Laser-รอยแตกลาย

พบกับบริการแก้ไขปัญหารอยแตกลาย สำหรับท่านที่กำลังมีความกังวลใจเกี่ยวกับรอยบริเวณหน้าท้อง ขา ต้นขา หรือในจุดที่สำคัญ โดยปัญหานี้จะหมดไปเพียงแค่คุณเลือกใช้บริการ เลเซอร์รอยแตกลาย (Laser stretch mark) ซึ่งเป็นนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ทันสมัย เครื่องมือนี้สามารถรักษารอยได้อย่างเห็นผล ซึ่งความสามารถของเครื่องจะมีการปล่อยพลังงานอนุภาพความเร็วสูงถึง 1 ต่อล้านล้านวินาที ทำให้ได้โมเลกุลขนาดเล็กในการแก้ไขปัญหาที่ต้นตอจากเม็ดสีเมลานิน ช่วยให้ได้ผลลัพธ์หลังการรักษาที่ดีเยี่ยม

เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมความงามเลเซอร์ผิวกายที่อยากแนะนำ สำหรับท่านที่กำลังประสบปัญหาเหล่านี้ให้ได้ลองสัมผัส ตัวเครื่องได้รับการรับรองการันตีด้านความปลอดภัยโดย FDA (Food and Drug Administration) จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งสามารถลบเลือนริ้วรอยรอยแตกในจุดต่าง ๆ ของร่างกาย อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนพร้อมส่งต่อการกระตุ้นการสร้างอีลาสตินเพื่อให้ผิวบริเวณนั้นกลับมาชุ่มชื้นเนียนนุ่มและลดรอยให้จางลง

เลเซอร์รอยแตกลายคืออะไร

การรักษาด้วยเลเซอร์ลบรอยแตกลาย คือ นวัตกรรมทางการแพทย์ที่ใช้เทคโนโลยีล่าสุดของเครื่องพิโคชัวร์ในการควบคุมการรักษา ซึ่งเครื่องนี้มีศักยภาพในการปล่อยแสงเลเซอร์ที่เฉพาะเจาะจงได้อย่างแม่นยำ ซึ่งสามารถส่งผ่านพลังงานความเร็วสูงสุดถึง 1 ต่อล้านล้านวินาที ช่วยทำให้โมเลกุลขนาดเล็กของเม็ดสีเกิดการแตกตัว กลายเป็นอนุภาคที่มีขนาดเล็กลง เป็นการรักษาที่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม จึงสามารถรักษารอยแตกและรอยแผลเป็นต่าง ๆ ในจุดที่ต้องการอย่างได้ผล โดยเฉพาะใครที่มีปัญหา ยกตัวอย่างเช่น รอบบริเวณท้อง น่อง สะโพก แขน และต้นขา ซึ่งวิธีการรักษานี้จะไม่เกิดแผลเป็น หรืออาการผลข้างเคียง

นวัตกรรมแห่งการลบรอยแตกลายอย่างได้ผล

ลบรอยที่ต้องการอยากได้ผลด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ล่าสุด โดยตัวเครื่องจะช่วยให้รอยแผลหรือรอยต่าง ๆ จางลง และคุณสมบัติพิเศษของเครื่องนี้ก็คือ การกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนรวมถึงกระตุ้นการสร้างอิลาสติน บริเวณแผล เพื่อให้ท่านที่มีปัญหา มีรอยที่จางลง ซึ่งเครื่องนี้เป็นเทคโนโลยีล่าสุด จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัย ที่สำคัญสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว

Before & After

ภาพก่อนทำเลเซอร์ซึ่งจะสามารถมองเห็นรอยแตกลายที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจน และภาพหลังทำเลเซอร์รอยแตกลายที่เมื่อทำการเปรียบเทียบกันแล้ว รอยแตกลายที่เคยเกิดขึ้นแลดูจางลงเยอะมาก ทำให้คนไข้เกิดความมั่นใจในตนเอง เมื่อต้องทำการสวมใส่เสื้อผ้าที่ต้องอวดผิวพรรณในบริเวณนั้น ก็สามารถทำได้อย่างไร้ความกังวล

ภาพก่อนและหลังทำเลเซอร์รอยแตกลาย
ก่อนทำและหลังทำเลเซอร์รอยแตกลาย
ก่อนและหลังทำเลเซอร์รอยแตกลาย
ภาพก่อนทำและหลังทำเลเซอร์รอยแตกลาย

รีวิวจากคนไข้

ภาพรีวิวความประทับใจส่วนหนึ่งจากคนไข้จริงที่เข้ารับบริการนี้ หลายท่านที่เคยมีปัญหารอยแตกลายตามจุดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพราะตอนท้องที่ผิวหนังต้องขยายตามขนาด ทำให้บริเวณหน้าท้องเกิดการแตกลาย การแตกลายเพราะเนื้อในส่วนนั้นมีปริมาณเพิ่มขึ้น หรือจากสาเหตุอื่น ๆ เมื่อเข้ารับบริการแล้วต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวว่ารอยแตกลายแลดูจางขึ้นเยอะ ปลื้มมาก

รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์รอยแตกลายแล้วจางขึ้นเยอะเลย
รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์รอยแตกลายตอนนี้หายแล้ว
รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์รอยแตกลายแล้วจางลงมาก
รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์รอยแตกลาย คิดไม่ผิดเลยที่เลือกให้้ที่นี่ดูแล

ราคาค่าบริการ

สำหรับบริการเลเซอร์รอยแตกลาย ราคาค่าบริการจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการทำ เพราะปัญหาของคนไข้แต่ละท่าน การรักษาจะแตกต่างกันออกไป ซึ่งคุณหมอจะเป็นผู้วิเคราะห์อย่างละเอียดแบบ Case By Case สำหรับท่านที่สนใจสามารถปรึกษาอาจารย์แพทย์ เพื่อทำการประเมินก่อนใช้บริการได้ค่ะ

ปัญหารอยแตกลายบนผิวหนัง

บริเวณผิวตามร่างกายเรามักจะพบรอยแตกลาย (Stretch marks) ซึ่งเป็นแผลชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นและสังเกตได้ง่าย มองเห็นสีของบริเวณแผลค่อนข้างชัด ปกติสาเหตุหลักที่เกิดลักษณะนี้ก็คือ การฉีกขาดบริเวณผิวหนังแท้ไปจนถึงผิวชั้นกลาง จากกรณีที่ผิวหนังบริเวณนั้นเกิดการขยายตัวอย่างรวดเร็ว ยกตัวอย่างเช่น ใครที่มีภาวะโรคอ้วน เมื่อลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว น้ำหนักลงก็จริง แต่ผิวหนังจะยังคงไม่เข้ารูป จึงเห็นเป็นรอยแตกบริเวณหน้าท้อง

สาเหตุของปัญหารอยแตกลายบนผิวหนังคืออะไร

สำหรับสาเหตุของปัญหานี้เกิดจากร่างกายของเรา เมื่อมีการขยายบริเวณผิว ไม่ว่าสาเหตุใดก็ตามทางการแพทย์จะเรียกว่า stria หรือ striae โดยผิวหนังจะมีคอลลาเจนซึ่งเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่ช่วยทำให้ผิวหนังของเราเกิดความยืดหยุ่นเสมอกัน ถ้าผิวของเราขาดคอลลาเจนก็มักจะเกิดอาการผิวแตกลายที่มักพบได้ เช่น การเพิ่มน้ำหนักตัวอย่างรวดเร็ว การเข้ารับการผ่าตัดหน้าอก หลังจากการตั้งครรภ์

ลักษณะของรอยแตกประเภทต่าง ๆ

 1. แตกเป็นรอยแดง : สำหรับลักษณะนี้จะเป็นรอยแตกแบบใหม่ แบบสด ๆ ร้อน ๆ ซึ่งเกิดจากบริเวณผิวหนังเกิดการยืดตัวเร็วจนเกินไป ทำให้มีรอยแตกเป็นลักษณะสีแดง บางครั้งรอยจะเป็นสีม่วงขึ้นตามบริเวณผิวหนัง ลักษณะของรอยจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวเดิมของแต่ละท่าน
 2. แตกเป็นรอยขาว : สำหรับลักษณะการแตกมักเกิดจากรอยเก่าที่เป็นรอยสีแดงหรือสีม่วง หลังจากนั้นเมื่อเวลาผ่านไปนาน ๆ รอยก็จะค่อย ๆ จางลงจนเปลี่ยนเป็นรอยสีขาวแทน สำหรับรอยแบบนี้การรักษาให้เลือนหายจากผิวค่อนข้างทำได้ยากกว่าลักษณะแผลที่แตกเป็นรอยแดง

กลุ่มเสี่ยงที่มีโอกาสพบกับปัญหานี้

 1. คุณผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ตั้งแต่อายุยังน้อย เพราะอัตราการเพิ่มน้ำหนักของตัวเองระหว่างที่ตั้งครรภ์จะมีมากกว่า และอาจเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วตามน้ำหนักของทารกแรกคลอด
 2. ผู้ที่มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นและลดลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลทำให้บริเวณผิวหนังขยายตัวตามไม่ทัน
 3. ผู้ที่ทำการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว
 4. ในกลุ่มคนที่มีพฤติกรรมยกของที่มีน้ำหนักเป็นประจำ
 5. ในกลุ่มของผู้ที่นิยมเล่นกล้าม
 6. ผู้ที่รับประทานยาในประเภทกลุ่มสเตียรอยด์เป็นเวลานาน

ตำแหน่งในร่างกายที่มีมักเกิดปัญหารอยแตกบริเวณผิวหนัง

 1. บริเวณหน้าท้อง
 2. บริเวณก้น
 3. บริเวณเต้านม
 4. บริเวณไหล่
 5. บริเวณน่อง
 6. บริเวณสะโพก
 7. บริเวณต้นขา
 8. บริเวณต้นแขน

ขั้นตอนการให้บริการ

 1. คุณหมอจะทำการพูดคุยเพื่อประเมินปัญหาของลูกค้าด้วยตัวเอง
 2. ทำการวางแผนแนวทางการรักษา
 3. ลงมือรักษาตามแผนที่วางไว้
 4. ร่วมติดตามผลการรักษาอย่างใกล้ชิด

สำหรับขั้นตอนในการให้บริการลูกค้าที่รักษากับ Doctor mek Clinic ซึ่งการรักษาจะมีอยู่ 2 วิธีหลัก ๆ ได้แก่

 1. การรักษาโดยการทายา : โดยวิธีนี้จะใช้เวลาทายาติดต่อกันเป็นเวลา 3-4 เดือน เหมาะกับการรักษาในกลุ่มที่มีรอยเพิ่งเกิดใหม่ในขณะที่เรายังเป็นสีแดงหรือสีชมพู ซึ่งประสิทธิภาพของการรักษาด้วยวิธีการทายา อาจต้องใช้เวลาในส่วนนี้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของแพทย์
 2. การรักษาโดยใช้เครื่องมือแพทย์ : สำหรับวิธีนี้จะใช้วิธีรักษาโดยการทดแทนคอลลาเจนที่หายไป ซึ่งตัวเครื่องจะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ร่างกายทำการสร้างขึ้นมาใหม่ โดยส่วนใหญ่ถ้าจะให้เห็นผลอย่างชัดเจนต้องใช้เวลาประมาณ 3 เดือน

ในส่วนของกระบวนการรักษา ทางคลินิกจะจัดเตรียมไว้ให้กับกลุ่มผู้ที่มีปัญหาและต้องการรับการแก้ไข โดยระดับการรักษาจะขึ้นอยู่กับดุลพินิจของทางแพทย์ซึ่งจะทำการวิเคราะห์แบบ Case By Case เพื่อให้เข้ากับการรักษาของลูกค้าแต่ละท่านให้ได้มากที่สุด เพราะฉะนั้นทุกเคสที่รักษาที่นี่ คุณหมอจะเป็นผู้พิจารณาเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการมากที่สุด

โปรแกรมรักษาอาการรอยแตกลาย

 1. การรักษาด้วย Advance VPL
 2. การรักษาด้วยพิโกชัวร์
 3. การรักษาด้วย ยา เครื่องมือ และเทคนิคของแพทย์

บริการที่นี่ดีกว่าอย่างไร

 1. บริการที่นี่ได้รับการดูแลทุกเคสโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 2. บริการที่นี่มีการวิเคราะห์คนไข้อย่างละเอียดก่อนทำ
 3. แพทย์มีความชำนาญและมีประสบการณ์มานาน จึงเข้าใจขั้นตอนได้อย่างละเอียด
 4. ทางคุณหมอมีการติดตามผลหลังทำ
 5. บริการที่นี่มีเคสรีวิวจากคนไข้จริง
 6. การบริการพร้อมให้คำแนะนำปรึกษาอย่างเป็นกันเอง

คำถามที่พบบ่อย

วิธีการดูแลตัวเองหลังทำการรักษารอยแตกลาย

หมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้รูปร่างดูดีและเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวหนัง นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นฮอร์โมนภายในร่างกายให้เกิดการสมดุล รวมทั้งหมั่นดื่มน้ำสะอาดให้ได้วันละ 8 แก้ว เพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว เป็นการกระตุ้นการสร้างความยืดหยุ่น

ในส่วนของการทำความสะอาดร่างกาย ควรเลือกอาบน้ำในอุณหภูมิที่ปกติ หลีกเลี่ยงน้ำร้อนจัดหรือน้ำอุ่น เพราะอุณหภูมิของน้ำที่ร้อนจะทำการชะล้างไขมันที่ทำการเคลือบผิวของเราออกไป เมื่อไขมันถูกกำจัดออกไปก็จะส่งผลทำให้ผิวของเราขาดความชุ่มชื้น และเกิดการแห้งจนแตกลายมากขึ้น และสิ่งสำคัญคือควรหลีกเลี่ยงการแกะบริเวณผิวที่มีปัญหา เพราะจะเป็นการกระตุ้นให้ผิวเกิดการอักเสบมากขึ้น ในรายที่รุนแรงอาจถึงขั้นติดเชื้อ และข้อสุดท้ายควรหมั่นทาครีมบำรุงบริเวณผิวเป็นประจำเพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้น

ต้องเข้ารับบริการทำอย่างต่อเนื่องหรือไม่

สำหรับการรักษาทางแพทย์จะเป็นผู้ประเมิน เนื่องจากการทำในแต่ละครั้งนั้นยังไม่สามารถกำหนดจำนวนครั้งที่ต้องทำได้ เพราะต้องประเมินในส่วนของปัจจัยต่าง ๆ เช่นโปรแกรมที่คนไข้เลือก, ลักษณะของรอยแตกลาย, ลักษณะความตื้นลึกของรอยแตก, ความพึงพอใจของลูกค้า ทั้งนี้ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนเข้ารับการรักษา โดยผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ค่าบริการต่อครั้งมีราคาแพงไหม

คำถามยอดฮิตที่มักจะถามกันเข้ามาว่าเลเซอร์รอยแตกลาย ราคาเท่าไหร่ สำหรับค่าบริการในการรักษาจะขึ้นอยู่กับจุดที่ทำ ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบค่าบริการเริ่มต้นกับทางเจ้าหน้าที่ผ่านเว็บไซต์เพื่อประเมินค่าใช้จ่ายก่อนใช้บริการจริงได้ค่ะ

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับเลเซอร์เพื่อความงาม สามารถแอด Line หรือส่งคำถามมาได้ที่ Facebook Messenger จากปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ

บทความโดยแพทย์ Doctor Mek Clinic