botox-รักแร้

เสริมความมั่นใจปัญหากลิ่นกายด้วยบริการ โบท็อกรักแร้ (Botox underarms) นวัตกรรมทางการแพทย์ที่จะช่วยจำกัดการทำงานของต่อมเนื้อเหงื่อใต้วงแขน ซึ่งการ ฉีดโบท็อกรักแร้ จะทำปฏิกิริยาต่อกลไกการผลิตเหงื่อ ทำให้เหงื่อลดน้อยลง ช่วยแก้ปัญหาในท่านที่กำลังเผชิญกับปัญหากลิ่นกายจนไม่กล้ายกแขน เคลื่อนไหวแบบไม่มั่นใจ เพราะถ้าเหงื่อชุ่มจากอากาศที่ร้อน หรือปัญหารักแร้เปียกอาจจะส่งผลไม่ดีต่อภาพรวมบุคลิกภาพของคุณได้ โดยเฉพาะคุณสาว ๆ ที่ควรเนี๊ยบดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า มีผลต่อ First Impression เวลาติดต่อประสานงาน

สำหรับท่านที่กำลังเผชิญกับปัญหาเหงื่อบริเวณใต้จักแร้ หรือวงแขนของคุณที่ผลิตเหงื่อออกมาเยอะจนเกินไป ซึ่งเหงื่อที่ถูกผลิตออกมาเป็นจำนวนมากมีผลต่อกลิ่นตัว ทำให้คุณเกิดความรู้สึกไม่มั่นใจและเป็นสาเหตุที่ทำให้เรามีกลิ่นตัวแรง รวมถึงปัญหาเสื้อบริเวณใต้จักแร้ที่เปียกชุ่มอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นบริการฉีดโบท็อกแก้ปัญหาเฉพาะจุดสามารถช่วยคุณได้ โดยทุกขั้นตอนลูกค้าที่เลือกรับบริการที่นี่ จะได้รับการดูแลภายใต้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกขั้นตอน ซึ่งอาจารย์หมอจะเป็นผู้ประเมินปัญหาของลูกค้าแต่ละท่านแบบ case by case เพื่อให้ผลลัพธ์การบริการออกมาได้ผลมากที่สุด

โบท็อกรักแร้คืออะไร

ฉีดโบท็อกรักแร้ คือ การลดเหงื่อโดยฉีดสารโบทูลินัมท็อกซินเข้าไปในบริเวณที่มีปัญหาเหงื่อออกมากผิดปกติ เพื่อให้สารโบทูลินัมท็อกซินเข้าไปทำหน้าที่ในการขวางการทำงานของต่อมเหงื่อ จึงทำให้ต่อมเหงื่อทำงานลดลง ซึ่งหลังจากการฉีดโดยส่วนใหญ่จะสามารถคงอยู่ได้โดยประมาณ 6 – 8 เดือนขึ้นไป ดังนั้นในการฉีดแต่ละครั้ง แพทย์จะต้องคำนวณปริมาณของสารโบท็อกและกำหนดจุดที่ฉีดอย่างแม่นยำจึงจะสามารถได้ผลดี ดังนั้นผู้ที่ดำเนินการฉีดให้ต้องเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญเท่านั้น

การฉีดโบท็อกรักแร้เพื่อลดเหงื่อและกลิ่นตัว

หัตถการ โบท็อกรักแร้ ลดเหงื่อ โดยทั่วไปแล้วการฉีดโบท็อกบริเวณรักแร้สามารถช่วยลดเหงื่อและกลิ่นตัวได้มากกว่า 80% เพราะเมื่อเหงื่อออกในปริมาณน้อยลงก็จะส่งผลทำให้กลิ่นตัวของเราลดลงตามไปด้วย

Before & After Botox underarms

ภาพก่อนทำการฉีดโบ และภาพหลังทำโบท็อกรักแร้ รีวิวจากคนไข้จริงที่มีความไว้วางใจเลือกใช้บริการกับคลินิกของเรา โดยจะสังเหตเห็นได้ว่า หลังทำผิวบริเวณใต้รักแร้แลดูเรียบเนียนมากขึ้น

ก่อนทำและหลังทำโบท็อกรักแร้
ก่อนและหลังทำโบท็อกรักแร้
ภาพก่อนทำและหลังทำโบท็อกรักแร้
ภาพก่อนและหลังทำโบท็อกรักแร้

รีวิวการฉีดโบท็อกบริเวณรักแร้จากคนไข้จริง

ภาพส่วนหนึ่งของ Botox underarms รีวิวจากคนไข้จริงที่เลือกทำการฉีดโบท็อกบริเวณรักแร้กับทางคลินิกของเรา โดยคนไข้ส่วนใหญ่ต่างชื่นชอบผลลัพธ์หลังทำ และพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เหงื่อลดลง คุ้มค่ามาก

รีวิวความประทับใจของการฉีดโบท็อกรักแร้ คุ้มมากกับผลลัพธ์ที่ได้
รีวิวความประทับใจของการฉีดโบท็อกรักแร้ ไม่ผิดหวัง ดูเนียนขึ้นเลย
รีวิวความประทับใจของการฉีดโบท็อกรักแร้ เหงื่อพี่ลดลงเลย

ฉีดโบท็อกบริเวณรักแร้ราคาเท่าไร

บริการการฉีดโบท็อกรักแร้ ราคาจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อและคุณภาพของโบท็อกที่เลือกใช้ ทั้งนี้คุณควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนเข้ารับการรักษา ซึ่งการฉีดโบท็อกในบริเวรณรักแร้นี้ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะราคาไม่แพงมาก เห็นผลลัพธ์ภายใน 1 สัปดาห์ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องกังวลกับปัญหาเหงื่อใต้วงแขนอีกต่อไป ทำให้คุณสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติอย่างมั่นใจมากขึ้น

บริการนี้เหมาะกับใครบ้าง

สำหรับท่านที่มีเหงื่อออกเยอะ ปริมาณเหงื่อที่มากจนเกินไปอาจกลายเป็นปัญหาให้ต้องหนักใจได้ ซึ่งตามปกติต่อมเหงื่อของคนเราจะผลิตเหงื่อวันละประมาณ 1 ลิตร ซึ่งในการผลิตเหงื่อจะมากหรือน้อยก็จะไม่หนีไปจากปริมาณนี้เท่าไหร่ แต่บางคนต่อมเหงื่อผลิตเหงื่อออกมากกว่าคนปกติทั่วไปหลายเท่าอย่างนี้ถือว่าผิดปกติ

ในทางการแพทย์เรียกว่า ภาวะเหงื่อออกมากผิดปกติ (Hyperhidrosis) อาจเป็นแบบเหงื่อออกมากทั่วตัว หรือเหงื่อออกมากเฉพาะที่ก็ได้ โดยท่านที่มีปัญหาเหงื่อออกมากเฉพาะที่จะพบบริเวณฝ่ามือ ฝ่าเท้า ประมาณ 60-70% มักมีปัญหาตามมา คือ มีกลิ่นเท้าที่ไม่น่าพิศมัย หรือการมีเหงื่อออกที่ฝ่ามือเยอะจะทำให้ฝ่ามือเปียกชื้นตลอดเวลา มีปัญหาเวลาหยิบจับกระดาษ บางทีจับมือทักทายกับใครอีกฝ่ายถึงกับตกใจก็มี ส่วนเหงื่อออกมากบริเวณรักแร้มักพบได้ประมาณ 30-40% ซึ่งการมีเหงื่อที่รักแร้ก็จะมีปัญหาตามมาที่เห็นชัด ๆ คือวงแขนเปียกชุ่มเป็นวงด่าง และยังเป็นสาเหตุของกลิ่นตัว กลิ่นเต่าอีกด้วย

สาเหตุของอาการเหงื่อออกเยอะใต้วงแขน

สำหรับเหงื่อถือเป็นกระบวนการขับของเสียอย่างหนึ่งของร่างกาย ซึ่งโดยปกติแล้วคนเราก็จะมีการขับเหงื่อออกมาเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่ถ้าหากมีเหงื่อออกมาปริมาณมากเกินไป ซึ่งนั่นอาจเป็นสัญญาณของภาวะผิดปกติที่ทำให้เหงื่อออกเยอะเกินเฉพาะที่ เช่น บริเวณรักแร้ ฝ่ามือ ฝ่าเท้า โดยเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น จากพันธุกรรม จากโรคบางอย่าง เช่น ไทรอยด์เป็นพิษ โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคอ้วน โรคเครียด โรควัยใกล้หมดประจำเดือน และการได้รับสิ่งกระตุ้นจากรอบข้าง โดยภาวะที่เกิดขึ้นจะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน การทำงาน รวมถึงการเข้าสังคมด้วย เพราะไม่ใช่แค่ปัญหาเรื่องเหงื่อที่สร้างความรำคาญใจให้แก่เจ้าตัวเพียงเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องของกลิ่นกายที่เกิดขึ้น ทำให้กลายเป็นปัญหาหนักใจตามมาอีกด้วย

ขั้นตอนการให้บริการ

วิธีการฉีดโบท็อกซ์ลดเหงื่อนั้นไม่ยุ่งยากเลย แพทย์จะใช้ยาฉีดในปริมาณที่ค่อนข้างน้อย เข็มที่ใช้ฉีดก็มีขนาดเล็ก โดยก่อนทำการฉีดจะทายาชาหรือประคบด้วยน้ำแข็งบริเวณที่จะฉีดเพื่อไม่ให้รู้สึกเจ็บ ในการฉีดก็จะฉีดในตำแหน่งที่ตื้นเฉพาะชั้นผิวหนังเท่านั้น โดยจะใช้เวลาในการฉีดไม่นาน หลังฉีดก็จะมีผลข้างเคียงเหมือนการฉีดยาทั่วไปนั่นแหละ เช่น อาการบวมเล็กน้อยแต่จะเป็นแค่ชั่วคราวและหายไปได้เอง ถ้าใครที่รู้สึกว่าปวดมากก็อาจรับประทานยาแก้ปวด เช่น พาราเซตามอล เพื่อบรรเทาอาการได้ หรือจะใช้การประคบด้วยความเย็นก็ช่วยได้ ส่วนอาการฟกช้ำเกิดขึ้นน้อยมากจึงไม่ต้องกังวล

ทำไมจึงควรเลือกใช้บริการของที่นี่

การเลือกใช้บริการกับแพทย์ที่มีประสบการณ์และความชำนาญ ทางแพทย์จะคำนวณปริมาณโบท็อกที่ต้องใช้กับคนไข้แต่ละเคส ซึ่งในกรณีคนที่มีเหงื่ออกมากอาจต้องใช้สารโบท็อกมากขึ้น และต้องอาศัยการฉีดที่แม่นยำเพื่อให้ได้ผลออกมาดีที่สุด

ที่สำคัญก่อนตัดสินใจฉีดโบท็อกรักแร้ ที่ไหนดี คุณควรต้องศึกษาข้อมูลก่อน โดยเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือและต้องใช้ยี่ห้อโบท็อกแท้เท่านั้น โดยที่นี่อาจารย์หมอใช้ของแท้ทุกยี่ห้อ แกะกล่องเปิดขวดใหม่ ดูดยาต่อหน้าจนหมด และเอากล่องพร้อมขวดให้เอากลับบ้านได้ เพื่อความมั่นใจว่าของแท้แน่นอน

ข้อดี-ข้อเสียและผลลัพธ์ของบริการนี้

ข้อดีของบริการนี้

เมื่อเวลามีการเปลี่ยนแปลงไป ทำให้เทคโนโลยีทางการแพทย์ได้รับการพัฒนาตามไปด้วย ซึ่งในยุคปัจจุบันนี้เรามีวิธีที่สามารถช่วยลดปริมาณเหงื่อที่ได้ผลดี และยังเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่งนั่นก็คือ การฉีดสารโบท็อกซ์เพื่อให้ไปยับยั้งเส้นประสาทที่ทำหน้าที่ในการเลี้ยงต่อมเหงื่อ จึงทำให้การผลิตเหงื่อลดลง มีปริมาณออกน้อยกว่าปกติในบริเวณจุดที่ฉีด ซึ่งท่านที่มารับการรักษามักรู้สึกพึงพอใจกับผลลัพธ์ของการรักษา โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาเรื่องเหงื่อออกมากที่บริเวณรักแร้

ข้อเสีย

สำหรับบริการนี้เมื่อทำเสร็จแล้วอาจมีรอยเข็มให้เห็นเล็กน้อย รวมถึงอาจจะมีรอยจ้ำเลือดเกิดขึ้นได้ โดยคุณควรทำการศึกษาหาข้อมูลและเข้ารับคำปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความชำนาญด้านการฉีด สำหรับผู้ที่มีความสนใจเข้ารับบริการ ควรเลือกทำกับคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ มีความปลอดภัย หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทางคลินิกของเรายินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ผลลัพธ์ที่ได้หลังทำ

ผลลัพธ์ที่ได้ของบริการ Botox รักแร้ หลังจากที่คุณฉีดแล้วจะได้ผลลัพท์ที่รวดเร็วทันใจ ซึ่งผลของการรักษาจะสามารถอยู่ได้ประมาณ 4 – 12 เดือนต่อการรักษาในแต่ละครั้ง

คำถามที่พบบ่อย

หลังทำอยู่ได้นานไหม ถาวรหรือเปล่า

สำหรับการฉีดจะไม่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาเหงื่อออกมากและกลิ่นตัวได้อย่างถาวร เนื่องจากสารโบท็อกจะเข้าไปทำหน้าที่เพื่อลดการทำงานของต่อมเหงื่อและต่อมกลิ่นกายเพียงเท่านั้น ซึ่งถ้าคุณเลือกฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สารนี้ก็จะสามารถคงอยู่ได้นาน 6 – 8 เดือน เพราะสารโบทูลินัมท็อกซินมีคุณสมบัติที่สามารถสลายตัวไปได้เองตามธรรมชาติ ดังนั้นการเลือกวิธีฉีดโบจึงช่วยแก้ไขปัญหาในช่วงระยะสั้นที่ง่าย รวดเร็ว และเห็นผลได้อย่างชัดเจน

ทำแล้วเจ็บไหม

สำหรับการฉีดในบริเวณรักแร้ ก่อนทำการฉีดทางแพทย์จะมีการแปะยาชา และทำการประคบเย็นระหว่างดำเนินการฉีด ซึ่งจะช่วยทำให้คุณรู้สึกสบายผิวยิ่งขึ้น แต่ก็อาจมีความรู้สึกเจ็บบ้างเล็กน้อย ซึ่งรับรองว่าคุณสามารถทนได้อย่างแน่นอน

มีความคุ้มค่ามากแค่ไหน

บริการฉีดโบท็อกรักแร้ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการแก้ไขปัญหาที่สามารถจับต้องราคาได้ และยังสามารถช่วยแก้ไขปัญหาภาวะเหงื่อออกมากผิดปกติในช่วงระยะเวลาหนึ่งหลังเข้ารับการฉีด แต่ทั้งนี้ในเรื่องของค่าใช้จ่ายก็ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคลด้วยเช่นกัน

ซึ่งปัญหาเหงื่อออกมากผิดปกติ อาจดูเหมือนเป็นปัญหาที่เล็กน้อย แต่ก็สามารถกวนใจใครหลายคนได้ และอาจเป็นปัญหาที่ทำให้เกิดการบั่นทอนความมั่นใจในตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งจะทำให้ไม่กล้าเข้าใกล้ผู้อื่นในระยะประชิดตัวด้วยสาเหตุของกลิ่นตัวที่ตามมาด้วยนั้นเอง

ดังนั้นวิธีการ “ฉีดโบ” จึงถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ใครหลาย ๆ คนต่างเลือกทำกัน เพราะสารโบท็อกสามารถช่วยลดการเกิดเหงื่อได้ถึง 83% โดยจะเริ่มเห็นผลทันทีหลังจากได้รับการฉีดประมาณ 1 สัปดาห์ ซึ่งผลของการรักษาจะสามารถคงอยู่ได้นานประมาณ 6-8 เดือน อีกทั้งหลังเข้ารับการฉีดไม่จำเป็นต้องพักฟื้นและคุณสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ วิธีนี้จึงเป็นทางเลือกที่ดีในการบอกลาปัญหารักแร้เปียกแฉะ และมีกลิ่นตุ ๆ ไปได้เลย

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับ Botox สามารถแอด Line หรือส่งคำถามมาได้ที่ Facebook Messenger จากปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ

บทความโดยแพทย์ Doctor Mek Clinic