Laser-บิกินี่

อวดเรียวขาสวยในชุดบิกินี่ได้อย่างมั่นใจ ด้วยบริการ เลเซอร์บิกินี่ (Laser Bikini) ซึ่งบริการนี้จะช่วยแก้ไขปัญหาในท่านที่มีปัญหาขนจิมิเยอะจนเกินไป เลเซอร์ขนจิมิเป็นวิธีที่สามารถกำจัดขนได้แบบถาวรโดยไม่เจ็บ ซึ่งทางคลินิกของเราได้เลือกใช้เครื่องมือทางการแพทย์ที่มีความทันสมัย เป็นเครื่องมือที่ได้รับการรับรองจาก FDA (Food and Drug Administration) สหรัฐอเมริกา ที่สามารถควบคุมปริมาณการเกิดของขน และยังมีคุณสมบัติพิเศษในการเลือกทรงที่ต้องการได้อีกด้วย

สำหรับคุณสาว ๆ ที่มีปัญหาขนส่วนเกินในที่ลับที่มีจำนวนมากเกินไป ซึ่งนอกจากจะอับชื้น ยังเป็นจุดเริ่มต้นของการเกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ แถมยังเป็นปัญหาเวลาที่ต้องสวมชุดว่ายน้ำ และถ้ายิ่งใครชื่นชอบการสวมใส่ชุดบิกินี่แล้วล่ะก็ การกำจัดขนในจุดซ่อนเร้นถือว่าเป็นของคู่กัน และปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพียงแค่คุณเลือกใช้บริการ เลเซอร์ขนน้องสาว เลเซอร์ขนจิมิถาวร ซึ่งเป็นหนึ่งในนวัตกรรมทางการแพทย์ของการทำเลเซอร์เพื่อความงามที่สามารถกำจัดขนในที่ลับได้อย่างดี มีความปลอดภัย สามารถกำจัดได้ถาวร และมีความแม่นยำ ไม่ทิ้งรอยแผลเป็น ลดความเสี่ยงภาวะตุ่มขนนูนอีกด้วย

เลเซอร์บิกินี่คืออะไร

เลเซอร์บิกินี่ คือ หนึ่งในบริการที่สามารถกำจัดขนในบริเวณจุดซ่อนเร้นออกไปได้อย่างถาวร โดยที่ไม่ต้องรู้สึกเจ็บ ไม่เกิดการระคายเคือง ไม่เกิดการบอบช้ำบริเวณผิว ที่สำคัญไม่ทิ้งรอยแผลเป็นให้เกิดการระคายเคือง ไม่ก่อให้เกิดภาวะตุ่มนูนหรือขนคุด บางครั้งอาจเรียกกันว่า เลเซอร์จิมิ

สำหรับเครื่องเลเซอร์ขนน้องสาว คือ เครื่องมือทางการแพทย์ที่ได้รับมาตรฐาน FDA (Food and Drug Administration) จากสหรัฐอเมริกา เป็นหนึ่งในขั้นตอนการกำจัดขนบริเวณจุดซ่อนเร้นที่สามารถกำจัดได้อย่างถาวร โดยเป็นรูปแบบวิธีการรักษาที่สะดวกที่สุด มีความปลอดภัยสูง และได้ผลลัพธ์อย่างดีเยี่ยม จึงสามารถจำกัดวงจรการกำเนิดของขนใหม่ไม่ให้เกิดขึ้นหรือเกิดช้าลง จนบริเวณนั้นมีขนาดขนที่เล็กลง และค่อย ๆ หายไป ซึ่งวิธีนี้อาจจะไม่ได้ทำให้ขนหมดหายไปภายในครั้งเดียว แต่จะมีปริมาณที่ลดลงในสัดส่วน 30% ต่อการทำใน 1 ครั้ง หลังจากนั้นถ้าทำติดต่อกันอย่างน้อย 5 ถึง 8 ครั้ง คุณจะพบว่าขนในจุดซ่อนเร้นลดลงและหายไปอย่างถาวร โดยที่ไม่จำเป็นต้องกลับมาทำซ้ำอีก

สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาขนคุด

สำหรับการกำจัดขนบริเวณจุดซ่อนเร้น สิ่งที่เป็นปัญหาตามมา ของหลาย ๆ ท่านที่กำลังเผชิญอยู่ก็คือ ปัญหาขนคุด โดยส่วนใหญ่มีสาเหตุมาจากการถอนโดยวิธีแว๊กซ์ หรือวิธีการโกน ซึ่งวิธีนี้มีผลข้างเคียงทำให้เกิดภาวะขนคุด เป็นการอุดตันบริเวณรูขุมขนเนื่องจากโปรตีนเคราตินเกิดภาวะผิดปกติ ทำให้ขนไม่สามารถแทงทะลุผิวหนังขึ้นมาได้ จึงเกิดภาวะการม้วนงออยู่ในบริเวณใต้ชั้นผิวจนเกิดเป็นตุ่มขึ้นมา

ดังนั้นการเลือกใช้เครื่องมือทางการแพทย์ที่ถูกสุขอนามัยและได้ประสิทธิภาพสูง จะช่วยแก้ปัญหาขนคุด และสามารถช่วยให้คุณอวดชุดว่ายน้ำสวย ๆ ได้อย่างมั่นใจ แถมยังช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้น ช่วยลดปัญหาการเกิดขนคุด และมีรูขุมขนที่ขนาดเล็กลงได้อีกด้วย

รีวิวจากคนไข้

ภาพรีวิวความประทับใจส่วนหนึ่งจากคนไข้จริงที่เข้ารับบริการนี้ หลายท่านถึงแม้จะเพิ่งเข้ารับบริการเป็นครั้งแรก ต่างก็ชื่นชอบในผลลัพธ์กันเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อทำแล้วขนที่จะเกิดขึ้นใหม่นั้นจะมีลักษณะเป็นเส้นอ่อน ๆ จึงทำให้ทุกท่านต่างติดใจกลับมาทำซ้ำกันอีก

รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์บิกินี่ติดใจเลย
รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์บิกินี่ พี่ทำไปช่วงสัปดาห์ก่อนครั้งแรกโอเคมาก
รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์บิกินี่แล้วรู้สึกชอบมาก
รีวิวความประทับใจของการทำเลเซอร์บิกินี่แล้วรู้สึกขาวขึ้น บริเวณขาหนีบดูสดใสขึ้น

ราคาค่าบริการ

สำหรับการทำเลเซอร์บิกินี่ ราคาค่าบริการจะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการทำ เพราะปัญหาของคนไข้แต่ละท่าน การรักษาจะแตกต่างกันออกไป ซึ่งคุณหมอจะเป็นผู้วิเคราะห์อย่างละเอียดแบบ Case By Case สำหรับท่านที่สนใจสามารถปรึกษาอาจารย์แพทย์ เพื่อทำการประเมินก่อนใช้บริการได้ค่ะ

บริการนี้เหมาะกับใครบ้าง

สำหรับบริการเลเซอร์จิมิเหมาะกับผู้ที่ต้องการกำจัดขน โดยผู้ที่มีปัญหาขนเยอะ มีปัญหาขนคุด แต่ไม่ต้องการที่จะโกน หรือทำการแว๊กขน เพราะมีผลข้างเคียงมากกว่าและยังรู้สึกเจ็บ ซึ่งหลังทำด้วยเครื่องมือชนิดนี้ยังช่วยกระชับรูขุมขน และทำให้ผิวเรียบเนียนได้อีกด้วย

การจัดแต่งทรงให้กับจุดซ่อนเร้น

นอกจากนวัตกรรมทางการแพทย์ที่สามารถกำจัดขนในจุดซ่อนเร้นอย่างได้ผลแล้ว เครื่องมือนี้ยังสามารถรังสรรค์ทรงต่าง ๆ ให้กับจุดซ่อนเร้นได้อีกด้วย โดยทรงที่ได้รับความนิยม ยกตัวอย่างเช่น

 1. ทรงบิกินี่ไลน์ (Bikini Line) เป็นหนึ่งในทรงที่ได้รับความนิยม ซึ่งเป็นลักษณะสามเหลี่ยมคว่ำ เหมาะสำหรับใครที่ชื่นชอบใส่ชุดบิกินี่ เพราะเวลาไปเที่ยวทะเล เมื่อสวมใส่ชุดว่ายน้ำจะลงล็อคพอดี เป็นการเซฟตัวเองได้ด้วย จึงเหมาะสำหรับใครที่เพิ่งเคย เลเซอร์ขนจิมิ ในบริเวณที่ลับ
 2. ทรงบราซิลเลี่ยน (Brazilian) สำหรับทรงนี้จะช่วยให้การเก็บบริเวณขอบกางเกงในทำได้ดี ทำได้ทั้งแบบสามเหลี่ยม และแบบสี่เหลี่ยม แล้วแต่ความชอบ แต่ขนาดทรงจะเล็กกว่าทรงแรก ซึ่งสามารถกำจัดตรงกลางไปจนถึงระหว่างขาให้มีปริมาณที่เบาบางลง จึงเหมาะกับคุยสาว ๆ ที่ชอบใส่ชุดบิกินี่ตัวจิ๋วที่มีทรงเว้ามาก ๆ เพราะทรงนี้สามารถเก็บรายละเอียดได้ดีแทบจะมองไม่เห็น
 3. ทรงฮอลลิวูด (Hollywood) เป็นลักษณะการเก็บรายละเอียดแบบหมดจด ไม่ทิ้งร่องรอยของขนแม้แต่น้อย เลเซอร์จิมิ ทรงนี้เป็นลักษณะการเก็บละเอียดอย่างเกลี้ยงเกลา หมดจด ทั้งข้างหน้าข้างหลัง จึงเหมาะสำหรับใครที่ชอบความสะอาด ไม่ต้องการให้หลงเหลือเลยแม้แต่น้อย

กลุ่มคนไข้ที่ควรหลีกเลี่ยงบริการนี้

 1. ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์
 2. ผู้ที่อยู่ในระหว่างการรักษาโรคผิวหนัง
 3. ผู้ที่กำลังมีรอบเดือน

ข้อควรรู้ก่อนเข้ารับบริการนี้

สำหรับบริการเลเซอร์ขนน้องสาว เป็นหนึ่งในบริการที่มีความปลอดภัย ให้บริการโดยแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญ แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นเช่นนั้น ก็ยังมีข้อควรรู้ ข้อควรปฏิบัติ และข้อควรระวังในการใช้บริการนี้อยู่เช่นกัน เพื่อให้การรักษาเกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ข้อควรพิจารณาก่อนทำ

 1. สำหรับผู้ที่มีอาการแพ้ยา หรือแพ้อาหาร รวมทั้งมีโรคประจำตัว หรือต้องทานยาเป็นประจำ แนะนำให้แจ้งข้อมูลนี้กับคุณหมอก่อนเสมอ เพื่อพิจารณาอาการ
 2. สำหรับผลลัพธ์ที่ได้หลังทำจะขึ้นอยู่กับลักษณะทางกายภาพของคนไข้แต่ละท่าน เพราะแต่ละท่านมีเส้นขนที่แข็งและอ่อนต่างกัน

ข้อควรปฏิบัติก่อนทำ

 1. ในระยะเวลาก่อนทำ 1 สัปดาห์ ไม่ควรทำการถอนขน
 2. ควรหลีกเลี่ยงการทาครีมที่มีส่วนผสมของสารสกัด AHA หรือวิตามินเอ
 3. ก่อนทำไม่ควรตากแดดเป็นเวลานาน หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน ๆ
 4. สำหรับบริการนี้ไม่เหมาะในการทำช่วงที่มีรอบเดือน ซึ่งควรจะให้ประจำเดือนหายเป็นเวลา 5 ถึง 7 วันก่อน เพราะอาจมีผลข้างเคียงทำให้เกิดการระคายเคืองได้
 5. ควรหลีกเลี่ยงและไม่ควรทำในกรณีที่มีบาดแผล

ขั้นตอนการให้บริการ

 1. ทำการประเมินโดยพิจารณาแบบ Case by Case
 2. เจ้าหน้าที่จะทำหน้าที่ทำความสะอาดผิวก่อนที่จะเริ่มใช้เครื่องทำเลเซอร์ รวมถึงเคลือบผิวด้วย Water Base Gel
 3. ในขั้นตอนกระบวนการทำจะมีการปิดตา เพื่อป้องกันไม่ให้แสงเลเซอร์จากเครื่องในขณะที่แพทย์กำลังปฏิบัติอยู่นั้นส่องโดนดวงตา และในขณะที่ทำบริเวณผิวจะรู้สึกเหมือนมีอะไรดีดเบา ๆ และมีความรู้สึกอุ่นเล็กน้อยจากแสงที่ถูกยิงไปบริเวณชั้นผิว
 4. คุณหมอจะทำหน้าที่ในการยิงเลเซอร์ตามจุดและบริเวณต่าง ๆ โดยจะมีการวางแผนไว้ก่อนเสมอ
 5. หลังจากทำเสร็จเรียบร้อย เจ้าหน้าที่จะทำหน้าที่ในการทำความสะอาดผิว รวมทั้งทาครีมบำรุงให้

ข้อควรปฏิบัติหลังทำ

สำหรับบริการนี้ หลังทำคุณจะพบว่ามีรอยแดงปรากฏ ซึ่งเป็นรอยที่เกิดจากการสัมผัสของเครื่องเลเซอร์ โดยจะสามารถหายได้เองในระยะเวลา 1-2 วัน แต่ยังต้องดูแลหลังทำตามรายละเอียดดังนี้

 1. งดการโดนแดดจัดอย่างน้อย 1-3 สัปดาห์
 2. แนะนำทากันแดดทุกครั้งเมื่อมีการออกจากบ้านหรือออกข้างนอก แนะนำให้ทาครีมที่มีค่า SPF ตั้งแต่ 30 ขึ้นไป
 3. หลีกเลี่ยงเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมประเภท BHA AHA หรือวิตามินซี หลังทำเป็นเวลา 1 วัน
 4. สามารถเลือกประคบเย็นในจุดที่ทำเลเซอร์ เพื่อให้รู้สึกผ่อนคลายและทำให้ผิวรู้สึกสบายขึ้น

ผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นหลังทำ

 1. หลังจากทำแล้วคุณจะรู้สึกว่าบริเวณผิวอาจจะมีรอยแดงหรือบวมเล็กน้อยจากการสัมผัสเลเซอร์ ซึ่งอาการนี้จะหายได้ภายใน 1 วัน
 2. หากมีอาการเจ็บ หรือแสบร้อน สามารถบรรเทาด้วยการประคบเย็นได้
 3. อาจจะเกิดแผลเป็น
 4. บริเวณผิวที่โดนเลเซอร์จะมีความเข้มขึ้นหรืออ่อนลง

บริการที่นี่ดีกว่าอย่างไร

 1. บริการที่นี่ได้รับการดูแลทุกเคสโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 2. บริการที่นี่มีการวิเคราะห์คนไข้อย่างละเอียดก่อนทำ
 3. แพทย์มีความชำนาญและมีประสบการณ์มานาน จึงเข้าใจขั้นตอนได้อย่างละเอียด
 4. ทางคุณหมอมีการติดตามผลหลังทำ
 5. บริการที่นี่มีเคสรีวิวจากคนไข้จริง
 6. การบริการพร้อมให้คำแนะนำปรึกษาอย่างเป็นกันเอง

คำถามที่พบบ่อย

การเลเซอร์ขนจิมิ ทำบริเวณไหน

สำหรับเครื่องพิโกชัวร์ เป็นเครื่องเลเซอร์ที่ได้มาตรฐานจากต่างประเทศ มีความปลอดภัยสูง สามารถใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกาย แต่ในกรณีการทำเลเซอร์ขนจิมิจะทำใน 2 ส่วน คือ การกำจัดส่วนเกินบริเวณบิกินี่และกำจัดทั้งหมดทั้งด้านใด ด้านนอก โดยลูกค้าจะเป็นผู้เลือกอีกครั้ง

การเลเซอร์จิมิ ค่าบริการแพงไหม

ค่าบริการในการรักษาขึ้นอยู่กับจุดที่ทำ คุณสามารถตรวจสอบค่าบริการเริ่มต้นกับทางเจ้าหน้าที่ผ่านเว็บไซต์ เพื่อประเมินค่าใช้จ่ายก่อนใช้บริการจริงได้

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับเลเซอร์เพื่อความงาม สามารถแอด Line หรือส่งคำถามมาได้ที่ Facebook Messenger จากปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ

บทความโดยแพทย์ Doctor Mek Clinic