Filler-มือ

พบกับนวัตกรรมคืนความอ่อนเยาว์ให้หลังมือด้วยบริการ ฟิลเลอร์มือ โดยบริการนี้จะช่วยทำให้หลังมือของคุณกลับมาดูอ่อนเยาว์ ดูเต่งตึง มีน้ำมีนวล มือดูุชุ่มชื้น ไม่แห้งเหี่ยว น่าสัมผัส โดยสารเติมเต็มมชนิดนี้จะช่วยเข้าไปเติมความชุ่มชื้นในชั้นผิวของเราที่มักมีปัญหาร่องลึกดูเหี่ยวย่น ให้กลับมาเรียบเนียนสวยอีกครั้ง

ปัญหาหลังมือที่แห้งหยาบกร้านจึงเป็นปัญหาใหญ่สำหรับคุณสาว ๆ เพราะอายุที่มากขึ้น รวมถึงสภาพอากาศมลภาวะ และการใช้ชีวิตประจำวันมีผลโดยตรง ซึ่งอาจทำให้หลายท่านไม่มั่นใจ ใส่แหวนไม่สวย ถ่ายรูปออกมาแล้วดูไม่ดี การเสริมความมั่นใจจึงสามารถทำได้โดยเลือกใช้สารเติมเต็มจากธรรมชาติ ซึ่งสารชนิดนี้ โดยปกติร่างกายของเราจะทำการสร้างขึ้นมาได้ด้วยตัวเอง เพียงแต่เมื่อเรามีอายุที่มากขึ้นก็จะส่งผลให้ความสามารถของร่างกายในการผลิตสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic acid อาจจะไม่ดีเหมือนเดิม ทำให้บริเวณที่ขาดการบำรุงเกิดการหย่อนคล้อย แห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น ดังนั้นการเลือกใช้สารเติมเต็มฟิลเลอร์ของแท้จึงมีความปลอดภัยและสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ

ฟิลเลอร์มือคืออะไร

ฟิลเลอร์มือ (Hand filler) คือ การฉีดสารเติมเต็มเข้าไปยังบริเวณหลังมือเพื่อแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับมือ เช่น ผิวหนังที่เกิดความแห้งกร้าน ความเหี่ยวย่น เส้นเลือดเกิดการปูดโปน ซึ่งผิวในจุดนี้ของเราจะมีความบาง โดยหลังมือจะมีเส้นเลือดหรือเส้นเอ็นขึ้นแบบเห็นได้ชัด ทั้งที่เกิดจากการถูกรังสียูวีจากแสงแดด หรือเป็นเพราะอายุที่มากขึ้น ซึ่งยังรวมถึงพันธุกรรมที่มีผิวบางมาตั้งแต่เด็ก ๆ ดังนั้นการฉีดฟิลเลอร์หลังมือก็จะช่วยทำให้เห็นเส้นเลือด หรือเส้นเอ็นน้อยลงได้ มือของคุณก็จะแลดูสุขภาพดีไปด้วย

แต่เนื่องจากบริเวณหลังมือจะมีเส้นเลือด และเส้นประสาทอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นการเลือกฉีดด้วยเข็มปลายทู่จึงจะปลอดภัยกว่า และควรได้รับการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการใช้เข็มปลายลักษณะนี้

หนึ่งในเคล็ดลับมือสวยเนียนนุ่มของคุณสาว ๆ

จุดสำคัญที่สามารถบ่งบอกอายุของเราได้นอกจากใบหน้าแล้ว มือก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการฉีดสารเติมเต็มบริเวณ “หลังมือ” สามารถช่วยแก้ไขหลังมือเหี่ยวย่นให้ดูเต่งตึง อ่อนเยาว์ มีความอวบอิ่มน่าสัมผัสเพิ่มขึ้นได้

ต่อให้คุณจะอาบน้ำแร่แช่น้ำนม…ดีแค่ไหน

เข้าสปาทำเล็บมือ…ในราคาหลายพัน

แต่คงห้ามรอยเหี่ยวย่นบนมือที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลา…ไม่ได้

แต่คุณสามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วย…สารเติมเต็ม HA Filler

Before & After

ภาพก่อนทำการฉีดสารเติมเต็ม ซึ่งจะเห็นได้ว่าหลังมือแลดูไม่เต่งตึง มองเห็นเส้นเลือดปูดโปน และภาพหลังทำการฉีดฟิลเลอร์มือจากคนไข้จริงที่มีความไว้วางใจเลือกใช้บริการกับคลินิกของเรา โดยจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่ามือแลดูมีน้ำมีนวลมากขึ้น เต่งตึงยิ่งขึ้น และเส้นเลือดที่เคยปูดโปนก็มองเห็นได้ไม่ชัดเจนเหมือนก่อนหน้านี้

ก่อนและหลังการทำฟิลเลอร์มือ
ภาพก่อนทำและหลังทำการฉีดฟิลเลอร์มือ
ภาพก่อนและหลังการทำฟิลเลอร์มือ
ภาพก่่อนและหลังทำการฉีดฟิลเลอร์มือ

รีวิวจากคนไข้

ภาพส่วนหนึ่งของรีวิวจากคนไข้จริงที่เลือกทำการฉีดฟิลเลอร์มือกับทางคลินิกของเรา โดยคนไข้ส่วนใหญ่ต่างชื่นชอบในผลลัพธ์หลังทำเสร็จกันเป็นอย่างมาก และพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เติมฟิลเลอร์มือแล้วทำให้มือที่เคยเหี่ยว ๆ กลับมาตึงอีกครั้ง บอกลามือย่นกันไปได้เลย

รีวิวความประทับใจของการฉีดฟิลเลอร์มือ บอกลามือย่นจ้า
รีวิวความประทับใจของการฉีดฟิลเลอร์มือ เพือนเห็นผลลัพธ์แล้วสนใจ
รีวิวความประทับใจของการฉีดฟิลเลอร์มือ หมอมือเบามาก
รีวิวความประทับใจของการฉีดฟิลเลอร์มือ มือเหี่ยว ๆ ย่น ๆ กลับมาตึงอีกครั้ง

ข้อดีของบริการนี้

สำหรับข้อดีของการเลือกฉีดฟิลเลอร์มือ คือ ผลข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นนั้นน้อยกว่าการทำที่ใบหน้ามาก ๆ จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการเห็นผลแบบรวดเร็วทันใจ โดยเฉพาะผู้หญิงที่กำลังจะเป็นเจ้าสาว ส่วนใหญ่มักจะเลือกฉีดบริเวณหลังมือเพื่อวันแต่งงานจะได้ใส่แหวนอย่างสวยงาม ซึ่งยังมีข้อดีอื่น ๆ ดังนี้

 1. เพื่อเป็นการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวที่แห้งกร้าน
 2. ช่วยคืนความกระจ่างใสให้กับผิวบริเวณมือ
 3. ช่วยลดความเด่นชัดของเส้นเลือดและเส้นเอ็นบนหลังมือ
 4. ช่วยลดความเหี่ยวย่นของมือ

ดังนั้นเราจึงควรจะหมั่นดูแลเอาใจใส่มือกันอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งการล้างมือบ่อย ๆ อาจช่วยฆ่าเชื้อโรคที่อยู่บนมือเราได้ แต่ก็มักจะนำเอาความชุ่มชื้นไปจากผิวของเราด้วยเช่นกัน ดังนั้นทุกครั้งที่ทำการล้างมือจึงควรทาครีมบำรุงมือด้วย เพื่อให้น้ำมันเข้าไปรักษาความชุ่มชื้นของผิวไว้ แต่ถ้าผิวมือของคุณเกิดอาการเหี่ยวย่นไปแล้ว ถึงแม้จะทาครีมอย่างไรก็คงช่วยไม่ได้มาก คงต้องมองหาเทคโนโลยีมาเยียวยากันต่อไป ซึ่งในปัจจุบันก็มีเทคโนโลยีที่สามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้แบบรวดเร็วทันใจ แถมเห็นผลจริง ทำให้มือกลับมาสวยอวบอิ่มได้อีกครั้งด้วยการฉีดสารเติมเต็ม ทีนี้ก็ใส่แหวนเพชรอวดใครต่อใครได้อย่างมั่นใจไร้กังวล

“ การฉีดฟิลเลอร์มือช่วยคืนความยืดหยุ่นให้กับผิว

ทำให้หลังมือกลับมาเต่งตึงได้อีกครั้ง ”

ขั้นตอนการเข้ารับบริการ

 1. แพทย์จะเป็นผู้ทำการประเมินและวิเคราะห์บริเวณที่คนไข้ต้องการเติมเต็ม พร้อมทั้งให้คำปรึกษาเกี่ยวกับชนิดของสาร และปริมาณของ CC ที่ต้องใช้
 2. หากคนไข้เคยมีอาการแพ้ยาชา ควรทำการแจ้งคุณหมอทันทีก่อนเข้ารับบริการนี้
 3. เมื่อพูดคุยกับทางแพทย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อมาแพทย์จะทำให้ผิวหนังชาโดยการใช้ยาชาเฉพาะที่ หรืออาจใช้ยาชาเฉพาะที่ควบคู่กับการใช้น้ำแข็งด้วย
 4. เมื่อผิวหนังเกิดอาการชาแล้ว แพทย์จะเริ่มทำการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปในชั้นผิวหนังบริเวณเหนือเส้นเอ็นกับกล้ามเนื้อในมือ ซึ่งถือเป็นเทคนิคเฉพาะของแพทย์คลินิกเรา

อย่างไรก็ตามหลังการฉีดอาจมีอาการบวมหรือการช้ำเกิดขึ้นได้ แต่ก็ไม่ควรรู้สึกเจ็บปวดหรืออึดอัด ซึ่งหลังจากที่ฉีดไปแล้วจะสามารถออกฤทธิ์อยู่ได้นานสุดตั้งแต่ 9 เดือน – 2 ปี ซึ่งจะขึ้นอยู่กับคนไข้ในการดูแลตนเองด้วย แต่โดยทั่วไปแล้วจะสามารถอยู่ได้นาน 6-10 เดือน

ค่าบริการราคาเท่าไหร่

เรื่องราคาเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนมีความเป็นกังวลกันก่อนที่จะเข้ามาขอรับคำปรึกษา แต่ต้องบอกเลยว่าราคาของการให้บริการนี้จะแต่งต่างกันไปในแต่ละบุคคล โดยขึ้นอยู่กับโครงสร้างชั้นผิวของคนไข้ รวมไปถึงปัญหาของคนไข้ที่แตกต่างกันไปอีกด้วย ซึ่งจะส่งผลให้การเลือกใช้ชนิดของสารแตกต่างกันไป เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนั่นเอง ซึ่งโดยปกติในการฉีดบริเวณหลังมือจะต้องใช้อยู่ที่ปริมาณ 1-2 cc เท่านั้น จึงไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องของราคา เพราะว่าสิ่งที่คุณจะได้รับกลับมา มีความคุ้มเกินราคาอย่างแน่นอน

การดูและและข้อควรระวังหลังเข้ารับบริการ

การดูแลหลังเข้ารับบริการ

 1. ในช่วงระยะเวลา 48 ชั่วโมง หรือภายใน 2 วันแรก ทางเราขอแนะนำว่ายังไม่ควรทำการออกกำลังกายหนัก ๆ หรือตากแดดร้อน ๆ เพราะอาจจะทำให้เกิดอาการรอยแดงในบริเวณที่เติมสารฟิลเลอร์เข้าไปได้ และยังไม่ควรทำการจับ การลูบคลำ การนวด การคลึงในบริเวณดังกล่าว เพราะอาจส่งผลต่อการเคลื่อนของตัวยาไปยังตำแหน่งอื่น ๆ ได้
 2. คุณควรทำการดื่มน้ำในปริมาณที่มาก โดยเฉพาะในช่วงระยะเวลา 4 วันแรกหลังจากเข้ารับบริการ เพราะสารเติมเต็มชนิดนี้เป็นสารอุ้มน้ำ ดังนั้นการดื่มน้ำจึงเป็นการช่วยทำให้สารเติมเต็มอยู่ได้นานยิ่งขึ้น ฉะนั้นคุณจึงต้องดื่มน้ำโดยประมาณ 8-10 แก้วต่อวัน หรือปริมาณ 2 ลิตรต่อวัน จึงจะช่วยทำให้การเติมสารนี้แลดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นได้
 3. คุณควรงดทานยาหรือวิตามินที่มีผลทำให้เลือดออก เช่น ยาประเภทแอสไพริน Vitamin E, ใบแป๊ะก๊วย และควรหลีกเลี่ยงการใช้สารที่มีส่วนผสมของ BHA , AHA และ Retinoid ภายใน 2 สัปดาห์แรก
 4. คุณควรหลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นในบริเวณที่เติมฟิลเลอร์มา งดการเข้าอบไอน้ำ อบซาวน่า ทำเลเซอร์ ทำ RF หรือ Ionto เพราะการโดนความร้อนเฉพาะจุดเป็นเวลานาน อาจส่งผลต่อสารฟิลเลอร์ได้ในช่วง 2 สัปดาห์แรก ส่วนความร้อนที่คุณสามารถโดนได้คือ ไดร์เป่าผม และแสงแดดที่ไม่แรงจ้าจนเกินไปได้ โดยหลังจากภายใน 2 สัปดาห์ขึ้นไปก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 5. ภายใน 2 วันหลังจากเติมฟิลเลอร์ คุณต้องหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอร์
 6. กรณีที่มีอาการบวมหรือเขียวช้ำ คุณสามารถทำการประคบเย็นได้เพื่อบรรเทาอาการบวม และควรหลีกเลี่ยงการกด หรือนวดในบริเวณที่ทำการรักษาเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 2-3 วัน

ข้อควรระวัง

หลังเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์มือแล้ว คุณควรทำการหลีกเลี่ยงสภาพแวดล้อมโดยรอบด้านที่ก่อให้เกิดความร้อนต่าง ๆ เช่น แสงแดด ไดร์เป่าผม เตาปิ้งย่าง เตากระทะ รวมไปถึงการอาบน้ำอุ่นด้วย เพราะจะเป็นสาเหตุที่ทำให้สารฟิลเลอร์เกิดการสลายตัวได้เร็วกว่าระยะเวลาที่ควรจะเป็นตามปกติได้

คำถามที่พบบ่อย

ปัญหาหลังมือแก้ไข้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์

คุณเคยสงสัยไหมว่าทำไมหลังมือของเราถึงได้มีเส้นเลือดหรือเส้นเอ็นขึ้นจนเห็นได้ชัดเจน โดยสาเหตุหลัก ๆ เกิดจากการที่ผิวของเราสูญเสียคอลลาเจนและอีลาสตินไป ส่งผลให้มือของเราบางลง แห้งกร้าน และเหี่ยวย่นลงไปโดยไม่รู้ตัวนั่นเอง โดยมีสาเหตุหลัก ๆ ดังนี้

 1. การใช้มือสัมผัสกับสารเคมีอยู่เป็นประจำ เช่น การล้างจานที่มีความเข้มข้นสูง การล้างมือด้วยผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้ออย่างเจลล์แอลกอฮอล์ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอื่น ๆ
 2. เกิดจากการที่มือของเราต้องเผชิญกับรังสี UV ทั้งหลายอยู่เป็นประจำ
 3. อายุที่มากขึ้นจึงทำให้ผิวสูญเสียคลอลาเจนไปตามธรรมชาติ

ปัจจัยที่ทำให้มือแห้ง เหี่ยว ขาดความชุ่มชื้น

 1. ปัจจัยจากอากาศแห้ง : ในช่วงฤดูร้อนที่มีสภาพอากาศแดดแผดเผา หรือช่วงหน้าหนาวที่มีสภาพอากาศแห้งมาก ๆ สิ่งเหล่านี้จึงเป็นปัจจัยที่สำคัญ เพราะลมหนาวที่พัดมาจะทำให้ระดับความชื้นในอากาศลดลง เครื่องทำความร้อนก็มีส่วนช่วยทำให้ผิวมือของคุณแย่ลงได้ หรือจากสภาพอากาศร้อน ๆ รวมทั้งการอยู่ในห้องแอร์หนาว ๆ แม้แต่แสงแดดที่กำลังแผดเผาผิวหลังมือยังทำให้เกิดอาการเหี่ยว ทั้งหมดนี้ยังส่งผลทำให้ผิวมือคุณแห้งได้ทั้งสิ้น
 2. ปัจจัยจากร่างกายเกิดการขาดน้ำ : เมื่อร่างกายของคุณเกิดการขาดน้ำ คุณจะเกิดความรู้สึกเวียนหัว และปริมาณเลือดในร่างกายยังลดลง ซึ่งอาจทำให้ผิวหลังมือเกิดอาการแห้งได้ เพราะฉะนั้นอย่าลืมดื่มน้ำให้ได้ปริมาณที่เพียงพอทุกวัน เพื่อให้แน่ใจได้ว่าร่างกายของคุณมีความชุ่มชื้น และผิวจะเกิดความนุ่มนวล อ่อนนุ่มจากภายในสู่ภายนอก
 3. ปัจจัยจากการล้างมือ : ทุกครั้งที่มีการล้างมือ คุณกำลังลดน้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบผิวไว้ออกไปด้วย ดังนั้นในการล้างมือที่บ่อยครั้งมากเกินไปจะทำให้มือแห้งได้อย่างรวดเร็ว ลองเปลี่ยนมาล้างมือด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ และล้างมือด้วยสบู่ที่มีความอ่อนโยนจะช่วยถนอมผิวมือของคุณได้
 4. ปัจจัยจากโรคผิวหนัง : สำหรับหลายคนที่มีภาวะโรคประจำตัวซึ่งเกี่ยวโยงกับปัญหาผิวแห้ง เช่น โรคผิวหนังมีภูมิแพ้ โรคสะเก็ดเงิน โรคเบาหวาน ปัญหาต่อมไทรอยด์บกพร่อง คุณควรทำการปรึกษาแพทย์ดีกว่า เพราะว่าปัญหาผิวมือที่เกิดอาการแห้งมาจากโรคประจำตัว
 5. ปัจจัยจากการแพ้สารเคมีบางอย่าง : คุณอาจแพ้สารเคมีต่าง ๆ ที่อยู่ในรูปของผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้า น้ำยาล้างจาน ดังนั้นเวลาที่คุณสาว ๆ ต้องทำความสะอาดบ้าน คุณควรระวังผิวที่มือด้วยนะคะ เช่น เรตินอล กรดไกลโคลิก กรดซาลิไซลิก และเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์ ซึ่งสารเคมีต่าง ๆ เหล่านี้สามารถส่งผลทำให้ผิวของคุณเกิดความแห้งอย่างรุนแรงได้ ถ้าหากเกิดอาการที่รุนแรงอาจต้องปรึกษาแพทย์ผิวหนังเกี่ยวกับปัญหาผิวแห้งที่เกิดขึ้น
 6. ปัจจัยจากพันธุกรรม : นักวิจัยมีการระบุว่าผิวหนังที่แห้งสามารถเกิดจากการถ่ายทอดของยีนหรือ กรรมพันธุ์ได้ โดยการกลายพันธุ์ของยีนที่ควบคุมการผลิตโปรตีนที่ใช้ในการสร้างและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว จึงอาจทำให้เกิดสภาวะผิวแห้งกร้าน ฉะนั้นแล้วอาจเป็นเพราะพันธุกรรมที่ส่งผลกระทบจึงควรปรึกษาแพทย์ก่อนเข้ารับบริการ

และนี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวมือเกิดความแห้งกร้าน ถึงแม้บางข้อจะบอกว่าสาเหตุมาจากพฤติกรรมก็ตาม แต่ก็ไม่ควรมองข้ามหรือละเลยในการใส่ใจ ดังนั้นเราจึงควรหมั่นทาครีมบำรุงมือบ่อย ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงกับการเผชิญปัญหาจากความแห้งกร้านของผิว หรือทำการฉีดฟิลเลอร์มือซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สาว ๆ หลายคนต่างให้ความสนใจกันมากขึ้น โดยทุกครั้งเมื่อใช้บริการกับทางคลินิคจะได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้ชำนาญทุกขั้นตอน ซึ่งคุณหมอของทางคลินิกจะเป็นผู้ประเมินพร้อมทั้งวิเคราะห์อาการของคนไข้ เพื่อคำนวณปริมาณสารเติมเต็มที่ต้องการใช้ รวมถึงชนิดที่เหมาะสมในแต่ละบุคคล และจำเป็นต้องอาศัยประสบการณ์ รวมถึงความเชี่ยวชาญ เนื่องจากบริเวณหลังมือจะเต็มไปด้วยเส้นเอ็นกล้ามเนื้อ เส้นเลือด จึงขึ้นอยู่กับเทคนิคเฉพาะของแพทย์เพื่อให้เกิดความปลอดภัยทุกครั้งในการเข้าใช้บริการ

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับ Filler สามารถแอด Line หรือส่งคำถามมาได้ที่ Facebook Messenger จากปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ

บทความโดยแพทย์ Doctor Mek Clinic