botox-น่อง

พบกับนวัตกรรมทางการแพทย์ในผู้ที่มีปัญหาน่องใหญ่ น่องโต ด้วยบริการฉีด โบท็อกน่อง (Botox legs) โดยเฉพาะคุณสาว ๆ ที่ต้องใส่ส้นสูงทำงานตลอดทั้งวัน หรือท่านที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย จนส่งผลทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนี้มีการทำงานอย่างหนัก จนมีผลข้างเคียงตามมา เนื่องจากจะทำให้ขาดูไม่เรียว ดูไม่สวย ขาใหญ่ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจเวลาสวมใส่กางเกงหรือกระโปรงขาสั้น ซึ่งปัจจุบันสามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ด้วยเทคนิคและนวัตกรรมทางการแพทย์ สวยได้โดยไม่ต้องผ่าตัด

นอกจากปัญหาน่องที่มีขนาดใหญ่จะทำให้ดูไม่สวยงามแล้ว อาจจะส่งผลทำให้เวลาเราสวมใส่กางเกงขายาว ติดบริเวณขา ทั้ง ๆ ที่ขนาดของไซต์สามารถสวมใส่ได้ปกติแต่ติดขา ทางออกของปัญหานี้แก้ไขได้ด้วยบริการฉีดโบท็อกลดน่องเพื่อให้ขาเรียวสวย ให้คุณสามารถอวดหุ่นสวย ๆ ได้อย่างมั่นใจไม่อายใคร โดยเป็นบริการโบท็อกเสริมความงามที่มีความปลอดภัยเนื่องจากสารชนิดนี้สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ และยังสามารถฉีดซ้ำได้ทุก 3-6 เดือน ภายใต้การควบคุมโดยอาจารย์หมอที่มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

เลือกเนื้อหาที่ต้องการอ่าน

โบท็อกน่องคืออะไร

โบท็อกน่อง คือ การฉีด Botulinum toxin ซึ่งเป็นการฉีดสารสกัดจากแบคทีเรียที่มีชื่อว่า Clostridium botulinum โดยมีคุณสมบัติทำให้กล้ามเนื้อเกิดการคลายตัว และเกิดการฝ่อตัวลง เมื่อกล้ามเนื้อในบริเวณน่องหยุดการทำงาน ส่งผลทำให้น่องขาของเราแลดูเล็กลง ส่วนมัดกล้ามเนื้อที่เคยเป็นก้อน ๆ ก็จะค่อย ๆ เล็กลงตามไปด้วย

สำหรับหลักการทำงานของการฉีดโบท็อกลดน่อง คือ การฉีดสารโบท็อกเข้าไปยังส่วนของกล้ามเนื้อ (Gastrocnemius) ในบริเวณน่อง เพื่อให้ตัวยาเกิดการออกฤทธิ์ในการคลายกล้ามเนื้อ จึงทำให้กล้ามเนื้อน่องที่เคยใหญ่กลับมีขนาดที่เล็กลงได้ ซึ่งหลักการก็จะคล้าย ๆ กับการลดขนาดของกล้ามเนื้อกรามให้หน้าแลดูเรียวขึ้นนั้นเอง โดยในส่วนของการฉีด ทางคุณหมอจะต้องพิจาณาเลือกฉีดเฉพาะกล้ามเนื้อน่องเพียงบางส่วนเท่านั้น จึงไม่ส่งผลกระทบต่อการยืนหรือเดิน โดยในจุดนั้นจะยังคงมีกล้ามเนื้ออื่น ๆ ที่คอยพยุงอยู่

ก่อนเข้ารับการฉีด คุณหมอจะต้องทำการประเมินน่องขาของคนไข้ดูก่อนว่ามีลักษณะเป็นยังไง ขนาดของน่องที่ใหญ่เกิดจากส่วนของกล้ามเนื้อหรือส่วนของไขมัน เพื่อทำการวางแผนในการปรับรูปทรงของน่องให้เกิดความสมดุล ขาเรียวสวยรับกับสรีระร่างกายของแต่ละเคส ซึ่งในคนไข้ที่มีน่องโตจากกล้ามเนื้อ คุณสามารถใช้วิธีในการรักษาแบบนี้ได้ แต่สำหรับคนไข้บางรายที่มีกรณีน่องใหญ่จากไขมัน ทางคุณหมอจะแนะนำให้เลือกทำร่วมกับเมโสแฟต เพื่อให้คนไข้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นค่ะ

ทั้งนี้คุณสามารถทำการเช็คเบื้องต้นได้ด้วยตนเอง โดยการลองยืนเขย่งเท้าดูค่ะ หากคุณมองเห็นกล้ามเนื้อตรงน่องเกิดขึ้นแบบเป็นลูก ๆ หรือเมื่อคุณจับแล้วเกิดความรู้สึกว่าเป็นก้อนแข็ง ๆ แสดงว่าเป็นน่องที่เกิดจากกล้ามเนื้อ แต่ถ้าหากจับแล้วพบว่าน่องมีลักษณะเป็นเหมือนเนื้อนิ่ม ๆ เหลว ๆ ก็แสดงว่าเกิดจากไขมันมากกว่ากล้ามเนื้อนั่นเอง

ฉีดโบท็อกน่อง ช่วยลดปัญหาน่องโตได้อย่างไร

ท่านที่มีปัญหาน่องขาใหญ่ ซึ่งเป็นปัญหาสำหรับคุณสาว ๆ หลายคนโดยเฉพาะสาว ๆ กลุ่มออฟฟิศที่ชื่นชอบการใส่รองเท้าส้นสูง และมีการยืนเป็นระยะเวลานาน ๆ จึงทำให้กล้ามเนื้อบริเวณช่วงน่องขาเกิดขนาดใหญ่ขึ้น รวมถึงในการออกกำลังกายเป็นอย่างหนักด้วย ซึ่งเราจะมองข้ามและปล่อยปัญหานี้ให้เกิดขึ้นต่อไปไม่ได้แล้วนะค่ะ หากเรามัวแต่คอยดูแลผิวหน้าให้สวย มีผิวพรรณที่สดใส ใบหน้าแลดูตึงเรียว หุ่นเป๊ะทุกส่วน คุณก็ไม่ควรปล่อยให้มาตายตอนจบที่ “เรียวขา” เชียวนะ เพราะในยุคสมัยนี้ นวัตกรรมของการฉีดโบท็อกน่องถือเป็นอีกหนึ่งวิธีลดน่องขาที่ช่วยลดการทำงานในจุดนี้ได้จริง เพื่อให้ขาของคุณแลดูเรียวเล็กลง

Before & After botox น่อง

ภาพก่อนทำการฉีด botox น่อง ซึ่งสามารถมองเห็นน่องขาที่มีขนาดใหญ่ได้อย่างชัดเจน และภาพหลังทำโบท็อกน่อง รีวิวจากคนไข้จริงที่มีความไว้วางใจเลือกใช้บริการกับคลินิกของเรา โดยจะสังเกตเห็นได้ว่าน่องขาแลดูเล็กลง และขามีความเรียวสวยมากขึ้น

ก่อนทำและหลังทำการฉีดโบท็อกน่อง
ก่อนและหลังทำการฉีดโบท็อกน่อง
ภาพก่อนทำและหลังทำการฉีดโบท็อกน่อง
ภาพก่อนและหลังทำการฉีดโบท็อกน่อง

รีวิวการฉีดโบท็อกที่น่องจากคนไข้จริง

ภาพส่วนหนึ่งของ Botox legs รีวิวจากคนไข้จริงที่เลือกทำการฉีดโบที่น่องกับทางคลินิกของเรา โดยคนไข้ส่วนใหญ่ต่างพอใจกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น และพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า น่องค่อย ๆ ดูเล็กลงทำให้ขาแลดูเรียวขึ้น

รีวิวความประทับใจของการฉีดโบท็อกน่อง เดี๋ยวไปให้หมอดูอีก หนูชอบ
รีวิวความประทับใจของการฉีดโบท็อกน่อง เทียบแล้วดูเรียวขึ้นอยู่
รีวิวความประทับใจของการฉีดโบท็อกน่อง มันค่อย ๆ ดูเล็กลง
รีวิวความประทับใจของการฉีดโบท็อกน่อง น่องพี่เล็กลงนะ

ฉีดโบท็อกที่น่องราคาเท่าไร

การฉีดโบท็อกน่อง ราคาจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อและคุณภาพของสารโบท็อกที่เลือกใช้ ทั้งนี้คุณสามารถขอเข้ารับคำปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนเข้ารับการรักษาได้

สาเหตุการเกิดปัญหาน่องโต น่องใหญ่

มนุษย์เรานั้นมีลักษณะของน่องที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละบุคคล โดยเฉพาะคุณผู้ชายซึ่งมักพบว่ามีขนาดที่ใหญ่กว่าน่องขาของคุณผู้หญิง หรือคนที่มีการใช้กล้ามเนื้อขาเยอะ ๆ ก็มักจะพบว่ามีน่องที่กลมโตมากกว่าคนที่ไม่ค่อยได้ใช้กำลังขานั่นเองค่ะ โดยสาเหตุที่ทำให้เรามีน่องขาขนาดใหญ่เหมือนขาโต๊ะสนุ๊กก็อาจเกิดได้จากหลากหลายปัจจัยดังต่อไปนี้

 1. เกิดขึ้นจากกรรมพันธุ์ : คุณสามารถลองสังเกตได้จากลักษณะรูปร่างของคนในครอบครัว หากคุณพบว่าคนในครอบครัวของคุณส่วนใหญ่มีน่องขาที่มีขนาดใหญ่กันทั้งนั้น ไม่ได้มีใครที่ขาเรียวเล็กก็แสดงว่าการที่เรามีน่องขาใหญ่มาจากกรรมพันธุ์
 2. เกิดขึ้นจากลักษณะของการใช้ชีวิตประจำวัน : พฤติกรรมของเราในบางอย่างก็สามารถส่งผลให้กล้ามเนื้อน่องเกิดขนาดใหญ่ขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นการใส่ส้นสูงบ่อย ๆ การนั่งไขว่ห้างอยู่เป็นประจำ การยืนเป็นระยะเวลานาน หรือแม้แต่การอยู่ในท่าทางต่าง ๆ แบบผิดวิธีก็อาจส่งผลด้วยเช่นกัน
 3. เกิดขึ้นในท่านที่ชอบออกกำลังกาย : คุณจะเชื่อหรือไม่ว่า การออกกำลังกายก็เป็นตัวกระตุ้นอีกทางหนึ่งที่ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณน่องมีขนาดใหญ่ขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นการยกเวท การวิ่ง หรือแม้แต่การปั่นจักรยาน เพราะในทุก ๆ กิจกรรมของการออกกำลังกายเป็นเพียงแค่การลดไขมันเท่านั้น และในทางตรงกันข้ามกลับเป็นการสร้างกล้ามเนื้อให้เพิ่มมากขึ้นด้วย

เลือกใช้บริการของที่นี่…ดีอย่างไร

 1. บริการที่นี่ดูแลทุกเคส และทำหัตถการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 2. มีการวิเคราะห์กายวิภาคใบหน้าของคนไข้ก่อนทำ
 3. แพทย์มีความชำนาญ จึงมือเบาและรวดเร็ว
 4. ทางคลินิกมีการติดตามผลหลังทำ
 5. คลินิกที่นี่ใช้เคสรีวิวจากคนไข้จริง
 6. พร้อมให้คำแนะนำปรึกษาอย่างเป็นกันเอง

ข้อดีและข้อเสียของ botox น่อง

ข้อดี

เป็นบริการที่ไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว เพราะใช้เพียงเข็มขนาดเล็กในการฉีด ดังนั้นใครที่กลัวเจ็บก็สามารถหมดห่วงเรื่องนี้ไปได้เลย และเมื่อทำเสร็จแล้ว เราสามารถเดินได้ตามปกติโดยที่ไม่ต้องพักฟื้นให้เสียเวลา

ข้อเสีย

เนื่องจากสารชนิดนี้ เป็นสารที่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ จึงจำเป็นต้องฉีดซ้ำเพื่อรักษาลัพธ์ให้ดีอย่างต่อเนื่อง โดยในส่วนนี้ทางอาจารย์หมอจะเป็นผู้ประเมินการรักษาด้วยตัวเองแบบ Case By Case

การเตรียมตัวก่อน-หลังเข้ารับบริการ botox น่อง

ข้อควรปฏิบัติก่อนเข้ารับบริการ

 1. หากมีโรคประจำตัวควรแจ้งให้แพทย์ทราบ
 2. ควรงดดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 1-2 วันก่อนทำการฉีด
 3. ไม่จำเป็นต้องงดอาหาร

ข้อควรปฏิบัติหลังเข้ารับบริการ

 1. ไม่ควรบีบ หรือนวดในบริเวณที่ทำการฉีด เพราะอาจทำให้ยากระจายไปตามจุดที่ไม่ได้ฉีด ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการรักษาลดลง
 2. ควรงดดื่มแอลกอฮอล์ประมาณ 1-2 วันหลังทำการฉีด

สำหรับใครที่กำลังมองหา วิธีลดน่องขา แบบเร่งด่วน ทันใจ การฉีดโบท็อกซ์เพื่อลดน่องขาอย่างรวดเร็วเห็นจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ปลอดภัยที่สุดในตอนนี้ เนื่องจากไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บ หรือไม่ต้องนอนพักฟื้นยาวนาน อีกทั้งยังเหมาะกับสาว ๆ ที่มีชีวิตเร่งรีบในยุคนี้มาก ๆ

น่องมีความสำคัญอย่างไร มาทำความรู้จักกันให้มากขึ้นดีกว่า

น่อง (Calf) คือ ส่วนที่อยู่ทางด้านหลังของหน้าแข้ง ซึ่งจะประกอบไปด้วยกล้ามเนื้อและไขมัน ถือเป็นอวัยวะสำคัญอย่างมากต่อการเคลื่อนไหวและการทรงตัวของร่างกายมนุษย์ หากคุณลองนึกถึงเวลาที่ต้องเดินขึ้นบันได เวลาที่เราทำการบิดเท้าเพื่อที่จะหมุนไปยังทิศทางต่าง ๆ หรือแม้แต่การหยุดวิ่งอย่างกระทันหัน หากเราไม่มีส่วนน่องที่คอยทำหน้าที่ในการรับน้ำหนักตัวไว้ ก็อาจส่งผลทำให้การทรงตัวเป็นไปได้อย่างยากลำบากขึ้น และอาจทำให้ไม่มีแรงในการส่งน้ำหนักทำกิจกรรมในท่วงท่าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การวิ่ง การเขย่ง หรือแม้แต่การกระโดดก็เช่นเดียวกัน

คำถามที่พบบ่อย

เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกจริงไหม อยู่นานแค่ไหน

การฉีดโบท็อกลดน่องจะเห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยคุณจะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงในไม่กี่วันหลังจากเข้ารับการรักษา และสารนี้จะสามารถออกฤทธิ์คงอยู่ได้นานถึง 6 เดือนหลังทำเสร็จ โดยเราสามารถกลับมาทำการฉีดซ้ำได้อีก แต่จะต้องทิ้งระยะเวลาห่างกันจากการฉีดในครั้งแรกประมาณ 2-4 เดือน คุณถึงจะกลับมาทำการฉีดซ้ำได้อีกครั้ง

อีกหนึ่งคำถามที่มีข้อสงสัยกันอย่างมากมายนั้นก็คือ ขนาดของน่องหลังจากได้รับการฉีดไปแล้วจะกลับมาใหญ่เร็วแค่ไหน ทั้งนี้ระยะเวลาที่น่องจะกลับมาใหญ่ได้เร็วหรือช้านั้นก็ขึ้นอยู่กับการใช้กล้ามเนื้อน่องมากน้อยแค่ไหนด้วย เพราะหากคนไข้ยังคงต้องใส่รองเท้าส้นสูงเดินบ่อย ๆ หรือมีความจำเป็นต้องยืนนาน ๆ ก็จะเป็นการกระตุ้นให้น่องกลับมามีขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว

การฉีดเจ็บไหม

สำหรับขั้นตอนในการบริการของเรา คุณลูกค้าจะไม่รู้สึกถึงความเจ็บ เพราะก่อนทำการฉีดโบจะมีการทายาชาให้ก่อนประมาณ 45-60 นาที ดังนั้นเวลาที่คุณได้รับการฉีดจะรู้สึกเพียงแค่ตึง ๆ เท่านั้น

การฉีดมีผลข้างเคียงหรือไม่

ภายหลังทำการฉีดโบเพื่อลดน่อง ในช่วงระยะเวลาแรก ๆ คุณอาจมีอาการเมื่อยขาเล็กน้อย แต่หลังจากนั้นอาการเหล่านี้ก็จะหายเป็นปกติได้เอง

หลังฉีดมีผลต่อการเดินไหม

การฉีดจะไม่ส่งผลกระทบใด ๆ ต่อร่างกายของเรา ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การวิ่ง หรือแม้แต่การออกกำลังกาย เราสามารถเคลื่อนไหวได้ตามปกติ

โดยสรุปแล้ว การฉีดเพื่อหวังผลในการลดขนาดของน่อง จึงเป็นอีกทางเลือกที่สามารถช่วยลดขนาดลงได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งคุณควรทำการศึกษาข้อมูลการฉีดโบท็อกน่องที่ไหนดีก่อนเข้ารับการรัดษา โดยควรเลือกสถานที่ที่อยู่ในการดูแลของคุณหมอที่มีประสบการณ์ และเลือกใช้บริการกับคลินิกที่ได้มาตรฐานไว้ใจได้เท่านั้น เพื่อให้การประเมินปริมาณตัวยาเป็นไปอย่างเหมาะสมทั้ง 2 ข้าง ได้รับการฉีดอย่างแม่นยำ จึงจะช่วยลดและยังสามารถทำให้ผิวเรียบเนียนไม่ก้อน เพื่อให้ผลการรักษาที่คุ้มค่ามากที่สุด

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับ Botox สามารถแอด Line หรือส่งคำถามมาได้ที่ Facebook Messenger จากปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ

บทความโดยแพทย์ Doctor Mek Clinic