Laser-รูขุมขน

สำหรับท่านที่มีปัญหารูขุมขนใหญ่ รูขุมขนกว้าง ต้องการกระชับให้เล็กลง ขอแนะนำให้ทุกท่านพบกับนวัตกรรมทางการแพทย์ที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้อย่างตรงจุด ด้วยบริการ เลเซอร์รูขุมขน (Laser pore size) โดยเป็นการเลือกเครื่องมือทางการแพทย์ในการกระตุ้นและแก้ปัญหา ซึ่งเครื่องมือนี้ได้รับการรับรองมาตรฐาน FDA (Food and Drug Administration) จากสหรัฐอเมริกา โดยบริการ เลเซอร์กระชับรูขุมขน สามารถกระตุ้นการทำงานให้ผิวของเรา ผลิตคอลลาเจนและเร่งการผลิตอิลาสตินภายใต้ชั้นผิว เพื่อช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลง และยังได้ผลลัพธ์ที่ตามมา คือ ผิวเนียนเรียบ มีความชุ่มชื้น สามารถอวดผิวสวยให้ใคร ๆ ได้ชมได้อย่างมั่นใจ

สำหรับท่านที่มีปัญหารูขุมขนกว้างเลเซอร์จะช่วยแก้ปัญหานี้ให้คุณได้ เนื่องจากเครื่องมือในการเลเซอร์หน้ามีการจัดระเบียบอนุภาคของแสงให้มีพลังงานสูง ส่งผลทำให้การรักษามีความแม่นยำ สามารถแก้ปัญหาได้ในจุดที่ต้องการ และยังช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจนตามธรรมชาติ สำหรับทุกขั้นตอนการบริการของเรา จะได้รับการดูแลอย่างละเอียด โดยอาจารย์แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เพื่อให้การรักษาทุกครั้งของคนไข้ เป็นไปตามแผนการรักษาที่วางไว้ โดยลูกค้าที่สนใจสามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้จากช่องทางการติดต่อที่หน้าเว็บไซต์

เลือกเนื้อหาที่ต้องการอ่าน

เลเซอร์เพื่อความงามคืออะไร

การใช้เลเซอร์กระชับรูขุมขน คือ นวัตกรรมทางการแพทย์โดยการใช้เลเซอร์ที่มีหน้าที่ในการจัดระเบียบอนุภาพแสงให้มีพลังงานสูงขึ้น เครื่องนี้จึงมีความแม่นยำในการรักษา โดยตัวเครื่องจะช่วยแก้ปัญหาในกลุ่มคนไข้ที่มีปัญหารูขุมขนใหญ่ รูขุมขนกว้าง แถมยังมีคุณสมบัติในการกระชับรูขุมขน โดยอาศัยพลังงานของ Laser ซึ่งจะทำหน้าที่ในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของชั้นผิว รวมถึงการกระตุ้นอิลาสตินภายใต้ชั้นผิว เพื่อให้กลับมาสร้างตามกระบวนการทางธรรมชาติ ช่วยให้ผิวเกิดการกระชับ รวมทั้งรูขุมขนเล็กลง ได้ผลลัพธ์ผิวเนียนเรียบน่าสัมผัส ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นนี้จึงกลายเป็นเครื่องมือที่ได้รับความนิยมในวงการแพทย์เป็นอย่างมาก ปัจจุบันมีเครื่องเลเซอร์หลายชนิดให้เลือก โดยแต่ละรูปแบบก็มีประสิทธิภาพที่แตกต่างกัน

ทางเลือกแห่งการกระชับรูขุมขนเพื่อผิวหน้าเนียนใส

ประสิทธิภาพของเครื่องเลเซอร์ซึ่งถือเป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับการใช้รักษาปัญหารูขุมขนกว้าง และช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนตามธรรมชาติ ช่วยให้ผิวเนียนเรียบ ขาวกระจ่างใส แต่ปัญหาเหล่านี้ของแต่ละท่านจะประสบกับปัญหาที่แตกต่างกันออกไป การได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่สามารถประเมินการรักษา ช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และสามารถวางแผนการรักษาได้ตามเป้า ดังนั้นบริการนี้จึงเหมาะสำหรับท่านที่ต้องการแก้ปัญหารูขุมขนกว้าง พร้อมกระชับให้เล็กลง คุณจึงสามารถอวดผิวเนียนสวยได้ไม่อายใคร

Before & After

ภาพก่อนทำเลเซอร์ซึ่งจะสามารถมองเห็นรูขุมขนได้อย่างชัดเจน ทำให้ใบหน้าแลดูผิวไม่เรียบเนียน และภาพหลังทำเลเซอร์รูขุมขน รีวิวจากคนไข้จริงที่มีความไว้วางใจเลือกใช้บริการกับทางคลินิกเรา โดยพบว่ารูขุมขนที่เคยมองเห็นได้อย่างชัดเจน กลับมีขนาดที่เล็กลง และมีความกระชับมากยิ่งขึ้น ทำให้ใบหน้าแลดูเรียบเนียนยิ่งขึ้น

ภาพก่อนและหลังทำเลเซอร์รูขุมขน
ก่อนทำและหลังทำเลเซอร์รูขุมขน
ก่อนและหลังทำเลเซอร์รูขุมขน
ภาพก่อนทำและหลังทำเลเซอร์รูขุมขน

รีวิวจากคนไข้

ภาพรีวิวความประทับใจส่วนหนึ่งจากคนไข้จริงที่เข้ารับบริการนี้ หลายท่านเมื่อทำแล้วจะรู้สึกถึงความกระชับของรูขุมขน ทำให้รูขุมขนมีขนาดเล็กลง

รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์รูขุมขนมีความรู้สึกเล็กลงเยอะเลย
รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์รูขุมขนมีความรู้สึกกระชับและเล็กลงมาก
รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์รูขุมขนมีความกระชับมาก
รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์รูขุมขน พึ่งสังเกตหน้าดีขึ้นเยอะเลย

ราคาค่าบริการ

สำหรับบริการเลเซอร์รูขุมขน ราคาค่าบริการจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการทำ เพราะปัญหาของคนไข้แต่ละท่าน การรักษาจะแตกต่างกันออกไป ซึ่งคุณหมอจะเป็นผู้วิเคราะห์อย่างละเอียดแบบ Case By Case สำหรับท่านที่สนใจสามารถปรึกษาอาจารย์แพทย์ เพื่อทำการประเมินก่อนใช้บริการได้ค่ะ

สาเหตุของปัญหาที่ทำให้เกิดรูขุมขนกว้าง

 1. เมื่ออายุมากขึ้น รูขุมขนก็จะกว้างขึ้น
 2. ผิวหน้าเกิดการสูญเสียคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของผิว โดยคุณสมบัติหลักคือช่วยให้ผิวหน้ากระชับตึง
 3. ฮอร์โมนภายในร่างกายไม่สมดุล ซึ่งฮอร์โมนนี้มีผลโดยตรงทำให้ผิวหมองคล้ำ กระตุ้นทำให้เกิดรูขุมขนกว้าง และยังเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดริ้วรอยต่าง ๆ ถ้าหากเรามีฮอร์โมนบางชนิดที่มากเกินไป อาจส่งผลทำให้เกิดปัญหาสิวบนใบหน้า เพราะผิวหน้าของเราจะมีความมันมากกว่าปกติ เป็นปัญหาหลักของการเกิดสิวอุดตัน ผิวบนใบหน้าไม่เรียบเนียน ไม่เสมอกัน
 4. สภาพเพศ เป็นอีกหนึ่งปัญหาหลักที่ทำให้เจอปัญหานี้ โดยเฉพาะผู้ชายมักจะพบปัญหานี้มากกว่า เนื่องจากผิวโดยรวมมักจะเป็นผิวมัน ในส่วนของกลุ่มผู้หญิงอาจตรวจพบได้บ้าง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะฮอร์โมนและการมีรอบเดือนในช่วงเวลานั้น
 5. การเผชิญแสงแดดที่มากจนเกินไป ซึ่งแสงแดดมีรังสี uva และ uvb ส่งผลโดยตรงในการทำลายคอลลาเจนบริเวณชั้นผิว ดังนั้นถ้าเราตากแดดเป็นเวลานานจะทำให้ชั้นผิวของเราโดนทำลายคอลลาเจนและอีลาสติน เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวแห้งหยาบกร้าน จนรูขุมขนกว้าง พร้อมกับริ้วรอยก่อนวัยอันควร
 6. สภาพทั่วไปของผิว เป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหานี้ โดยเฉพาะใครที่มีผิวทีโซนซึ่งมักจะพบว่ามีปัญหามากกว่าคนทั่วไป

ข้อดีและข้อเสียของบริการนี้

ข้อดี

พลังงานจากตัวเครื่องช่วยกระตุ้นการสร้างคอลเลอเจนและอิลาสติน เพื่อให้ผิวหน้ากระชับ เนีบนเรียบ โดยเป็น เครื่องมือทางการแพทย์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานด้านความปลอดภัยจาก FDA (Food and Drug Administration) สหรัฐอเมริกา โดยบริเวณที่ผ่านการกระชับด้วยเครื่องที่ทันสมัย คุณจะพบว่าผิวมีความเรียบเนียน

ข้อเสีย 

 1. มีค่าบริการในการทำที่ค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับวิธีอื่น
 2. ต้องเลือกใช้บริการกับแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญ รวมถึงเครื่องมือทางการแพทย์ที่มีความทันสมัย

การเตรียมตัวก่อน-หลังและอาการข้างเคียง

ข้อควรปฏิบัติก่อนทำ

 1. ควรหลีกเลี่ยงการสครับผิว หรือการเข้าใช้บริการการขัดตัว เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองเป็นแผลถลอก ซึ่งมีผลทำให้ผิวอ่อนแอ
 2. หลีกเลี่ยงสารสกัดหรือผลิตภัณฑ์ที่มีผลทำให้เกิดการระคายเคือง ไม่ว่าจะเป็นกรดผลไม้ ส่วนผสมผลิตภัณฑ์ที่มี AHA BHA รวมถึงสารชนิดต่าง ๆ ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว
 3. หลีกเลี่ยงการออกไปเผชิญกับแสงแดดก่อนใช้บริการอย่างน้อย 6 สัปดาห์
 4. ถ้าหากผู้ใช้บริการมีโรคประจำตัว หรือกำลังรับประทานยาอะไรอยู่ ควรรีบแจ้งให้แพทย์ได้ทราบก่อนเข้ารับบริการ

ข้อควรปฏิบัติหลังทำ

 1. โดยปกติหลังทำ อาจมีอาการแสบร้อน รวมถึงรอยแดงที่เกิดจากการใช้เลเซอร์ ซึ่งปกติรอยนี้จะหายไปเองภายใน 1-2 ชั่วโมง
 2. คุณสามารถอาบน้ำทำความสะอาดร่างกาย รวมถึงทาครีมได้ตามปกติ แต่ควรหลีกเลี่ยงครีมที่มีส่วนผสมซึ่งก่อให้เกิดการระคายเคืองในบริเวณผิวที่ทำเลเซอร์มา
 3. แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงแสงแดดที่ร้อนจัดหลังจากทำอย่างน้อย 3 วัน
 4. ควรเปลี่ยนพฤติกรรม ควรทาครีมกันแดดทุกครั้งเป็นประจำเพื่อป้องกันผิวบริเวณนั้น

อาการข้างเคียงหลังทำเลเซอร์เพื่อแก้ปัญหารูขุมขนกว้าง

โดยทั่วไปอาการข้างเคียงหลังจากที่เราใช้บริการเลเซอร์ในการกระชับ โดยส่วนใหญ่แล้วไม่ค่อยมีผลข้างเคียงรุนแรง แต่การใช้เครื่องชนิดนี้อาจมีผลทำให้เกิดรอยแดงคล้าย ๆ ยุงกัดในจุดที่ผ่านการทำ แต่ลักษณะนี้เป็นการเกิดเพียงชั่วคราว โดยที่รอยจุดแดงจะหายไปภายใน 7-10 วัน

บริการที่นี่ดีกว่าอย่างไร

 1. บริการที่นี่ได้รับการดูแลทุกเคสโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 2. บริการมีการวิเคราะห์คนไข้อย่างละเอียดก่อนทำ
 3. แพทย์มีความชำนาญและมีประสบการณ์มานาน จึงเข้าใจขั้นตอนได้อย่างละเอียด
 4. ทางคุณหมอมีการติดตามผลหลังทำ
 5. บริการที่นี่มีเคสรีวิวจากคนไข้จริง
 6. การบริการพร้อมให้คำแนะนำปรึกษาอย่างเป็นกันเอง

คำถามที่พบบ่อย

ถ้ากรณีเป็นผู้ผิวแพ้ง่ายสามารถใช้บริการนี้ได้หรือไม่

สำหรับบริการนี้ถึงแม้กลุ่มผู้ใช้บริการจะมีผิวแพ้ง่าย แต่เครื่องมือทางการแพทย์เครื่องนี้ก็สามารถใช้บริการได้ เพราะตัวเครื่องใช้เพียงคลื่นพลังงาน แตกต่างจากวิธีอื่นที่ผิวอาจจะต้องมีการสัมผัสกับสารเคมีที่ใช้

การแก้ปัญหารูขุมขนกว้างโดยใช้เลเซอร์จะเจ็บไหม

สำหรับใครที่มีความกังวลว่าบริการนี้จะเจ็บหรือไม่ ซึ่งสัมผัสที่รู้สึกในระหว่างที่ใช้บริการจะรู้สึกเหมือนสะเก็ดนิด ๆ แทบจะไม่รู้สึกเจ็บ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเครื่องมือทางการแพทย์ของคลินิกของเราที่เลือกใช้เป็นลักษณะ Double contact cooling system ซึ่งช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย และไม่รู้สึกเจ็บในระหว่างที่ทำการรักษา

หลังทำแล้วต้องกลับมาทำซ้ำบ่อยแค่ไหน

หลังทำสามารถกลับมาทำซ้ำ 1-2 ครั้งต่อปี เพื่อผลลัพท์ที่ดีในระยะยาว ซึ่งในส่วนนี้ขึ้นอยู่กับลูกค้าแต่ละท่านและการพิจารณาของแพทย์ร่วมด้วย

การกระชับรูขุมขนต่อครั้ง ราคาค่าบริการแพงไหม

ในส่วนของบริการเลเซอร์รูขุมขน ราคาค่าบริการของการรักษาจะขึ้นอยู่กับจุดที่ทำ โดยคุณสามารถตรวจสอบค่าบริการเริ่มต้นกับทางเจ้าหน้าที่ผ่านเว็บไซต์เพื่อประเมินค่าใช้จ่ายก่อนเข้าใช้บริการจริงได้ค่ะ

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับเลเซอร์เพื่อความงาม สามารถแอด Line หรือส่งคำถามมาได้ที่ Facebook Messenger จากปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ

บทความโดยแพทย์ Doctor Mek Clinic