Laser-รักแร้

พบกับบริการ เลเซอร์รักแร้ กับขั้นตอนการกำจัดขนอย่างอ่อนโยน ช่วยให้รักแร้ขาวขึ้นด้วยการใช้เครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย ทำให้ไม่ทำร้ายผิวในบริเวณนั้น โดยบริการเลเซอร์ขนรักแร้ของเราไม่มีผลข้างเคียงจึงไม่ส่งผลทำให้เกิดตุ่มนูนปูด (armpit lump) เหมือนหนังไก่ และยังช่วยให้ผิวบริเวณที่ทำเกิดความเรียบเนียน สวย ดูดี ให้คุณอวดใต้วงแขนขาว ๆ เนียนสวยได้อย่างมั่นใจ สวมเสื้อเปิดไหล่ เปิดแขนได้ทุกชุดอย่างไม่ต้องกังวล

สำหรับปัญหาวงแขนหมองคล้ำ มีตุ่มดูไม่สวย เป็นปัญหาใหญ่ที่กวนใจสาว ๆ โดยตอนนี้สามารถเลือกใช้บริการ เลเซอร์รักแร้ขาว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมทางการแพทย์ในการกำจัดขนได้อย่างแม่นยำ ตรงจุด นอกจากนี้ยังเป็นกระบวนการที่มีความอ่อนโยนต่อผิวบริเวณนั้น ช่วยให้คุณสามารถกำจัดได้แม้ขนจะเส้นเล็กบาง ซึ่งทุกขั้นตอนเมื่อใช้บริการทำเลเซอร์กับเราจะให้การดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มีความปลอดภัย เลือกใช้เครื่องมือที่มี ประสิทธิภาพ บริการในราคาที่คุ้มค่า

เลเซอร์รักแร้คืออะไร

การทำ เลเซอร์ขนรักแร้ (Laser hair removal) คือ การใช้เครื่องมือทางการแพทย์ที่มีความทันสมัยในการกำจัดขนอย่างอ่อนโยนออกแบบถาวร ไม่ระคายเคืองผิวบริเวณใต้วงแขน โดยต้องอาศัยการทำมากกว่า 1 ครั้ง เพื่อลดจำนวนขนบริการใต้วงแขนจนหายไปในที่สุด การกำจัดวิธีนี้ไม่มีผลข้างเคียงที่ส่งผลทำให้เกิดตุ่มนูนเหมือนหนังไก่ และยังเป็นการเลเซอร์รักแร้ขาว ช่วยดูแลให้ใต้วงแขนขาวเนียน มั่นใจทุกครั้งที่อวดผิวเนียนขาวใต้วงแขน

ประเภทของการกำจัดขน

ปัจจุบันมีอยู่ 2 ประเภทใหญ่ ๆ

 1. การกำจัดขนรักแร้แบบชั่วคราว ยกตัวอย่างเช่น การโกน แวกซ์ ถอน การใช้ลูกกลิ้งไฟฟ้า หรือแม้กระทั่งการใช้น้ำยาเพื่อกำจัดขน เป็นต้น เป็นวิธีง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตนเอง ซึ่งมีความสะดวกและราคาถูก หลายคนจึงนิยมเลือกกำจัดขนด้วยวิธีนี้ แต่ในขณะเดียวกัน นอกจากจะมีข้อดีก็ยังคงมีข้อเสียเกิดขึ้นอีกด้วย ถึงแม้จะเป็นการกำจัดขนแต่ก็ไม่สามารถกำจัดออกไปได้อย่างถาวร ซึ่งต้องทำอย่างต่อเนื่อง เพราะขนจะมีการงอกขึ้นมาใหม่ และอาจสร้างปัญหาตามมาอีกด้วย เช่น ปัญหาขนคุด (in grown hair) ปัญหาตุ่มนูนที่มีลักษณะเหมือนกับหนังไก่ ผิวหนังเกิดรูดำและไม่เรียบเนียน ในบางท่านอาจมีปัญหาเรื่องของรักแร้ดำ ทำให้ผิวใต้วงแขนไม่สวยงาม แลดูไม่น่ามอง และยังทำให้เกิดความไม่มั่นใจเมื่อใส่เสือแขนกุดอีกด้วย
 2. การกำจัดขนรักแร้แบบถาวร มีวิธีการที่ไม่ยุ่งยาก แต่ต้องดำเนินการโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์และมีความชำนาญ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยทำให้ขนค่อย ๆ ลดลง จากการเข้ารับการยิงเลเซอร์กำจัดขนในหลาย ๆ ครั้ง ช่วยทำให้เส้นขนที่เกิดขึ้นใหม่มีขนาดเล็กลง และไม่กลายเป็นปัญหาขนคุด จึงทำให้วิธีการแบบถาวรนี้ได้รับความนิยมทำกันเป็นอย่างมาก อีกทั้งถ้าหากคุณเลือกทำกับคลินิกที่มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย และได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ จะช่วยทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี

หลักการทำงานของเครื่องที่ให้บริการนี้

โดยปกติหลักการทำงานของเครื่องเลเซอร์จะมีการทำงานเหมือนกัน คือ การส่งพลังงานไปทำให้รากขนเกิดภาวะฝ่อลง โดยรากขนในระยะที่โตเต็มที่จะมีเม็ดสี ซึ่งจะดูดซับพลังงานความร้อน จากนั้นเมื่อรากขนดูดซับพลังงานความร้อนในระดับหนึ่ง เซลล์ในจุดนั้นจะฝ่อลงและหยุดการทำงาน หยุดการสร้างเส้นขนขึ้นมาอีก

การใช้เครื่องจึงสามารถกำจัดขนได้ 60-80 % หมายความว่าสามารถกำจัดขนได้บางส่วนแต่ไม่หมดไปอย่างถาวรภายในครั้งเดียว ซึ่งจะต้องมีการทำซ้ำหลาย ๆ ครั้ง เพราะในแต่ละครั้งจะทำให้ขนเหลือเส้นที่เล็กลง บางลง สีจางลง และทำให้การงอกขึ้นมาใหม่เกิดขึ้นได้ช้าลงด้วย สำหรับวิธีการกำจัดขนแบบถาวร หลังเข้ารับการทำไปในระยะแรก อาจทำให้ดูเหมือนไม่มีขนหลงเหลืออยู่เลย แต่คุณอย่าเพิ่งดีใจและคิดว่าขนเหล่านั้นได้ถูกกำจัดหมดไปแล้ว แต่ในความเป็นจริงปริมาณขนที่เกิดการงอกขึ้นมาให้มีเพียงแค่ 20% ของปริมาณเส้นขนทั้งหมดที่เคยมี ซึ่งภายใต้ผิวหนังของเรา ยังคงมีรากขนสำรองที่ยังไม่ได้รับการเจริญเติบโต หรือกำลังอยู่ในระยะพักอีก 80% โดยรากขนเหล่านี้จะค่อย ๆ ทยอยเกิดการงอกขึ้นมาอย่างเรื่อย ๆ ดังนั้นจึงเป็นสาเหตุให้คุณต้องทำการกำจัดขนซ้ำ ๆ อย่างน้อย 3-4 ครั้ง หรือจนกว่าจะพอใจ เพื่อให้เห็นปริมาณของเส้นขนที่ลดลงนั้เอง

Before & After

ภาพรีวิวจากคนไข้จริงก่อนและหลังเข้ารับบริการนี้ โดยจะเห็นได้ว่ารักแร้ก่อนทำมีผิวหนังไม่เรียบเนียน แลดูไม่กระจ่างใส มีเส้นขนเส้นใหญ่ โดยหลังทำจะเห็นได้ว่ารักแร้แลดูกระจ่างใส ผิวเรียบเนียนขึ้น

ก่อนทำและหลังทำเลเซอร์รักแร้
ก่อนและหลังทำเลเซอร์รักแร้
ภาพก่อนทำและหลังทำเลเซอร์รักแร้
ภาพก่อนและหลังทำเลเซอร์รักแร้

รีวิวจากคนไข้

ภาพรีวิวความประทับใจส่วนหนึ่งจากคนไข้จริงที่เข้ารับบริการนี้ หลายท่านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าทำแล้วขนใหม่ขึ้นน้อยลง ขนที่ขึ้นก็ไม่แข็งเหมือนแต่ก่อน บางท่านมีความรู้สึกว่าบริเวณที่ทำกลับขาวขึ้น ทำให้ผู้เข้ารับบริการกล้าโชว์วงแขนได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น

รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์รักแร้แล้วขนใหม่ขึ้นน้อยลงนะ
รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์รักแร้แล้วหลุดไปเยอะเลย ขึ้นใหม่ก็ช้าด้วย
รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์รักแร้แล้วทำให้กล้าโชว์
รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์รักแร้แล้วพี่คิดว่ามันขาวขึ้นนะ

ราคาค่าบริการ

ค่าบริการของเลเซอร์ขนรักแร้ ราคาไม่แพง ผลลัพธ์ที่ได้คุ้มค่ากับเงินที่คุณต้องจ่าย เนื่องจากทำเพียงไม่กี่ครั้งก็สามารถกำจัดขนได้โดยไม่เจ็บ อ่อนโยน และไม่ทำร้ายผิว

ขั้นตอนของการกำจัดขนของบริการนี้

 1. ก่อนเข้ารับบริการจะมีการตรวจสอบผิวหนังของคนไข้ รวมถึงทำการวิเคราะห์เส้นขนที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด
 2. หลังจากนั้นจะมีการโกนขน และทดสอบการยิง เลเซอร์ขนรักแร้ ของเครื่องกับผิวหนังในจุดเล็ก ๆ ก่อน เพื่อทำการปรับระดับเลเซอร์ที่ใช้กำจัดขนให้เกิดความเหมาะสมกับสภาพผิว และขนาดของเส้นขนในแต่ละเคส
 3. ระยะเวลาในการยิงเลเซอร์สำหรับการกำจัดขนในแต่ละครั้ง จะใช้เวลาในการกำจัดขนให้หมดจดเพียงแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น โดยจะสังเกตเห็นว่า หลังเข้ารับบริการในแต่ละครั้ง เส้นขนที่เกิดขึ้นใหม่จะมีปริมาณที่น้อยลงเรื่อย ๆ
 4. ระยะห่างระหว่างการเข้ารับบริการในแต่ละครั้ง ควรเว้นระยะโดยประมาณ 1-2 เดือน ทั้งนี้อาจมีการปรับระยะเวลาเร็วหรือช้ากว่าในบางรายโดยขึ้นอยู่กับจุดที่ต้องการกำจัดเส้นขนด้วย
 5. การเข้ารับบริการอย่างน้อย 5-8 ครั้งอย่างต่อเนื่อง จะช่วยทำให้เห็นผลลัพธ์ได้ดีและมีประสิทธิภาพสูงสุด
 6. นอกจากจะสามารถกำจัดขนได้แล้ว ยังเป็นการ เลเซอร์รักแร้ขาว ไปในตัวอีกด้วย โดยผิวในบริเวณที่โดนแสงเลเซอร์จะมีความขาวสดใสและแลดูเรียบเนียนขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดกลิ่นได้ดี แก้ปัญหาขนคุดได้ และทำให้รูขุมขนมีความกระชับยิ่งขึ้น

ข้อดีของการกำจัดขนด้วยการยิงเลเซอร์

 1. ทำให้เส้นขนเกิดการหลุดจนถึงรากขน และเป็นการหยุดวงจรของการเกิดขนใหม่ ทำให้ขนใหม่ที่จะเกิดช้าลง
 2. ผิวบริเวณนั้นจะเรียบเนียนขึ้น และช่วยกระชับรูขุมขน
 3. การเกิดของเส้นขนใหม่จะค่อย ๆ เบาบางลง และเส้นขนจะหมดไปในที่สุด

การเตรียมตัวก่อนและหลังเข้ารับบริการ

ข้อควรปฏิบัติก่อนเข้ารับบริการนี้

ห้ามทำการแว็กซ์หรือถอนก่อนเข้ารับบริการเป็นระยะเวลา 1-2 สัปดาห์ โดยก่อนเข้ารับบริการจะมีพนักงานมาทำการโกนขนออกให้ และทำความสะอาดในบริเวณที่ต้องการจะทำ เพื่อให้เกิดผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

ข้อควรปฏิบัติหลังเข้ารับบริการ

หลังจากเข้ารับบริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เส้นขนจะค่อย ๆ หลุดออกเองระหว่างที่ทำ แต่อาจจะมีบางท่านที่เส้นขนจะค่อย ๆ หลุดหลังจากทำภายใน 1 สัปดาห์
โดยหลังจากเข้ารับบริการแล้ว หากมีเส้นขนใหม่เกิดขึ้น “ ห้ามโกน ” “ ห้ามถอน ” “ ห้ามแว็กซ์ขน ” เด็ดขาดจนกว่าจะครบตามกำหนดในการกำจัดเส้นขนครั้งต่อไป (ซึ่งหลังใช้บริการ คุณสามารถทำกิจวัตรต่าง ๆ ได้ตามปกติ) โดยผิวในบริเวณนั้นหลังจากที่ทำ อาจมีรอยแดงเพียงเล็กน้อยให้เห็นบ้าง ซึ่งรอยแดงนี้สามารถหายไปได้เองภายในเวลาประมาณ 20 นาที

การดูแลหลังการทำ

หลังทำควรหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ และควรเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่องทุกครั้งตามที่แพทย์มีการนัดหมาย เพื่อให้คุณได้ผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยผลลัพธ์ในแต่ละบุคคลอาจมีความแตกต่างกันไป

คำถามที่พบบ่อย

หลังทำจะแดง แสบ ร้อนหรือไม่

หลายท่านที่ทำไปแล้วผิวหนังในบริเวณนั้นอาจมีสีอมชมพูหลังทำในทันที แต่หลังจากนั้นประมาณ 15-30 นาที จะค่อย ๆ จางหายไปเอง ซึ่งเป็นกระบวนการปกติของการทำเลเซอร์ขนรักแร้ โดยหลังจากนี้เส้นขนจะค่อย ๆ ถูกดันให้หลุดออกจากผิวหนังภายใน 2 สัปดาห์หลังการรักษา

หลังทำช่วยรักษาตุ่มหนังไก่และขนคุดได้ไหม

ลูกค้าที่เข้ารับบริการกำจัดขนแบบถาวรจะช่วยให้ตุ่มที่เกิดจากการถอนขนดีขึ้น ขนาดค่อย ๆ เล็กลงเพราะไม่มีการไปกระตุ้นต่อมด้วยการถอนขน

ทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล

หลังจากการยิงเลเซอร์รักแร้เพื่อทำการกำจัดขน คุณจะสามารถเริ่มเห็นผลได้อย่างชัดเจนเมื่อทำต่อเนื่อง 3-5 ครั้ง แต่เพื่อเกิดผลลัพธ์ดีที่สุดจึงควรรักษาอย่างน้อย 5-8 ครั้ง โดยมีการเว้นระยะห่าง 1-2 เดือน ขึ้นอยู่กับลักษณะขนที่เกิดขึ้นในแต่ละบุคคล และบริเวณที่ต้องการกำจัดเส้นขนด้วย สำหรับท่านใดที่มีขนดก ขนเยอะ อาจต้องทำอย่างต่อเนื่องมากกว่า 5 ครั้ง แต่ในคนที่มีเส้นขนเกิดขึ้นน้อยอาจจะทำเพียงแค่ 2-3 ครั้ง ก็ทำให้ไม่เกิดเส้นขนใหม่ได้

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับเลเซอร์เพื่อความงาม สามารถแอด Line หรือส่งคำถามมาได้ที่ Facebook Messenger จากปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ

บทความโดยแพทย์ Doctor Mek Clinic