botox-รูขุมขน

ปัญหารูขุมขนกว้างเกิดได้จากหลายสาเหตุ และสามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยบริการ ฉีดโบท็อกรูขุมขน โดยเป็นการอาศัยนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ผสมผสานความชำนาญของคุณหมอในการเลือกจุดเพื่อฉีด โบท็อกรูขุมขน (Botox pore size) ทำให้ได้ผลลัพธ์ตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยสารชนิดนี้จะทำหน้าที่ช่วยทำให้รูขุมขนมีขนาดที่เล็กลง เนื่องจากสารชนิดนี้จะเข้าไปแทนที่พร้อมทั้งทำให้กล้ามเนื้อและบริเวณต่อมไขมันเกิดการหดตัวลง อีกทั้งยังเป็นการช่วยกระตุ้นให้จุดที่ได้รับการฉีดเกิดการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว จึงสามารถช่วยเสริมทำให้ใบหน้าบริเวณนั้นมีความชุ่มชื้นอุ้มน้ำ และรูขุมขนก็จะค่อย ๆ เล็กลงตามลำดับ

นวัตกรรมทางการแพทย์ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ช่วยส่งผลให้การเข้ารับการแก้ไขปัญหาด้านความงาม มีความมั่นใจได้ในความปลอดภัย และช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด จึงช่วยให้คุณสามารถอวดใบหน้าสวย ๆ อวบอิ่ม หน้าเนียนใส แต่งหน้าง่าย ดูดีได้โดยไม่ต้องศัลยกรรม ไม่ต้องผ่าตัด สำหรับท่านที่สนใจบริการฉีดโบท็อกเพื่อเติมเต็มหน้า พร้อมแก้ปัญหาโดยอาจารย์หมอ คุณสามารถติดต่อขอคำปรึกษาได้ฟรีผ่านช่องทางการติดต่อในหน้าเว็บไซต์

โบท็อกรูขุมขนคืออะไร

ฉีดโบท็อกรูขุมขน คือ การฉีดเพื่อหวังผลทำให้รูขุมขนเล็กลง โดยคุณหมอจะทำการฉีดโบท็อกไปที่กล้ามเนื้อและต่อมไขมันที่เส้นขน ซึ่งจะมีกล้ามเนื้อดึงขนอยู่ เมื่อฉีดเข้าไปรูขุมขนจะหดเล็กลง ต่อมไขมันลดขนาด ส่งผลให้ผิวเรียบเนียนขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถฉีดกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิว ทำให้หน้าใส ลดความมันบนใบหน้าได้ รูขุมขน(ที่ไม่ใช่รอยสิว) ก็จะค่อย ๆ เล็กลงตาม

การฉีดโบท็อกรูขุมขนมีประโยชน์อย่างไร

ประโยชน์ของโบท็อกไม่ใช่แค่การฉีดลดขนาด หรือปรับหน้าเรียวเพียงอย่างเดียว ปัจจุบันยังสามารถแก้ไขปัญหาได้หลายด้าน เช่น การรักษาริ้วรอยบนใบหน้า การลดรอยเหี่ยวย่นหน้าผาก หางตา นอกจากกระชับรูขุมขน

Before & After

ภาพก่อนทำการฉีดโบ ซึ่งจะสามารถมองเห็นรูขุมขนในบริเวณแก้มได้อย่างชัดเจน และภาพหลังทำโบท็อกรูขุมขน รีวิวจากคนไข้จริงที่มีความไว้วางใจเลือกใช้บริการกับคลินิกของเรา โดยจะสังเกตเห็นว่ารูขุมขนที่เคยใหญ่กลับมีขนาดเล็กลง

ภาพก่อนทำและหลังทำการฉีดโบท็อกรูขุมขน
ภาพก่อนและหลังทำการฉีดโบท็อกรูขุมขน
ก่อนทำและหลังทำการฉีดโบท็อกรูขุมขน
ก่อนและหลังทำการฉีดโบท็อกรูขุมขน

รีวิวจากคนไข้

ภาพรีวิวส่วนหนึ่งจากคนไข้จริงที่เลือกใช้บริการฉีดโบท็อกรูขุมขนกับทางคลินิกของเรา โดยคนไข้ส่วนใหญ่ต่างพอใจกับผลลัพธ์หลังทำที่เกิดขึ้น และพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หน้าแลดูเนียน ไม่เห็นรูขุมขนเลย ทำให้ทาแป้งแล้วไม่ตกร่อง

รีวิวความประทับใจของการฉีดโบท็อกรูขุมขน วันนี้หน้าเนียนแล้ว
รีวิวความประทับใจของการฉีดโบท็อกรูขุมขน เวลาทาแป้งนี่ยิ่งเนียนไม่เห็นรูขุมขนเลย
รีวิวความประทับใจของการฉีดโบท็อกรูขุมขน ทาแป้งไม่ตกร่อองแล้ว
รีวิวความประทับใจของการฉีดโบท็อกรูขุมขน หน้าเนียนแบบที่อยากได้เลย

ค่าบริการราคาเท่าไร

สำหรับการฉีดโบท็อกรูขุมขน ราคาค่าบริการนั้นจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่เลือกใช้ และปริมาณในการใช้ เนื่องจากแต่ละท่านมีปัญหาที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งจะส่งผลให้ปริมาณในการใช้ไม่เท่ากัน ทั้งนี้แนะนำให้ท่านที่สนใจสามารถขอเข้ารับการปรึกษากับอาจารย์แพทย์โดยตรง เพื่อที่จะได้ทราบถึงปัญหาที่ตรงจุด ปริมาณที่ต้องใช้ และการประเมินราคาที่คุ้มค่าก่อนเข้ารับบริการ

บริการนี้เหมาะกับใครบ้าง

บริการฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขนเหมาะกับท่านที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง และมีความต้องการที่จะกระชับรูขุมขนให้มีขนาดเล็กลง ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้คุณไม่มีความมั่นใจเวลาแต่งหน้านั้นเอง

สาเหตุจากปัจจัยภายในที่ส่งผลทำให้เกิดรูขุมขนกว้าง

 1. ปัจจัยจากอายุ : ช่วงวัยรุ่นคุณอาจจะประสบปัญหาในเรื่องรูขุมขนกว้าง หน้ามัน เป็นสิว แต่ในทางกลับกันเมื่อมีอายุที่มากขึ้นก็จะพบกับปัญหารูขุมขนกว้างแต่หน้าเกิดการแห้ง ซึ่งไม่ว่าจะช่วงอายุไหนก็ตามปัญหาผิวนี้ก็ยังเป็นหนึ่งใน Signs of Aging หรือเป็นสัญญาณแห่งความชรา ยิ่งถ้าอายุมากขึ้นก็ยิ่งกว้างนั่นเอง
 2. ปัจจัยจากฮอร์โมนเพศ : สังเกตเห็นได้ว่าผิวของผู้ชายจะมีการผลิตน้ำมันออกมามากกว่าผู้หญิง ซึ่งก็จะมีผลทำให้รูขุมขนอุดตันได้ง่ายกว่ากัน และกว้างกว่ากัน
 3. ปัจจัยจากพันธุกรรม : การถ่ายทอดผ่านทาง DNA เป็นการส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น

สาเหตุจากปัจจัยภายนอกที่ส่งผลทำให้เกิดรูขุมขนกว้าง

 1. การนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ
 2. การรับประทานอาหาร การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่
 3. การโดนแสงแดด และมลภาวะต่าง ๆ
 4. การดูแลผิวพรรณด้วยวิธีการที่ไม่ถูกต้อง
 5. การเลือกใช้เครื่องสำอาง สารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง บางครั้งการล้างหน้าเยอะเกินไปก็ทำให้เกิดความแห้ง ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้รูขุมขนคิดว่าอากาศภายนอกมันแห้งจริง จึงทำการสร้างน้ำมันออกมาเคลือบผิวไว้เพื่อให้เกิดความสมดุลกับผิว หากสังเกตคนที่ล้างหน้าบ่อย ๆ ผิวจะมีความมันเฉพาะช่วงแก้ม ซึ่งจะไม่ได้มันทั้งหน้า คุณจึงควรล้างหน้าเช้าและเย็นเพียง 2 ครั้งก็พอแล้ว

ปัจจัยเหล่านี้ล้วนมีผลกระทบต่อคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งเป็นโครงสร้างชั้นผิวหนังนั้นเอง เมื่อโครงสร้างถูกทำลายก็จะทำให้ผิวมีความหยาบกร้าน ขาดความยืดหยุ่น และรูขุมขนเกิดการขยายกว้างมากขึ้น แต่หากปัจจัยพวกนี้เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็ยังมีวิธีแก้แบบฉับพลันให้หน้าตึงเปรี๊ยะจนทำให้รูขุมขนดูตื้นขึ้นแบบทันใจด้วยบริการฉีดโบท็อกซ์

เลือกใช้บริการที่นี่…ดีกว่าอย่างไร

 1. บริการของที่นี่ดูแลทุกเคส และทำหัตถการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 2. มีการวิเคราะห์กายวิภาคใบหน้าของคนไข้ก่อนทำ
 3. แพทย์มีความชำนาญจึงมือเบาและรวดเร็ว
 4. ทางคลินิกมีการติดตามผลหลังทำ
 5. ทางคลินิกใช้เคสรีวิวจากคนไข้จริง
 6. พร้อมให้คำแนะนำปรึกษาอย่างเป็นกันเอง

การเตรียมตัวก่อนและหลังเข้ารับบริการ

ข้อควรปฏิบัติก่อนเข้ารับการฉีด

 1. คุณควรทำการศึกษาข้อมูลและปรึกษาแพทย์ก่อนเข้ารับบริการ
 2. คุณควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอโดยเฉลี่ยประมาณ 6-8 ชั่วโมง
 3. ห้ามรับประทานยาหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในบางชนิดเป็นเวลา 1 สัปดาห์ก่อนเข้ารับบริการฉีด เช่น ยาแอสไพริน ยาไอบูโพรเฟน ยาไดโคลฟีแนค ยาพอนสแตน วิตามินอี น้ำมันปลา ใบแปะก๊วย โสม John’s wort น้ำมันกระเทียม เพราะจะมีผลต่อยาต้านการแข็งตัวของเลือด (ควรทำการปรึกษาแพทย์ที่รักษาก่อนจะหยุดยา)
 4. คุณควรงดทายาที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิว เช่น Tretinoin (Retin-A) Retinols Retinoids Glycolic Acid หรือครีมในกลุ่ม Anti-Aging อย่างน้อย 3 วันก่อนเข้ารับบริการ
 5. คุณควรงดแว็กซ์ผิว การขัดผิว การสครับผิว การนวดหน้า การโกนขน การดึงขน การทำเลเซอร์ ในบริเวณที่จะทำอย่างน้อยเป็นเวลา 3 วันก่อนเข้ารับบริการ
 6. หากคุณมีโรคประจำตัวที่ต้องทานยาเป็นประจำ หรือการแพ้ยา ก็ควรทำการแจ้งแพทย์ก่อนเข้ารับบริการ
 7. คุณควรงดดื่มแอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนเข้ารับบริการ
 8. คุณควรงดกิจกรรมที่จะส่งผลให้มีการสูบฉีดไหลเวียนของเลือดมากขึ้น เช่น การออกกำลังกาย การซาวน่าในช่วงระยะเวลา 24 ชั่วโมงก่อนเข้ารับบริการ

ข้อควรปฏิบัติหลังเข้ารับการฉีด

 1. คุณควรหนุนหมอนให้สูงในคืนแรกหลังเข้ารับการฉีดแล้ว
 2. ทันทีหลังจากที่ทำการฉีดแล้ว คุณควรบริหารกล้ามเนื้อบริเวณที่ทำการฉีดเป็นเวลา 1 ชั่วโมง เพื่อให้สารท็อกซินถูกปลายประสาทดูดซึมเข้าไปให้ได้มากที่สุด (คุณสามารถทำได้โดยการยิ้ม การหยีตา การยักคิ้ว การขมวดคิ้ว การย่นจมูก การย่นหน้าผาก การเคี้ยวหมากฝรั่ง)
 3. ระยะเวลาภายใน 3-4 ชั่วโมงแรกหลังเข้ารับการฉีด ห้ามคุณนอนราบ
 4. ระยะเวลาภายใน 6-8 ชั่วโมงแรกหลังเข้ารับการฉีด คุณไม่ควรนวด กด บีบ คลึง ในบริเวณที่เพิ่งทำการฉีดโบท็อกซ์มา
 5. หากคุณมีอาการบวมแดงหรือช้ำภายในช่วง 1-2 วันแรกหลังจากทำการฉีด ซึ่งเป็นอาการปกติจากเข็มฉีดยาให้คุณใช้น้ำแข็งทำการประคบ แต่ควรทำการประคบให้ถูกต้องตามคำแนะนำของแพทย์
 6. หากมีอาการปวดก็สามารถทานยาแก้ปวดได้
 7. ระยะเวลาภายใน 2 สัปดาห์แรก คุณไม่ควรให้บริเวณที่ทำการฉีดโบท็อกซ์สัมผัสกับความร้อน
 8. ระยะเวลา 1 วันหลังจากทำการฉีด ควรงดแต่งหน้า งดการทาครีมบำรุง (คุณสามารถล้างหน้าได้อย่างเดียว และงดการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น) คุณควรทำความสะอาดหน้าด้วยโฟม และซับใบหน้าให้แห้ง คุณไม่ควรแช่น้ำหรือว่ายน้ำ
 9. คุณควรพบแพทย์ตามนัดเพื่อทำการประเมินผลการรักษา
 10. ระยะเวลา 1 สัปดาห์หลังทำการฉีด ควรงดการออกกำลังกายหรือกิจกรรมที่จะทำให้เหงื่อออกมาก งดการสัมผัสโดนกับความร้อน เช่น การซาวน่า การตากเเดดเป็นเวลานาน ๆ งดการนวดหน้า การกดสิว การทำเลเซอร์ งดการดื่มเหล้าสูบบุหรี่
 11. กรณีที่คุณทำการฉีดลดริ้วรอยรอบดวงตา ควรงดการใส่แว่นตาว่ายน้ำเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์

คำถามที่พบบ่อย

การฉีดกี่วันเห็นผล อยู่นานแค่ไหน

ฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน หลังจากทำการฉีดได้ประมาณ 2-3 วัน จึงจะเริ่มรู้สึกถึงผิวที่กระชับขึ้น หน้ามีความมันลดลง รูขุมขนแลดูตื้นขึ้น และจะได้ผลเต็มที่ในช่วงระยะเวลา 1 สัปดาห์หลังจากทำการฉีด ซึ่งผลจะสามารถคงอยู่ได้ประมาณ 3-6 เดือน

เลือกใช้ยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับการฉีดลดรูขุมขนมากที่สุด

สำหรับการฉีดโบท็อกเพื่อลดริ้วรอยทั่วใบหน้าและการกระชับรูขุมขน จะมีให้เลือกทั้งของเกาหลี อเมริกาและอังกฤษ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน โดยทางคุณหมอจะเป็นผู้ประเมินว่าคนไข้แต่ละเคส เหมาะสมกับการใช้ชนิดไหน มีงบประมาณเท่าไร เพื่อให้คนไข้ได้ทำการฉีดในแบบที่เหมาะสม คุ้มค่าและคุ้มราคาที่สุด

โดยสรุปแล้วสำหรับการฉีดโบท็อกกระชับรูขุมขน เป็นวิธีหนึ่งที่สามารถให้ผลลัพธ์ที่ดีได้ ซึ่งควรอยู่ภายใต้การดูแลของคุณหมอที่มีประสบการณ์ เพื่อให้ทำการตรวจประเมินสภาพปัญหาและให้คำแนะนำถึงแผนการรักษาที่คุ้มค่ามากที่สุด  ดังนั้นคุณจึงควรเลือกใช้บริการกับคลินิกที่ได้มาตรฐานและไว้ใจได้เท่านั้น

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับ Botox สามารถแอด Line หรือส่งคำถามมาได้ที่ Facebook Messenger จากปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ

บทความโดยแพทย์ Doctor Mek Clinic