SculpSure

พบกับนวัตกรรมในการกำจัดไขมันส่วนเกินถาวรด้วยเครื่อง Sculpsure (สคัลส์ชัวร์) คือ การใช้พลังเลเซอร์สำหรับสลายส่วนไขมันภายใน 25 นาที สามารถกำจัดไขมันด้วยคลื่นเลเซอร์แบบเจาะจงเม็ดไขมันโดยตรงซึ่งเป็น เลเซอร์สลายไขมัน ที่ช่วยทำให้คุณไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น สามารถกำจัดเซลล์ไขมันได้มากถึง 24% ตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้าใช้บริการ โดยที่ไม่เป็นอันตรายต่อเซลล์อื่น ๆ ในบริเวณใกล้เคียง ที่สำคัญเทคโนโลยีนี้ผ่านการรับรองมาตรฐานด้านความปลอดภัยและประสิทธิภาพจากประเทศสหรัฐอเมริกา( US.FDA Approved )

หากคุณกำลังมองหาที่ไหนดีที่สามารถเคลียร์ทุกปัญหาในการสลายไขมันส่วนเกิน ซึ่งเป็นปัญหาหนักใจของคุณสาว ๆ ด้วยนวัตกรรมพลังงานเลเซอร์ที่ส่งตรงเข้าถึงชั้นไขมันเพื่อกำจัดเซลล์ไขมันได้ถาวร โดยที่ไม่เป็นอันตรายต่อบริเวณเซลล์อื่น ๆ ในพื้นที่ใกล้ ๆ ทั้งเหนียง แก้ม ต้นแขน หน้าท้อง ต้นขา ซึ่งการรักษานี้ใช้เวลาน้อยแต่มีความแม่นยำสูงมาพร้อมโปรโมชั่นราคาพิเศษ เพื่อให้ทุกท่านได้สัมผัสกับนวัตกรรมล่าสุดจากสหรัฐอเมริกาที่พัฒนามาเพื่อใช้งานเฉพาะส่วนอย่างได้ผล ซึ่งแตกต่างจากการทำ coolsculpting โดยในปัจจุบันมีรีวิวการใช้งานจากผู้ใช้จริงทั้งในและต่างประเทศ จึงมั่นใจได้ในกระบวนการรักษาภายใต้การดูแลโดยทีมแพทย์ด็อกเตอร์เมฆ

“ SculpSure คือ เครื่องสลายไขมัน
เครื่องเดียวในไทยที่ใช้คลื่นเลเซอร์เจาะจงเม็ดไขมันโดยตรง ”

เลือกเนื้อหาที่ต้องการอ่าน

SculpSure คืออะไร

SculpSure คือ เครื่องสลายไขมันที่ใช้พลังงานเลเซอร์ประสิทธิภาพสูง ทำงานแบบเจาะจงชั้นเซลล์โดยไม่กระทบเซลล์อื่น ๆ พื้นที่ใกล้เคียง ใช้เวลาเพียง 25 นาที โดยไม่ต้องผ่าตัด ผ่านมาตรฐานด้านความปลอดภัย US.FDA Approved จากสหรัฐอเมริกา ช่วยให้ท่านที่กำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับไขมันส่วนเกิน เมื่อรักษาแล้ว เห็นผลลัพธ์ของการเปลี่ยนแปลง ในรูปร่างของคนไข้ได้อย่างชัดเจน เมื่อทำการรักษาในครั้งแรก  โดยเป็นวิธีรักษา ที่มีขั้นตอนสะดวกใช้เวลาในการทำน้อย เหมาะกับท่านที่ไม่ค่อยมีเวลาแต่ต้องการดูแลตัวเองให้ดูดี เป็นนวัตกรรมใหม่ที่สามารถทำให้อุตสาหกรรมความงามเปลี่ยนแปลง เหมาะสำหรับท่านที่มีปัญหา เกี่ยวกับไขมันส่วนเกินในจุดต่าง ๆ เช่น หน้าท้อง ต้นขา รอบลำตัว ต้นแขน หรือในจุดที่ค่อนข้างลดยาก ให้ผลลัพธ์การลดที่ง่ายขึ้น

ขั้นตอนการทำงานของเครื่องสคัลส์ชัวร์

สำหรับเครื่องนี้ ใช้คลื่นแสงความเข้มข้นสูง หรือพลังงานเลเซอร์ที่ความยาวคลื่น 1060 nm (นาโนเมตร) ตรงเข้าทำหน้าที่ในการกำจัดไขมัน โดยใช้ความร้อน (WarmSculpting treatment) อยู่ในระดับอุณหภูมิ 42 – 47 องศาเซลเซียส พร้อมกับผสานเทคโนโลยี Contact Cooling ที่สามารถทำการส่งผ่านพลังงานความเย็นบนผิวชั้น ช่วยทำให้คนไข้ รู้สึกสบายบริเวณผิวสัมผัส เมื่ออยู่ในระหว่างการรักษา โดยที่เซลล์ไขมันเกิดอาการภาวะช็อค จากนั้นค่อย ๆ ตายไป โดยที่จะไม่ไปกระทบ หรือส่งผลที่เป็นอันตรายกับในส่วนของเซลล์อื่น ๆ หลังจากนั้นเซลล์ไขมัน ที่โดนขับออกจะถูกทำลายอย่างช้า ๆ  และถูกกำจัดออกตามธรรมชาติในที่สุด

เลเซอร์สลายไขมันด้วยเครื่องสคัลส์ชัวร์

จุดเด่นของนวัตกรรมการกำจัดไขมันด้วยเลเซอร์จากเครื่องสคัลชัวร์

 1. ได้มาตรฐานทั้ง FDA และ THAI FDA
 2. สลายส่วนของไขมันออกจากร่างกายโดยไม่ต้องผ่าตัด
 3. 90% ของคนไข้ รู้สึกพึงพอใจในผลการรักษา
 4. เจาะจงทำลายเฉพาะเซลล์ไขมันด้วยความร้อนจากพลังงานเลเซอร์ สามารถทำลายเซลล์ไขมันถึงต้นกำเนิด ทำให้ไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายถูกสลายออกไปได้จริง
 5. มีการกระจายความร้อนให้ทั่วถึงจึงได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ
 6. เครื่องสคัลชัวร์เป็นลำแสงเจาะจงในการทำลายเซลล์ไขมันที่ปลอดภัยและไม่มีผลข้างเคียงในการรักษา
 7. ตัวเครื่องใช้งานได้กับรูปร่างทุกสัดส่วน  ทำให้ความสามารถ จัดการกับไขมัน ได้หลายจุด
 8. สามารถจัดการกับไขมันที่ต้นกำเนิดได้มากถึง 24% โดยใช้เวลาเพียง 25 นาที
 9. หลังใช้บริการสามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น
 10. ช่วยให้ผิวบริเวณนั้นเนียนเรียบและกระชับ เพราะเป็นการใช้ลำแสงที่ให้พลังงานความร้อน ซึ่งความร้อนจะช่วยทำให้ผิวด้านบนเนียนเรียบและกระชับ
 11. ระหว่างทำการรักษาสามารถอ่านหนังสือหรือดูทีวีได้ นอกจากนี้หลังเสร็จยังไม่มีแผลและไม่เจ็บอีกด้วย
 12. ไม่มีบาดแผลจึงไม่ต้องพักฟื้น และไม่ใช้การผ่าตัดจึงสามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ

“ คุณรู้หรือไม่ เซลล์ไขมันเป็นเซลล์ที่ไม่มีวันตาย
เมื่อคุณออกกำลังกาย หรืออดอาหาร ก็เพียงแค่
ทำให้เซลล์ไขมันฟีบเล็กลง ไม่ได้ลดจำนวนลง หรือหายไปแต่อย่างใด ”

ตำแหน่งการวาง

ความแตกต่าง sculpsure vs coolsculpting

วิธีสลายไขมันนั้นมีด้วยกันหลากหลาย แต่มีวิธีที่ให้ผลลัพธ์ดี สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน ใช้เวลาไม่นาน ไม่ทำให้เกิดปัญหารอยเขียวช้ำ ผิวไม่เบิร์น ทั้งยังช่วยกระชับผิวได้อีกด้วย หลังทำไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ แตกต่างจาก coolsculpting ที่หลังทำแล้วผิวอาจจะมีอาการบวมแดง และอาจจะไม่ได้ช่วยเรื่องของความกระชับ ไปดูตารางเปรียบเทียบแบบชัด ๆ กันเลยค่ะ

เทียบความแตกต่างระหว่าง SculpSure และ CoolSulping

สาเหตุของความอ้วนคืออะไร

ภาวะอ้วน จริง ๆ เกิดจากหลายสาเหตุ แต่ข้อหลัก ๆ ของภาวะอ้วนก็คือ” เซลล์ไขมัน “ ถ้ามากเกิน เมื่อสะสม จนเยอะเกิน จะทำให้เกิดการสะสม โดยมีปัจจัยดังนี้

เข้าใจความอ้วนให้มากขึ้น
 1. การรับประทานอาหาร : ซึ่งอาหารอาจจะทำให้ร่างกาย เกิดการเพิ่มเซลล์ไขมันเยอะขึ้น ไม่จำเป็นต้องเป็นอาหารมัน ๆ แต่อาหารที่ให้พลังงานสูง ๆ  เช่น ประเภทแป้ง  เนื่องจาก เมื่อเข้าไปเยอะ ๆ ร่างกายจะเปลี่ยนจากแป้งกลายเป็นน้ำตาล
 2. การเผาผลาญในร่างกาย : ถ้าร่างกายได้รับอาหารน้อยลง จะพบว่าระบบเผาผลาญ เกิดการทำงานน้อยลงตาม  แต่ไขมันยัวคงสะสมในบริเวณต่าง ๆ ไม่ที่จะสลายไปได้เอง การปรับเปลี่ยนการรับประทานอาหารใหม่ ทำร่วมกับการออกกำลังกาย จะช่วยเสริมการเผาผลาญ
 3. ในส่วนของกรรมพันธุ์ : หากเป็นเพราะกรรมพันธุ์ เช่นทุกคน ๆ ในบ้านอ้วนกันหมด ถึงแม้จะทานอาหารน้อยลง หรือ ตามปริมาณปกติ โอกาสที่จะอ้วน และไขมันสะสม ยังคงอยู่
 4. ปัญหาสุขภาพ : เกี่ยวกับโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน ซึ่งมักส่งผลกับกลไกต่าง ๆ โดยที่ร่างกายเผาผลาญน้อยลง ปัญหาไขมันสะสมก็จะตามมา

ซึ่งจากสาเหตุและปัจจัยเหล่านี้หลาย ๆ คนพยายามอย่างมากที่จะกำจัดไขมันออกด้วยวิธีของตัวเอง การควบคุมอาหาร ขยับตัวเพื่อออกกำลังกาย  แต่หากพยายามอย่างหนัก ยังกำจัดไขมันส่วนเกินไม่ได้ หลายท่านเลือกทางลัด เจ็บตัวน้อย แต่บางกรณีเสี่ยงต่อชีวิต ซึ่งปัจจุบันมีทางเลือกที่ดีกว่า ในการช่วยกำจัดไขมันสะสมได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการทำเลเซอร์สลายไขมัน

บริเวณจุดที่สามารถกำจัดไขมันได้

 1. เหนียง
 2. ต้นแขน
 3. หน้าท้อง
 4. แผ่นหลัง
 5. เอว
 6. ต้นขาด้านในและด้านนอก

“ ไม่ช้ำ ไม่เจ็บ ไม่บวม ไม่เบิร์น เห็นผลชัดเจน ”

บริการนี้เหมาะกับใครบ้าง

สำหรับคอร์สนี้เหมาะกับผู้ที่ต้องการกำจัดบริเวณไขมันส่วนเกินในจุดต่าง ๆ ที่ไม่สามารถกำจัดได้จากการควบคุมอาหารหรือการออกกำลังกาย โดยเครื่องนี้ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกแบบไม่ต้องผ่าตัด ไม่ทิ้งบาดแผลและสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ทันทีโดยไม่ต้องพักฟื้นอย่างเช่น

 1. คุณแม่หลังคลอดที่ต้องการเอาไขมันส่วนเกินออกตามจุดต่าง ๆ เช่น สะโพก เอว หรือหน้าท้อง
 2. คนที่ออกกำลังกาย แต่ยังมีไขมันที่หน้าท้องหรือเอว
 3. ท่านที่อยากลดไขมันส่วนเกินของร่างกาย
 4. ท่านที่ต้องการลดไขมันส่วนเกิน ที่เกิดเฉพาะจุดแบบถาวร
 5. สำหรับท่านที่ต้องการเอาไขมันออก โดยไม่ต้องผ่าตัด

Before & After

ภาพก่อนทำและหลังทำสคัลส์ชัวร์ รีวิวจากคนไข้จริงที่มีความไว้วางใจเลือกใช้บริการกับทางคลินิกเรา ซึ่งจะเห็นได้ว่าปริมาณไขมันบริเวณหน้าท้องและรอบเอวแลดูลดลง

ก่อนและหลังการทำสคัลส์ชัวร์ตรงหน้าท้อง
ก่อนและหลังการทำสคัลส์ชัวร์กับหลัง
ก่อนและหลังการทำสคัลส์ชัวร์ที่หน้าท้อง
ก่อนและหลังการทำสคัลส์ชัวร์ที่แผ่นหลัง
ก่อนและหลังการทำสคัลส์ชัวร์ที่ด้านข้าง
ก่อนและหลังการทำสคัลส์ชัวร์ที่ต้นขาใน
ก่อนและหลังการทำสคัลส์ชัวร์ที่หน้าท้องโดยดูจากด้านข้าง
ก่อนและหลังการทำสคัลส์ชัวร์กับต้นขาใน

รีวิวจากคนไข้

นี้เป็นภาพส่วนหนึ่งของลูกค้าที่เลือกทำสคัลส์ชัวร์ รีวิวจากคนไข้จริงที่เข้ารับบริการกับทางคลินิกของเราแล้วเกิดความประทับใจ โดยลูกค้าส่วนใหญ่ต่างชื่นชอบในผลลัพธ์ที่ได้ ทำให้บริเวณที่เคยมีปัญหาไขมันส่วนเกิน มีปริมาณไขมันลดลงอย่างน่าพอใจ

รีวิวความประทับใจของการทำสคัลส์ชัวร์ หน้าท้องลดลงเยอะเลยค่ะ
รีวิวความประทับใจของการทำสคัลส์ชัวร์ หน้าท้องพี่ตอนนี้โอเคแล้ว ชอบแล้ว
รีวิวความประทับใจของการทำสคัลส์ชัวร์ สามีถามว่า คุณไปทำอะไรมาผมว่าคุณดูผอมลงนะ
รีวิวความประทับใจของการทำสคัลส์ชัวร์ ตอนนี้ใส่เสื้อโชว์สะดือได้แล้วนะคะ

รีวิวดาราและคนดังในวงการบันเทิง

อีกเสียงยืนยันถึงความประทับใจและคุณภาพของ Doctor Mek Clinic จากเหล่าดาราชั้นนำและคนดังในวงการบันเทิงมากมาย ที่ตบเท้าเข้ามาใช้บริการกันอย่างล้นหลาม จึงมั่นใจได้ว่าเป็นคลินิกที่ตอบโจทย์ความงามแบบครบวงจร ซึ่งสามารถดูแลรูปร่างได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับไปทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันและทำงานได้เลย

รีวิวความประทับใจจากดาราและคนในวงการบันเทิง sculptsure
คุณเมย์ SculpSure
คุณฮาน่า SculpSure (2)

การเตรียมตัวก่อนและหลังการรับบริการ

คำแนะนำก่อนใช้บริการ

ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนที่จะเข้ารับบริการ แนะนำให้ควรดื่มน้ำในปริมาณที่พอเหมาะ และนอกจากนี้หากจะทำการกำจัดไขมันบริเวณช่วงท้อง ควรทำหลังรับประทานอาหารแล้วไม่น้อยกว่า 1 ชม. และควรงดทำบริเวณหน้าท้องในช่วงที่มีประจำเดือน

คำแนะนำหลังใช้บริการ

หลังจากที่เข้าใช้บริการโดยเครื่องสคัลส์ชัวร์ ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น สามารถกลับไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามปกติ

คำถามที่พบบ่อย

ต้องทำการรักษากี่ครั้งจึงจะเริ่มเห็นผล

การรักษาด้วยเครื่องนี้ไม่สามารถกำหนดจำนวนครั้งได้ เพราะว่าจำนวนครั้งที่ทำขึ้นอยู่กับสภาพปัญหา ขนาดสัดส่วน และความต้องการของผู้ทำการรักษา แต่โดยส่วนมากทำเพียงหนึ่งครั้งก็สามารถเห็นผลเป็นที่พึงพอใจ ทั้งนี้สามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ Doctor Mek Cinic เพื่อวางแผนการรักษาก่อนเริ่มทำการรักษาด้วยสคัลชัวร์ได้

สำหรับระยะเวลา เริ่มเห็นผลภายใน 6 สัปดาห์ โดยที่ร่างกายจะค่อย ๆ ขับเซลล์ไขมัน ออกจากร่างกายเองตามธรรมชาติ ซึ่งจะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างเต็มที่ ภายใน 12 สัปดาห์ แต่ผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

รู้สึกอย่างไร ขณะทำเจ็บไหม

สำหรับเทคโนโลยี Contact Cooling คือ ความโดดเด่นเพราะทำให้คนไข้รู้สึกสบาย โดยที่จะรู้สึกอุ่น ๆ ร้อน ๆ  สลับกันกับความเย็น

ผลลัพทธ์ของการสลายด้วยวิธีนี้อยู่ได้นานแค่ไหน

สำหรับผลของการทำเลเซอร์สลายไขมันจะอยู่ได้นานหรือไม่ จะขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองของคนไข้

ค่าบริการราคาเท่าไร

ราคาจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการทำและปัญหาของคนไข้แต่ละคน สามารถปรึกษาแพทย์เพื่อทำการประเมินก่อนรับบริการได้

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับการสลายไชมัน สามารถแอด Line หรือส่งคำถามมาได้ที่ Facebook Messenger จากปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ