหน้าเรียว ดีไหม อีกหนึ่งหัตถการด้านความงามที่ช่วยยกกระชับใบหน้า และจัดกรอบหน้าให้แลดูสวยมีมิติ โดยการฉีดในบริเวณกรอบหน้า หรือที่ใครหลาย ๆ คนมักนิยมเรียกกันว่า การทำลิฟท์กรอบหน้า นอกจากนี้ยังสามารถช่วยทำให้ผิวกลับมาแลดูเต่งตึง กระชับยิ่งขึ้น หากทำการฉีดในบริเวณกรามก็จะสามารถทำให้ใบหน้าแลดูเรียวยิ่งขึ้นได้ เพราะสารโบท็อกที่ทำการฉีดเข้าไปจะทำหน้าที่ในการลดขนาดของกล้ามเนื้อบนใบหน้า ทำให้ใบหน้าแลดูเล็กและเรียวยิ่งขึ้นนั้นเอง

Before & After botox v shape face

ภาพก่อนทำการฉีดโบ v shape botox before after ซึ่งจะเห็นได้ว่าบริเวณกรามมีขนาดใหญ่ และภาพหลังทำโบท็อกหน้าเรียว รีวิวจากคนไข้จริงที่มีความไว้วางใจเลือกใช้บริการกับคลินิกของเรา โดยสามารถสังเหตุเห็นได้อย่างชัดเจนว่าบริเวณกรามมีขนาดเล็กลง จึงทำให้ใบหน้าแลดูเรียวยาวยิ่งขึ้น

ก่อนทำและหลังทำโบท็อกหน้าเรียว
ก่อนและหลังทำโบท็อกหน้าเรียว
ภาพก่อนทำและหลังทำโบท็อกหน้าเรียว
ภาพก่อนและหลังทำโบท็อกหน้าเรียว

รีวิวการฉีดโบท็อกเพื่อให้หน้าเรียวจากคนไข้จริง

ภาพส่วนหนึ่งของรีวิวจากคนไข้จริงที่เลือกทำการฉีดโบหน้าเรียว โบท็อกหน้าตึง กับทางคลินิกของเรา โดยคนไข้ส่วนใหญ่ต่างชื่นชอบในผลลัพธ์หลังทำเสร็จของ botox v shape face กันเป็นอย่างมาก และพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า โบท็อกซ์หน้าเรียวช่วยให้ใบหน้าแลดูเรียวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

รีวิวความประทับใจของการฉีดโบท็อกหน้าเรียว ไม่ผิดหวังจริง ๆ
รีวิวความประทับใจของการฉีดโบท็อกหน้าเรียว หน้าพี่ดูเรียวดูได้รูปมากขึ้น
รีวิวความประทับใจของการฉีดโบท็อกหน้าเรียว หน้าเรียวขึ้นทันตาเห็นเลยค่ะ
รีวิวความประทับใจของการฉีดโบท็อกหน้าเรียว ดูเปลี่ยนแปลงขึ้นเลย

ฉีดโบท็อกเพื่อให้หน้าเรียว หน้าตึง ราคาเท่าไร

ฉีดโบท็อกหน้าเรียว ราคาค่าบริการจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการทำ เพราะปัญหาของคนไข้แต่ละท่าน การรักษาจะแตกต่างกันออกไป ซึ่งคุณหมอจะเป็นผู้วิเคราะห์อย่างละเอียดแบบ Case By Case สำหรับท่านที่สนใจ Botox V shape ก็สามารถปรึกษาอาจารย์แพทย์เพื่อทำการประเมินก่อนเข้ารับบริการได้ค่ะ

คำแนะนำเพิ่มเติมของการใช้บริการนี้

ข้อดีของการฉีดโบท็อกช่วยให้หน้าเรียว

 1. การฉีดโบสามารถช่วยปรับรูปหน้าของคุณให้แลดูเรียวเล็กได้
 2. การฉีดโบสามารถช่วยลดริ้วรอย และปรับผิวให้แลดูเรียบเนียนขึ้นได้
 3. การฉีดโบช่วยทำให้กรอบหน้าแลดูชัดยิ่งขึ้น และยังช่วยทำให้ผิวเต่งตึงอีกด้วย
 4. การฉีดโบในแต่ละครั้งใช้เวลาเพียงไม่นาน และคนไข้ที่เข้ารับการรักษาต่างบอกกันเป็นเสียงเดียวว่าให้ผลลัพธ์ที่ดีเป็นที่น่าพอใจ
 5. การทำหัตถการด้านความงามด้วยการฉีดโบมีราคาไม่แพง
 6. การฉีดโบเป็นหัตถการความงามมีความปลอดภัย เพราะสารชนิดนี้สามารถสลายได้เองโดยไม่เกิดการตกค้าง
 7. การฉีดโบจะไม่ก่อให้เกิดรอยแผลเป็น

ข้อควรปฏิบัติหลังการฉีด

 1. นอนอย่างถูกวิธี เนื่องจากโบท็อกเป็นสารที่ต้องใช้เวลาในการทำงานเพื่อให้เกิดการเซ็ตตัว ฉะนั้นหลังจากที่คุณได้รับการฉีดแล้ว คุณควรทำการหลีกเลี่ยงหรือละเว้นในการนอนดึก ที่สำคัญโดยเฉพาะในช่วงระยะเวลา 24 ชม. แรกหลังจากได้รับการฉีด รวมถึงการระวังในท่านอนโดยการห้ามนอนตะแคง ซึ่งควรนอนหงายและควรเลือกใช้หมอนหนุนหัวที่สูง ๆ ในช่วง 3 – 4 ชม. แรกเป็นอย่างต่ำ อีกทั้งอย่าเพิ่งเผลอนอนราบ หรือหากยังไม่นอนเลยจะเป็นการดีที่สุด เพื่อไม่ให้สารโบท็อกที่ฉีดเข้าไป เกิดการไหลไปในตำแหน่งอื่น ๆ ได้นั้นเอง
 2. ห้ามทำการนวดเด็ดขาด นี้เป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่อาจทำให้โบท็อกเกิดการไหลไปยังบริเวณอื่นของกล้ามเนื้อได้เช่นกัน ไม่ว่าคุณจะเลือกฉีดโบท็อกให้หน้าเรียวยี่ห้อไหนดีก็ตาม เพราะหลังทำการฉีดแล้วห้ามทำการนวด คลึง จับ บีบ กดใด ๆ ทั้งสิ้น ซึ่งอย่างน้อยก็ต้องทิ้งระยะเวลาหลังการฉีดให้ได้มากกว่า 7 – 10 ชม. จึงจะสามารถมั่นใจได้
 3. ควรหลีกเลี่ยงการเผชิญกับความร้อน ทั้งก่อนทำการฉีดและหลัง การฉีดเป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เนื่องจากการโดนความร้อนมาก ๆ และเป็นเวลานาน ๆ อาจทำให้สารโบท็อกซ์เกิดการกระจายตัว และยังทำให้เกิดการสลายตัวได้เร็วก่อนกำหนด ตามปกติอายุของโบท็อกหลังได้รับการฉีดแล้วจะสามารถคงอยู่ได้ประมาณ 3 – 4 เดือน ทั้งนี้ระยะเวลาอาจเร็วหรือช้ากว่าขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่เลือกฉีดและปริมาณที่ได้รับ แต่ถ้าหากคุณต้องเจอกับความร้อนเข้ามาก ๆ บริเวณที่เคยทำใบหน้าเรียวที่มีความเต่งตึงของคุณก็อาจเกิดการหย่อนคล้อยได้เร็วกว่าระยะเวลาที่กำหนดได้เช่นกัน
 4. ลดอาการบวมด้วยการประคบเย็น ไม่ว่าคุณจะเลือกทำการฉีดระหว่างคิ้ว ฉีดหน้าผาก ฉีดโหนกแก้ม หรือฉีดในที่อื่น ๆ ก็มีโอกาสที่จะเกิดอาการบวมแดงขึ้นในช่วงระยะแรก ๆ ได้เช่นกัน โดยเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกคน

บริการที่นี่ดีอย่างไร

 1. เรายินดีการันตีเห็นผลลัพธ์ในทุกเคสหลังทำ พร้อมทั้งรับประกัน 1 เดือนหลังทำการฉีดในทุกเคส
 2. การฉีดของเรา เน้นให้ดูฉีดแล้วแลดูเป็นธรรมชาติ (Natural looks) แต่กรณีที่คุณต้องการให้เกิดการตึงเพิ่มมากขึ้น (No wrinkles) หรือคุณคิดว่ากรามยังลดลงไม่หมด (เรามีแนะนำวิธีการจับก่อนฉีดในทุก ๆ เคส) เราทำการย้ำให้ฟรีโดยไม่มีค่าใช่จ่ายที่ในช่วง 3-4 สัปดาห์หลังจากฉีดครั้งแรกไป
 3. คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องยูนิตที่ใช้ เพราะทางคุณหมอจะเป็นผู้ประเมินให้ก่อนทำ
 4. คลินิกของเรายินดีรับประกันคุณภาพในทุก ๆ เคสโดยไม่จำกัดยูนิต
 5. ฉีดกับคลินิกของเราเห็นผลลัพธ์กันทุกคน เพราะคุณหมอต้องการรักษามาตรฐาน Branding ของคลินิก
 6. คุณหมอของเราเป็นถึงอาจารย์แพทย์ของบริษัทโบท็อกโดยตรง เราจึงกล้ารับประกันในสารโบท็อกที่เลือกว่าเป็นของแท้อย่างแน่นอน โดยทางลูกค้าสามารถทำการเช็ค serial number ได้ทุกขวดก่อนทำ

ผลลัพธ์ที่ได้หลังเข้ารับบริการ

 1. คุณจะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว หลังจากทำได้ประมาณ 1 สัปดาห์ขึ้นไป
 2. สำหรับการฉีดเพื่อปรับรูปหน้าจะสามารถคงอยู่ได้นาน 4 – 6 เดือน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วย
 3. หลังทำการฉีดจะสังเกตเห็นกล้ามเนื้อมีขนาดที่เล็กลง ใบหน้าแลดูเรียวสวย และผิวพรรณแลดูเต่งตึงขึ้น

คำถามที่พบบ่อย

การฉีดโบท็อกหน้าตึง อันตรายไหม

สำหรับการฉีดโบท็อกหน้าตึง ถือเป็นสารสกัดที่ได้จากโปรตีนซึ่งแทบไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใด ๆ จึงมีความปลอดภัยสูง อีกทั้งยังได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) ของประเทศสหรัฐอเมริกา US FDA และ อย.ของประเทศไทยอีกด้วย โดยสารชนิดนี้มีคุณสมบัติที่สามารถสลายตัวไปเองได้ จึงไม่ก่อให้เกิดการตกค้างในชั้นผิว

หลังทำแล้วกี่วันจึงจะเห็นผล

การฉีดโบท็อกเพื่อให้หน้าเรียว กี่วันเห็นผล เป็นคำถามที่หลายคนมีข้อสงสัย แต่คุณไม่ต้องกังวลไปเพราะหลังทำการฉีดเสร็จไม่จำเป็นต้องพักฟื้น อีกทั้งยังเห็นผลลัพธ์ได้ไว โดยใช้ระยะเวลาหลังทำการฉีดแล้วประมาณ 14 วัน คุณจะเริ่มสังเกตเห็นกล้ามเนื้อกรามมีการนิ่มตัวลง เมื่อทำการกัดฟันบริเวณกล้ามเนื้อกรามเริ่มจะไม่เด้ง โดยเริ่มเห็นว่ามีการยุบลงได้ตั้งแต่ 1 เดือน และมีการยุบเต็มที่ประมาณ 2-3 เดือน

หลังทำโบท็อกเพื่อให้หน้าเรียว อยู่ได้นานแค่ไหน อยู่ได้กี่เดือน

หลังฉีดแล้วจะเริ่มเห็นผลตอน 14 วัน โดยกล้ามเนื้อบริเวณกรามจะเริ่มมีการนิ่มตัว เมื่อทำการกัดแล้วจะไม่เกิดการเด้งขึ้นมา แต่ยังคงจะไม่เห็นว่ามีการยุบลง โดยจะเริ่มเห็นว่ามีการยุบเมื่อเวลาประมาณ 1 เดือน ยุบเต็มที่ประมาณ 2-3 เดือน และจะยังคงอยู่ได้นานประมาณ 5-6 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองของคนไข้ และการเลือกใช้ยี่ห้อของผลิตภัณฑ์ด้วยเช่นกัน

ใช้ปริมาณในการฉีดกี่ยูนิต

ปริมาณที่ใช้ไม่จำเป็นต้องฉีดเข้าไปเยอะ แต่จะต้องฉีดกี่ยูนิตขึ้นอยู่กับใบหน้าในแต่ละบุคคลด้วย สำหรับบางรายอาจไม่ต้องใช้ถึงขนาด 100 ยูนิต แต่ในขณะที่บางรายหากมีกล้ามเนื้อบริเวณกรามเยอะก็อาจต้องใช้ในปริมาณถึง 100 ยูนิตหรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของคุณหมอผู้ประเมิน

สำหรับปริมาณการฉีดที่แน่นอนทางแพทย์จะเป็นผู้วิเคราะห์รูปหน้าก่อน แล้วจึงทำการวางแผนกำหนดปริมาณยูนิตในการฉีด โดยในบางรายที่กลัวว่าจะฉีดน้อยเกินไป ทางเราต้องบอกว่าการฉีดจำนวนยูนิตที่มากก็อาจจะไม่ได้ส่งผลให้เกิดผลดีเสมอไป เพราะถ้าฉีดมากเกินไปบางครั้งอาจจะทำให้หน้าตอบหรือบางครั้งอาจจะยิ้มไม่สุดได้เช่นกัน

หลังทำแล้วสามารถรับประทานอะไรได้บ้าง

หลังทำเสร็จควรดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์ รวมไปถึงเรื่องอาหารการกิน เพราะส่วนใหญ่สามารถรับประทานอาหารได้ตามปกติ โดยคุณหมอแนะนำให้รับประทานอาหารที่มีแร่ธาตุ zinc 50 mg ก่อนและหลังการฉีดซึ่งจะช่วยให้ออกฤทธ์ไวขึ้น

แต่ในบางเคสอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงหลังฉีด เพราะออกฤทธิ์รุนแรงเกินไป ดังนั้นในการกินธาตุสังกะสีปริมาณมาก ๆ แนะนำให้กินตามคำแนะนำของแพทย์เท่านั้น

สิ่งที่ห้ามรับประทานหลังจากฉีดเสร็จมีอะไรบ้าง

ไม่แนะนำให้รับประทานอาหารบางชนิด เนื่องจากส่งผลต่อการออกฤทธิ์และอายุการคงตัวของโบท็อกได้ สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงมีดังนี้

 1. งดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด เหล้า เบียร์ ไวน์ รวมถึงน้ำหมักด้วยเช่นกัน
 2. หลีกเลี่ยงการนั่งรับประทานอาหารหน้าเตาร้อน ๆ อาทิเช่น หมูกระทะ ปิ้งย่าง ชาบู เป็นต้น
 3. หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีรสเผ็ดมาก ๆ หรือแสบร้อนมาก ๆ จนหน้าแดง
 4. งดการทานอาหารประเภทหมักดอง
 5. งดการสูบบุหรี่

ฉีดแล้วจะทำให้ยิ้มแข็ง ๆ ยิ้มไม่สุดจริงไหม

สำหรับอาการยิ้มแข็ง ๆ ยิ้มไม่สุดจะเกิดขึ้นได้ในกรณีที่หลังฉีดเกิดการแพร่ไปโดนกล้ามเนื้อที่ชื่อ risorius ซึ่งทำหน้าที่ในการดึงมุมปากเวลายิ้ม โดยมีปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหานี้ได้ดังนี้

 1. ฉีดผิดตำแหน่ง เพราะกล้ามเนื้อกรามจะมีจุดที่จำเป็นต้องฉีดใกล้กับกล้ามเนื้อ rizorius ซึ่งคุณหมอที่มีประสบการณ์ทุกคนจะพยายามระวังในจุดนี้เป็นอย่างมาก
 2. ปัญหาสารที่ฉีดเป็นของปลอม เพราะยากระจายตัวไม่สม่ำเสมอ คุณหมอจึงไม่สามารถคาดคะเนระยะการแพร่ของยาได้อย่างถูกต้อง
 3. กล้ามเนื้อ rizorius ของคนไข้เกาะต่ำกว่าปกติ ไม่เหมือนคนทั่วไปซึ่งพบได้ 1-2%
 4. บริเวณกล้ามเนื้อกรามของคนไข้ใหญ่มาก จึงจำเป็นต้องใช้ยูนิตเยอะ ดังนั้นจึงส่งผลให้ยาเกิดการแพร่กระจายกว้าง ซึ่งในความเป็นจริงไม่ควรฉีดให้ยุบหมดภายในครั้งเดียวโดยควรแบ่งการฉีดออกเป็น 2 ครั้งห่างกันอย่างน้อย 2-3 เดือน

หากเกิดปัญหาโดยส่วนใหญ่จะเป็นเพียงแค่ชั่วคราว และจะหายได้เองในระยะเวลา 1-2 เดือน ด้วยการประคบร้อนในบริเวณแก้ม การนวดแบบ RF (Radio Frequency) สามารถช่วยให้อาการหายไวยิ่งขึ้น สำหรับสาเหตุในข้อ 3, 4 เป็นเหตุสุดวิสัยที่มักจะเกิดขึ้นเฉพาะการฉีดในครั้งแรก ๆ ซึ่งแพทย์จะบันทึกประวัติของคนไข้ไว้และระมัดระวังในการฉีดครั้งต่อ ๆ ไป

เมื่อทำแล้วสามารถทำทรีทเมนท์อื่น ได้หรือไม่

สามารถทำหัตถการอื่น ๆ ได้ เพียงแต่หากเป็นการยกกระชับหรือการเลเซอร์ ควรเว้นระยะในการทำประมาณ 2 สัปดาห์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดของตัวสารโบท็อกซ์และทรีทเมนท์อื่น ๆ

หลังทำสามารถดื่มแอลกอฮอล์ได้ไหม

การฉีดโบท็อกหน้าเรียว หน้าตึง หรือการทำลิฟท์กรอบหน้า เมื่อเข้ารับบริการแล้วแนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์ หรือหากเลี่ยงไม่ได้ก็อย่างน้อยที่สุด 48 ชม. ขึ้นไป เพื่อให้โบท็อกซ์ได้ออกฤทธิ์อย่างเต็มประสิทธิภาพ

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับ Botox สามารถแอด Line หรือส่งคำถามมาได้ที่ Facebook Messenger จากปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ

บทความโดยแพทย์ Doctor Mek Clinic