Filler-หลุมสิว

แก้ปัญหาหลุมสิวกว้าง ดูลึกให้ตื้นขึ้นด้วยบริการ ฟิลเลอร์หลุมสิว อีกหนึ่งนวัตกรรมด้านความงามที่จะช่วยให้ท่านแก้ปัญหาหลุมสิวบนใบหน้าที่ดูไม่เรียบเนียนให้กลับมาดูเนียน ดูดีได้อีกครั้ง และยังทำให้ร่องริ้วรอยของหลุมสิวดูตื้นขึ้น โดยเป็นการฉีดฟิลเลอร์หลุมสิวที่มีความปลอดภัยเพราะ filler หลุมสิว จะใช้การฉีดสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิค ( Hyaluronic acid ) ซึ่งสารชนิดนี้โดยปกติร่างกายของเราสามารถสร้างขึ้นมาได้เอง และเป็นสารที่มีอยู่ทั่วไปในชั้นผิวซึ่งแทรกตัวอยู่ในระหว่างอวัยวะภายในและชั้นเซลล์ผิว ดังนั้นท่านที่มีปัญหาหลุมสิว ผิวหน้ามีริ้วรอยก็สามารถแก้ปัญหานี้เพื่อให้ผิวกลับมาเรียบ ดูฟู แลดูอ่อนเยาว์ อวดใบหน้าใส ๆ ได้ไม่อายใคร

สำหรับท่านที่มีปัญหาผิวหน้าเป็นหลุม การเลือกฉีดสารเติมเต็มฟิลเลอร์ประเภทไฮยาลูรอนิกจะช่วยทำให้ผิวดูอิ่มเอิบ ดูกระชับ และยังสามารถทำให้ผิวบริเวณนั้นดูอิ่มได้อีกครั้ง เพราะสารชนิดนี้มีคุณสมบัติในการช่วยอุ้มน้ำจึงทำให้ผิวบริเวณเรียบเนียน โดยเป็นนวัตกรรมด้านความงามที่ต้องอาศัยความชำนาญของคุณหมอ เพื่อให้การฉีดสารต่าง ๆ เข้าแก้ปัญหาได้ตรงจุดในปริมาณที่เหมาะสม

เลือกเนื้อหาที่ต้องการอ่าน

ฟิลเลอร์หลุมสิวคืออะไร

บริการฟิลเลอร์หลุมสิว (Dermal filler for acne scar) คือ การเลือกใช้สารจำพวกไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) เข้าไปเติมเต็มหลุมสิว ให้ดูตื้นขึ้น แต่ทั้งนี้การเติมหลุมสิวด้วยฟิลเลอร์นั้น จะเติมทันทีเลยไม่ได้ เพราะจะต้องทำการตัดพังผืดที่ดึงรั้งผิวหนังออกไปก่อน ซึ่งการเลาะพังผืดนั้น จะช่วยให้บริเวณใต้ชั้นผิวเกิดช่องว่างเพื่อการเติมเต็ม จากนั้นทางคุณหมอจะทำการฉีดเข้าไปจุดที่เน้นเป็นพิเศษ โดยผลลัพธ์ที่ได้ คือ ผิวบริเวณที่เป็นหลุมจะดูตื้นขึ้นในทันที และมีความใกล้เคียงกับผิวเดิมของเรามากที่สุด

ใครเหมาะในการฉีดฟิลเลอร์หลุมสิวบ้าง

 1. เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นหลุมสิวชนิด Rolling และ Box Scar
 2. เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความรวดเร็ว ใช้เวลาในการรักษาไม่นาน
 3. เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการพักฟื้นเพื่อฟื้นฟูใบหน้า
 4. เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการความยุ่งยากในขั้นตอนการดูแลตัวเอง

Before & After Filler หลุมสิว

ภาพก่อนทำการฉีดสารเติมเต็ม ซึ่งสามารถมองเห็นรอยหลุมสิวได้อย่างชัดเจน และภาพหลังทำการฉีด filler หลุมสิว รีวิวจากคนไข้จริงที่มีความไว้วางใจเลือกใช้บริการกับคลินิกของเรา โดยหลังทำเสร็จจะเห็นได้ว่ารอยหลุมสิวแลดูตื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน

รีวิวการฉีดฟิลเลอร์แก้ปัญหาหลุมสิวจากคนไข้

ภาพส่วนหนึ่งของรีวิว ฉีดฟิลเลอร์หลุมสิว จากคนไข้จริงที่เลือกทำหัตถการกับทางคลินิกของเรา โดยคนไข้ส่วนใหญ่ต่างชื่นชอบในผลลัพธ์หลังจากทำเสร็จ และพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เติมฟิลเลอร์แล้วทำให้หลุมสิวแลดูตื้นขึ้นเยอะเลย

ขั้นตอนการรักษาและข้อดี-ข้อเสีย

ขั้นตอนการรักษาหลุมสิวด้วยบริการนี้

 1. พนักงานจะทำการเช็ดความสะอาดผิวหน้าให้ก่อน เพื่อป้องกันการติดเชื้อ
 2. ทำการแปะยาชาบนใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 30-45 นาที หรือฉีดยาชา ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์
 3. แพทย์จะเริ่มจากการตัดพังผืดใต้ผิวหนัง (Subcision) โดยจะใช้เข็มตัดเซาะพังผืดที่ดึงรั้งหลุมสิวไว้ เพื่อให้เกิดช่องว่างใต้หลุมสิวแล้วจึงเติมฟิลเลอร์ดันแอ่งให้เต็ม
 4. หลังฉีดเสร็จแพทย์จะทำการประคบเย็น แล้วแต่กรณี

ข้อดีของการรักษาด้วยบริการนี้

 1. ได้ผลลัพธ์ดี และรวดเร็ว
 2. ฟิลเลอร์จะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในหลุมสิว
 3. หลุมสิวฟูเรียบเนียนขึ้น
 4. ไม่เกิดการติดเชื้อ หรือผลข้างเคียงใด ๆ
 5. ไม่ทำให้เกิดรอยแผล หรือรอยฟกช้ำ
 6. แผลที่เกิดจากการเซาะพังผืดนั้นมีขนาดเล็กมาก

ข้อเสียการรักษาด้วยบริการนี้

เนื่องจากเป็นสารที่ไม่สามารถอยู่ได้แบบถาวร จึงสามารถสลายตัวได้เองตามธรรมชาติ ทำให้เมื่อเวลาผ่านไปบริเวณที่ได้รับการฉีดอาจจะยุบตัวลงได้ จึงทำให้คนไข้ต้องกลับมาเติมซ้ำอีก

การเตรียมตัวก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์หลุมสิว

ข้อควรปฏิบัติก่อนเข้ารับบริการ

 1. ระยะเวลา 1 สัปดาห์ก่อนเข้ารับการฉีด ควรงดการทานอาหารเสริมบางชนิด เช่น วิตามินอี น้ำมันพริมโรส โสม กระเทียม เป็นต้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการช้ำได้ง่าย
 2. ระยะเวลา 1 สัปดาห์ก่อนเข้ารับการฉีด ควรงดทานยาบางกลุ่ม เช่น ยาประเภทแอสไพรินและ NSAIDs เป็นต้น เพื่อเป็นการป้องกันภาวะเลือดไหลไม่หยุด และลดการเกิดรอยเขียวช้ำ
 3. หากคนไข้มีโรคประจำตัว หรือเคยแพ้ยา ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนเข้ารับบริการฉีด
 4. ระยะเวลาภายใน 24 ชั่วโมงก่อนเข้ารับบริการฉีด ควรงดการดื่มแอลกอฮฮล์หรือสูบบุหรี่

ข้อควรปฏิบัติหลังเข้ารับบริการ

 1. หากคนไข้ไม่พบอาการบวมแดง ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น
 2. กรณีที่มีอาการบวมแดงหรือเขียวช้ำ คุณสามารถประคบเย็น หรือรับประทานยาแก้ปวดพาราเซตามอลเพื่อบรรเทาอาการต่าง ๆ ได้ ซึ่งโดยปกติอาการเหล่านี้จะสามารถหายได้เองภายใน 1 สัปดาห์
 3. ระยะเวลาภายใน 1 สัปดาห์หลังเข้ารับการฉีด ควรหลีกเลี่ยงการเผชิญกับความร้อนทุกประเภท เช่น กิจกรรมกลางแจ้ง แสงแดดจัด ไดร์ผม ซาวน่า โยคะร้อน ออกกำลังกายหนัก การประกอบอาหารอยู่หน้าเตาร้อน ๆ รวมไปถึงการอาบน้ำอุ่น
 4. ระยะเวลาภายใน 1 สัปดาห์หลังทำการฉีด ควรหลีกเลี่ยงการขัดการถู การนวด การสครับผิว
 5. ระยะเวลาภายใน 1 สัปดาห์หลังฉีด ควรงดการดื่มแอลกอฮอล์หรือสูบบุหรี่
 6. คุณควรดื่มน้ำในปริมาณมาก ๆ ซึ่งจะช่วยให้ฟิลเลอร์ดูอิ่มฟู และคงสภาพได้นาน

คำแนะนำในการฉีด

 1. เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการรักษาสูงสุด และเกิดความปลอดภัยต่อคนไข้ คุณควรเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่ผ่านมาตรฐานการรับรองจากองค์การอาหารและยาแห่งประเทศไทย (อย.)
 2. เลือกใช้เกรดพรีเมี่ยมที่มีโมเลกุลขนาดเล็กและเนื้อนิ่ม จึงจะช่วยทำให้ผลลัพธ์ออกมาดูเป็นธรรมชาติ
 3. การทำหัตถการกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะช่วยลดโอกาสเสี่ยงในการเจอของปลอม และลดการเกิดข้อผิดพลาดต่าง ๆ ในการฉีด ดังนั้นก่อนเข้ารับบริการขอแนะนำให้ทำการตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับแพทย์ผู้ทำหัตถการ รวมถึงสถานบริการให้ละเอียดจะดีที่สุด

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์หลุมสิว

การฉีดรักษาหลุมสิว เห็นผลทันทีหรือไม่

ฉีดฟิลเลอร์เพื่อแก้ปัญหาหลุมสิว สามารถเห็นผลทันทีตั้งแต่ครั้งแรกหลังฉีดเสร็จ โดยไม่ต้องกลับมาทำซ้ำหลาย ๆ ครั้งเหมือนกับการรักษาหลุมสิวในรูปแบบอื่น คนไข้จะรู้สึกว่าหลุมสิวตื้นขึ้น รวมถึงผิวแลดูกระชับขึ้น

การฉีดใช้ปริมาณกี่ cc

โดยทั่วไปการฉีดรักษาหลุมสิวจะขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้แต่ละท่าน หากคนไข้มีหลุมสิวมาก หรือมีเกือบทั่วบริเวณใบหน้าอาจใช้ในปริมาณที่เยอะหน่อย ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ แต่ส่วนใหญ่จะใช้ปริมาณเฉลี่ยอยู่ที่ 1 cc

หลังฉีดอยู่ได้นานแค่ไหน

การฉีดจะอยู่ได้ประมาณ 9-12 เดือน โดยขึ้นอยู่กับชนิดที่เลือกใช้ รวมถึงการดูแลร่างกายของคนไข้ในแต่ละท่าน และเมื่อเวลาผ่านไป หากสารที่ฉีดมีการสลายตัว คนไข้สามารถทำการเติมซ้ำได้เสมอ

วิธีนี้ช่วยทำให้หลุมสิวหายถาวรหรือไม่

สำหรับฟิลเลอร์ของแท้ทุกชนิดที่ใช้ในการเติมเต็มจะไม่สามารถคงอยู่ได้ทนถาวรไปตลอดชีวิต แต่ถึงแม้ว่าจะสลายไปแล้ว บริเวณหลุมสิวที่เคยได้รับการฉีดก็จะดูตื้นขึ้นกว่าตอนที่ยังไม่ได้ฉีดอยู่มาก เพียงแต่อาจจะไม่ได้เต็มหรือเรียบเนียนเท่ากับตอนที่ฉีดใหม่ ๆ แต่อย่างน้อยก็ช่วยลดความลึกให้ตื้นขึ้น เนื่องจากในขั้นตอนการทำได้มีการตัดพังผืดออก อีกทั้งสารชนิดนี้ยังมีคุณสมบัติในการเสริมสร้างคอลลาเจน และช่วยกระชับผิว จึงพบว่าหากสลายไปแล้ว ผิวที่เคยได้รับการฉีดในบริเวณนั้น ๆ จะดูดีขึ้นกว่าตอนที่ยังไม่ได้ฉีดหลายเท่าตัว

ค่าบริการราคาเท่าไร

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์หลุมสิว ราคาค่าบริการจะขึ้นอยู่กับ 3 ปัจจัยหลัก ๆ อันได้แก่ ยี่ห้อที่เลือกใช้ ความลึกของหลุมสิว และจำนวนของหลุมสิวบนใบหน้า โดยปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้จะส่งผลต่อค่าใช้จ่ายในการรักษาแต่ละครั้ง

ฉีดฟิลเลอร์ตำแหน่งอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Filler-ใต้ตา

ฟิลเลอร์ใต้ตา

ฟิลเลอร์คาง

Filler-ปาก

ฟิลเลอร์ปาก

Filler-จมูก

ฟิลเลอร์จมูก

Filler-ร่องแก้ม

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

Filler-แก้มตอบ

ฟิลเลอร์แก้มตอบ

Filler-หน้าผาก

ฟิลเลอร์หน้าผาก

Filler-ขมับ

ฟิลเลอร์ขมับ

Filler-กรอบหน้า

ฟิลเลอร์กรอบหน้า

Filler-มือ

ฟิลเลอร์มือ

Filler-คอ

ฟิลเลอร์คอ

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับ Filler สามารถแอด Line หรือส่งคำถามมาได้ที่ Facebook Messenger จากปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ

ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก นพ.วัชพล ธนมิตรามณี (คุณหมอเมฆ)​
นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์และหัตถการเสริมความงาม