Category Archives: skin

เตรียมพบกับเคล็ดลับในการ ฟื้นฟูผิว และการ ดูแลผิวกาย สำหรับท่านที่มีปัญหาผิวแห้ง ผิวหยาบกร้าน โดยเราจะคัดสรรเคล็ดลับดี ๆ พร้อมเสิร์ฟถึงคุณ ช่วยให้ท่านที่เจอปัญหาเหล่านี้ สามารถฟื้นฟูสภาพผิว ให้กลับมาเนียนนุ่มสดใส แลดูขาวกระจ่างใส และอ่อนวัยอีกครั้ง โดยเราจะคัดสรรและรวบรวมเคล็ดลับ จากทั้งในและต่างประเทศ เพื่อให้ทุกท่าน อัพเดตข่าวสารด้านความงาม และการดูแลผิวพรรณ เพื่อให้ผิวกายของคุณ เนียนนุ่มน่าสัมผัส น่าจับ อวดโฉบผิวสวยดูดี พร้อมเคล็ดลับใหม่ ๆ ที่สามารถอัพเดท ได้ที่นี่ ทุกวัน

5 อันดับ คลินิกลบรอยสัก

ภาพก่อนและหลังทำเลเซอร์ลบรอยสัก

พูดถึงการลบรอยสัก ใครหลายคนอาจกำลังเผชิญปัญหาต้องลบรอยสักจากเหตุจำเป็นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการสมัครงานบางประเภท ความต้องการเปลี่ยนบุคลิก ไปจนถึงอาการเบื่อ แต่ด้วยความที่รอยสักคือ การฝังเม็ดสีลงไปยังชั้นผิวแบบถาวร การลบออกจึงยากตามไปด้วย อย่างเมื่อก่อนก็จะใช้วิธีทำให้ผิวลอกด้วยสารเคมี หรือการผ่าตัดผิวหนังบริเวณที่สักออก แต่โชคดีที่ในปัจจุบันไม่ต้องลงทุนทำถึงขั้นนั้น เพราะคุณหมอมีวิธีช่วยลบรอยสักให้เราแบบไม่ต้องเจ็บตัว และไม่เป็นอันตรายได้แล้ว นั่นคือการ “เลเซอร์ลบรอยสัก” นั่นเอง การเลือกคลินิกลบรอยสักที่ไหนดีเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะถ้าใช้บริการกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ยังไงผลลัพธ์ที่ได้ก็อันตรายและน่ากลัวอยู่ดี ดังนั้นจึงควรศึกษาข้อมูลก่อนทำอย่างละเอียดจะได้ไม่รู้สึกเสียใจในภายหลัง ซึ่งหลัก ๆ ควรพิจารณาจาก คลินิกต้องมีเลขที่ใบอนุญาตถูกต้อง ครบถ้วน ป้ายชื่อคลินิกแสดงชัดเจน ดูว่าแพทย์คนไหนเป็นคนรักษา และเป็นแพทย์ที่มีใบประกอบวิชาชีพหรือเปล่า เครื่องมือต้องเป็นของแท้ สามารถขอตรวจสอบกับทางคลินิกได้ สภาพแวดล้อมของคลินิกต้องดี มีการดูแลรักษาความสะอาด ตรวจสอบว่าคลินิกมีรีวิวจากคนไข้จริงบ้างไหม เสียงตอบรับเป็นไปในทิศทางไหน นอกจากต้องเลือกคลินิกลบรอยสักที่ไหนดีแล้ว เชื่อว่าหลายคนในที่นี้ต้องเป็นคนที่เพิ่งคิดจะลบรอยสักครั้งแรก เราเลยเอาวิธีเตรียมตัวก่อนเลเซอร์ลบรอยสักมาฝาก รับรองว่าไม่ยุ่งยาก ทำตามได้ดังนี้เลยค่ะ ไปพบแพทย์เพื่อให้แพทย์ตรวจสภาพผิวบริเวณรอยสักเดิม และประเมินสีรอยสักเพื่อวางแผนในการรักษา ควรไปลบรอยสักเว้นห่างจากวันที่สักอย่างน้อย 4 สัปดาห์ งดรับประทานยาหรืออาหารเสริมที่ส่งผลให้เลือดออกง่ายอย่างน้อย 1 สัปดาห์ เช่น ยาแก้ปวด, น้ำมันตับปลา เป็นต้น เลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแจ้งอย่างน้อย 2 สัปดาห์ […]

วิธีกำจัดขนรักแร้ เรียบเนียน ชูแขนได้อย่างมั่นใจ

วิธีกำจัดขนรักแร้ เรียบเนียน ชูแขนได้อย่างมั่นใจ

ปัจจุบันวิธีกำจัดขนรักแร้ที่ทุกคนคุ้นหน้าคุ้นตาก็คงเป็นการถอน การโกน การแว็กซ์ หรือการใช้ครีมกําจัดขน เชื่อว่าหลัก ๆ แล้วใครหลายคนคงใช้วิธีเหล่านี้ในการกำจัดขนรักแร้ เพราะมันทั้งง่าย สะดวก และรวดเร็ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าแป๊บ ๆ เส้นขนก็งอกขึ้นมาใหม่อีกแล้ว แถมผิวบริเวณใต้วงแขนยังเป็นตุ่ม ๆ ไม่เรียบเนียนอีกด้วย ซึ่งมันไม่ใช่รักแร้ในฝันอย่างที่เราต้องการ อยากใส่เสื้อสายเดี่ยวชูสุดแขนได้แบบในโฆษณาบ้าง มีวิธีไหนอีกไหมที่จะช่วยกำจัดขนรักแร้ได้อย่างเนียนกริบมากที่สุด ในวันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับอีกหนึ่งตัวเลือกที่กำลังมาแรงในปัจจุบันนั่นก็คือ “การเลเซอร์ขนรักแร้” นั่นเองค่ะ อันที่จริงวิธีกําจัดขนรักแร้แบ่งได้เป็นสองประเภทใหญ่ ๆ ดังนี้ วิธีกำจัดขนรักแร้แบบชั่วคราว ซึ่งมันเป็นวิธีที่เรารู้จักกันโดยทั่วไป เช่น การโกน การถอน การแว็กซ์ การใช้น้ำยากำจัดขน เป็นต้น วิธีเหล่านี้สามารถทำได้โดยง่าย อีกทั้งยังมีราคาไม่แพงก็จริงแต่ต้องขยันทำบ่อย ๆ หน่อย เพราะขนใหม่จะงอกเร็วมาก ทั้งยังส่งผลให้ผิวใต้วงแขนเป็นตุ่มหนังไก่อีกด้วย วิธีกำจัดขนรักแร้แบบถาวรหรือที่เรียกว่า การเลเซอร์ขนรักแร้นั่นเอง การเลเซอร์ขนรักแร้จะช่วยแก้ปัญหาได้ลึกถึงต้นตอของขน ทำให้ขนมีอัตราการเกิดใหม่ที่ช้าลง นอกจากนี้การทำเลเซอร์หลาย ๆ ครั้ง ยังสามารถช่วยให้เส้นขนบริเวณนั้นมีขนาดเส้นที่เล็กและบางลงได้ จึงสามารถลดปัญหาขนคุดและผิวหนังไก่ได้ด้วย การเลเซอร์ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีกำจัดขนรักแร้ขวัญใจของสาว ๆ ในยุคสมัยนี้เลย เนื่องจากเป็นวิธีกำจัดขนแบบอ่อนโยน ทั้งยังทำให้ผิวใต้วงแขนเรียบเนียน กระจ่างใสขึ้น ด้วยเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย […]

ฮาวทู วิธีทำให้รักแร้ขาว

ฮาวทูวิธีทำให้รักแร้ขาว

วิธีทำให้รักแร้ขาว คงเป็นฮาวทูที่ใครหลายคนเฝ้ารอคอย เชื่อเลยว่าปัญหาผิวใต้วงแขนต้องเป็นหนึ่งในศัตรูตัวฉกาจที่สาว ๆ หลาย ๆ คนพยายามหาทางแก้ ทั้งหมองคล้ำ ทั้งหนังไก่ น่าเกลียดจนไม่อยากแม้แต่จะยกแขนขึ้น เสิร์ชหาวิธีทำให้รักแร้ขาวในอินเทอร์เน็ตก็มีเยอะจนตาลายไปหมด แต่ว่าวิธีไหนกันล่ะที่ทำแล้วจะได้ผลที่สุด ในวันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปหาข้อสรุปกันค่ะ ว่าวิธีทำให้รักแร้ขาวมีวิธีไหนบ้าง และวิธีแบบไหนกันนะถึงจะได้ผลลัพธ์ตรงใจคุณมากที่สุด สาเหตุที่ทำให้รักแร้ดำแบ่งเป็นกรณีใหญ่ ๆ สองกรณีด้วยกันนั่นคือ ปัจจัยภายในและปัจจัยภายนอก ปัจจัยภายในก็เช่น กรรมพันธุ์, ชาติกำเนิด, โรคผิวหนังบางชนิด ส่วนปัจจัยภายนอกก็เช่น การเสียดสีของผิวหนังบริเวณรักแร้, การรักษาความสะอาด, การกำจัดขนด้วยการถอนหรือการโกน เป็นต้น ซึ่งวิธีทําให้รักแร้ขาวก็มีสารพัดวิธีตั้งแต่การใช้วิถีภูมิปัญญาชาวบ้านไปจนถึงการพึ่งพาเทคโนโลยี, การใช้ผลิตภัณฑ์, หรือแม้แต่การพึ่งมือหมอ แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคน ในวันนี้เราจึงรวบรวมแต่ละวิธีมาให้ทุกคนได้เลือกสรรใช้กันตามใจชอบดังนี้ มาเริ่มจากวิธีทำให้รักแร้ขาวแบบธรรมชาติกันก่อน วันนี้เราขอนำเสนอสูตรนมผสมขมิ้นค่ะ รู้หรือไม่ว่านมอุดมไปด้วยกรดแลกติกที่มีส่วนช่วยให้ผิวขาวใสและเรียบเนียน วิธีการทำก็ง่าย ๆ เพียงแค่ผสมนม 5 ช้อนโต๊ะเข้ากับขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันแล้วใช้สำลีชุบทาไปที่รักแร้ ทิ้งไว้ข้ามคืนแล้วล้างออกในตอนเช้า ง่าย ๆ เพียงแค่นี้เลยค่ะ เมื่อทำเป็นประจำจะสังเกตได้เลยว่าผิวใต้วงแขนของเราจะค่อย ๆ กระจ่างใสขึ้น การสครับรักแร้ ในหนึ่งสัปดาห์เราควรสครับผิวใต้วงแขนอย่างน้อย 1-2 ครั้ง […]

รักแร้เหม็น รักแร้มีกลิ่น เป็นหนังไก่และดำมาก ควรแก้ไขยังไงดี

รักแร้เหม็น รักแร้มีกลิ่น เป็นหนังไก่และดำมาก ควรแก้ไขยังไงดี

รักแร้เหม็น รักแร้มีกลิ่น รักแร้เป็นหนังไก่และดำมาก จะใส่ชุดสวยสายเดี่ยวก็ไม่กล้า ต้องหาอะไรมาคลุมไว้ทุกที บางครั้งแค่ใส่เสื้อแขนกว้างก็ยังไม่อยากแม้แต่จะยกแขนขึ้น กลัวว่าใครจะมาเห็นความดำที่ซ่อนอยู่ ปัญหาเหล่านี้จะแก้ไขยังไงดี บางคนลองมาตั้งหลายวิธีก็ยังไม่เห็นผล ไม่ว่าจะเป็นวิธีใช้สารสกัดจากธรรมชาติที่รีวิวกันในอินเทอร์เน็ต หรือใช้ผลิตภัณฑ์ตามที่โฆษณากันแต่ก็ยังไม่ได้ผลลัพธ์ดังใจหวัง ทุกคนรู้ไหมคะว่าปัญหารักแร้เหม็น มีกลิ่น เป็นหนังไก่ รวมถึงมีสีคล้ำดำมาก ในปัจจุบันมีนวัตกรรมความงามที่สามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้อย่างอยู่หมัด ทั้งยังเห็นผลทันใจโดยไม่ต้องมานั่งคอยเวลา เพราะฉะนั้นเรามาฟังคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ ปัญหารักแร้เหม็น มีกลิ่น เป็นหนังไก่และดำมาก เกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นกรรมพันธุ์, การติดเชื้อแบคทีเรีย, การระคายเคืองผิวอันเกิดจากการโกนขนใต้วงแขน หรืออาจเกิดจากการแพ้สารเคมีบางอย่างจากผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย เป็นต้น ซึ่งการแก้ไขปัญหานี้มีหลากหลายวิธี ตั้งแต่วิธีธรรมชาติไปจนถึงพึ่งมือหมอ แต่วิธีที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันคงต้องขอยกให้กับ “การเลเซอร์รักแร้” การทำเลเซอร์ขนรักแร้เป็นการใช้เครื่องมือทางการแพทย์เพื่อกำจัดขนอย่างถาวร ทั้งยังไม่ระคายเคืองต่อผิวใต้วงแขน หลักการทำงานของเครื่องจะใช้วิธีการส่งพลังงานลงไปยังรูขุมขนชั้นใต้ผิวหนัง ทำให้รากขนเกิดภาวะฝ่อตัวลง ซึ่งการทำงานของเจ้าเครื่องเลเซอร์จะใช้เส้นขนเป็นตัวนำพลังงาน เนื่องจากรากขนในระยะโตเต็มที่จะมีเม็ดสี และเม็ดสีนี่แหละที่สามารถดูดซับพลังงานความร้อนได้ เมื่อรากขนดูดซับพลังงานความร้อนได้ในระดับหนึ่ง เซลล์ในจุดนั้นจะฝ่อลงและหยุดการทำงาน จนหยุดสร้างเส้นขนขึ้นมาเพิ่มในที่สุด (ดังนั้นก่อนไปเลเซอร์ต้องห้ามถอนหรือแว็กซ์ขนเด็ดขาดนะคะ) แล้วการเลเซอร์ขนรักแร้มันช่วยแก้ไขปัญหารักแร้เหม็น มีกลิ่น เป็นหนังไก่และดำมากได้ยังไงกันล่ะ คุณรู้ไหมคะว่าเส้นขนใต้วงแขนถือเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญของการเกิดกลิ่น เพราะรักแร้เป็นส่วนอับของร่างกาย แล้วถ้ายิ่งมีเส้นขนมันก็จะยิ่งเป็นแหล่งสะสมของทั้งเหงื่อทั้งเชื้อแบคทีเรียจนทำให้เกิดกลิ่นเหม็นได้ ส่วนปัญหาโลกแตกอย่างรักแร้หนังไก่ก็มีสาเหตุมาจากการกำจัดขนด้วยวิธีการโกนหรือถอน จนทำให้รูขุมขนอุดตันกลายเป็นขนคุด รูขุมขนนูนจนกลายเป็นหนังไก่ ดังนั้นการทำเลเซอร์ความงามจึงสามารถช่วยแก้ปัญหาในจุดนี้ได้ นอกจากนี้รักแร้ยังเป็นบริเวณที่เกิดการเสียดสีได้ง่าย […]

ผิวแห้ง จากการขาดน้ำ แก้ปัญหาอย่างไรถึงจะถูกหลัก

ผิวแห้ง จากการขาดน้ำ แก้ปัญหาอย่างไรถึงจะถูกหลัก

หลายท่านที่มีปัญหา ผิวแห้ง ขาดน้ำ ทุกท่านทราบหรือไม่ว่า ผิวขาดน้ำนั้นไม่ใช่ปัญหาเดียวกันกับผิวแห้ง เนื่องจากว่ายังมีหลายท่านที่มีความสับสนระหว่าง 2 ปัญหานี้ โดยคนส่วนใหญ่คิดว่าเป็นปัญหาเดียวกัน อีกทั้งลักษณะของผิวแห้งและผิวขาดน้ำยังมีความคล้ายคลึงกันอีกด้วย ซึ่งผิวแห้งจากการขาดน้ำนั้นมีสาเหตุมาจากความชุ่มชื่นภายใต้ผิวหนัง โดยเฉพาะภายใต้ผิวหน้าที่มีการกักเก็บน้ำได้น้อยลง และมีความมันภายใต้ผิวมากกว่าปกติ ทำให้ผิวหน้าแห้งขาดน้ำ เมื่อสัมผัสจะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวไม่เรียบเนียนและมีความสาก หลายท่านจึงมีความกังวลใจว่าจะแก้ปัญหานี้อย่างไรดี ก่อนอื่นเราต้องมาทำความรู้จักกับผิวขาดน้ำกันก่อน จากนั้นเราถึงจะทราบสาเหตุ และเราจะสามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดนั่นเอง ปัญหาผิวแห้งขาดน้ำคืออะไร ผิวแห้งจากการขาดน้ำ คือ ผิวที่มีสภาวะผิวหนังชั้นบนไม่สามารถผลิตเคราตินออกมาได้ จึงทำให้ผิวไม่สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ เพราะตัวเคราตินที่ผิวหนังชั้นบนผลิตออกมานั้น จะทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันสิ่งสกปรก และมลภาวะต่าง ๆ ที่สัมผัสผิวหน้าของเรา อีกทั้งระบบภายในร่างกายยังคงทำงานปกติ ทำให้ผิวยังคงมีการผลิตน้ำมันออกมาตามปกติ แต่ไม่สามารถกักเก็บน้ำไว้ได้ จึงทำให้ผิวหน้ามีความมันออกมามากกว่าปกติ ผิวจึงไม่เรียบเนียน ดูแห้งตึง และมีความสาก นอกจากนี้ผิวแห้งจากการขาดน้ำสามารถสังเกตุได้ดังนี้ ผิวหน้าแห้งตึง ลอกเป็นขุย สัมผัสแล้วสากมือ รูขุมขนขยายกว้าง และมีสิวหัวดำเพิ่มขึ้น ผิวหน้ามีความมันอยู่ตลอดเวลา และให้ความรู้สึกไม่สบายผิว มีริ้วรอยเกิดขึ้นได้ง่ายกว่าปกติ เกิดสิวอักเสบ และผิวแดงอักเสบได้ง่ายขึ้น เครื่องสำอางไม่ติดทนนาน แต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางไม่ติดผิว เมื่อสังเกตได้ดังที่กล่าวข้างต้น คุณจะพบอาการของผิวที่บ่งบอกถึงการขาดน้ำแล้วนั้น สิ่งต่อมาที่ควรทราบคือ สาเหตุที่ทำให้เกิดสภาวะผิวขาดน้ำ โดยมีสาเหตุดังนี้ ล้างหน้าบ่อยจนเกินไป […]

วิธีการอาบน้ำที่ถูกต้องเพื่อผิวขาวใสแบบไม่ต้องง้อครีม

วิธีการอาบน้ำที่ถูกต้องเพื่อผิวขาวใสแบบไม่ต้องง้อครีม

ใคร ๆ ก็อยากมีผิวเนียนขาวใส สไตล์เกาหลี ดูดีมีออร่า แต่ถ้าต้องซื้อครีมเคาน์เตอร์แบรนด์ราคาแพงมาประทินผิว ก็อาจจะทำให้เราเสียค่าใช้จ่ายโดยใช่เหตุ วันนี้ทางทีม Admin ของเรา จึงรวบรวมเทคนิคการอาบน้ำที่ถูกต้องที่จะช่วยให้ทุกท่านสามารถมีผิวขาวเนียนใสสไตล์เกาหลีได้ไม่ยาก สามารถดูแลได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแพงอีกต่อไป เป็นการดูแลตัวเองตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก เพื่อให้มีผิวขาวเนียนใส ส่วนจะมีวิธีการและเคล็ดลับอย่างไรนั้น ติดตามกันต่อได้เลยค่ะ การดูแลผิวเนียนใสด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายราคาแพง การอาบน้ำทำความสะอาด ปัจจัยแรกที่ทำให้ผิวขาวเนียนใส มลภาวะรอบกายเรา เป็นสิ่งที่มีปัจจัยทำให้ผิวมีปัญหาได้ ยกตัวอย่างเช่น เหงื่อ ควันพิษ ฝุ่นละอองที่มาเกาะบริเวณผิว หรือแสงแดดที่มีความร้อนที่ส่งผลได้โดยตรง หลังจากที่เราออกไปข้างนอก มลภาวะเหล่านี้จะติดตัวแล้วเข้ามาด้วย การอาบน้ำทำความสะอาดจึงกลายเป็นปัจจัยแรก ที่จะช่วยทำให้ผิวของเราเนียนใส สังเกตได้ทุกครั้งที่เราอาบน้ำ ผิวของเราจะดูเนียนเรียบ ไม่มีสิ่งสกปรกตกค้าง ทำให้ไม่มีการอุดตันบริเวณผิว การอาบน้ำจึงเป็นปัจจัยสำคัญในการทำความสะอาดผิวได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นคุณสาว ๆ ที่เหนื่อยล้า หรือขี้เกียจอาบน้ำ แนะนำเลยว่าควรหักใจสักนิด ใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที อย่างน้อยคุณก็จะไม่ต้องหมักหมมสิ่งสกปรกที่มีผลทำให้ผิวหมองคล้ำ เคล็ดลับการอาบน้ำ เพื่อการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก หลังจากที่เราอาบน้ำ ผิวของเราจะเผยสภาพขาวเนียนใสออกมาทันที ดังนั้นเรามาดูเคล็ดลับในการอาบน้ำที่ถูกต้องกันดีกว่า เพื่อให้ผิวชั้นนอกเผยความขาวเนียนใสออกมา การอาบน้ำในอุณหภูมิปกติ ช่วยทำให้ผิวของเราไม่โดนทำร้าย การไหลเวียนของเลือดทำได้ดี บางท่านชื่นชอบการอาบน้ำอุ่น […]

พบเทคนิคการดูแลผิวเนียนใส ทำอย่างไร

พบเทคนิคการดูแลผิวเนียนใส ทำอย่างไร

การดูแลผิวเนียนใส ทำอย่างไร สาว ๆ หลายคนมีความฝันที่จะให้ผิวเนียนขาวใส เพราะอย่างน้อยจะช่วยทำให้เรามีความมั่นใจและดูดีได้ แถมยังช่วยเสริมบุคลิกภาพด้านการงานให้กับผู้ที่ดูแลตัวเอง แต่ปัจจัยในการดูแลให้ผิวขาวใส อาจจะเป็นสิ่งที่ถกเถียงกันว่าควรจะต้องใช้ของราคาแพง หรือต้องใช้ครีมแพง ๆ ถึงจะดูดีได้หรือไม่ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ข้อนี้ไม่จำเป็นเสมอไป เพราะเราสามารถที่จะดูแลได้โดยไม่ต้องใช้เงินเยอะ แถมยังเป็นเทคนิคที่ไม่ซับซ้อนจนเกินไป วันนี้ทางทีม Admin จึงรวบรวมการดูแลผิวสไตล์ดารา ช่วยให้ผิวขาวเนียนใสโดยไม่ใช้งบเยอะ ส่วนจะน่าสนใจแค่ไหนติดตามได้เลยค่ะ วิธีการดูแลให้ผิวเนียนใส ดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ : น้ำเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยทำให้ผิวเนียนใส จะเห็นได้ว่าใครที่ดื่มน้ำเป็นประจำ ชอบดื่มน้ำระหว่างวัน จนร่างกายได้รับอย่างเพียงพอ ผิวจะมีความเนียนกระจ่างใสอย่างมาก เป็นการดูแลง่าย ๆ ที่หลายคนมองข้าม เนื่องจากร่างกายของเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบสูงถึง 60 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งแทรกจะอยู่ในเซลล์ต่าง ๆ บริเวณร่างกาย ทำให้ร่างกายต้องการน้ำสะอาดจำนวนมาก เพราะฉะนั้นผิวของเราจะสวยได้จึงควรหมั่นดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อให้เพียงพอตามค่าเฉลี่ยที่ร่างกายต้องการ ทานผักผลไม้ให้เพียงพอ : การรับประทานผักผลไม้เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ที่ช่วยทำให้ผิวเราขาวกระจ่างใส เพราะมีความซับซ้อนที่ซ่อนอยู่ เริ่มตั้งแต่การทานผักผลไม้ ร่างกายจะได้แร่ธาตุและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยเสริมภูมิต้านทาน และยังช่วยขับผิวให้กระจ่างใส ยกตัวอย่างเช่น ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง นอกจากนั้นในผักผลไม้ยังมีกากใยอาหารสูง […]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save