Pico Discovery Laser นวัตกรรมเพื่อฟื้นฟูผิวพรรณ เลเซอร์งานผิว

นวัตกรรมเครื่องเลเซอร์เกี่ยวกับการดูแลผิวพรรณนั้นมีด้วยกันหลากหลายรุ่น หลากหลายแบรนด์ แต่ Pico Discovery Laser เป็นเครื่องที่ได้รับความนิยมมากและสามารถจัดการเรื่องของผิวได้อย่างล้ำลึก โดยเป็นเครื่องมือทางการแพทย์เพื่อความงามที่เน้นเรื่องของงานผิว โดยการปล่อยพลังงานเลเซอร์ที่สูงเพื่อเข้าไปจัดการเรื่องของหลุมสิว ฟื้นฟูผิวหนังที่ไม่สม่ำเสมอให้กลับมาเรียบเนียน Skin Rejuvenation ลบรอยสัก จัดการรอยแผลเป็น รอยแตกลาย เป็นต้น ทั้งยังเข้าไปช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังได้อีกด้วย นับได้ว่าเป็นเทคโนโลยีตัวใหม่ล่าสุดที่เข้ามาช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับผิวพรรณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เลือกเนื้อหาที่ต้องการอ่าน

เครื่องเลเซอร์ Pico Discovery คืออะไร

Pico Discovery เป็นเครื่องที่ใช้เทคโนโลยี Picosecond ส่งพลังงานได้เร็วในระดับ 1/ล้านล้านวินาที โดยใช้คลื่นพลังงานที่ 1064 นาโนเมตร มีความเข้มสูง ส่งตรงเข้าสู่ชั้นผิวหนังที่ต้องการฟื้นฟูและปรับสภาพผิวให้กลับมาเรียบเนียน ช่วยกระตุ้นให้กระบวนการสร้างคอลลาเจน รวมถึงอีลาสตินใต้ชั้นผิวหนังให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถตอบโจทย์ปัญหาและความต้องการของคนไข้ได้อย่างครอบคลุม

Pico Discovery คืออะไร

แตกต่างจากเครื่องเลเซอร์ทั่วไป

เลเซอร์ตัวนี้มีความพิเศษที่แตกต่างจากเครื่องเลเซอร์ชนิดอื่น ทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนและรวดเร็ว ด้วยคุณสมบัติดังนี้

แตกต่างจากเครื่องเลเซอร์ทั่วไป
 • ใช้เทคโนโลยี PicoSecond ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของคลื่นพลังงานเลเซอร์จำเพาะเจาะจงที่ถูกต่อยอดพัฒนามาอย่างเต็มประสิทธิภาพ สามารถปล่อยพลังงานได้เร็วสูงสุดถึง 1 ต่อล้านล้านวินาที ตรงเข้าจัดการต้นต่อของปัญหาได้อย่างแม่นยำ ไม่ทำร้ายเซลล์ผิวรอบข้างที่ไม่ใช่ทาร์เก็ตที่ต้องการ
 • เทคโนโลยีบูสต์อัพคลื่นพลังงานเลเซอร์ได้สูงสุดถึง 1.8 GW เพิ่มความยืดหยุ่นในการรักษาได้มากขึ้น เพราะในแต่ละเคสมีปัญหาที่แตกต่างกันออกไป การรักษาจึงไม่เหมือนกัน
 • ผสมผสาน 4 Emission Modes เอาไว้ในเครื่องเดียว ช่วยทำให้ผลลัพธ์และการรักษามีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น
 • มีความยืดหยุ่นกับการรักษาได้หลากหลายในแต่ละระดับของชั้นผิว

รักษาได้ครอบคลุมด้วย 2 หัวเลเซอร์พิเศษ

พิโค ดิสคัฟเวอรี่ มี Optibeam II handpiece หัวเลเซอร์พิเศษ 2 หัว ที่สามารถช่วยให้แพทย์เลือกนำมาใช้ในการออกแบบการรักษาคนไข้ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรายบุคคล เพราะปัญหาที่เกิดขึ้น สภาพผิว และความต้องการของแต่ละคนมีความแตกต่างกันออกไป แพทย์จึงต้องทำการออกแบบการรักษาเฉพาะรายบุคคลเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ตอบโจทย์และตรงกับความต้องการของคนไข้มากที่สุด ได้แก่

 • Fractional HP หัวเลเซอร์ที่สามารถปล่อยคลื่นพลังงานได้ทั้งผิวหนังชั้นบนและใต้ชั้นผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับใช้กับงานผิว เพราะหัวเลเวอร์ตัวนี้สามารถที่จะส่งพลังงานเข้าไปช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิว ปรับโครงสร้างของผิวให้เกิดการฟื้นฟู ปรับผิวให้เกิดความเรียบเนียน แก้ปัญหาหลุมสิว รอยแตกลาย จัดการปัญหารอยแผลเป็น รวมถึงช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอกระจ่างใสขึ้น
 • Round HP หัวเลเซอร์ที่ช่วยจัดการเรื่องของจุดด่างดำและรอยสักได้ดี ปรับผิวกระจ่างใส

ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

ด้วยเครื่องเลเซอร์ที่เป็นของแท้มีประสิทธิภาพและคลื่นพลังงานที่ทรงพลัง นั่นก็หมายถึงผลลัพธ์ที่ได้ต้องออกมาดีแน่นอน เราจึงได้รวบรวมความสามารถในการช่วยแก้ปัญหาเรื่องของผิวพรรณเอาไว้ในบทความนี้ เพื่อให้เห็นภาพได้ชัดเจนมากขึ้น ไปดูพร้อมกันเลย

Pico Discovery ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง
 • ปรับผิวให้เรียบเนียน ผิวฉ่ำ ได้งานผิวสุขภาพดี
 • รักษาปัญหาหลุมสิวให้ตื้นขึ้น
 • ช่วยกระชับรูขุมขน ลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ
 • ปรับสีผิวกระจ่างใส จัดการปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ
 • สามารถรักษาปานโอตะและช่วยลบรอยสักได้
 • รักษารอยแผลเป็น รอยแตกลาย
 • ช่วยรักษาจัดการเชื้อราที่เล็บได้อีกด้วย

รักษากี่ครั้งจึงจะเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลง

จำนวนครั้งในการรักษานั้นจะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล โดยแพทย์จะเป็นผู้ออกแบบการรักษาให้เฉพาะรายบุคคล วิเคราะห์ปัญหา ประเมินสภาพผิว เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เหมาะกับแต่ละเคสมากที่สุด เช่น บางรายอาจจะทำเพียง 5 ครั้ง ผลลัพธ์ก็เป็นที่น่าพึงพอใจ บางรายอาจจะทำแค่ 3 ครั้ง ผลลัพธ์ก็ดีขึ้นจนน่าพอใจ ขึ้นอยู่กับความหนัก-เบาของปัญหาและสภาพผิวของแต่ละคน จึงควรเข้ารับคำปรึกษากับแพทย์โดยตรงเพื่อจะได้รับข้อมูลที่ถูกต้องครบถ้วน

รักษากี่ครั้งจึงจะเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลง

Pico Discoveryราคาเท่าไหร่ มีโปรโมชั่นไหม

หัตถการนี้มีราคาที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคนที่ไม่เท่ากัน จึงต้องอาศัยการประเมินจากแพทย์ผู้ทำการรักษา ทั้งยังมีโปรโมชั่นหลากหลายให้เลือกในแต่ละช่วงเวลาที่จะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ สามารถที่จะทักเข้ามาปรึกษาทีมแพทย์มากประสบการณ์ และขอรายละเอียดเพิ่มเติมจากแอดมินได้เลยนะคะ

Pico Discovery ราคาเท่าไหร่ มีโปรโมชั่นไหม

คุณสมบัติของความยาวคลื่น

นอกจากหัวเลเซอร์แล้ว อีกหนึ่งส่วนที่มีผลกับประสิทธิภาพการทำงาน และจะไม่พูดถึงไม่ได้นั่นก็คือ คุณสมบัติของ Wavelength ต่าง ๆ ของเครื่องPico Discovery ซึ่งสามารถเลือกใช้ได้ถึง 3 ระดับในเครื่องเดียว ครอบคลุมเรื่องงานผิวได้อย่างหลากหลาย ครอบคลุม ทั้งปรับผิวหนังให้เกิดความเรียบเนียน จัดการหลุมสิว ผิวกระจ่างใส นอกจากนั้นยังสามารถจัดการเรื่องของรอยสักได้อีกด้วย โดยมีรายละเอียดของคุณสมบัติแต่ละความยาวคลื่น ดังนี้

 • ความยาวคลื่น 532 nm สามารถใช้ลบรอยสักได้ เก็บรายละเอียดของหมึกสีที่ใช้สักได้เป็นอย่างดี เช่น สีแดง สีส้ม สีเหลือง สีน้ำตาล และสีม่วง นอกจากนั้นยังช่วยเรื่องของการเก็บเม็ดสีเมลานินได้อีกด้วย
 • ความยาวคลื่น 1064 nm ลบสีรอยสักในโทนเข้มได้ดี เช่น สีดำ สีน้ำเงินเข้ม และสีน้ำตาลเข้ม ทั้งยังเหมาะสำหรับใช้เพื่องานผิว skin rejuvenation ฟื้นฟูและปรับสภาพผิวหนังให้กลับมาเรียบเนียน กระจ่างใส แก้ปัญหาหลุมสิว รอยแผลเป็น ผิวเรียบเนียนมากขึ้น
 • ความยาวคลื่น 694 nm อีกหนึ่งคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่เก็บสีรอยสักประเภทสีน้ำเงิน สีดำ สีน้ำตาล สีเขียว และสีม่วงได้ดี ทั้งยังจัดการเรื่องของเม็ดสีเมลานินที่ผิดปกติได้

ยกระดับการรักษาด้วยค่าพลังงานที่สูง

เพราะตัวเครื่องสามารถปรับระดับค่าหลังงานได้หลายระดับ จึงสามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมกับแต่ละรายบุคคล เป็นการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของผลลัพธ์ให้ดีขึ้นและมีความยืดหยุ่นในการรักษาสูง ไม่ว่าจะเป็นจุดเล็กหรือเป็นบริเวณกว้าง การรักษาก็สามารถลงได้ลึก แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดถึงต้นตอมากขึ้น ส่งผลให้การฟื้นฟูตัวเองของผิวหนังทำได้ดียิ่งขึ้นไปอีก โดยในบางกรณีที่มีปัญหาผิวที่ค่อนข้างหนักหรือเป็นบริเวณกว้าง การจะใช้พลังงานคลื่นแบบเดิมตลอดอาจจะทำให้ได้ผลลดน้อยลง การที่สามารถเลือกพลังงานคลื่นได้จะช่วยให้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้น เช่น บางรายเริ่มแรกอาจจะเลือกเป็นค่าพลังงานต่ำก่อน ครั้งถัดไปอาจจะใช้ค่าพลังงานที่สูงขึ้น หรือบางรายอาจจะต้องเปิดด้วยค่าพลังงานที่สูงก่อนแล้วจึงค่อยปรับลดให้ค่าพลังงานต่ำลงได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับการประเมินและออกแบบการรักษาของคุณหมอเพื่อให้ตรงกับปัญหา รวมถึงสภาพผิวของคนไข้แต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน

ยกกระดับการรักษาด้วยค่าพลังงานที่สูง

รักษาได้ลึกในหลายระดับชั้นผิวด้วยโหมด Fractional

โดดเด่นเรื่องงานผิวด้วยโหมด Fractional ที่สามารถเข้าไปจัดระเบียบเรื่องของคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิว รวมถึงฟื้นฟูปรับสภาพผิวหนังชั้นบนให้เรียบเนียนกระชับได้อีกด้วย ด้วยความหลากหลายของพลังงานเลเซอร์จึงช่วยให้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน

รักษาได้ลึกในหลายระดับชั้นผิวด้วยโหมด
 • ฟีเจอร์หลากหลาย ช่วยให้คนไข้ได้รับผลลัพธ์ที่ดีขึ้น เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนในเรื่องของรอยแผลเป็น หลุมสิว รอยตีนกา ริ้วรอยบนผิว
 • ลดระยะเวลาพักฟื้น ด้วยการตั้งค่าเครื่องและการเลือกระดับพลังงานที่แตกต่างกันสามารถช่วยให้ลดความบาดเจ็บของเนื้อเยื่อ และส่งผลให้ระยะเวลาพักฟื้นน้อยลงได้อีกด้วย
 • อ่อนโยน เนื่องจากสามารถควบคุมและตั้งค่าพลังงานได้หลากหลาย แพทย์จึงสามารถทำการรักษาได้อย่างอ่อนโยนตามสภาพผิวและปัญหาที่เกิดขึ้นได้

ข้อดีและข้อควรรู้เกี่ยวกับPico Discovery Laser

เครื่องเลเซอร์ผิวพรรณ พิโค ดิสคัฟเวอรี่ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยเพื่อความงามที่สามารถตอบโจทย์เรื่องการฟื้นฟูและปรับสภาพผิวพรรณได้เป็นอย่างดี โดยมีข้อควรรู้ดังนี้

ข้อดีและข้อควรรู้เกี่ยวกับ Pico Discovery Laser
 • ได้มาตรฐานมีการรับรองPico Discoveryเป็นเครื่องเลเซอร์แท้ นำเข้าจากประเทศอิตาลี ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน คุณภาพ และความปลอดภัยจาก อย. อเมริกา ยุโรป และไทย จึงมั่นใจว่าปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ดีหลังทำ
 • เร็วและแรง เป็นเครื่องเลเซอร์ที่มีความสามารถในการปลดปล่อยค่าพลังงานที่สูง และปล่อยออกไปด้วยความเร็วที่สูงเช่นกัน จึงทำให้ตรงเข้าจัดการปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดและแม่นยำ จำนวนครั้งในการรักษาจึงน้อยกว่าเครื่องเลเซอร์แบบทั่วไป
 • พักฟื้นน้อย เนื่องจากเป็นเลเซอร์ที่เน้นงานผิว ปรับสภาพผิวให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น จึงทำให้มีเลือดออกหลังการรักษา และเกิดการตกสะเก็ดขึ้นได้ โดยสะเก็ดเหล่านี้จะหายดีขึ้นภายใน 1 สัปดาห์ (ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล) จึงเหมาะกับคนที่มีเวลาพักฟื้นและต้องการผลลัพธ์การรักษาที่ดีมีประสิทธิภาพมากกว่า
 • ลงลึกเรื่องงานผิว เนื่องจากมีโหมดที่ค่าพลังงานสูง จึงสามารถจัดการได้ตั้งแต่ผิวชั้นบนจนลึกลงไปใต้ชั้นผิวได้อย่างดี สามารถเข้าไปสกิดผิวหนังเพื่อให้เกิดกระบวนการจัดเรียงคอลลาเจนและสร้างผิวขึ้นมาใหม่ จึงทำให้ได้ผลลัพธ์ของรอยหลุมสิวตื้นขึ้น ปรับผิวเรียบเนียนมากขึ้น ลดริ้วรอย กระชับรูขุมขน จัดการรอยแผลเป็น ลบรอยสักได้ครอบคลุมทุกสี ลดรอยแตกลาย และช่วยให้สีผิวมีความกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย
 • มีความยืดหยุ่นในการรักษา ด้วยโหมดพลังงานที่หลากหลายและหัวเลเซอร์ 2 หัว ทำให้แพทย์สามารถปรับเปลี่ยนหรือประยุกต์ใช้ได้อย่างคล่องตัวและหลากหลาย ทำให้ออกแบบการรักษาได้เฉพาะรายบุคคลมากยิ่งขึ้น
 • ทำได้หลายจุดในร่างกาย ไม่เพียงแค่ใบหน้าแต่สามารถทำในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้อีกด้วย โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินว่าจุดไหนต้องใช้โหมดใดในการรักษา หรือต้องเลือกหัวเลเซอร์ชนิดใดจึงจะเหมาะสมที่สุด

Pico Discoveryที่ไหนดี

การจะเลือกใช้บริการเลเซอร์กับที่ใดก็ตาม เราต้องคำนึงถึงหลายองค์ประกอบเพื่อให้มั่นใจได้ว่าเราจะได้รับผลลัพธ์ที่ดี ปลอดภัย ไม่เกิดผลข้างเคียงตามมา โดยมีข้อสังเกตและควรทราบดังนี้

Pico Discovery ที่ไหนดี
 • แพทย์ผู้ทำการรักษา ต้องเป็นแพทย์ผิวหนังเฉพาะทางและมีประสบการณ์สูง จึงจะสามารถวิเคราะห์ปัญหา ประเมินสภาพผิว รวมถึงเลือกหัวเลเซอร์และค่าพลังงาน เพื่อนำไปประกอบการออกแบบการรักษาเฉพาะรายบุคคล
 • เครื่องเลเซอร์แท้ นวัตกรรมที่ใช้ต้องเป็นของแท้ ผ่านการรับรองมาตรฐานจากต่างประเทศและ อย. ไทย อย่างถูกต้อง สามารถขอตรวจสอบได้
 • คลินิกที่ให้บริการ ต้องเป็นคลินิกที่มีใบอนุญาตสถานประกอบการอย่างถูกต้อง เป็นคลินิกที่มีความสะอาด ได้มาตรฐาน ห้องทำหัตถการเป็นสัดส่วน มีการดูแลคลีนนิ่งอย่างสม่ำเสมอ
 • พนักงานมืออาชีพ บุคลากรผู้ให้บริการต้องมีความรู้และประสบการณ์ มีความเป็นมืออาชีพสูง สามารถให้คำปรึกษาและแนะนำเบื้องต้นได้อย่างครบถ้วน ติดตามผลการรักษาทุกเคสอย่างใกล้ชิด

ทำไมต้องที่ Doctor Mek Clinic

ทำไมต้อง Pico Discovery Laser ที่ Doctor Mek Clinic

ที่ด็อกเตอร์เมฆคลินิก เราเลือกสิ่งที่ดีที่สุดและเหมาะกับคนไข้ทุกท่านเพื่อให้ได้รับผลลัพธ์การรักษาที่ดีที่สุด เห็นผลการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน จำนวนครั้งในการรักษาน้อยกว่า (ผลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล) และปลอดภัยสูงสุด ด้วยเครื่องเลเซอร์ของแท้ นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับสากล รวมถึงผ่านการรับรองจาก อย. ไทย จึงมั่นใจในเรื่องของคุณภาพและมาตรฐานของ Doctor Mek Clinic ได้ว่าเป็นคลินิกที่มีเครื่องเลเซอร์ของแท้ มาตรฐานระดับสากลครบวงจร มีให้เลือกหลากหลายมากที่สุด นอกจากนั้นยังดูแลโดยอาจารย์หมอเมฆ แพทย์ผิวหนังเฉพาะทางผู้มีประสบการณ์สูง และใช้เทคนิคเฉพาะของ Doctor Mek Clinic ในการออกแบบการรักษาเฉพาะรายบุคคล ทั้งยังมีทีมแพทย์มากประสบการณ์คอยให้การดูแลและให้คำปรึกษาอีกด้วย

ข้อควรปฎิบัติก่อนและหลังทำ

นอกจากเรื่องของประสิทธิภาพของเครื่อง ฝีมือของแพทย์ ยังขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองทั้งก่อนและหลังทำด้วยค่ะ เพื่อช่วยให้ลดความเสี่ยงของการเกิดปัญหาที่จะเกิดขึ้นตามมาให้น้อยลง เราได้รวบรวมข้อควรปฎิบัติที่สำคัญมาให้ในนี้แล้วค่ะ ไปดูพร้อมกันเลย

ข้อควรปฎิบัติก่อนและหลังทำ

การเตรียมตัวหลังทำ

 • 10 – 14 วันก่อนเข้ารับบริการ งดกิจกรรมกลางแจ้งที่จะต้องเผชิญกับแดดแรง ๆ
 • 2 สัปดาห์ก่อนรับการรักษา ควรงดการทำเลเซอร์ขนเพื่อเตรียมผิวไม่ให้เกิดอาการบาดเจ็บ
 • คนไข้ท่านไหนที่มีโรคประจำตัวหรือมียาที่ต้องกินเป็นประจำ ต้องแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนทำการรักษาทุกครั้ง
 • งดการสครับ ขัดผิว หรือครีมที่ทำให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวก่อนเข้ารับบริการ เพราะจะทำให้ผิวเกิดความเสียหาย อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงระหว่างทำและหลังทำขึ้นได้

การดูแลตัวเองหลังทำ

การดูแลตัวเองหลังทำ
 • สามารถประคบเย็นเพื่อลดอาการแสบร้อนหลังทำได้ แต่ต้องทำความสะอาดอุปกรณ์ที่จะนำมาสัมผัสใบหน้าให้เรียบร้อย
 • หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง หรือการต้องออกไปปะทะกับแสงแดดประมาณ 2 สัปดาห์ หลังทำ
 • หากเกิดการตกสะเก็ดขึ้น ไม่ควรแกะ แคะ หรือเกา โดยสามารถทาครีมหรือยาที่คุณหมอจัดให้ร่วมด้วยค่ะ ปล่อยให้สะเก็ดหลุดออกไปเองใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ (ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล)
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของคุณหมออย่างเคร่งครัด

คำถามที่พบบ่อย

มาถึงตรงนี้คงจะพอเข้าใจเบื้องต้นเกี่ยวกับPico Discovery Laser กันบ้างแล้ว แต่ก็ยังคงมีคำถามเข้ามากันมากเกี่ยวกับเครื่องเลเซอร์สุดปังตัวนี้ เราจึงรวบรวมเอาคำถามที่พบบ่อยมาไว้ให้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะ

คำถามที่พบบ่อย

Pico Discoveryช่วยเรื่องอะไร

เป็นเครื่องเลเซอร์ที่เน้นเรื่องของงานผิว สามารถเข้าไปกระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวหนังได้ จึงช่วยฟื้นฟูและปรับสภาพผิวให้กลับมาเรียบเนียนขึ้น ผิวฉ่ำ สีผิวสม่ำเสมอ รูขุมขนกระชับ ปรับหลุมสิวให้ตื้นขึ้น เป็นอีกหนึ่งหัตถการที่ได้รับความนิยมมาก เพราะเห็นผลลัพธ์ของผิวที่ดีขึ้นจริง เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน

ตอนทำเจ็บไหม

ตอนทำเจ็บไหม

ก่อนทำจะมีการทายาชา 40 นาที – 1 ชั่วโมง จึงทำให้ระหว่างการรักษาแทบจะไม่ค่อยรู้สึกเจ็บเลย อาจจะสัมผัสได้ถึงความอุ่นหรืออาจรู้สึกว่ามีอาการยิบ ๆ เล็กน้อยบริเวณผิวที่ทำเลเซอร์ (ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล) การทายาชาจึงช่วยให้เกิดความผ่อนคลายมากขึ้น

ทำแล้วหน้าตกสะเก็ดไหม

ทำแล้วหน้าตกสะเก็ดไหม

เนื่องจากเป็นเลเซอร์ที่มีพลังงานที่มีประสิทธิภาพสูง เน้นช่วยจัดการและฟื้นฟูผิวให้กลับมาเรียบเนียน ปรับหลุมสิวให้ตื้นขึ้นได้ การรักษาจึงต้องทำให้ผิวเกิดการกระตุ้นคอลลาเจน อิลาสติน และการสร้างผิวขึ้นมาใหม่ จึงต้องส่งพลังงานเข้าไปสะกิดผิวให้เกิดการรักษาและฟื้นฟูตัวเอง หลังทำจึงอาจเกิดการตกสะเก็ดขึ้นได้ค่ะ แต่สามารถหายไปได้เองภายใน 1 สัปดาห์ ซึ่งหากทำตามคำแนะนำและทายาของคุณหมออย่างเคร่งครัดจะช่วยให้หายเร็วขึ้น รวมถึงเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นด้วยค่ะ

หลังทำแต่งหน้าได้ไหม

หลังทำแต่งหน้าได้ไหม

ภายใน 1 สัปดาห์หลังทำ ควรงดการแต่งหน้าออกไปก่อน เพื่อให้กระบวนการฟื้นฟูและปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนนั้นทำงานได้อย่างเต็มที่ค่ะ แต่ในระหว่างนั้นสามารถทาครีมหรือตัวยาที่คุณหมอแนะนำได้นะคะ เพื่อเสริมประสิทธิภาพการรักษาและเป็นการช่วยดูแลผิวไปด้วยอีกทางหนึ่ง

ทำร่วมกับหัตถการอื่น ๆ ได้ไหม

สามารถทำได้ค่ะ แต่ต้องให้คุณหมอเป็นผู้ประเมินและแนะนำนะคะ เนื่องด้วยโปรแกรมนี้หลังทำมีดาวน์ไทม์อยู่ประมาณ 1 สัปดาห์ (ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล) จึงต้องให้คุณหมอช่วยออกแบบการรักษาให้เฉพาะรายบุคคล และเลือกใช้โปรแกรมที่ส่งเสริมกันเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ออกมาดีที่สุดค่ะ

บอกเลยค่ะว่าโปรแกรม Pico Discovery Laser เป็นอีกหนึ่งหัตถการเพื่องานผิวที่แท้จริง ที่ช่วยเรื่องจัดการปัญหาผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก จึงกลายเป็นหัตถการในดวงใจของใครหลายคน เพราะใช้จำนวนครั้งในการรักษาน้อย เห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจน เหมาะสำหรับคนที่อยากได้เรื่องของงานผิวและมีเวลาสำหรับพักหน้า บอกเลยว่าตัวนี้ตอบโจทย์และผลลัพธ์ปังสุด ๆ เลยค่ะ หากต้องการปรึกษาคลินิกเสริมความงามอาจารย์หมอเมฆและทีมแพทย์มากประสบการณ์ของ Doctor Mek Clinic เกี่ยวกับเรื่องของผิวพรรณและการดูแลตัวเอง สามารถทักเข้ามาปรึกษาได้เลยนะคะ ปรึกษาฟรีค่ะ