Triple Laser Max สุดยอดนวัตกรรมเลเซอร์กำจัดขน

การกำจัดขนจะไม่ทำให้คุณเสียเวลาอีกต่อไป เพราะนวัตกรรมที่มีชื่อว่า Triple Laser Max ที่จะเข้ามาช่วยกำจัดขนให้หลุดออกอย่างง่ายดาย ด้วยประสิทธิภาพของเทคโนโลยีที่ขจัดขนออกไปได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ทำลายชั้นผิวด้านบน ทั้งยังช่วยชะลอการเจริญเติบโตของเส้นขนได้เป็นอย่างดี ทำให้เส้นขนที่งอกขึ้นมาใหม่มีความเบาบางลงและค่อย ๆ หมดไป จบปัญหาการกำจัดขนแบบไม่มีที่สิ้นสุด นอกจากจะช่วยเรื่องการกำจัดขนแล้ว คุณสมบัติของเครื่องเลเซอร์ตัวนี้ ยังมอบความกระจ่างใสให้แก่ผิว เพราะมันจะเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ทั้งยังให้ความเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ ระหว่างทำไม่รู้สึกเจ็บแสบ ไม่ต้องใช้ยาชา เพราะเขามีหัวทำความเย็นเพื่อให้การรักษาเป็นไปอย่างราบรื่น สามารถนอนทำได้แบบสบาย ๆ พร้อมมอบผลลัพธ์ความงดงามที่ทำให้คุณอวดผิวสวยไร้ขนได้อย่างมั่นใจ

เลือกเนื้อหาที่ต้องการอ่าน

การเลเซอร์ขน คืออะไร

การเลเซอร์ขน คืออะไร

เป็นวิธีการกำจัดขนรูปแบบหนึ่งที่ใช้พลังงานความร้อนของแสงเลเซอร์เข้าไปที่บริเวณรากขน ซึ่งเม็ดสีเมลานินที่รากขนจะทำการดูดซับพลังงานแสง และเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในบริเวณที่มีเซลล์เม็ดสี ทำให้เส้นขน รากขน และเนื้อเยื่อต่าง ๆ ที่ทำหน้าที่ผลิตขนก็จะถูกทำลายลง รวมไปถึงเนื้อเยื่อที่เชื่อมต่อบริเวณรากขนและเส้นเลือดที่มาหล่อเลี้ยงด้วย เป็นผลให้ร่างกายไม่สามารถผลิตสเต็มเซลล์ที่ทำให้ขนงอกได้ ส่งผลให้วงจรการเกิดขนใหม่ช้าลงไปเรื่อย ๆ และเส้นขนที่เกิดขึ้นมาใหม่จะมีขนาดเล็กลง สีอ่อนลง ปริมาณการขึ้นก็จะน้อยลงไปด้วย และหากเราทำการเลเซอร์ซ้ำ ๆ เส้นขนก็จะหมดไปในที่สุด

โดยแสงเลเซอร์ที่ใช้ในการกำจัดขนจะต้องมีความยาวคลื่นในช่วงที่เมลานินดูดกลืนพลังงานได้อย่างดี และมีอัตราการปล่อยพลังงานที่ค่อย ๆ ปล่อยออกไปอย่างช้า ๆ ซึ่งจะต้องเป็นพลังงานที่ยาวนานที่สุดในการปล่อยออกมาหนึ่งครั้ง (ประมาณ 50ms) เพื่อให้เมลานินในเส้นขนปล่อยความร้อนเข้าไปทำลายเซลล์ต้นกำเนิดขน การใช้เลเซอร์ที่ปล่อยพลังงานอย่างรวดเร็วก็จะทำให้เมลานินและเส้นขนถูกทำลาย แต่ไม่สามารถกำจัดขนอย่างถาวรได้

เลเซอร์ขนให้เกิดผลลัพธ์ดี มีปัจจัยใดบ้าง

เลเซอร์ขนให้เกิดผลลัพธ์ที่ดี ต้องมีปัจจัยใดบ้าง

การเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด ควรมีช่วงความยาวของคลื่นที่เพียงพอ เนื่องจากช่วงความยาวคลื่นจะส่งผลโดยตรงต่อการกำจัดขน หากช่วงความยาวคลื่นสูงมากพอจะทำให้คลื่นพลังงานลงลึกไปถึงรากขน และสามารถทำลายรากขนได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องพิจารณาปัจจัยหลาย ๆ อย่างด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีผิว สีของเส้นขน และปริมาณเส้นขนในบริเวณที่ทำเลเซอร์ รวมไปถึงการอาศัยความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ของผู้ทำเลเซอร์กำจัดขน

การเลเซอร์ขนมีกระบวนการอย่างไร

การเลเซอร์ขน มีกระบวนการอย่างไร

หลักการทำงานหลัก ๆ ของการทำเลเซอร์ขน คือ พลังงานของเลเซอร์จะถูกส่งไปทำลายเซลล์ต้นกำเนิด (Hair Root) ซึ่งจะอยู่ลึกลงไปในชั้นผิวหนัง (Deep Dermis) ดังนั้น การทำเลเซอร์กำจัดขนถาวรมีความจำเป็นที่จะต้องทำซ้ำหลาย ๆ ครั้ง ถึงจะกำจัดขนได้อย่างเกลี้ยงเกลาและได้ผลลัพธ์ถาวรมากที่สุด เพราะเส้นขนมีทั้งหมด 3 ระยะ ได้แก่ ระยะ Anagen ระยะ Catagen และระยะ Telogen หากเราต้องการทำเลเซอร์ขนจะต้องทำในระยะ Anagen ก็คือเป็นระยะการเจริญเติบโตของเส้นขนนั่นเอง ถ้าเส้นขนอยู่ในระยะอื่นก็ไม่สามารถกำจัดเส้นขนออกได้อย่างหมดจด

Triple Laser Max คืออะไร

Triple Laser Max คืออะไร

เป็นเทคโนโลยีเลเซอร์กำจัดขนถาวรที่ถูกพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยการทำงานที่มีความยาวคลื่นหลากหลายตั้งแต่ 800 ไปจนถึง 1064 นาโนเมตร ซึ่งในแต่ละความยาวของคลื่นก็จะใช้ในจุดประสงค์ที่มีความแตกต่างกันออกไป สามารถลงลึกได้ถึงระดับผิวหนังชั้นในส่วนลึก (Deep Dermis) ทำให้เป็นเครื่องเลเซอร์ที่สามารถดูดซับเม็ดสีที่รากขนและระงับการทำงานของเส้นเลือดที่เข้ามาเลี้ยงบริเวณขน ก่อนจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนในช่วงเสี้ยววินาที โดยรากขนเหล่านั้นจะถูกทำลายลงอย่างรวดเร็ว เส้นขนที่ถูกทำลายก็จะหลุดร่วงออกมาโดยที่ไม่ทำร้ายผิวหนังบริเวณอื่น ๆ ช่วงปกป้องผิว ไม่รู้สึกเจ็บระหว่างทำ และไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวหนัง

นอกจากจะเป็นตัวช่วยในเรื่องการกำจัดขนแล้ว Triple Laser Max ยังมีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างเส้นใยคอลลาเจนในผิวหนัง ทำให้ผิวมีความเรียบเนียน เต่งตึงมากขึ้น รูขุมขนกระชับ เครื่องเลเซอร์ชนิดนี้จึงกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

ประโยชน์ของ Triple Laser Max

ประโยชน์ของ Triple Laser Max

ประโยชน์ของเครื่องเลเซอร์กำจัดขนรุ่นนี้ คือ มีระบบที่สามารถยืดหยุ่นความยาวของคลื่นได้ โดยมีแสงเลเซอร์ที่ผ่านผิวลงไปได้อย่างล้ำลึก จึงสามารถกำจัดขนได้ทั้งขนเส้นใหญ่และขนเส้นเล็ก พร้อมช่วยชะลอการเกิดขนเส้นใหญ่ได้ด้วย เป็นเลเซอร์ที่สามารถยิงได้อย่างรวดเร็วกว่าเลเซอร์ชนิดอื่น ๆ แม้จะเป็นในพื้นที่บริเวณกว้าง ทำงานด้วยระบบทำความเย็นที่มีประสิทธิภาพสูงในเรื่องของการกำจัดขน ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บ ไม่ต้องใช้ยาชา (ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับว่าผู้มาใช้บริการจะทนเจ็บได้มากน้อยแค่ไหน) ไม่ก่อให้เกิดการบาดเจ็บของผิวหลังทำเลเซอร์ ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหนังด้านบนเกิดรอยไหม้ ลดอาการแดงของผิว และยังช่วยแก้ไขปัญหาอาการขนคุด ริ้วรอยต่าง ๆ แถมยังช่วยยกกระชับรูขุมขนได้อีกด้วย

ซึ่งผลลัพธ์หลังทำในครั้งแรกจะสังเกตเห็นว่าปริมาณของเส้นขนจะลดลงทันทีอย่างน้อย 30% โดยเส้นขนที่เกิดขึ้นมาใหม่จะมีขนาดที่เล็กลง เบาบางลง และสีดูอ่อนลง เมื่อทำติดต่อกันเรื่อย ๆ ปริมาณของเส้นขนก็จะค่อย ๆ หมดไป รูขุมขนกระชับ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ส่งผลให้ผิวพรรณดูเรียบเนียน ขาวใสขึ้นจากเดิม

Triple Laser Max ทำกี่ครั้งเห็นผล

เนื่องจากเส้นขนในแต่ละส่วนของร่างกายเรา มีอายุในการเจริญเติบโตที่ไม่เท่ากัน ซึ่งอายุของเส้นขนจะมีผลต่อการทำเลเซอร์ เพราะว่าการทำเลเซอร์จะได้ผลดีเมื่อเส้นขนอยู่ในระยะเส้นขนอ่อน (ระยะ Anagen) และหากใครที่ไม่เคยผ่านการทำเลเซอร์มาก่อนเลย ก็แสดงว่าเส้นขนอยู่ในระยะโตเต็มที่แล้ว เมื่อเข้ารับการรักษาในครั้งแรกอาจเห็นผลประมาณ 30% เท่านั้น นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ต้องกลับมาทำซ้ำเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น โดยจำนวนครั้งจะขึ้นอยู่กับปริมาณของขนในบริเวณที่ทำ ลักษณะเส้นขนและสีผิว แต่แนะนำว่าควรทำอย่างน้อย 5-8 ครั้ง และเว้นระยะทุก 4-6 สัปดาห์ค่ะ

สามารถรักษาที่บริเวณใดได้บ้าง

 • แขน
 • ขา
 • รักแร้
 • หน้าอก
 • หลัง
 • หนวด
 • เครา
 • ขอบบิกินี่

การทำในแต่ละครั้ง มีค่าบริการเท่าไหร่

การทำในแต่ละครั้ง มีค่าบริการเท่าไหร่

อัตราค่าบริการในแต่ละครั้งจะขึ้นอยู่กับว่าผู้มาใช้บริการเลือกทำการรักษาในตำแหน่งใด ราคาก็จะมีความแตกต่างกันออกไปตามสภาพผิวและบริเวณที่ยิงเลเซอร์ ซึ่งจะต้องให้แพทย์เป็นผู้ประเมินค่าใช้จ่ายอีกครั้งค่ะ นอกจากนี้ ค่าบริการยังขึ้นอยู่กับช่วงโปรโมชั่นของทางคลินิกที่จะมีความแตกต่างกันออกไปตามเทศกาลต่าง ๆ สามารถทักเข้าไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมของหัตถการ หรือเข้ามาพูดคุยให้แพทย์ประเมินและออกแบบการรักษาก่อนได้เลยนะคะ

ขั้นตอนการรักษา

จะเริ่มจากการเล็มหรือโกนขนออกในบริเวณที่ต้องการทำเลเซอร์ จากนั้นจะมีการทาเจลเย็นเพื่อลดการอักเสบและระคายเคือง เมื่อเข้าสู่กระบวนการยิงเลเซอร์ควรใส่แว่นตาป้องกันแสงจากเลเซอร์ทุกครั้ง ระหว่างทำจะรู้สึกถึงความเย็นสบายตลอดเวลา ซึ่งลูกค้าไม่ต้องกังวลเลยว่าจะเจ็บหรือรู้สึกแสบร้อนขณะทำ เนื่องจาก Diode Laser มีระบบทำความเย็นบริเวณหัวเลเซอร์ ทำให้ตอนยิงเลเซอร์เข้าไปจะไม่รู้สึกแสบ หรือหากมีอาการเจ็บเกินไปสามารถบอกให้ปรับระดับความแรงของเลเซอร์ให้ลดลงได้ เมื่อทำเสร็จแล้วจะมีการทาเจลบำรุงผิวหรือว่านหางจระเข้อีกครั้ง เพื่อช่วยลดการระคายเคืองจากแสงเลเซอร์ ในขั้นตอนสุดท้ายนี้ แพทย์จะเป็นผู้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลตัวเองที่ถูกต้องหลังทำเลเซอร์ค่ะ

ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นหลังทำ

ในขณะที่ทำเลเซอร์ ขนบางเส้นอาจหลุดออก แต่โดยรวมแล้วขนจะหลุดออกทั้งหมดภายใน 1 สัปดาห์ หลังจากนั้นภายในระยะเวลา 2-4 สัปดาห์ ก็จะมีขนอ่อนเกิดขึ้นมาใหม่ ซึ่งขนาดเส้นจะค่อนข้างบางและเล็กลง ปริมาณของเส้นขนก็จะน้อยลงจากเดิม บางคนหลังทำอาจมีรอยแดงขึ้นบริเวณที่ทำเลเซอร์ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะรอยเหล่านั้นจะหายไปเองภายใน 1-2 ชั่วโมง และเมื่อมีขนเกิดขึ้นใหม่ไม่ควรไปโกน ถอน หรือแวกซ์ขนออกเด็ดขาด จนกว่าจะครบกำหนดในการทำเลเซอร์ครั้งต่อไปค่ะ

Before – After

จากภาพเปรียบเทียบจะเห็นได้ว่า ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นหลังจากการทำเลเซอร์กำจัดขน Diode Laser คือ เส้นขนเบาบางลง ผิวมีความเรียบเนียน ทั้งยังให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นจากเดิม

รีวิวจากคนไข้จริงที่เข้ามาใช้บริการ

เสียงตอบรับจากเหล่าคนไข้จริงที่เข้ามาใช้บริการ Triple Laser Max กับทางคลินิก หลายท่านต่างคอนเฟิร์มเป็นเสียงเดียวกันว่าเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นจริง เส้นขนดูลดลงจากเมื่อก่อน ซึ่งเราได้รวบรวมความรู้สึกของผู้มาใช้บริการไว้ในบทความนี้ เพื่อให้ผู้ที่กำลังสนใจได้นำข้อมูลเบื้องต้นไปประกอบการตัดสินใจค่ะ

การดูแลตัวเองหลังทำการรักษา

 1. ทำความสะอาดผิวหนังตรงบริเวณที่ทำเลเซอร์ด้วย Cleanser ที่ให้ความอ่อนโยนต่อผิว หรืออาจใช้วิธีประคบเย็น ทาเจลว่านหางจระเข้ทาผิวบ่อย ๆ เพื่อบรรเทาอาการระคายเคือง ลดรอยแดง
 2. แนะนำให้หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ส่งผลกระทบต่อผิวอย่างแอโรบิก นวด ฯลฯ
 3. ให้หลีกเลี่ยงการอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน ๆ เพราะอาจส่งผลให้เกิดการสร้างเม็ดสี หรือหากต้องออกจากบ้าน แนะนำให้ทาครีมกันแดดก่อนออกทุกครั้ง
 4. ในช่วงสัปดาห์แรกหลักทำเลเซอร์ ควรงดการใช้ครีม หรือผลิตภัณฑ์ทาผิวที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว เช่น เรตินอยด์

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น

หลังทำอาจมีผลข้างเคียงเล็กน้อย เช่น การระคายเคือง อาการบวมหรือแดงบริเวณผิวหนังที่ได้รับเลเซอร์ในช่วง 2-3 วันแรก แต่จะค่อย ๆ บรรเทาลงภายใน 2-3 วัน ซึ่งหลายคนอาจจะเคยได้ยินมาว่าการทำเลเซอร์จะเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง แต่ Diode Laser จะเข้าไปมีปฏิกิริยากับเม็ดสีที่บริเวณเส้นขนเท่านั้น หากในกรณีที่เกิดผิวไหม้ รอยไหม้เหล่านั้น จะค่อย ๆ เลือนหายไปเอง สามารถบรรเทาอาการอักเสบได้ด้วยการประคบเย็น หรือทาเจลว่านหางจระเข้ได้เลยค่ะ

ข้อดีของการรักษาด้วยโปรแกรม Triple Laser Max

ข้อดีของการรักษาด้วยโปรแกรม Triple Laser Max

เป็นหัตถการที่สามารถรักษาได้กับทุกสีผิว และรองรับสภาพผิวได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นผิวสีคล้ำ ผิวแห้ง หรือผิวบอบบาง ก็สามารถกำจัดขนได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ด้วยความที่ตัวเลเซอร์ค่อนข้างให้ความอ่อนโยนต่อผิว อีกทั้งยังมีความยาวคลื่นที่ซึมซับผ่านผิวหนังได้อย่างล้ำลึก และไม่ทำปฏิกิริยากับเม็ดสีเมลานินในผิวหนัง จึงทำให้ผู้ที่มีผิวคล้ำหรือมีเม็ดสีในผิวหนังเป็นจำนวนมาก ก็สามารถรักษาได้โดยไม่ต้องกังวลเลยว่าโปรแกรมชนิดนี้ จะทำให้ผิวไหม้เหมือนการใช้เลเซอร์ชนิดอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังทำงานด้วยระบบความเย็นที่ไม่ก่อให้เกิดการบาดเจ็บของผิวหลังทำเลเซอร์ ช่วยลดการเกิดรอยไหม้และปกป้องผิวได้เป็นอย่างดี

ข้อควรคำนึงเกี่ยวกับการรักษาด้วยโปรแกรม Triple Laser Max

ด้วยประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องเลเซอร์ที่ส่งพลังงานตรงเข้าไปขจัดเส้นขนได้อย่างล้ำลึก ดังนั้น สำหรับผู้ที่มีเส้นขนสีอ่อนหรือบางมากจนเกินไป และผู้ที่เคยกำจัดขนด้วยเลเซอร์มาก่อนหน้านี้ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนเข้ารับการรักษา เพื่อให้แพทย์ได้ทำการเลือกใช้เทคนิคที่เหมาะต่อสภาพเส้นขนและผิวของคนไข้ในแต่ละเคส

ข้อควรระวังในการใช้บริการ

แสงเลเซอร์ที่ยิงเข้าไป อาจเข้าไปทำปฏิกิริยาภายในต่อผู้ที่มีโรคประจำตัวได้ ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยไม่แนะนำให้ผู้ที่มีโรคประจำตัว หรือผู้ที่มีอาการเหล่านี้ เข้ามาใช้บริการค่ะ

 • ผู้ป่วยโรคมะเร็ง โดยเฉพาะผู้ที่เป็นมะเร็งผิวหนัง
 • สตรีมีครรภ์
 • ผู้ที่ใช้ยาไวแสงหรือยาจีนโบราณ (TCM)
 • ผู้ป่วยเบาหวาน
 • ผู้ที่มีผิวแห้งแพ้ง่าย
 • ผู้ที่เกิดการอักเสบหรือติดเชื้อเริมในบริเวณที่รักษา
 • มีประวัติรอยแผลเป็น
 • ผู้ที่มีความผิดปกติของต่อมไร้ท่อ
 • ผู้ป่วยโรคลมบ้าหมู
 • ผู้ที่มีประวัติการแข็งตัวของเลือด
 • Dicumarol / ไดคูมารอล

หรือผู้ที่มีโรคประจำตัวอื่น ๆ หรือมีอาการนอกจากที่กล่าวไปข้างต้นนี้ แนะนำว่าให้ทำการปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างละเอียดก่อนการรักษา

ทำไมต้องเลือกใช้บริการเลเซอร์กำจัดขนที่ Doctor Mek Clinic

เพราะการกำจัดขนอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ต้องอาศัยความแม่นยำของผู้ทำการรักษา ซึ่งคลินิกแห่งนี้ ให้บริการรักษาด้วยฝีมือของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกเคส สามารถประเมิน วิเคราะห์สภาพผิวของคนไข้ในแต่ละเคสก่อนทำการรักษา เพื่อให้ผลลัพธ์เกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นจริง เลือกใช้เทคนิคที่เหมาะสมต่อสภาพผิวและปัญหาของคนไข้ ละเอียดถี่ถ้วน พิถีพิถันทุกขั้นตอน ดังนั้น จึงทำให้ผู้เข้ามาใช้บริการทุกท่านได้มั่นใจว่าทุกการรักษามีความแม่นยำสูง สามารถเข้าไปจัดการได้อย่างล้ำลึกและตรงจุดโดยไม่ส่งผลกระทบใด ๆ ต่อผิวบริเวณอื่น ทั้งยังมีเครื่องเลเซอร์ที่ได้มาตรฐาน มีความปลอดภัย อ่อนโยนต่อสุขภาพผิว ให้คำแนะนำและคำปรึกษาอย่างตรงไปตรงมา ให้ความใส่ใจเป็นกันเองในทุก ๆ ขั้นตอนของการรักษาเพื่อให้ผู้มาใช้บริการเกิดความพึงพอใจมากที่สุด

หากใครสนใจสามารถเข้ามาติดต่อสอบถามทางคลินิกเสริมความงามเกี่ยวกับการรักษา หรือเข้ามาปรึกษาปัญหาความงามกับทีมแพทย์ก่อนได้ โดยการแอดไลน์ หรือส่งคำถามข้อสงสัยอื่น ๆ มาที่ Facebook Doctor Mek Clinic ได้เลยค่ะ