Laser-หนวด

พบกับนวัตกรรมทางการแพทย์ที่จะช่วยกำจัดหนวดและขนหนา ๆ บริเวณใบหน้าที่มักก่อกวนใจ ด้วยบริการ เลเซอร์หนวด (Laser mustache) โดยการใช้เครื่องมือทางการแพทย์ในการกำจัดหนวดเครา ซึ่งสามารถเข้ากำจัดเส้นขนได้อย่างล้ำลึก โดยจะทำหน้าที่ในการปล่อยพลังงานคลื่นความร้อน เพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขนลึกไปถึงชั้นเซลล์ขน ส่งผลทำให้สามารถหยุดการเจริญเติบโตจนทำให้ขนบริเวณนั้นเกิดการอ่อนแอลง ซึ่งเครื่องมือนี้ผ่านการรับรองและได้มาตรฐานจาก FDA (Food and Drug Administration) สหรัฐอเมริกา

ช่วยทำให้คุณสาว ๆ กลับมามั่นใจได้อีกครั้ง เพราะการมีหนวดที่หนา มองเห็นได้อย่างชัด นอกจากจะทำให้เสียความมั่นใจ ยังเป็นปัญหาโดยตรงเวลาที่ต้องแต่งหน้า ส่วนใครที่เลือกวิธีด้วยการโกนก็จะยิ่งทำให้ขนบริเวณนั้นหนา ขึ้นเป็นตอ และมองเห็นได้ชัดยิ่งขึ้น ดังนั้นการเลือกใช้นวัตกรรมทางการแพทย์ด้วยการทำเลเซอร์จะช่วยรักษาได้อย่างตรงจุด โดยสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นใครที่มีปัญหาหนวดเข้ม หนวดเป็นตอ มองเห็นได้ชัดเจน บริการนี้จะทำให้คุณกลับมามั่นใจได้อีกครั้ง

เลเซอร์หนวดคืออะไร

การทำเลเซอร์หนวดเครา คือ การใช้เครื่องมือทางการแพทย์ในการกำจัดเส้นขนอย่างล้ำลึก ซึ่งตัวเครื่องจะปล่อยพลังงานคลื่นความร้อนเข้าไปยังชั้นรูขุมขน เพื่อหยุดการเจริญเติบโตของเส้นขน ทำให้การเจริญเติบโตเกิดการอ่อนแอลง เพราะเครื่องนี้จะเข้าไปทำปฏิกิริยาลึกจนถึงเซลล์รากขนอย่างปลอดภัย คุณจึงสามารถมั่นใจได้ในขั้นตอนบริการที่มีมาตรฐาน อีกทั้งเครื่องเลเซอร์ได้รับมาตรฐานการรับรองโดย FDA (Food and Drug Administration) แห่งสหรัฐอเมริกา โดยขั้นตอนกระบวนการของตัวเครื่องจะปล่อยความถี่ของพลังงาน เพื่อเข้าไปทำลายชั้นขน ซึ่งเป็นจุดต้นกำเนิดของการเจริญเติบโต โดยที่จะไม่ทำลายบริเวณผิวหนังโดยรอบ และขั้นตอนนี้ยังสามารถช่วยกระชับรูขุมขนได้เป็นอย่างดี หลังทำคุณจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าเส้นขนบริเวณที่ได้รับการรักษาจะมีจำนวนที่เบาบางลง

การทำเลเซอร์หนวดเคราดีกว่าการโกนอย่างไร

การมีขนเยอะ ๆ จะดูรุงรัง ทำให้หลายท่านรู้สึกไม่มั่นใจโดยเฉพาะคุณสาว ๆ ถ้าขนบริเวณหน้าเห็นชัดจนเกินไป เยอะจนเหมือนมีหนวด เวลาแต่งหน้าก็อาจจะต้องใช้เวลานานกว่าปกติ จึงกลายเป็นเหตุผลที่มีการหากรรมวิธีในการกำจัดขนบริเวณหนวด โดยประเภทที่ได้รับความนิยมมากสุดก็คือ การโกน เพราะง่ายและทำได้ทันที แต่ผลลัพธ์ของการโกนหนวดมักทำให้ขนเส้นใหม่ที่เกิดขึ้นมามีลักษณะแข็งกระด้าง และเห็นชัดมากยิ่งขึ้น แถมยังต้องทำทุกครั้งที่มีเส้นขนเกิดขึ้นใหม่ ส่วนข้อเสียของการใช้วิธีการโกนมีดังนี้

 1. เมื่อมีการกำจัดขนด้วยวิธีการโกน โดยเฉพาะในจุดบริเวณบนใบหน้า ทำให้เส้นขนที่งอกออกมาใหม่จะโผล่ขึ้นมามีปลายแหลม ทำให้ผิวสัมผัสเมื่อจับดูแล้วรู้สึกเป็นต่อแข็ง ๆ นอกจากนี้ยังมีผลข้างเคียงทำให้เกิดอาการคัน และถ้าเราโกนเป็นประจำจะทำให้ขนยิ่งแข็งและมีสีดำเข้มมากขึ้น
 2. ถ้าหากเลือกใช้ใบมีดโกนที่ไม่มีความคม รวมทั้งไม่สะอาดเพียงพอ อาจทำให้เกิดรอยแผลเป็น และยิ่งถ้าเราโกนบริเวณผิวหน้าของเราบ่อย ๆ จะได้รับผลกระทบทำให้รู้สึกเจ็บ ผิวบาง บางครั้งมีรอยแผลเป็นจากใบมีดโกนจนมีรอยบนใบหน้าได้ง่าย
 3. ถ้าหากมีการโกนเป็นประจำจะทำให้ในระยะยาว คุณจะประสบกับปัญหาขนคุด ซึ่งเป็นลักษณะขนดำ ๆ ขดอยู่ด้านใน ทำให้ดูไม่เรียบเนียน เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้อีกด้วย

การเลือกกรรมวิธีในการกำจัดขนบริเวณหนวด หากสามารถหยุดการเจริญเติบโตและกำจัดได้ถึงรากลึก ก็จะช่วยทำให้สามารถควบคุมปริมาณความเข้มข้นของขนบริเวณหนวดได้เป็นอย่างดี และถ้าสามารถใช้เครื่องมือทางการแพทย์ที่กำจัดอย่างล้ำลึก นอกจากจะช่วยทำให้ขนเบาบางลงแล้ว ยังทำให้ผิวบริเวณนี้มีความเรียบเนียนพร้อมกระชับรูขุมขนด้วยเช่นกัน

Before & After

ภาพรีวิวจากคนไข้จริงก่อนและหลังเข้ารับบริการนี้ โดยจะเห็นได้ว่าก่อนทำสามารถมองเห็นหนวดได้อย่างชัดเจน ซึ่งแม้กระทั่งคนไข้ที่เป็นผู้หญิงก็มองเห็นหนวดขนอ่อน ๆ เขียวครึ้มเช่นกัน หลังจากเข้ารับบริการก็จะทำให้หนวดที่เคยมองเห็นมีจำนวนลดลง และยังทำให้ขนใหม่ขึ้นบางลงและเส้นเล็กลงอีกด้วย

ภาพก่อนทำและหลังทำเลเซอร์หนวด
ภาพก่อนและหลังทำเลเซอร์หนวด
ก่อนทำและหลังทำเลเซอร์หนวด
ก่อนและหลังทำเลเซอร์หนวด

รีวิวจากคนไข้

ภาพรีวิวความประทับใจส่วนหนึ่งจากคนไข้จริงที่เข้ารับบริการนี้ หลายท่านต่างชื่นชอบและพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าทำแล้วขนหนวดบางลงเยอะ หรือหายหมดเลย ซึ่งบริการนี้มีทั้งคุณลูกค้าผู้ชายที่ต้องการกำจัดหนวดไม่ให้ขึ้นอีก เพื่อให้การดูแลใบหน้าทำได้ง่าย หรือคุณลูกค้าที่เป็นผู้หญิงก็มีเช่นกัน เพราะบางท่านจะมีขนหนวดเส้นอ่อน ๆ ขึ้นหนา ทำให้เวลาแต่งหน้าออกมาแล้วเห็นหนวดเขียว เกิดความรู้สึกไม่มั่นใจในตนเอง บริการนี้จึงช่วยคุณแก้ปัญหาได้ดั่งเช่นรีวิวด้านล่างนี้

รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์หนวดแล้วไม่เจ็บเลย หมอมือเบามาก ๆ
รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์หนวดแล้วบางลงมาก
รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์หนวดแล้วขนบางลงเยอะเลย
รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์หนวดแล้วขนหายหมด

ราคาค่าบริการ

สำหรับการทำเลเซอร์หนวด ราคาค่าบริการจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการทำ เพราะปัญหาของคนไข้แต่ละท่าน การรักษาจะแตกต่างกันออกไป ซึ่งคุณหมอจะเป็นผู้วิเคราะห์อย่างละเอียดแบบ Case By Case สำหรับท่านที่สนใจสามารถปรึกษาอาจารย์แพทย์ เพื่อทำการประเมินก่อนใช้บริการได้ค่ะ

บริการนี้สามารถทำจุดไหนได้บ้าง

สำหรับบริเวณที่ได้รับความนิยมในการกำจัดหนวดเครา มีรายละเอียดดังนี้

 1. บริเวณที่เป็นตำแหน่งหนวดและเครา
 2. บริเวณขนข้างแก้ม
 3. ขนบริเวณคาง

การเตรียมตัวก่อน-หลังและขั้นตอนการบริการ

ข้อควรปฏิบัติก่อนทำ

 1. ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรม โดยหลีกเลี่ยงการโกนขน หรือการกำจัดขนที่เป็นการกระตุ้นก่อนเข้ารับบริการนี้ ซึ่งต้องหยุดพฤติกรรมดังกล่าวอย่างน้อย 3-4 สัปดาห์ เพื่อให้บริเวณขนเจริญเติบโตอย่างเต็มที่
 2. ควรหลีกเลี่ยงการสครับผิว หรือการเข้าใช้บริการการขัดตัว เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองเป็นแผลถลอก ซึ่งมีผลทำให้ผิวอ่อนแอ
 3. หลีกเลี่ยงสารสกัดหรือผลิตภัณฑ์ที่มีผลทำให้เกิดการระคายเคือง ไม่ว่าจะเป็นกรดผลไม้ ส่วนผสมผลิตภัณฑ์ที่มี AHA BHA รวมถึงสารชนิดต่าง ๆ ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว
 4. สำหรับท่านที่เลือกกำจัดเส้นขนบริเวณใต้วงแขน ต้องงดใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทระงับกลิ่นเหงื่อทุกชนิด เพื่อให้ประสิทธิภาพในการทำงานของตัวเครื่องสามารถทำได้อย่างเต็มที่
 5. หลีกเลี่ยงการออกไปเผชิญกับแสงแดดก่อนใช้บริการอย่างน้อย 6 สัปดาห์
 6. ถ้าหากผู้ใช้บริการมีโรคประจำตัว หรือกำลังรับประทานยาอะไรอยู่ ควรรีบแจ้งให้แพทย์ได้ทราบก่อนเข้ารับบริการ

ขั้นตอนการให้บริการ

สำหรับขั้นตอนในการให้บริการเลเซอร์หนวดเคราจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที โดยคุณหมอจะเป็นผู้ประเมินสถานการณ์การรักษาอย่างละเอียด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

ข้อควรปฏิบัติหลังทำ

 1. หมั่นทาครีมบำรุงเพื่อให้สภาพผิวบริเวณนั้นมีความชุ่มชื้น เนื่องจากหลังทำ ผิวจะมีสภาวะแห้ง ลอก ในช่วง 1-3 วันแรก
 2. โดยปกติหลังทำอาจมีอาการแสบร้อน รวมถึงรอยแดงที่เกิดจากการใช้เลเซอร์ ซึ่งปกติรอยนี้จะหายไปเองภายใน 1-2 ชั่วโมง
 3. คุณสามารถอาบน้ำทำความสะอาดร่างกาย รวมถึงทาครีมได้ตามปกติ แต่ควรหลีกเลี่ยงครีมที่มีส่วนผสมก่อให้เกิดการระคายเคืองบริเวณผิว
 4. แนะนำให้หลีกเลี่ยงแสงแดดที่ร้อนจัดหลังจากทำอย่างน้อย 3 วัน
 5. ควรเปลี่ยนพฤติกรรม ควรทาครีมกันแดดทุกครั้งเป็นประจำเพื่อป้องกันผิวบริเวณนั้น

ข้อดีของการกำจัดขนโดยเครื่องเลเซอร์

 1. การใช้เลเซอร์กำจัดเป็นนวัตกรรมที่ดีที่สุดในขณะนี้ เพราะสามารถหยุดการเจริญเติบโตไปถึงรากขนได้
 2. บริการนี้สามารถกำจัดเส้นขนให้มีปริมาณที่เบาบาง ช่วยจำกัดการเจริญเติบโตของเส้นขนที่กำลังจะเกิดใหม่ได้
 3. บริการนี้สามารถทำได้ทุกสภาพผิว โดยที่ตัวเครื่องไม่ทำลายเนื้อเยื่อบริเวณชั้นผิว
 4. เป็นเครื่องมือทางการแพทย์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานด้านความปลอดภัยจาก FDA (Food and Drug Administration) สหรัฐอเมริกา
 5. บริการนี้สามารถหยุดการเจริญเติบโตของขนได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังให้ผลลัพธ์ในระยะยาว
 6. บริเวณที่ผ่านการกำจัดขนด้วยเครื่องที่ทันสมัย คุณจะพบว่าผิวมีความเรียบเนียน เนื่องจากรูขุมขนกระชับและเล็กลง

บริการที่นี่ดีกว่าอย่างไร

 1. บริการที่นี่ได้รับการดูแลทุกเคสโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 2. บริการที่นี่มีการวิเคราะห์คนไข้อย่างละเอียดก่อนทำ
 3. แพทย์มีความชำนาญและมีประสบการณ์มานาน จึงเข้าใจขั้นตอนได้อย่างละเอียด
 4. ทางคุณหมอมีการติดตามผลหลังทำ
 5. บริการที่นี่มีเคสรีวิวจากคนไข้จริง

คำถามที่พบบ่อย

ถ้าหากผิวแพ้ง่ายจะสามารถใช้บริการนี้ได้หรือไม่

สำหรับบริการนี้ถึงแม้กลุ่มผู้ใช้บริการจะมีผิวแพ้ง่าย แต่เครื่องมือทางการแพทย์เครื่องนี้ก็สามารถใช้บริการได้ เพราะตัวเครื่องใช้เพียงคลื่นพลังงานที่มีการส่งต่อไปยังรากขน เพื่อหยุดยั้งการเจริญเติบโตของเส้นขน แตกต่างจากวิธีอื่นที่ผิวอาจจะต้องมีการสัมผัสกับสารเคมีที่ใช้ในการจำกัดขน

ในระหว่างขั้นตอนการทำ เจ็บไหม

สำหรับใครที่มีความกังวลว่าบริการนี้จะเจ็บไหม ซึ่งสัมผัสที่รู้สึกในระหว่างที่ใช้บริการจะรู้สึกเหมือนสะเก็ดนิด ๆ แทบจะไม่รู้สึกเจ็บ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเครื่องมือทางการแพทย์ของคลินิกของเราที่เลือกใช้เป็นลักษณะ Double contact cooling system ซึ่งช่วยให้เกิดความผ่อนคลายและไม่รู้สึกเจ็บในระหว่างที่ทำ

ต้องกลับมาทำซ้ำบ่อยแค่ไหน

หลังทำสามารถกลับมาทำซ้ำ 1-2 ครั้งต่อปี เพื่อผลลัพท์ที่ดีในระยะยาว ซึ่งในส่วนนี้ขึ้นอยู่กับลูกค้าแต่ละท่านและการพิจารณาของแพทย์ร่วมด้วย

การกำจัดหนวดต่อครั้งราคาค่าบริการแพงไหม

สำหรับบริการเลเซอร์หนวด ราคาค่าบริการในการรักษาจะขึ้นอยู่กับจุดที่ทำ โดยคุณสามารถตรวจสอบค่าบริการเริ่มต้นกับทางเจ้าหน้าที่ เพื่อประเมินค่าใช้จ่ายก่อนใช้บริการจริงได้ค่ะ

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับเลเซอร์เพื่อความงาม สามารถแอด Line หรือส่งคำถามมาได้ที่ Facebook Messenger จากปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ

บทความโดยแพทย์ Doctor Mek Clinic