Category Archives: vagina

แก้ปัญหา จุดซ่อนเร้น แบบไม่ต้องหลบซ่อนอีกต่อไป เพราะเราทราบดีว่า บางท่านต้องเผชิญปัญหาน้องมีกลิ่น รู้สึกอับชื้น รู้สึกคัน หรือแม้แต่ในบางเคสที่รู้สึกว่าไม่ฟิตเปี๊ยะ หลวม ไม่กระชับเหมือนก่อน รู้สึกไม่มั่นใจ ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพียงแค่คุณติดตามข้อมูลผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของเรา เพราะเราจะคัดสรรข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปัญหาที่มักเกิดขึ้นกับคุณสาว ๆ แต่ยังหาทางออก หาทางแก้ไขไม่ได้ พร้อมวิธีการดูแล และเคล็ดลับพิเศษ รวมถึงวิธีการทำความสะอาดอย่างถูกต้อง เพื่อให้คุณรู้สึกมั่นใจอีกครั้ง เพราะเรื่องลับ ๆ จะไม่ลับอีกต่อไป แค่คุณติดตามข่าวสารที่นี่

5 อันดับ คลินิกมินิรีแพร์

รีวิวความประทับใจของมินิรีแพร์ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นสาวอีกครั้ง

วิธีกระชับช่องคลอดด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ หลัก ๆ มี 2 วิธีด้วยกันนั่นคือ แบบผ่าตัดและไม่ผ่าตัด ซึ่งมินิรีแพร์ถือเป็นวิธีอย่างหลังเพราะมันคือ การการกระชับช่องคลอดโดยใช้แสงเลเซอร์และคลื่นแสงความเข้มสูงในการรักษา เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ต้องการกระชับช่องคลอด คืนความสาวให้กับตัวเอง รวมถึงผู้หญิงที่มีปัญหาปัสสาวะเล็ด ซึ่งวิธีนี้สามารถดูแลจุดซ่อนเร้นให้ดูดีทั้งภายในและภายนอก ไม่ก่อให้เกิดอันตราย และไม่จำเป็นต้องพักฟื้นอีกด้วย นอกจากการเตรียมความพร้อมของร่างกายก่อนทำมินิรีแพร์ การเลือกแพทย์และสถานพยาบาลก็สำคัญไม่แพ้กัน สาว ๆ หลายคนอาจจะเขินอาย ไม่กล้าสอบถามข้อมูลจากคนรอบข้าง ในวันนี้เราจึงนำหลักเกณฑ์การเลือกทำมินิรีแพร์ที่ไหนดีมาเสิร์ฟถึงที่เลยค่ะ คลินิกต้องมีใบอนุญาติประกอบกิจการ น่าเชื่อถือ และถูกสุขอนามัย คลินิกจำเป็นต้องมีป้ายชื่อชัดเจน เลขที่ใบอนุญาติ 11 หลักครบถ้วนถูกต้อง มีการรักษาความสะอาด เครื่องมือและอุปกรณ์ทุกชิ้นได้รับการเก็บรักษาอย่างถูกสุขอนามัย มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลประจำ แพทย์ต้องมีใบประกอบวิชาชีพถูกต้อง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นสิ่งสำคัญ เพราะแพทย์ผู้ทำมินิรีแพร์จำเป็นต้องมีความเข้าใจโครงสร้างกายวิภาคของช่องคลอดเป็นอย่างดี มีการวางแผนการรักษาอย่างเหมาะสม และทักษะการทำหัตถการต้องแม่นยำ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ อุปกรณ์ทางการแพทย์ครบครัน ได้มาตรฐาน อุปกรณ์ทุกชิ้นควรผ่านการรองรับมาตรฐานจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งาน มีความเป็นส่วนตัวตลอดระยะเวลาการรักษา ทั้งเรื่องของสถานที่ การให้คำปรึกษา และการเก็บข้อมูลของคนไข้ เกณฑ์หลัก ๆ เหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งสำคัญ เราจึงตั้งใจเฟ้นหา 5 อันดับ คลินิกที่มีคุณสมบัติครบถ้วน รวมถึงมีชื่อเสียงทางด้านการทำมินิรีแพร์อย่างแพร่หลายมาฝากกัน เพราะฉะนั้นใครที่ยังเลือกไม่ได้ว่าจะทำมินิรีแพร์ที่ไหนดี […]

เลือกทานอาหารช่วยกระชับช่องคลอดยังไงให้ฟิต

เลือกทานอาหารช่วยกระชับช่องคลอดยังไงให้ฟิต

ทำไมคุณจึงควรเลือกทาน อาหารช่วยกระชับช่องคลอด โดยปกติแล้วการดูแลตัวเองเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคุณสาว ๆ เพราะจะทำให้เราดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่สิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามก็คือ การดูแลน้องสาวซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่หลายคนมองข้าม แต่บางครั้งการจะหาข้อมูลก็แสนยากเย็น แล้วถ้าหากเลือกไปทำคอร์สกระชับช่องคลอดก็อาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่หลายคนต้องการ แถมอาจจะยังไม่มั่นใจในเรื่องความสะอาด และก็ยังไม่มั่นใจว่าทำแล้วจะดีทันทีเลยไหม ที่สำคัญกลัวเจ็บ เพราะฉะนั้นการเลือกรับประทานอาหาร หรือมองหาอาหารเสริมความกระชับก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี เพื่อให้ความฟิตของน้องสาวกลับมาเหมือนสาวแรกแย้มอีกครั้ง และยิ่งคุณสาว ๆ ท่านไหนที่มีปัญหาช่องคลอดหลวม ภาวะอาการกลั้นปัสสาวะไม่ได้ การเลือกทานอาหารเพื่อความกระชับก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดี เพื่อเป็นการดูแลตัวเองเบื้องต้น เมนูอาหารช่วยกระชับช่องคลอด จากปัญหาเบื้องต้น ทางทีมงานของเราจึงขอนำข้อมูลดี ๆ โดยขอรวบรวมอาหารประเภทต่าง ๆ ที่หาทานได้ง่ายในเมืองไทย โดยการเลือกรับประทานสามารถเสริมจนทำให้กลับมาฟิตอีกครั้ง เป็นอาหารช่วยกระชับช่องคลอด ส่วนจะมีเมนูอะไรบ้าง เดี๋ยวเรามาทำความรู้จักไปพร้อม ๆ กันได้เลย เมนูกิมจิ ไม่น่าเชื่อว่าเมนูนี้จะเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ช่วยทำให้ความฟิตกลับมาอีกครั้ง เนื่องจากอาหารกิมจิมีกรรมวิธีในการหมักผัก จนทำให้เกิดแบบทีเรียที่ดีต่อสุขภาพ นอกจากจะช่วยฆ่าเชื้อบริเวณลำไส้และบริเวณช่องคลอดแล้ว ยังสามารถช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับผู้ที่รับประทาน เพราะมีโปรไบโอติกที่สามารถช่วยเสริมความฟิตให้กับน้องสาว ทำให้ช่องคลอดฟิตกระชับยิ่งขึ้น เมนูโยเกิร์ต สำหรับกรรมวิธีในการทำเมนูนี้ ใช้วิธีการหมักจนได้จุลินทรีย์ที่มีชีวิตและมีประโยชน์ต่อภาพรวมของร่างกาย ซึ่งจุลินทรีย์ชนิดนี้เรียกว่า โพรไบโอติก มีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงภายในกระเพาะอาหารของเรา และดูแลไปจนถึงบริเวณช่องคลอด และยังมีคุณสมบัติในการปรับค่า PH ให้มีความสมดุลในบริเวณช่องคลอด เพื่อให้บริเวณนี้ไม่มีสภาวะที่เป็นกรด โดยจุลทรีย์ที่ดีตัวนี้มีผลดีต่อสุขภาพ ซึ่งถ้าจะให้ผลดีแนะนำให้เลือกโยเกิร์ตที่มีน้ำตาลน้อย […]

อาการตกขาวเกิดจากอะไร อันตรายหรือไม่ หาคำตอบได้ที่นี่

อาการตกขาวเกิดจากอะไร อันตรายหรือไม่ หาคำตอบได้ที่นี่

สำหรับอาการตกขาวเป็นปัญหาใหญ่ของจุดซ่อนเร้นในกลุ่มผู้หญิงคนไทยเลยก็ว่าได้ เนื่องจากยังคงมีความเขินอายไม่กล้าที่จะไปพบแพทย์ ทำให้ไม่สามารถตรวจสาเหตุที่แท้จริง ซึ่งบางสาเหตุเป็นจุดที่นำพาไปสู้โรคร้าย การตรวจตั้งแต่เนิ่น ๆ จึงเป็นการป้องกันความเสี่ยง เพราะอย่างน้อยการมาหาคุณหมอ ยังสามารถที่จะตัดติ่งเนื้อบริเวณนั้นไปตรวจสอบว่าเป็นโรคอันตรายหรือเปล่า เพราะฉะนั้น การสังเกตตัวเองจึงเป็นอีกหนึ่งจุดที่จะช่วยทำให้เรารู้เท่าทัน ยกตัวอย่างเช่นอาการตกขาว ซึ่งดูเหมือนเป็นเรื่องปกติ แต่แท้จริงแล้วมีความหมาย การแสดงอาการที่แฝงอยู่ที่คุณสาว ๆ ต้องหมั่นสังเกต ก่อนอื่นเรามาศึกษาลักษณะอาการก่อน ตกขาวคืออะไร ตกขาว คือ ลักษณะเมือกที่มีสีขาวนวล ดูแล้วคล้ายแป้งเปียก ถ้าโดยปกติมักจะไม่มีกลิ่น แต่ในบางท่านหรือบางรายนั้นอาจจะมีกลิ่นเปรี้ยวเล็กน้อย ซึ่งจุดนี้เองเป็นผลมาจากแบคที่เรีย โดยมันจะทำการสร้างกรดชนิดหนึ่งที่เรียกว่า แล็คโตบาซิลลัส อาการตกขาวเกิดจากอะไร โดยปกติแล้วอาการตกขาวเกิดจากการที่ร่างกายของเราทำการสร้างขึ้นเองตามธรรมชาติ เพื่อป้องกันเชื้อโรคที่อาจจะแฝงอยู่บริเวณช่องคลอด และร่างกายมักผลิตออกมาในช่วงดังนี้ ในช่วงก่อนที่จะมีประจำเดือน ในช่วงหลังที่จะมีประจำเดือน ในช่วงไข่ตก ในช่วงระหว่างตั้งครรภ์ อาการตกขาวที่มีปัญหาต่อคุณสาว ๆ สามารถสังเกตได้ด้วยตัวเอง ยกตัวอย่างเช่น เมื่อมีอาการตกขาวแล้วรู้สึกว่ามีชิ้นคล้ายแป้งเปียกมากจนเกินไป และมีกลิ่นคล้ายนมบูดหรือเด็กอาเจียน โดยลักษณะนี้มักจะเป็นเชื้อรากลุ่มยีสต์ ซึ่งเป็นเชื้อราที่ชอบพื้นที่อับชื้น โดยอาจสร้างความกังวลใจให้กับคุณสาว ๆ ดังนั้นมาดูวิธีดูแลตัวเองกันดีกว่า ถ้าหากเกิดภาวะลักษณะนี้จะต้องดูแลตัวเองอย่างไร โดยเป็นวิธีที่ใช้แล้วได้ผล ซึ่งมีดังนี้ ถ้าตรวจว่าตัวเองมีอาการตกขาว แนะนำว่าอย่าล้างสวนบ่อย ๆ หรือใช้น้ำฉีดล้างจุดซ่อนเร้นบ่อยครั้งจนเกินไป เพราะถ้าสะอาดเกินไปเท่ากับว่า […]

เคล็ดลับการดูแลจุดซ่อนเร้นให้ปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วยตัวเอง

เคล็ดลับการดูแลจุดซ่อนเร้นให้ปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วยตัวเอง

สาว ๆ บางท่านกำลังประสบปัญหา จุดซ่อนเร้นมีกลิ่น แต่ไม่รู้จะไปปรึกษาที่ไหน เป็นปัญหาที่มักเก็บไว้อยู่เงียบ ๆ คนเดียว ทำให้วันนี้ทีมงานของเราจะมาไขข้อสงสัยและแก้ปัญหานี้ไปด้วยกัน เนื่องจากจุดซ่อนเร้นของเรามีส่วนสำคัญต่อร่างกาย ถ้าหากมีปัญหาอาจส่งผลทำให้ร่างกายของเรามีปัญหาใหญ่ตาม ดังนั้นเรามาดูวิธีดูแลตัวเองดีกว่า เพื่อแก้ปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ ลดกลิ่นจุดซ่อนเร้น ปัญหาใหญ่ของคุณสาว ๆ หลายท่านที่ไม่กล้าบอกใคร วิธีดูแลจุดซ่อนเร้นให้ปราศจากกลิ่นเพื่อเสริมความมั่นใจ สภาพอากาศในประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ทำให้เกิดความอับชื้นได้ง่าย เพราะฉะนั้นควรเลือกสวมใส่กางเกงในที่ทำจากผ้าฝ้าย ซึ่งจะสามารถระบายอากาศได้ดี ไม่เกิดความอับชื้น และการทำความสะอาดควรตากไว้ในพื้นที่ที่มีลมระบายอากาศถ่ายเทได้ดี เพื่อป้องกันความอับชื้น หลีกเลี่ยงการสวมใส่เสื้อผ้าแน่นจนเกินไป เพราะการที่เราสวมใส่เสื้อผ้า โดยเฉพาะกางเกงที่แน่นจนเกินไป เช่น กางเกงยีนส์จะทำให้เกิดความอึดอัด ความแน่น ส่งผลต่อความชื้นที่อาจจะเกิดขึ้น ลองหันมาสวมใส่เป็นกระโปรงที่มีระบบอากาศถ่ายเทที่สะดวกจะช่วยแก้ปัญหาในส่วนนี้ได้ หากเป็นช่วงรอบเดือน ควรหมั่นเปลี่ยนผ้าอนามัยทุก 2-3 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้เกิดการหมักหมม หรือความอับชื้นบริเวณจุดซ่อนเร้น โดยการหมั่นเปลี่ยนบ่อย ๆ นอกจากจะทำให้เกิดการถ่ายเทที่ดีแล้ว ยังแก้ปัญหาลดกลิ่นจุดซ่อนเร้นได้อย่างดี หากเกิดอาการคัน รู้สึกไม่สบายตัวบริเวณจุดซ่อนเร้น การเลือกใช้น้ำอุ่นทำความสะอาดก็ช่วยแก้ปัญหาในส่วนนี้ได้ และยังทำให้รู้สึกสบายตัว ช่วยบรรเทาอาการคัน หมั่นตัดขนตกแต่งบริเวณจุดซ่อนเร้น เพื่อลดการหมักหมม แต่ไม่ควรโกนจนหมด หลีกเลี่ยงการทาแป้งบริเวณจุดนี้ นอกจากจะไม่ส่งผลดีแล้ว ยังอาจทำให้คุณเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งปากมดลูก สังเกตอาการตลอดเวลา […]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save