มินิรีแพร์

พบกับนวัตกรรม มินิรีเเพร์ เพื่อการดูแลจุดซ่อนเร้นของคุณสาว ๆ ให้กลับมากระชับอีกครั้งโดยที่ไม่ต้องผ่าตัด เป็นบริการที่สามารถมั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย เพราะทุกขั้นตอนในการ กระชับช่องคลอด ดูแลภายใต้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านสูตินารีแพทย์

การทำมินิรีเเพร์ คือ การกระชับช่องคลอดแบบเร่งด่วนโดยใช้รูปแบบการรักษาแบบไม่ต้องผ่าตัด แต่เลือกใช้เทคโนโลยีที่มีการพัฒนานวัตกรรมเข้ามาแทนที่การผ่าตัด ซึ่งสามารถลดความเสี่ยงและมีขั้นตอนที่มีความปลอดภัย ช่วยแก้ปัญหาอย่างได้ผลโดยหลังทำจะสามารถสัมผัสได้ถึงภายในที่กลับมารู้สึกฟิตและกระชับอีกครั้ง นอกจากนี้ยังสามารถแก้ปัญหาช่องคลอดแห้ง ลมออกจากช่องคลอด ช่องคลอดมีกลิ่น รวมถึงปัญหาอื่น ๆ

เลือกเนื้อหาที่ต้องการอ่าน

สาเหตุและปัญหาภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน

ก่อนจะเข้าเรื่องการแก้ปัญหาในส่วนนี้ด้วยการ กระชับช่องคลอด จะขอพาทุกคนมารู้จักกับภาวะ อุ้งเชิงกรานหย่อน ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสําคัญที่ทําให้ผู้หญิงหลาย ๆ คนเกิดปัญหาช่องคลอดหลวม ไม่กระชับ เสพสมอารมณ์ไม่ดั่งใจหมายนั่นเอง

อุ้งเชิงกรานหย่อน คืออะไร

กระบังลมหย่อน.. กระเพาะหย่อน.. มดลูกหย่อน.. ช่องคลอดหย่อน..

อาการหย่อน ๆ เหล่านี้ทางการแพทย์เรียกกันว่า ภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน หากจะอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ คือ อุ้งเชิงกรานนั้นเปรียบเสมือนกำแพงเขื่อนที่คอยโอบอุ้มน้ำจำนวนมหาศาลเอาไว้และน้ำในเขื่อนก็คือ อวัยวะต่าง ๆ ภายในช่องท้องของเรา ไม่ว่าจะเป็นกระเพาะปัสสาวะ ลำไส้ใหญ่ มดลูก และช่องคลอด

ซึ่งเมื่อใดก็ตามที่กำแพงของเขื่อนได้รับความเสียหายมาก ๆ ก็จะทำให้มวลน้ำภายในเขื่อนไหลทะลักออกมา นั่นก็หมายความว่าหากอุ้งเชิงกรานของเราได้รับความเสียหาย ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดก็ตาม (คลอดบุตร, อายุมากขึ้น, ท้องผูกเรื้อรัง ฯลฯ) ก็จะทำให้อวัยวะภายในต่าง ๆ เกิดการหย่อนตัวหรือปลิ้นออกมาจากช่องคลอดของเราได้ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งที่มาของปัญหาช่องคลอดหลวม ช่องคลอดขยาย บาน ปลิ้น นั่นเอง

ทั้งนี้ผู้หญิงแต่ละท่านจะมีอาการที่แตกต่างกันไป บางคนอาจมีการหย่อนตัวเพียงอวัยวะใดอวัยวะอย่างหนึ่ง หรือบางคนอาจมีการหย่อนของอวัยวะหลาย ๆ ตำแหน่งพร้อมกันก็ได้ ดังนั้นควรปรึกษาแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยที่ถูกต้องก่อน และจึงค่อยพิจารณาวิธีการรักษาเป็นลำดับถัดไป

สาเหตุหลักของปัญหาช่องคลอดหลวม

หลังจากที่พบว่าน้องสาวของเรามีอาการผิดปกติไม่เหมือนเดิม สิ่งที่ทำให้เราสามารถจัดการกับปัญหานี้ได้ก็คือ การค้นหาถึงสาเหตุที่แท้จริงของปัญหาช่องหลวมนั่นเอง โดยสามารถพิจารณาสาเหตุได้ดังต่อไปนี้

   1. การมีเพศสัมพันธ์อยู่เป็นประจำและต่อเนื่องมาเป็นเวลานาน
   2. การคลอดบุตรเองแบบธรรมชาติ
   3. มีบุตรและคลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติมาหลายครั้ง
   4. ผ่านการทำงานที่ต้องการยกบ่อย ๆ
   5. มีภาวะที่มีน้ำหนักเกินเกณฑ์ปกติ
   6. ไอเรื้อรัง ท้องผูกเรื้อรัง
   7. อายุมากขึ้นโดยเฉพาะผู้หญิงวัยทอง หรืออายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป

มินิรีแพร์ คืออะไร

สำหรับวิธีนี้ คือ ขั้นตอนการทำเพื่อการซ่อมแซมช่องคลอดโดยไม่ต้องทำการผ่าตัด (Non Surgical Repair) ซึ่งเป็นการนำเทคโนโลยีแสงเลเซอร์และคลื่นแสงความเข้มสูงมาใช้ในการแก้ปัญหาช่องคลอด โดยการทำเลเซอร์กระชับช่องคลอดนั้น ถือว่าเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เนื่องจากสามารถฟื้นฟูจุดซ่อนเร้นให้ดูดีได้ทั้งภายในและภายนอกโดยที่เราไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว หรือเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายใด ๆ รวมถึงไม่ต้องพักฟื้นเป็นเวลานานอีกด้วย

โปรแกรม EXILIS ทำมินิรีแพร์ ด้วยเลเซอร์กระชับบริเวณช่องคลอด

เลเซอร์สำหรับกระชับบริเวณช่องคลอด นับว่าเป็นนวัตกรรมพลิกโฉมวงการรีแพร์ ช่วยฟื้นฟูจุดซ่อนเร้นได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ทั้งนี้ Doctor Mek Clinic ขอมอบโปรแกรมกระชับช่องคลอด

“ EXILIS มินิรีแพร์ ”

ดูแลทุกเคสโดย สูตินรีแพทย์เฉพาะทาง (คุณหมอแอร์ พญ.พิชญานิน สื่อมโนธรรม) เป็นโปรแกรมช่วยแก้ปัญหาจุดซ่อนเร้นของผู้หญิงโดยไม่ต้องผ่าตัด ช่วยฟื้นฟูช่องคลอดทั้งภายในและภายนอกอย่างอ่อนโยน พร้อมทั้งเห็นผลลัพธ์ทันทีหลังทำ โดยจะใช้ระยะเวลาในการรักษาเพียง 8 นาที ซึ่งนับว่าเป็นการรักษาที่ใช้เวลาเร็วที่สุดในโลก

จุดเด่นของเครื่อง EXILIS สำหรับกระชับบริเวณช่องคลอด

“ EXILIS ” หรือมีชื่อเต็มว่า “ EXILIS ULTRA 360° ”

เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากประเทศอังกฤษซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐานจาก US FDA และ Thai FDA อีกทั้งยังได้รับความนิยมทั้งในเอเชีย อเมริกา และยุโรป

โดยตัวเครื่อง EXILIS เป็นรุ่นเดียวในโลกที่สามารถปล่อยพลังงานได้ถึง 2 คลื่นพร้อมกัน คือ คลื่นวิทยุความถี่สูง Focus Continuous Monopolar Radio Frequency (Mono Polar RF) และคลื่นอัลตร้าซาวน์ Continuous Ultrasound ซึ่งต่างจากเครื่องรุ่นอื่น ๆ ที่ใช้เพียงคลื่นเดียว นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นอื่น ๆ อีกมากมาย ดังนี้

   1. พลังงาน 2 คลื่น
    สามารถส่งพลังงาน 2 ชนิดพร้อมกันนั้น ทำให้เครื่องสามารถส่งพลังงานลงไปได้ลึกถึงชั้นไขมันใต้ผิวหนัง ซึ่งนับว่าเป็นการส่งคลื่นพลังงานได้ลึกที่สุดสำหรับเครื่องประเภท โมโนโพล่า RF ทั่วไปในขณะนี้
   2. กระจายพลังงาน 360 องศา
    สามารถกระจายพลังงาน ได้ถึง 360 องศา แบบไม่ต้องหมุน ช่วยให้รู้สึกไม่อึดอัด สบายตัว ทำให้เวลารักษาสั้นลงอีกด้วย

*เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องรุ่นอื่น เช่น ThermiVa และ EXILIS ELITE ที่หัวเลเซอร์มีการกระจายพลังงานเพียงด้านเดียว ทำให้ตอนทำการรักษา แพทย์จำเป็นต้องหมุนหัวเลเซอร์ไปรอบ ๆ เพื่อให้พลังงานกระจายได้อย่างทั่วถึง จึงส่งผลให้คนไข้อาจไม่สบายตัวได้

การทำงานของเครื่องกระชับบริเวณช่องคลอด

ขั้นตอนแรกจะนำหัวเลเซอร์สอดเข้าไปทางช่องคลอด โดยเครื่องจะปล่อยพลังงานเลเซอร์ออกมาในรูปแบบพลังงานความร้อนในอุณหภูมิที่เหมาะสม เพื่อกระตุ้นเนื้อเยื่อบริเวณผนังช่องคลอดให้หดตัวและกระชับมากยิ่งขึ้น อีกทั้งความร้อนยังช่วยเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิวให้เกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ ส่งผลให้ช่องคลอดกลับมากระชับในทันทีหลังทำภายในช่องคลอดมีความยืดหยุ่น รวมถึงผิวบริเวณรอบนอกดูดีขึ้น ทั้งนี้หลังทำสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงในทันที

ความรู้สึกระหว่างทำการรักษา

ในขณะที่ทำจะไม่รู้สึกเจ็บปวดหรือมีอาการแสบใด ๆ เลยค่ะ เพียงแต่จะรู้สึกได้ถึงความร้อนแบบอุ่น ๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเข้ามาแทนที่ ในบางรายหลังการทำการรักษาอาจเกิดรอยแดงขึ้นบ้างเล็กน้อย ซึ่งโดยปกติแล้วจะหายได้เองภายใน 1-2 ชั่วโมง และสามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

ผลลัพธ์ที่ได้จากการทำมินิรีแพร์

   1. ช่องคลอดกระชับและยืดหยุ่นขึ้น
   2. อาการปัสสาวะเล็ดขณะไอจามน้อยลง
   3. ช่องคลอดไม่หย่อนยาน แคมปิดสนิท
   4. โอกาสเกิดลมออกจากช่องคลอดขณะมีเพศสัมพันธ์น้อยลง
   5. กลั้นปัสสาวะได้นานมากขึ้น
   6. ช่องคลอดชุ่มชื้น มีน้ำหล่อลื่นมากขึ้น
   7. ช่องคลอดไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์
   8. ช่องคลอดแข็งแรง เต่งตึง อวบอูมมากขึ้น
   9. มีความสุขทางเพศมากยิ่งขึ้น

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ของแต่ละบุคคล เช่น ระดับความรุนแรง อายุ และสภาพของร่างกาย เป็นต้น

รีวิวจากคนไข้

นี้เป็นภาพส่วนหนึ่งของรีวิวจากคนไข้จริงที่เลือกทำมินิรีแพร์กับทางคลินิกของเรา โดยลูกค้าส่วนใหญ่ต่างชื่นชอบในผลลัพธ์หลังทำที่ได้รับ

รีวิวความประทับใจของมินิรีแพร์ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นสาวอีกครั้ง
รีวิวความประทับใจของมินิรีแพร์ทำให้รู้สึกแนบแน่น
รีวิวความประทับใจของมินิรีแพร์ให้ความรู้สึกเวอจิ้นอีกครั้ง
รีวิวความประทับใจของมินิรีแพร์ให้ความรู้สึกฟิตกว่าเดิม

ข้อแนะนำก่อนและหลังทำ

ข้อแนะนำก่อนทำ

   1. ผู้ที่มีประจำเดือนหรือบาดแผลจากการผ่าตัดควรงดเว้น เพราะอาจจะทำให้เลือดไหลเวียนมากกว่าปกติ
   2. ผู้ที่มีการติดเชื้อในช่องคลอดหรือกำลังตั้งครรภ์ควรงดเว้น
   3. ผู้ที่มีประวัติเป็นโรคเริม ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบก่อน
   4. ควรดื่มน้ำให้เพียงพอ 8-9 แก้วต่อวัน อย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนการรักษา
   5. รักษาความสะอาดของจุดซ่อนเร้น โดยเช็ดหรือทำความสะอาดบริเวณที่จะทำการรักษา
   6. งดดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมคาเฟอีนหรือยาขับปัสสาวะอย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนการรักษา
   7. ต้องมีผลตรวจภายใน 1 ปีที่ผ่านมา
   8. กรณีมีโลหะในร่างกาย ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำการรักษา

ข้อปฏิบัติหลังทำ

   1. หลังทำใช้เลเซอร์เพื่อกระชับช่องคลอดภายใน 24 ชม. ควรดื่มน้ำปริมาณเฉลี่ย 3-4 ลิตร และในวันถัดไป ควรดื่มน้ำวันละประมาณ 2 ลิตร เพื่อขับของเสียที่คั่งค้างอยู่ภายในร่างกายให้ถูกกำจัดออกมาเร็วที่สุด ส่งผลทำให้เห็นผลการรักษาได้ไวขึ้น
   2. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ควรบริโภคอาหารประเภทแป้ง น้ำตาล ไขมัน แต่น้อย
   3. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอควบคู่ไปด้วย
   4. การทำทรีทเม้นท์ควบคู่ไปด้วยจะยิ่งทำให้เห็นผลได้เร็วขึ้น
   5. ควรรักษาอุณหภูมิร่างกายอยู่ที่ประมาณ 36 องศา ภายหลังจากการทำประมาณ 48 ชั่วโมง

เหตุผลที่ต้องเลือกใช้บริการที่ Doctor Mek Clinic

   1. ดูแลโดยแพทย์หญิงมากประสบการณ์
   2. อุปกรณ์ทุกชิ้นผ่านมาตรฐาน USFDA ,ThaiFDA
   3. แพทย์และเจ้าหน้าที่เป็นผู้หญิงทั้งหมด
   4. มีห้อง VIP ส่วนตัวโดยเฉพาะ***
   5. เตียงไฟฟ้าปรับระดับอัตโนมัติ
   6. หัวทิปเลเซอร์แบบใช้แล้วทิ้งทุกครั้ง
   7. ไม่เจ็บจะรู้สึกเพียงอุ่น ๆ
   8. ใช้เวลาในการทำไม่นาน
   9. บรรยากาศผ่อนคลายเป็นกันเอง
   10. เก็บรักษาข้อมูลของคนไข้ไว้เป็นความลับ
   11. มีรีวิวจากผู้ใช้จริงเป็นจำนวนมาก

คำถามที่พบบ่อย

การกระชับช่องคลอดมีกี่ประเภท

ในปัจจุบันมีวิธีกระชับบริเวณช่องคลอดอยู่หลายวิธีด้วยกัน ตั้งแต่การกระชับด้วยตัวเองตลอดจนถึงการใช้วิทยาการทางการแพทย์สมัยใหม่เพื่อเข้ามาช่วยในการรักษา ซึ่งหลัก ๆ จะแบ่งวิธีการรักษาออกเป็น 2 รูปแบบ นั่นคือ วิธีแบบผ่าตัดและวิธีแบบไม่ผ่าตัด ทั้งนี้จะมีวิธีใดบ้างและวิธีใดจะเหมาะกับตัวเราต้องไปดูกันค่ะ

   1. วิธีกระชับแบบผ่าตัด
    • การผ่าตัดแบบทั่วไป : เป็นการผ่าตัดตกแต่งช่องคลอดโดยการใช้มีดและกรรไกรเป็นเครื่องมือในการผ่าตัด ซึ่งจุดประสงค์ในการรักษาก็เพื่อตกแต่งปากช่องคลอดให้มีความสวยงาม ร่วมกับการรีแพร์ช่องคลอดภายในให้มีความกระชับ แต่ทั้งนี้การดูแลตัวเองหลังผ่าตัดก็จะค่อนข้างยุ่งยากตามไปด้วย
    • การผ่าตัดโดยการใช้เลเซอร์ : เป็นการผ่าตัดช่องคลอดโดยการใช้แสงเลเซอร์แทนการใช้ใบมีด ซึ่งทำให้การผ่าตัดมีความแม่นยำสูง จึงสามารถจำกัดความเสียหายของเนื้อเยื่อบริเวณใกล้เคียงได้ดี ส่งผลให้คนไข้สูญเสียเลือดน้อยและทำให้ฟื้นตัวได้เร็วขึ้น แต่ทั้งนี้การดูแลตัวเองหลังการรักษาจะปฏิบัติตัวเช่นเดียวกับการผ่าตัดโดยการใช้มีดเลยค่ะ เพราะมีการใช้ไหมละลายเย็บแผลเหมือนกัน จึงต้องมีความระมัดระวังไม่ให้แผลฉีกขาด
   1. วิธีกระชับแบบไม่ผ่าตัด
    • เลเซอร์กระชับช่องคลอด : การใช้เลเซอร์เข้ามาช่วยในการรักษาโดยไม่ต้องผ่าตัด เป็นการใช้หัวเลเซอร์สอดเข้าไปในช่องคลอดแล้วปล่อยคลื่นพลังงานความถี่สูงออกมา เพื่อกระตุ้นให้เนื้อเยื่อทั้งภายในและภายนอกเกิดการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใหม่ขึ้นมาแทน ส่งผลให้ผนังช่องคลอดกระชับขึ้น มีความแข็งแรง อีกทั้งผิวบริเวณรอบนอกก็ดูดีขึ้นอีกด้วย ซึ่งนับว่าเป็นวิธีที่เหมาะกับผู้หญิงในยุคนี้มาก ๆ เนื่องจากว่าเห็นผลทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำโดยไม่ต้องพักฟื้นให้เสียเวลานาน และไม่มีบาดแผลหลังทำให้ต้องระวังด้วยค่ะ
    • ออกกำลังกายกระชับช่องคลอด : การออกกำลังกายเป็นวิธีกระชับอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยเฟิร์มน้องสาวของเราให้กลับมาฟิตได้เหมือนกันค่ะ ซึ่งก็มีหลากหลายวิธี เช่น การขมิบช่องคลอด โยคะ สควอช เป็นต้น
    • การใช้ฟิลเลอร์เพื่อการกระชับบริเวณช่องคลอด : สารเติมเต็มชนิดนี้จะช่วยเติมเต็มรอยเหี่ยวย่น ทำให้ผิวหนังภายในช่องคลอดเต่งตึง ดูอวบอิ่มขึ้น รวมถึงยังสามารถปรับสีผิวน้องสาวของเราให้กลับมากระจ่างใสได้อีกด้วย

การทำมินิรีแพร์สำหรับกระชับบริเวณช่องคลอดเหมาะกับใคร

การรักษาด้วยวิธีนี้ นอกจากจะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาช่องคลอดหลวมที่มาจากสาเหตุข้างต้นแล้ว ยังเหมาะกับผู้ที่มีปัญหา ดังนี้

   1. ท่านที่ไม่มีเวลาในการพักฟื้น
   2. ท่านที่มีความกังวล กลัวการผ่าตัด กลัวเจ็บ
   3. ท่านที่ที่ไม่ต้องการให้มีรอยแผลเป็น
   4. ผู้ที่มีโรคประจำตัว ไม่สามารถเข้ารับการผ่าตัดได้
   5. ผู้ที่ได้รับการผ่าตัดแปลงเพศมาแล้ว
   6. ท่านที่ต้องการผลลัพธ์อย่างรวดเร็ว

ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล

ควรทำต่อเนื่องอย่างน้อย 3 ครั้ง แต่ละครั้งควรทิ้งระยะห่าง 7-10 วัน ทั้งนี้ผลลัพธ์ของการรักษาจะอยู่ได้นานประมาณ 8-12 เดือน และจะเห็นผลได้ชัดเจนที่สุดในช่วงหลังทำครั้งสุดท้าย 2 เดือน

ทำแล้วจะเกิดผลเสียตามมาไหม

การทำนั้นไม่ใช่การผ่าตัดและไม่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้น พูดง่าย ๆ ทุกคนสามารถเข้ามาทำการรักษาที่คลีนิคในช่วงเวลาพักกลางวัน และสามารถกลับไปทำงานต่อได้เลยโดยที่ไม่ต้องกังวลต่อผลข้างเคียงใด ๆ ค่ะ

ทำแล้วมีเพศสัมพันธ์เลยได้ไหม

ภายหลังจากการรักษา เราสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้เลยโดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะมีอาการเจ็บปวดใด ๆ ค่ะ แต่สำหรับบางคนที่วิตกกังวล แพทย์อาจแนะนำให้เว้นระยะไว้ประมาณ 6 ชั่วโมง แล้วจึงค่อยมีเพศสัมพันธ์ค่ะ

ควรตัดสินใจทำมินิรีแพร์ที่ไหนดี

หลายคนกำลังตั้งคำถามว่า “ แล้วจะทำที่ไหนดีนะ ”

เราขอรวบรวมหลักในการเลือก ‘สถานบริการ’ เพื่อให้คนไข้เกิดความมั่นใจว่าจะได้รับบริการที่มีความปลอดภัยและเกิดผลลัพธ์ที่ดีตลอดการรักษา ทั้งนี้มีหลักเกณฑ์พิจารณาดังต่อไปนี้

   1. สถานรับบริการต้องมีใบอนุญาตประกอบกิจการและใบประกอบโรคศิลป์
   2. ให้การดูแลโดยแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่เป็นผู้หญิง
   3. มีความเป็นส่วนตัวตลอดระยะเวลาในการรักษา ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสถานที่ การให้คำปรึกษา และการเก็บข้อมูลของคนไข้
   4. สถานรับบริการต้องมีความสะอาดตั้งแต่พื้นที่ไปจนถึงอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ต่าง ๆ
   5. อุปกรณ์ได้รับมาตรฐานสามารถตรวจสอบของแท้ได้
   6. ให้คำแนะนำปรึกษาอย่างละเอียดตรงไปตรงมา

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ ในเรื่องคลินิกเสริมความงาม สามารถติดต่อกับทางคลินิก Doctor Mek ได้โดยแอด Line หรือส่งคำถามมาได้ที่ Facebook Messenger จากปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ

บทความโดยแพทย์ Doctor Mek Clinic