Mini face lift

พบกับบริการนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของไหมมิ้นท์ โดยมักเรียกกันในอีกชื่อว่า mint lift หรือ mini face lift เพื่อการปรับรูปหน้าให้เข้ารูปเรียวสวย ดูเต่งตึง โดยผลิตภัณฑ์ที่เราเลือกใช้ร้อยไหมเป็นไหมชนิดพิเศษ ผสมผสานกับการใช้เทคนิคการ ดึงหน้ามินิเฟสลิฟ ช่วยให้ใบหน้าเต่งตึง สวยเข้ารูป ดูดีได้ทันใจ โดยคลินิกของเราใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้การรับรองว่าปลอดภัย พร้อมพื้นที่การให้บริการที่สะอาด ปลอดเชื้อ

การร้อยไหมมิ้น หรือ มินิเฟสลิฟ จึงถือว่าเป็นนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ทุกความหย่อนยานได้มากที่สุด หากใครอยากมีใบหน้าเต่งตึง สวยได้รูป เชิญให้คุณพิสูจน์ได้ที่ Doctor Mek Clinic ดูแลและทำหัตถการโดย นพ.วัชพล ธนมิตรามณี หรือหมอเมฆ เป็น 1 ใน 3 ของอาจารย์แพทย์สอนร้อยไหมมิ้นแห่งประเทศไทย

ไหมมิ้นท์ นวัตกรรมใหม่แห่งการดึงหน้ามินิเฟสลิฟ

เชิญพบกับบริการร้อยไหมโดยการใช้ ไหมมิ้นท์ (MINT thread) นวัตกรรมไหมชนิดใหม่ล่าสุดในตอนนี้ ซึ่ง MINT-LIFT Thread หรือ Minimal Invasive Non surgical Thread คือ ไหมชนิดใหม่ที่ได้รับการยอมรับจากแพทย์กว่า 30 ประเทศ โดยได้รับการพัฒนาและวิจัยอย่างต่อเนื่องเพื่อการใช้ในงานด้านศัลยกรรมปรับเปลี่ยนโครงสร้างใบหน้า

สำหรับไหมมิ้นท์ชนิดพิเศษนี้ใช้สำหรับการยกกระชับผิวเพื่อปรับรูปหน้าเรียว วีเชฟ ดูเล็กลง แลดูอ่อนกว่าวัยอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งผลิตมาจาก PDO (polydioxanone) โดยมีหมุดแบบ 3 มิติ รอบเส้นไหม 360องศา ถูกออกแบบพิเศษเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดึงหน้ามินิเฟสลิฟยกกระชับปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัดและปรับรูปหน้าให้เป็น V-Shape สำหรับการทำมิ้นท์ลิฟท์ใช้แค่เพียงยาชาเฉพาะที่ เปิดจุดเล็ก ๆ เพื่อเป็นจุดในการเกี่ยวไหม จึงไม่เป็นอันตรายและไม่ทำให้เกิดรอยแผลเป็น

“ ใช้เวลาทำน้อย เห็นผลชัดเจน และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ”

“ MINT-LIFT ผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย เนื่องจากผ่านการรับรองมาตรฐานFDA จากหลายประเทศ และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับ Approve Indication Lifting ยกกระชับอย่างได้ผล ”

ขั้นตอนการร้อยไหมมิ้นท์

ในส่วนของขั้นตอนร้อยไหมมิ้นท์ จะเป็นกระบวนการใช้เข็มเพื่อนำเส้นไหมที่มีลักษณะพิเศษ มีเงี่ยง เพื่อทำการสอดลงไปยังชั้นผิวหนัง โดยมีระยะสามารถอยู่ได้ 6-18 เดือน โดยที่ เส้นไหมมิ้นท์ จะมีการละลายไปเองตามธรรมชาต ไม่เป็นอันตรายใด ๆ ต่อร่างกาย หากได้รับการดูแลด้วยการร้อยที่ถูกต้อง บริเวณเส้นไหมจะยกกระชับและช่วยให้เกิดเส้นใยอิลาสตินช่วยประคองผิว

สำหรับจุดที่ดึงในส่วนของบริเวณแก้มส่วนล่าง รวมทั้งจุดที่ยึดบริเวณขมับทำการดึงเข้าหากัน เป็นเทคนิคที่สามารถดึงแก้มที่มีปัญหาหย่อนขึ้น สามารถแก้ไขให้ตึงขึ้นทันที โดยผิวบริเวณนั้นจะถูกเงี่ยงของเส้นไหม เกี่ยวขึ้นตามทิศทางที่ร้อยไหมเข้าไปคล้าย ๆ ตะขอ จึงสามารถเกี่ยวดึงผิวให้ยกกระชับด้วยมินิเฟสลิฟได้

Before & After Mini Face Lift

ภาพก่อนทำการดึงหน้า และหลังทำการดึงหน้ามินิเฟสลิฟรีวิวจากคนไข้จริงที่มีความไว้วางใจเลือกใช้บริการ mini face lift กับคลินิกของเรา โดยจะสังเกตเห็นบริเวณแก้มบนใบหน้าแลดูสวยเข้ารูปมากยิ่งขึ้น

ก่อนและหลังการดึงหน้าด้วยมินิเฟสลิฟ
ก่อนและหลังการทำมินิเฟสลิฟ
ก่อนและหลังการทำหน้าด้วยมินิเฟสลิฟ

รีวิวจากคนไข้

นี้เป็นภาพส่วนหนึ่งของรีวิวจากคนไข้จริงที่เลือกร้อยไหมมิ้นท์ด้วยบริการมินิเฟสลิฟกับทางคลินิกของเรา โดยลูกค้าส่วนใหญ่ต่างชื่นชอบในผลลัพธ์และให้การตอบรับเป็นเสียงเดียวกันว่า ใบหน้าแลดูสวยเข้ารูปขึ้น แก้มที่เคยห้อยย้อยก็หายไป

รีวิวความประทับใจของการดึงหน้ามินิเฟสลิฟ หน้าพี่ที่หย่อนคล้อยยกกระชับขึ้นเลย
รีวิวความประทับใจของการดึงหน้ามินิเฟสลิฟ แก้มย้อยหายไปสักที
รีวิวความประทับใจของการทำมินิเฟสลิฟโดยไม่เจ็บ ไม่บวม
รีวิวความประทับใจของการดึงหน้ามินิเฟสลิฟ ทำแล้วรู้สึกว่าหน้าดูเรียวขึ้น

คุณสมบัติของ Mint Lift

เส้นไหมมิ้นท์ชนิดพิเศษของบริการมินิเฟสลิฟ หรือ mint lift นี้ มีลักษณะเป็นแกนยาวทรงกระบอก และมีเงี่ยงอยู่รอบเส้นไหม ลักษณะคล้ายหนามของก้านกุหลาบ โดยเส้นไหมจะมีความหนามากกว่าไหมทั่วไป จึงมีแรงยึดที่ทรงพลังและไม่เปราะขาดง่าย

 1. วัสดุในการผลิตใช้วัสดุ PDO (Polydioxanone) ซึ่งเป็นไหมละลายชนิดเดียวกับที่ใช้เย็บแผลผ่าตัดหลอดเลือดหัวใจ จึงมีความปลอดภัยในการนำมาผลิตเป็นเส้นไหมยกกระชับผิวหน้า
 2. ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ที่ : 0.400-0.499 มิลลิเมตร

ความยาวของเส้นไหมมีอยู่ 4 ขนาด

 1. 43cm ใช้ร้อยเพื่อยกกระชับและปรับรูปหน้า เหมาะสำหรับใช้บริเวณขากรรไกร พวงแก้ม ร่องแก้ม
 2. 43cm (EASY) เหมาะสำหรับยกคิ้ว ขากรรไกร พวงแก้ม ใบหน้าส่วนล่าง ลำคอ
 3. 17cm (Mini) ใช้เก็บรายละเอียดในการยกกระชับและปรับรูปหน้าเพื่อความสวยไร้ที่ติ เหมาะสำหรับใช้บริเวณขากรรไกร ร่องแก้ม
 4. 15cm (Fine) เหมาะสำหรับยกคิ้ว ร่องแก้ม ลำคอ พวงแก้ม

** ทั้งนี้การเลือกใช้ขึ้นอยู่กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ประเมินว่าจะใช้เส้นไหน ขนาดเท่าไหร่ **

ความพิเศษของเส้นไหมมิ้นท์ลิฟท์

 1. เทคโนโลยีการผลิตเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่มีสิทธิบัตรคุ้มครองทั่วโลก
 2. เป็นไหมที่มีลักษณะพิเศษชนิดเดียวที่ไม่มีใครสามารถลอกเลียนแบบได้
 3. สำหรับการออกแบบให้เส้นไหมมีเงี่ยงแบบพิเศษ ช่วยเสริมประสิทธิภาพสำหรับการยกกระชับใบหน้าซึ่งดีกว่าไหมชนิดอื่น ๆ
 4. ตัวเงี่ยงบนไหมจะทนทาน ทำให้ไหมชนิดพิเศษนี้มีประสิทธิภาพดีกว่า และทำให้ผลในการยกใบหน้าอยู่นานกว่าไหมแบบอื่น ๆ
 5. คุณสมบัติแรงยึดติดมีความทนต่อแรงดึงสูงกว่าอื่น ๆ ถึง 3 เท่า ส่งผลต่อการกระชับใบหน้า โดยลดความกังวลการขาด ณ ขณะที่ทำการร้อยไหม
 6. ลักษณะเงี่ยง เรียงตัว 360 องศาอยู่บนเส้นไหม ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการยกกระชับใบหน้า
 7. ผลิตจาก Polydioxanone: PDO คุณสมบัติพิเศษคือ มีความยืดหยุ่นสูง ได้รับความนิยมสูงสุด
 8. ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจาก Polydioxanone ไม่เป็นอันตราย ขณะที่อยู่ในร่างกาย
 9. หลังจากร้อยไหม ชนิดนี้ เมื่อไหมฝังอยู่จะกลืนไปกับร่างกาย
 10. ใช้เวลาในการทำน้อย
 11. เห็นผลการเปลี่ยนแปลงชัดเจน
 12. ใช้เวลาพักฟื้นน้อย กลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

ไหมมิ้นท์ลิฟท์ชนิดพิเศษ สามารถดึงหน้าได้อย่างมหัศจรรย์ โดยไม่ต้องผ่าตัด

“ ศิลปะการร้อยไหม เพื่ออมตะแห่งความงาม ”

ประโยชน์ของการร้อยไหมชนิดพิเศษ

การร้อยไหมชนิดพิเศษด้วยmint lift เป็นวิธียกกระชับผิวที่ใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวกาย เพียงแต่นิยมใช้กับผิวหน้ามากกว่า ช่วยแก้ปัญหาผิวหนังบนใบหน้าหย่อนคล้อย ริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณแก้ม ร่องจมูก ขากรรไกร หน้าผาก โดยใช้ไหมละลายจำนวนหลายเส้นร้อยเข้าไปในใต้ผิวหนัง

หากทำในลักษณะนี้ จะส่งผลก่อให้เกิดอักเสบบริเวณเนื้อเยื่อของชั้นผิว ส่งผลต่อระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ในจุดที่มีการเส้นไหมโดยรอย ช่วยให้ผิวหน้าเต่งตึง เสริมการไหลเวียนของเลือดให้มาเลี้ยงบริเวณผิว

ปัจจุบันเส้นไหมmint liftที่ใช้ มีผลิตออกมาเยอะ แต่ชนิดที่นิยมมากที่สุด คือ ไหมละลาย Polydioxanone คุณสมบัติเด่น เน้นงานในการการเย็บแผลผ่าตัดบริเวณเส้นเลือดหัวใจ ซึ่งไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ นอกจากนี้ยังได้รับการรับรองความปลอดภัยจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) โดยไหมจะค่อย ๆ สลายตัวไปตามธรรมชาติภายในระยะเวลา 8 เดือน

ความเสี่ยงและภาวะแทรกซ้อนของการร้อยไหมชนิดพิเศษ

สำหรับการร้อยไหมมิ้นท์ชนิดพิเศษนี้มีความเสี่ยงเกิดผลข้างเคียงน้อย โดยภาวะแทรกซ้อนประมาณร้อยละ 15-20 ซึ่งส่วนใหญ่ไม่รุนแรงและสามารถแก้ไขได้ โดยผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้มีดังนี้

 1. ใบหน้าไม่เท่ากัน โดยคนไข้อาจมีใบหน้าไม่สมมาตรกันอยุู่แล้ว หรือเกิดความไม่เท่ากันของใบหน้าจากการร้อยไหมได้ แพทย์จึงแนะนำให้ผู้ป่วยส่องกระจกไปด้วยในระหว่างทำเพื่อสังเกตความผิดปกติดังกล่าวที่อาจเกิดขึ้น
 2. ภาวะการติดเชื้อ อาการแทรกซ้อนมีโอกาสน้อย เนื่องจากแพทย์จะนำมาผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อก่อนทุกครั้งเพื่อความปลอดภัย
 3. เกิดการอักเสบบริเวณเนื้อเยื่อ เพราะไหมที่ผ่านยการร้อยลงไปยังชั้นผิวหนังที่ค่อนข้างลึก เกิดความเสี่ยงจนเนื้อเยื่อที่อักเสบขึ้นได้
 4. ไหมที่ผ่านกระบวนการร้อยบริเวณผิว เกิดหลุด ซึ่งหลังจากสอดเส้นไหมไปยังชั้นผิวหนัง แพทย์จะทำการตัดปลายไหมที่เป็นส่วนเกินออก ซึ่งหากปล่อยให้เส้นไหมยื่นออกมา คนไข้จะมีภาวะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ จนเกิดการอักเสบของเนื้อเยื่อ
 5. เส้นไหมเกิดความเสียหาย แตกหัก ซึ่งเกิดขึ้นในระหว่างขั้นตอนของการสอดเข้าเข้าสู่ใต้ผิวหนัง หรือในขณะดึงเส้นไหม

สำหรับวิธีการเลือกใช้ไหมมิ้นท์ชนิดพิเศษเพื่อทำการดึงหน้ามินิเฟสลิฟ อาจจะมีแผลเล็กและเลือดออกเล็กน้อยแต่ก็จะหยุดไหลไปเอง หลังจากการร้อยไหมแผลมีขนาดเล็กมาก อาจจะมีรอยช้ำบ้างในบางรายขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลว่ามีอาการผิวแดงประมาณ 1-2 วัน บริเวณที่ร้อยไหมmint liftหรือไม่ โดยขึ้นอยู่กับจุดนั้นมีเส้นเลือดฝอยมากแค่ไหนและอาการบวมประมาณ 1 สัปดาห์ หลังจากร้อยไหมเสร็จแล้ว ซึ่งสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติแต่แนะนำให้ทานยาแก้บวมลดการอักเสบและยาฆ่าเชื้อตามแพทย์สั่งจนหมด

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ ในเรื่องคลินิกเสริมความงาม สามารถติดต่อกับทางคลินิก Doctor Mek ได้โดยแอด Line หรือส่งคำถามมาได้ที่ Facebook Messenger จากปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ