Category Archives: skin

เตรียมพบกับเคล็ดลับในการ ฟื้นฟูผิว และการ ดูแลผิวกาย สำหรับท่านที่มีปัญหาผิวแห้ง ผิวหยาบกร้าน โดยเราจะคัดสรรเคล็ดลับดี ๆ พร้อมเสิร์ฟถึงคุณ ช่วยให้ท่านที่เจอปัญหาเหล่านี้ สามารถฟื้นฟูสภาพผิว ให้กลับมาเนียนนุ่มสดใส แลดูขาวกระจ่างใส และอ่อนวัยอีกครั้ง โดยเราจะคัดสรรและรวบรวมเคล็ดลับ จากทั้งในและต่างประเทศ เพื่อให้ทุกท่าน อัพเดตข่าวสารด้านความงาม และการดูแลผิวพรรณ เพื่อให้ผิวกายของคุณ เนียนนุ่มน่าสัมผัส น่าจับ อวดโฉบผิวสวยดูดี พร้อมเคล็ดลับใหม่ ๆ ที่สามารถอัพเดท ได้ที่นี่ ทุกวัน

ผิวแห้ง จากการขาดน้ำ แก้ปัญหาอย่างไรถึงจะถูกหลัก

ผิวแห้ง ขาดน้ำ

หลายท่านที่มีปัญหา ผิวแห้ง ขาดน้ำ ทุกท่านทราบหรือไม่ว่า ผิวขาดน้ำนั้นไม่ใช่ปัญหาเดียวกันกับผิวแห้ง เนื่องจากว่ายังมีหลายท่านที่มีความสับสนระหว่าง 2 ปัญหานี้ โดยคนส่วนใหญ่คิดว่าเป็นปัญหาเดียวกัน อีกทั้งลักษณะของผิวแห้งและผิวขาดน้ำยังมีความคล้ายคลึงกันอีกด้วย ซึ่งผิวแห้งจากการขาดน้ำนั้นมีสาเหตุมาจากความชุ่มชื่นภายใต้ผิวหนัง โดยเฉพาะภายใต้ผิวหน้าที่มีการกักเก็บน้ำได้น้อยลง และมีความมันภายใต้ผิวมากกว่าปกติ ทำให้ผิวหน้าแห้งขาดน้ำ เมื่อสัมผัสจะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวไม่เรียบเนียนและมีความสาก หลายท่านจึงมีความกังวลใจว่าจะแก้ปัญหานี้อย่างไรดี ก่อนอื่นเราต้องมาทำความรู้จักกับผิวขาดน้ำกันก่อน จากนั้นเราถึงจะทราบสาเหตุ และเราจะสามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดนั่นเอง ปัญหาผิวแห้งขาดน้ำคืออะไร ผิวแห้งจากการขาดน้ำ คือ ผิวที่มีสภาวะผิวหนังชั้นบนไม่สามารถผลิตเคราตินออกมาได้ จึงทำให้ผิวไม่สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ เพราะตัวเคราตินที่ผิวหนังชั้นบนผลิตออกมานั้น จะทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันสิ่งสกปรก และมลภาวะต่าง ๆ ที่สัมผัสผิวหน้าของเรา อีกทั้งระบบภายในร่างกายยังคงทำงานปกติ ทำให้ผิวยังคงมีการผลิตน้ำมันออกมาตามปกติ แต่ไม่สามารถกักเก็บน้ำไว้ได้ จึงทำให้ผิวหน้ามีความมันออกมามากกว่าปกติ ผิวจึงไม่เรียบเนียน ดูแห้งตึง และมีความสาก นอกจากนี้ผิวแห้งจากการขาดน้ำสามารถสังเกตุได้ดังนี้ ผิวหน้าแห้งตึง ลอกเป็นขุย สัมผัสแล้วสากมือ รูขุมขนขยายกว้าง และมีสิวหัวดำเพิ่มขึ้น ผิวหน้ามีความมันอยู่ตลอดเวลา และให้ความรู้สึกไม่สบายผิว มีริ้วรอยเกิดขึ้นได้ง่ายกว่าปกติ เกิดสิวอักเสบ และผิวแดงอักเสบได้ง่ายขึ้น เครื่องสำอางไม่ติดทนนาน แต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางไม่ติดผิว เมื่อสังเกตได้ดังที่กล่าวข้างต้น คุณจะพบอาการของผิวที่บ่งบอกถึงการขาดน้ำแล้วนั้น สิ่งต่อมาที่ควรทราบคือ สาเหตุที่ทำให้เกิดสภาวะผิวขาดน้ำ โดยมีสาเหตุดังนี้ ล้างหน้าบ่อยจนเกินไป […]

วิธีการอาบน้ำที่ถูกต้องเพื่อผิวขาวใสแบบไม่ต้องง้อครีม

การอาบน้ำที่ถูกต้องเพื่อการเผยผิวขาวกระจ่างใส

ใคร ๆ ก็อยากมีผิวเนียนขาวใส สไตล์เกาหลี ดูดีมีออร่า แต่ถ้าต้องซื้อครีมเคาน์เตอร์แบรนด์ราคาแพงมาประทินผิว ก็อาจจะทำให้เราเสียค่าใช้จ่ายโดยใช่เหตุ วันนี้ทางทีม Admin ของเรา จึงรวบรวมเทคนิคการอาบน้ำที่ถูกต้องที่จะช่วยให้ทุกท่านสามารถมีผิวขาวเนียนใสสไตล์เกาหลีได้ไม่ยาก สามารถดูแลได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแพงอีกต่อไป เป็นการดูแลตัวเองตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก เพื่อให้มีผิวขาวเนียนใส ส่วนจะมีวิธีการและเคล็ดลับอย่างไรนั้น ติดตามกันต่อได้เลยค่ะ การดูแลผิวเนียนใสด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายราคาแพง การอาบน้ำทำความสะอาด ปัจจัยแรกที่ทำให้ผิวขาวเนียนใส มลภาวะรอบกายเรา เป็นสิ่งที่มีปัจจัยทำให้ผิวมีปัญหาได้ ยกตัวอย่างเช่น เหงื่อ ควันพิษ ฝุ่นละอองที่มาเกาะบริเวณผิว หรือแสงแดดที่มีความร้อนที่ส่งผลได้โดยตรง หลังจากที่เราออกไปข้างนอก มลภาวะเหล่านี้จะติดตัวแล้วเข้ามาด้วย การอาบน้ำทำความสะอาดจึงกลายเป็นปัจจัยแรก ที่จะช่วยทำให้ผิวของเราเนียนใส สังเกตได้ทุกครั้งที่เราอาบน้ำ ผิวของเราจะดูเนียนเรียบ ไม่มีสิ่งสกปรกตกค้าง ทำให้ไม่มีการอุดตันบริเวณผิว การอาบน้ำจึงเป็นปัจจัยสำคัญในการทำความสะอาดผิวได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นคุณสาว ๆ ที่เหนื่อยล้า หรือขี้เกียจอาบน้ำ แนะนำเลยว่าควรหักใจสักนิด ใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที อย่างน้อยคุณก็จะไม่ต้องหมักหมมสิ่งสกปรกที่มีผลทำให้ผิวหมองคล้ำ เคล็ดลับการอาบน้ำ เพื่อการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก หลังจากที่เราอาบน้ำ ผิวของเราจะเผยสภาพขาวเนียนใสออกมาทันที ดังนั้นเรามาดูเคล็ดลับในการอาบน้ำที่ถูกต้องกันดีกว่า เพื่อให้ผิวชั้นนอกเผยความขาวเนียนใสออกมา การอาบน้ำในอุณหภูมิปกติ ช่วยทำให้ผิวของเราไม่โดนทำร้าย การไหลเวียนของเลือดทำได้ดี บางท่านชื่นชอบการอาบน้ำอุ่น […]

พบเทคนิคการดูแลผิวเนียนใส ทำอย่างไร

ผิวเนียนใส ทำอย่างไร

การดูแลผิวเนียนใส ทำอย่างไร สาว ๆ หลายคนมีความฝันที่จะให้ผิวเนียนขาวใส เพราะอย่างน้อยจะช่วยทำให้เรามีความมั่นใจและดูดีได้ แถมยังช่วยเสริมบุคลิกภาพด้านการงานให้กับผู้ที่ดูแลตัวเอง แต่ปัจจัยในการดูแลให้ผิวขาวใส อาจจะเป็นสิ่งที่ถกเถียงกันว่าควรจะต้องใช้ของราคาแพง หรือต้องใช้ครีมแพง ๆ ถึงจะดูดีได้หรือไม่ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ข้อนี้ไม่จำเป็นเสมอไป เพราะเราสามารถที่จะดูแลได้โดยไม่ต้องใช้เงินเยอะ แถมยังเป็นเทคนิคที่ไม่ซับซ้อนจนเกินไป วันนี้ทางทีม Admin จึงรวบรวมการดูแลผิวสไตล์ดารา ช่วยให้ผิวขาวเนียนใสโดยไม่ใช้งบเยอะ ส่วนจะน่าสนใจแค่ไหนติดตามได้เลยค่ะ วิธีการดูแลให้ผิวเนียนใส ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ : น้ำเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยทำให้ผิวเนียนใส จะเห็นได้ว่าใครที่ดื่มน้ำเป็นประจำ ชอบดื่มน้ำระหว่างวัน จนร่างกายได้รับอย่างเพียงพอ ผิวจะมีความเนียนกระจ่างใสอย่างมาก เป็นการดูแลง่าย ๆ ที่หลายคนมองข้าม เนื่องจากร่างกายของเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบสูงถึง 60 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งแทรกจะอยู่ในเซลล์ต่าง ๆ บริเวณร่างกาย ทำให้ร่างกายต้องการน้ำสะอาดจำนวนมาก เพราะฉะนั้นผิวของเราจะสวยได้จึงควรหมั่นดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อให้เพียงพอตามค่าเฉลี่ยที่ร่างกายต้องการ ทานผักผลไม้ให้เพียงพอ : การรับประทานผักผลไม้เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ที่ช่วยทำให้ผิวเราขาวกระจ่างใส เพราะมีความซับซ้อนที่ซ่อนอยู่ เริ่มตั้งแต่การทานผักผลไม้ ร่างกายจะได้แร่ธาตุและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยเสริมภูมิต้านทาน และยังช่วยขับผิวให้กระจ่างใส ยกตัวอย่างเช่น ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง นอกจากนั้นในผักผลไม้ยังมีกากใยอาหารสูง […]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save