Filler-ปาก

บริการฉีด ฟิลเลอร์ปาก แก้ร่องน้ำหมาก ปรับรูปปากให้เป็นกระจับสวยสไตล์เกาหลีโดยไม่ต้องผ่าตัด ช่วยทำให้ปากของคุณแลดูอวบอิ่ม เพิ่มความมั่นใจให้กับรอยยิ้ม และยังสามารถช่วยผู้ที่มีปัญหาปากบาง ปากแห้ง ยกมุมปาก ปากเป็นร่อง ต้องการปรับรูปปาก หรือมีปัญหาเวลาทาลิปสติก ซึ่งปัญหาทั้งหมดนี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ปาก โดยหลังจากการทำจะช่วยให้ริมฝีปากของคุณแลดูชุ่มชื้นฉ่ำวาวเป็นธรรมชาติ สวยโดนใจ ซึ่งในทุกขั้นตอนได้รับการดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ประเมิน และทำการรักษาให้ในแต่ละครั้งแบบ Case by Case

อีกหนึ่งเทรนด์เสริมความมั่นใจในการปรับรูปปาก หลังทำแล้วสามารถทำให้คุณดูน่าสะดุดตาต่อผู้พบเห็นตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นรอยยิ้ม ดูมีเสน่ห์ดึงดูด เสริมความมั่นใจเวลายิ้มหรือพูดคุยเวลาติดต่อประสานงาน ซึ่งถือเป็นหนึ่งในบริการสารเติมเต็มฟิลเลอร์ความงามที่ได้รับความนิยม แถมหลังจากการฉีดก็ไม่ต้องพักฟื้นนาน ซึ่งคุณสามารถดูแลตัวเองพร้อมแต่งหน้าทำงานในวันถัดไปได้เลย จึงเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาที่แตกต่างจากการทำศัลยกรรมตกแต่งรูปปากที่มักจะต้องพักฟื้น และอาจมีผลข้างเคียงหลังจากการผ่าตัดได้

เลือกเนื้อหาที่ต้องการอ่าน

การฉีดฟิลเลอร์ปากคืออะไร

ฉีดฟิลเลอร์ปาก คือ การฉีดสารเติมเต็มประเภท HA filler (Hyaluronic acid filler) ซึ่งสารชนิดนี้เป็นสารที่มีความปลอดภัย สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ และโดยปกติร่างกายของเราสามารถผลิตเองได้ เมื่อมีการฉีดเข้าไปบริเวณผิวหนังหรือจุดที่ต้องการรักษาจะช่วยให้บริเวณนั้นเกิดความชุ่มชื้น ดูอวบอิ่มมีน้ำมีนวล เพราะสารเติมเต็มชนิดนี้มีคุณสมบัติช่วยอุ้มน้ำได้เป็นอย่างดี ทำให้เสมือนการเติมน้ำเข้ามาในบริเวณชั้นผิวหรือจุดที่ได้รับการฉีด เพราะร่างกายของเราเมื่ออายุมากขึ้นการสร้างสารเติมเต็มจะมีความสามารถผลิตได้น้อยลง จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวแห้งหยาบกร้าน ปากแห้ง เกิดริ้วรอยและร่องลึก

ปัจจุบันการรักษาด้วยวิธีนี้จะต้องได้รับการฉีดโดยแพทย์ที่มีความชำนาญเท่านั้น เพื่อให้การรักษาได้รับความปลอดภัยสูงสุด เพราะจะต้องอาศัยความชำนาญ ด้วยสาเหตุของจุดที่ฉีดมีส่วนสัมพันธ์กับเส้นเลือดฝอยที่ต้องระวังเป็นพิเศษ และการประเมินปริมาณในการใช้สารเติมเต็มในส่วนของจำนวนซีซีที่เหมาะสมซึ่งจะมีผลโดยตรงต่อการรักษา

ฟิลเลอร์ปาก เติมเต็มความอวบอิ่มให้ปากสวยดูเป็นกระจับ

ฟิลเลอร์ปาก (Lip Filler) คือ การฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก นับเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังมาแรงไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ บนใบหน้า ซึ่งในปัจจุบันสาว ๆ น้อยใหญ่ต่างหันมาให้ความสนใจบริเวณริมฝีปากกันมากขึ้น เพื่อต้องการให้ปากดูอวบอิ่ม เซ็กซี่ มี Sex appeal ที่ดูโดดเด่น นอกจากนี้การฉีดบริเวณปากยังช่วยทำให้ปากดูอิ่มมีน้ำมีนวล ชุ่มชื้น ช่วยปรับเปลี่ยนรูปปากให้ได้สัดส่วนดูเป็นธรรมชาติ แลดูอ่อนกว่าวัยได้อีกด้วย

Before & After

ภาพก่อนทำการฉีดสารเติมเต็มที่ปาก ซึ่งจะเห็นได้ว่าปากบาง ปากแห้ง และหลังทำการฉีดฟิลเลอร์ปาก รีวิวจากคนไข้จริงที่มีความไว้วางใจเลือกใช้บริการกับคลินิกของเรา โดยจะเห็นได้ว่าปากหนาได้รูป แลดูอมชมพู ดูชุ่มชื่นมากยิ่งขึ้น

ก่อนฉีดและหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก
ก่อนทำการฉีดและหลังทำฟิลเลอร์ปาก
ก่อนทำและหลังทำการฉีดฟิลเลอร์ปาก
ก่อนและหลังเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ปาก
ก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

รีวิวจากคนไข้

นี้เป็นภาพส่วนหนึ่งของการฉีดฟิลเลอร์ปาก รีวิวจากคนไข้จริงที่เลือกใช้บริการกับทางคลินิกของเรา โดยลูกค้าส่วนใหญ่ต่างให้การตอบรับเป็นเสียงเดียวกันว่า ทำแล้วปากสวยขึ้น มุมปากยกสวยขึ้น

รีวิวความประทับใจของการฉีดฟิลเลอร์ปาก ปากชอบมากค่ะ
รีวิวความประทับใจของการฉีดฟิลเลอร์ปาก ไม่ต้องไปแล้วเกาหลี
รีวิวความประทับใจของการฉีดฟิลเลอร์ปาก เวลายิ้มปากสวยขึ้นค่ะ
รีวิวความประทับใจของการฉีดฟิลเลอร์ปาก หลังทำ 2 week

ราคาค่าบริการ

สำหรับค่าบริการในการฉีดจะมีราคาที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับโครงสร้างใบหน้าและจุดที่ต้องการฉีด รวมถึงลักษณะทางกายวิภาคของแต่ละบุคคล และยังรวมถึงชนิดของสารเติมเต็มที่เลือกใช้ ทำให้ไม่สามารถกำหนดในรายละเอียดราคาได้อย่างชัดเจน แต่สามารถขอรับการวิเคราะห์เพื่อประเมินราคาจากแพทย์ได้ค่ะ

การเตรียมตัวก่อนทำและขั้นตอนในการฉีด

การเตรียมตัวก่อนฉีด

 1. หากคุณมีโรคประจำตัว หรือคุณเคยมีประวัติแพ้ยาชา ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนเข้ารับบริการ
 2. คนไข้ต้องไม่อยู่ในภาวะตั้งครรภ์หรือในช่วงให้นมบุตร
 3. คนไข้ควรงดรับประทานกลุ่มยาแอสไพริน กลุ่มยาเอ็นเสด และอาหารเสริมทุกชนิดเป็นเวลา 1 สัปดาห์ก่อนเข้ารับบริการ

ขั้นตอนในการฉีดที่บริเวณปาก

 1. แพทย์ทำการประเมินรูปทรงปากของคนไข้แต่ละท่าน รวมถึงสอบถามความต้องการก่อนทำการฉีดด้วย
 2. ทำการทายาชาแบบครีมบริเวณปากประมาณ 30 – 40 นาที
 3. ทำการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปที่ปากตามรูปทรงที่คนไข้ต้องการ โดยในขั้นตอนนี้นับว่าสำคัญมากค่ะ เพราะแพทย์จะใช้เทคนิคในการปรับสารเติมเต็มให้ได้รูปทรงสวยงามจนกว่าคนไข้จะพึงพอใจ

ข้อดี ข้อเสียและการดูแลหลังทำการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

ข้อดี

 1. หลังจากการฉีด คุณสามารถเห็นผลได้ทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นยาวนาน หากไม่พอใจในผลลัพธ์ก็สามารถให้คุณหมอปรับแต่งแก้ไขได้หรือทำการฉีดสลายได้ ซึ่งตรงนี้ต่างจากการผ่าตัดเป็นอย่างมาก เพราะการผ่าตัดนั้นเมื่อทำการตัดแล้วก็จะเป็นการตัดเลย โดยไม่สามารถทำการแก้ไขให้เป็นเหมือนเดิมได้หรือทำได้ค่อนข้างยากมากค่ะ
 2. สารเติมเต็มสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ จึงหมดห่วงเรื่องการเกิดก้อนเนื้อหรือสารตกค้าง
 3. ช่วยแก้ทรงรูปปากที่ไม่สมดุลในลักษณะต่าง ๆ เช่น ปากเบี้ยว ปากไม่เท่ากัน ปากคว่ำ ปากบาง เป็นต้น
 4. ช่วยให้ริมฝีปากที่ทาลิปสติกแลดูมีมิติ โดดเด่น อวบอิ่ม สีชัดขึ้น
 5. ทำให้ใบหน้าดูเด็กลง โดยสารชนิดนี้จะเข้าไปช่วยเติมเต็มริมฝีปากให้ดูอวบอิ่มสุขภาพดี เติมเต็มร่องรอยเหี่ยว และแก้ปัญหาปากแห้งที่ทำให้ใบหน้าดูมีอายุ
 6. หลังจากการฉีดจะไม่เป็นแผลเป็นหรือรอยช้ำเขียวเหมือนการผ่าตัด
 7. เห็นผลได้ทันทีหลังฉีด จึงช่วยให้สาว ๆ มีรูปปากที่ดูดีขึ้นได้อย่างง่ายดายภายในเวลาไม่กี่นาที
 8. ราคาถูกกว่าการทำศัลยกรรม

ข้อเสีย

 1. บริการนี้ทำแล้วจะไม่มีผลถาวร
 2. ระยะเวลาในการส่งผลต้องขึ้นอยู่กับชนิดของฟิลเลอร์ที่เลือกทำการฉีด และพฤติกรรมของคนไข้เองในแต่ละท่าน รวมถึงปัจจัยภายในต่าง ๆ ด้วยค่ะ
 3. คนไข้ควรหลีกเลี่ยงอาหารร้อนจัด ๆ ในช่วงแรก ๆ เพราะอาจทำให้ฟิลเลอร์เกิดการสลายได้เร็วกว่าอายุจริง
 4. ปากถือเป็นบริเวณที่คนเราใช้งานกันบ่อยที่สุด ดังนั้นเมื่อเราทำการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปแล้ว ย่อมเกิดการสลายหายไปได้อย่างรวดเร็ว จึงอาจทำให้คนไข้ต้องไปฉีดเติมอยู่บ่อย ๆ

การดูแลตัวเองหลังใช้บริการ

สำหรับวิธีการดูแลริมฝีปากให้สวยดูดีไปนาน ๆ มีรายละเอียดดังนี้

 1. หลังจากที่คุณเข้ารับการฉีดแล้วควรงดรับประทานอาหารร้อนจัด เครื่องดื่มที่ร้อน ๆ หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งจะส่งผลทำให้ปากของคุณที่ฉีดแล้วเกิดการเสียรูปทรงได้
 2. คุณควรดื่มน้ำเยอะ ๆ โดยประมาณ 8-16 แก้วต่อวัน เพราะฟิลเลอร์ถือเป็นสารอุ้มน้ำ ดังนั้นการดื่มน้ำจึงเป็นการช่วยทำให้ปากมีความชุ่มชื้นเหมือนมีน้ำหล่อเลี้ยงอยู่ตลอดเวลา ทำให้เกิดการคงสภาพอยู่ได้นานยิ่งขึ้น อีกทั้งยังทำให้สารเติมเต็มฟิลเลอร์ดูฟูขึ้น และเกิดการกระจายตัวได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย
 3. หลังจากฉีดในช่วงแรก ๆ คุณควรงดเว้นจากการนวด การคลึง การลอก การดึง การแกะ การเกา การสครับ หรือการทำลายผิวริมฝีปาก ซึ่งถือเป็นการรบกวนริมฝีปากมากเกินไป จึงอาจทำให้เกิดการอักเสบได้
 4. คุณควรรักษาความสะอาดอยู่สม่ำเสมอ เพราะปากต้องมีการสัมผัสกับอาหาร และสัมผัสกับน้ำลายอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้เกิดการสุ่มเสี่ยงเรื่องของแผลติดเชื้อได้

คำถามที่พบบ่อย

การทำปากกระจับหรือยกมุมปาก ช่วยแก้ปัญหาอะไรบ้าง

 1. การฉีดสารเติมเต็มสามารถช่วยแก้ไขรูปปากที่ไม่สมดุลได้ เช่น ปากคว่ำทำให้มองดูแล้วไม่เป็นมิตร ปากบางหรือปากหนาเกินไป ริมฝีปากบนล่างมีความบาง-หนาไม่เท่ากัน หรือแม้กระทั่งยิ้มแล้วเห็นเหงือก เป็นต้น
 2. การฉีดสารเติมเต็มช่วยทำให้หน้าแลดูเด็กลง ซึ่งโดยปกติตามธรรมชาติเมื่อเรามีอายุเพิ่มมากขึ้น ริมฝีปากของคนเราก็จะบางลง จึงส่งผลทำให้หน้าของเราแลดูแก่และมีอายุเพิ่มขึ้น หากเราทำการฉีดสารเติมเต็มฟิลเลอร์นี้เข้าไปก็จะช่วยให้ปากแลดูเต่งตึง อวบอิ่ม และมีน้ำมีนวลเพิ่มมากขึ้น
 3. การฉีดสารเติมเต็มสามารถช่วยปรับลุคให้กับใบหน้าของเราได้ ดังนั้นการฉีดนอกจากจะช่วยปรับเปลี่ยนรูปปากให้ดูดีขึ้นแล้ว ยังสามารถช่วยปรับลุคให้กับใบหน้าของเราได้ ซึ่งคุณสามารถเลือกปากที่ชอบหรือทรงปากที่โดนใจ มาให้ทางคุณหมอพิจารณาก่อนทำได้ ไม่ว่าจะเป็นปากรูปทรงสไตล์ตะวันตกหรือปากรูปททรงสไตล์เกาหลี คุณหมอของทางคลินิกเราสามารถช่วยจัดการให้คุณได้ค่ะ

การรักษาวิธีนี้ ต่างจากการศัลยกรรมตัดแต่งรูปปากอย่างไร

สำหรับการฉีดสารเติมเต็มถือเป็นการทำปากให้สวยได้โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอ จึงใช้เวลาในการทำค่อนข้างน้อย และคนไข้ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นนานเหมือนกับการผ่าตัด อีกทั้งวิธีนี้ยังไม่ก่อให้เกิดอาการบวมช้ำเหมือนกับการผ่าตัด แต่ก็อาจมีรอยเข็มเล็ก ๆ เป็นจุดแดง ๆ อยู่บริเวณรอบ ๆ ริมฝีปากของคนไข้ โดยรอยเข็มนี้จะสามารถปิดบังได้ด้วยการทาลิปสติก และจุดแดง ๆ ก็สามารถหายได้เองภายในระยะเวลา 1 สัปดาห์ อีกทั้งยังมีข้อต่างแตกที่มาเหนือการผ่าตัดก็คือ หากคนไข้เกิดความไม่พอใจหลังทำเสร็จ คนไข้สามารถกลับมาให้คุณหมอทำการปรับแต่งแก้ไขให้ได้ แต่ถ้าเป็นการทำศัลยกรรมผ่าตัดจะแก้ไขหรือปรับแต่งได้ยากกว่าไปจนถึงขั้นไม่สามารถปรับแก้ได้อีกเลยก็มีค่ะ

การฉีดสารเติมเต็มบริเวณปาก เจ็บมากไหม 

ก่อนการฉีดสารเติมเต็มในทุก ๆ ครั้ง คุณหมอจะทำการทายาชาชนิดครีมทิ้งไว้โดยประมาณ 30-40 นาที หลังจากนั้นจึงทำการฉีดยาชาซ้ำอีกครั้ง เมื่อยาชาเริ่มออกฤทธิ์เต็มที่แล้วจึงจะทำการฉีดสารฟิลเลอร์เข้าไปในตำแหน่งริมฝีปากที่ต้องการ โดยภายในตัวสารเติมเต็มที่ทำการฉีดเข้าไปนั้นจะมีส่วนผสมของยาชาอยู่ด้วย (ขึ้นอยู่กับรุ่นและชนิด)

โดยสรุปแล้ว คนไข้จะมีอาการเจ็บเพียงเล็กน้อย ซึ่งเป็นอาการที่เกิดขึ้นในช่วงที่ทำการฉีดยาชาเพียงเท่านั้น แต่ในช่วงของการฉีดสารเติมเต็มเข้าไป คนไข้จะไม่มีอาการเจ็บปวดอย่างที่เข้าใจผิดกันค่ะ

การฉีดนี้มีความปลอดภัยแค่ไหน

บริเวณปากของคนเราถือเป็นจุดที่มีเส้นเลือด และเส้นประสาทต่าง ๆ อยู่เป็นจำนวนมาก ปากจึงเป็นส่วนที่ได้รับความรู้สึกค่อนข้างมากและยังมีความเซนซิทีฟอีกด้วย แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในการฉีดจึงต้องเลือกประเภทของสารที่เป็นเนื้อนุ่มและเหมาะสมสำหรับการนำมาฉีดริมฝีปาก เพราะถ้าหากใช้สารเติมเต็มประเภทที่มีเนื้อค่อนข้างหนัก อาจส่งผลทำให้ริมฝีปากของคนไข้ดูเป็นก้อนและไม่เป็นธรรมชาติได้ อีกทั้งผลิตภัณฑ์ที่แพทย์ส่วนใหญ่เลือกใช้กันก็คือ สารเติมเต็ม Hyaluronic Acid ซึ่งถือเป็นสารที่มีความปลอดภัย 100% สามารถเกิดการสลายได้เอง จึงไม่ก่อให้เกิดอันตราย ไม่มีสารตกค้างใด ๆ และสิ่งที่สำคัญของการฉีดสารเติมเต็มจะออกมาสวย แลดูเป็นธรรมชาติ และรับเข้ากับใบหน้าของคนไข้หรือไม่ ต้องขึ้นอยู่กับเทคนิคในการฉีดของคุณหมอด้วยค่ะ

หลังทำแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน

โดยทั่วไปแล้ว สารเติมเต็มที่นำมาใช้ฉีดบริเวณริมฝีปากจะสามารถอยู่ได้โดยเฉลี่ย 8-18 เดือน ***ซึ่งขึ้นอยู่กับตัวบุคคล

คุณสมบัติความสามารถในการคงทนของตัวฟิลเลอร์จะขึ้นอยู่กับ 2 ปัจจัย ดังต่อไปนี้

 1. ชนิดที่เลือกใช้ โดยแต่ละชนิดจะมีโมเลกุลที่แตกต่างกัน ซึ่งหากเป็นรุ่นที่มีโมเลกุลหนักก็จะคงสภาพอยู่ได้นานกว่าในรุ่นที่มีโมเลกุลที่เบากว่า
 2. ความร้อน เนื่องจากความร้อนมีผลต่อการสลายตัว หากใครชอบรับประทานของร้อนเป็นประจำ ก็อาจจะทำให้การฉีดบริเวณปากเกิดการสลายตัวไปได้เร็ว ก่อนอายุจริง
 3. พฤติกรรม การขยับปาก การเสียดสี ซึ่งจะทำให้ HA filler ที่เป็นคอลลาเจนตัวหนึ่งเกิดการสลายไปได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น

หลังทำแล้ว หากเกิดกรณีไม่ถูกใจจะสามารถแก้ไขได้ไหม

คุณสามารถแก้ไขได้ค่ะ หากฉีดเป็นก้อนหรือได้ผลลัพธ์ไม่เป็นไปตามความต้องการ คุณหมอจะทำการฉีดสารสลายฟิลเลอร์ที่เรียกว่า Hyarulonidase เข้าไปเพื่อสลาย

หากคนไข้เคยฉีดสารประเภทอื่นที่ไม่ใช่ HA Filler เช่น ซิลีโคนเหลว ฟิลเลอร์ปลอม คุณหมอจะไม่สามารถฉีดสลายให้ได้และต้องทำการผ่าตัดเพื่อขูดออกเท่านั้นค่ะ

ทำไมถึงต้องฉีดเพื่อให้ปากเป็นกระจับ ปากอิ่ม ยกมุมปาก

เนื่องจากปัญหาของสาว ๆ หลายคนที่ต้องพบเจอไม่ว่าจะเป็นรูปปากบาง ปากเล็ก ปากไม่สมส่วน หรือมุมปากไม่เท่ากัน ทำให้การฉีดสารเติมเต็มที่ปาก นับเป็นวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านั้นได้เป็นอย่างดี และเห็นผลได้ทันทีโดยใช้เวลาเพียงแค่ 30 – 40 นาที ก็สามารถทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม เข้ารูป ยกมุมปาก เติมเต็มร่องปาก ทำให้สาว ๆ เพิ่มความมั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้นด้วยเสน่ห์ของริมฝีปากที่งดงามน่าสัมผัสและดูเซ็กซี่ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมในสมัยนี้สาว ๆ หลายคนจึงเลือกการฉีด HA filler ปากให้อยู่ในอันดับต้น ๆ ของการเสริมความงาม

หลังฉีดแล้วปากจะบวมกี่วัน

คนไข้ส่วนใหญ่ที่ได้รับการฉีดอาจมีความรู้สึกตึง ๆ หรือเกิดอาการบวมเต่งในบริเวณปากประมาณ 1-3 วันแรกหลังจากฉีด แต่คนไข้จะไม่มีอาการเจ็บใด ๆ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะหายสนิทไปเองได้ภายในระยะเวลา 1 – 2 สัปดาห์ และริมฝีปากจะเริ่มเข้าที่มากขึ้น ทำให้เห็นรูปปากสวยงามชัดเจนยิ่งขึ้นในช่วงเวลานี้

ทำไมฟิลเลอร์ปากถึงช่วยให้หน้าดูเด็กลงได้

จากการศึกษาด้าน Anti – Aging (เวชศาสตร์ชะลอวัย) พบว่าเมื่ออายุมากขึ้นจะทำให้ริมฝีปากของเราบางลง และไม่ได้บางลงเฉพาะช่วงริมฝีปากเท่านั้น ยังรวมถึงผิวบริเวณโดยรอบอีกด้วย โดยจะทำให้เห็นริ้วรอยที่อยู่รอบปากชัดขึ้นนั่นเอง ด้วยสาเหตุนี้จึงส่งผลให้ดูแก่และมีอายุขึ้น

หลังจากทำแล้วจะเกิดการบวมช้ำมากไหม

จุดแดง ๆ ที่มาจากเข็มจะสามารถหายไปได้เองภายใน 1 สัปดาห์ สำหรับอาการบวมนั้นจะค่อย ๆ ดีขึ้นใน 1-3 วันค่ะ

ถ้าทำแล้วไม่ถูกใจจะเอาออกได้ไหม

คุณสามารถแก้ไขได้ โดยต้องขออธิบายก่อนนะคะว่าจริง ๆ แล้วสารเติมเต็มของแท้ที่เราทำการฉีดเข้าไปนั้น สามารถสลายไปได้เองค่ะ

สารเติมเต็ม HA filler ฉีดบริเวณปากแล้วจะมีอันตรายไหม

ฟิลเลอร์เป็นสารเดิมเต็มที่นำมาใช้ในการฉีดริมฝีปาก ซึ่งได้รับการรับรองคุณภาพ รวมถึงมาตรฐานจาก อย. ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ อีกทั้งสารเติมเต็มฟิลเลอร์สามารถเกิดการสลายได้ด้วยตัวเอง จึงทำให้การฉีดฟิลเลอร์ปากโดยทั่วไปจะไม่ก่อให้เกิดอันตราย แต่สิ่งที่สำคัญก่อนทำการฉีด คนไข้ควรศึกษาข้อมูลให้ดีและเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ก่อนทำในทุก ๆ ครั้ง

จริงไหมที่ทำการฉีดที่ปาก(จาก)เกาหลีแล้วปากจะเน่า

การฉีดอาจจะมีปัญหาภายหลัง เนื่องจากบริเวณริมฝีปากเป็นจุดที่มีเส้นเลือดฝอยและเส้นประสาทอยู่เป็นจำนวนมาก หากทำการฉีดไม่ถูกวิธี เทคนิคแพทย์ไม่ดีก็จะเกิดผลเสียร้ายแรงได้ค่ะ ดังนั้นก่อนการฉีดจึงควรปรึกษากับแพทย์และเช็คผลิตภัณฑ์ที่ใช้ก่อนทุกครั้งเพื่อความมั่นใจ

การฉีดบริเวณที่ปากใช้ปริมาณกี่ CC

การฉีดฟิลเลอร์ปาก นอกจากจะสามารถช่วยทำให้ปากดูอิ่มมีน้ำมีนวลขึ้นแล้ว ยังเป็นการช่วยปรับเปลี่ยนรูปปากให้ได้สัดส่วน แลดูเป็นธรรมชาติ ทำให้ดูอ่อนกว่าวัยได้อีกด้วย ซึ่งโดยทั่วไปของการฉีดบริเวณปากจะต้องใช้ฟิลเลอร์อยู่ที่ประมาณ 1 cc และสูงสุดที่ 2 cc ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับรูปปากของคนไข้ในแต่ละเคส และรูปทรงปากที่คนไข้ต้องการด้วยนะค่ะ

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับ Filler สามารถแอด Line หรือส่งคำถามมาได้ที่ Facebook Messenger จากปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ

บทความโดยแพทย์ Doctor Mek Clinic