Filler-ขมับ

ปรับทรงหน้าให้ดูดี ลดความโดดเด่นของโหนกแก้มลงด้วยบริการ ฉีดฟิลเลอร์ขมับ เหมาะสำหรับท่านที่มีปัญหารูปหน้าโดยรวมไม่ได้สัดส่วน เนื่องจากอายุที่มากขึ้น ทำให้เกิดปัญหาขมับยุบ แบน ซึ่ง ฟิลเลอร์ขมับ จะช่วยเข้าไปเติมเต็มในจุดที่ยุบตัวลงบริเวณขมับ เพราะเมื่อตัวเลขของอายุเพิ่มขึ้น บริเวณขมับจะเกิดการยุบ ทำให้บริเวณโหนกแก้มของคุณเห็นเด่นชัด ส่งผลให้หน้าคุณดูแข็ง มองแล้วดูดุ ซึ่งคุณสามารถแก้ปัญหาอย่างปลอดภัยด้วยบริการฉีดสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิก ( Hyaluronic acid ) บริเวณนี้ โดยจะช่วยทำให้หน้าคุณดูหวานขึ้น แถมยังเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนตามธรรมชาติ ทำให้บริเวณจุดที่ได้รับการฉีดมีความอิ่ม มีน้ำมีนวล ผิวดูชุ่มชื่น และยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้งเพื่อให้หน้าที่การงาน การค้าขาย การทำธุรกิจดำเนินไปได้ด้วยดี มีคนอุปถัมภ์เอ็นดู ตามหลักความเชื่อในศาสตร์จีน

ใบหน้าของเราเมื่อมีอายุมากขึ้น โดยเฉพาะบริเวณขมับที่อยู่ในช่วงระหว่างด้านข้างของดวงตา ซึ่งเป็นจุดที่มองเห็นได้เด่นชัด ในจุดตรงนี้จะสามารถบ่งบอกอายุที่มากขึ้นได้ บางท่านอาจจะมีปัญหาริ้วรอยตีนกาจากบริเวณขมับที่ยุบจนทำให้ใบหน้าดูไม่สดใส ดูโทรม เห็นกระดูกบริเวณกรอบตาเด่น ตามหลักความเชื่อของโหงวเฮ้งจะมีผลต่อด้านโชคลาภ การเงิน และคู่ครอง โดยคุณสามารถดูแลใบหน้าได้ด้วยการทำฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าเพื่อให้ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์กว่าวัย

ฟิลเลอร์ขมับคืออะไร

บริการฟิลเลอร์ขมับ (Temporal filler) คือ การฉีดคอลลาเจนประเภท Hyaluronic Acid หรือที่นิยมเรียกกันว่า HA ฟีลเลอร์ โดยเป็นคอลลาเจนประเภทหนึ่งที่ร่างกายของเราสามารถผลิตขึ้นเองได้ตามธรรมชาติ เมื่อทำการฉีดเข้าไปยังบริเวณขมับก็เพื่อทำให้ใบหน้าได้รูป และยังช่วยปรับโครงสร้างใบหน้าของเราให้ดูดีขึ้นได้ ซึ่งขมับเป็นอีกหนึ่งบริเวณที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหากมีขมับเว้าแหว่ง บุ๋มลึก ก็จะทำให้ใบหน้าดูแก่ ไม่มีชีวิตชีวา การฉีดจึงเป็นทางออกหนึ่งที่จะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูอ่อนเยาว์ มีออร่ามากขึ้น

บริการนี้ช่วยแก้ไขเรื่องอะไรได้บ้าง

บริการฉีดฟิลเลอร์ขมับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถช่วยแก้ไขปรับรูปหน้าได้ สำหรับท่านใดที่เกิดปัญหาอาการขมับตอบหรือขมับยุบ ขมับบุ๋ม โดยมักจะพบได้บ่อยในผู้ที่มีผิวบาง ซึ่งเป็นสาเหตุที่จะทำให้โหนกแก้มมีความเด่นชัดเกินไป และยังทำให้ใบหน้าของคุณแลดูแก่กว่าวัยด้วย

นอกจากนี้ยังช่วยในการแก้ไขปัญหาของเปลือกตาตกได้ เพราะบริการนี้จะทำการฉีดเข้าไปในบริเวณขมับซึ่งจะเข้าไปช่วยยกเปลือกตาขึ้น จึงทำให้ใบหน้าของคุณแลดูสดใส อีกทั้งยังช่วยทำให้ใบหน้าดูเรียวยาวขึ้น เป็นรูปไข่มีความสวยงามมากขึ้น และที่สำคัญยังเป็นการช่วยเสริมโหงวเฮ้งไปในตัวอีกด้วย

บริเวณขมับถือเป็นตำแหน่งที่สำคัญอีกหนึ่งจุดในการปรับรูปหน้าเพื่อให้เข้ารูป เพราะในการฉีดบริเวณขมับจะต้องทำให้โหนกแก้มที่เคยมีความเด่น แลดูเหมือนยุบตัวลง จึงจะทำให้หน้าของคุณแลดูหวานขึ้น อีกทั้งในการฉีดตำแหน่งนี้ยังได้รับความนิยมในท่านที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้งเพื่อปรับให้ด้านการค้าขายและธุรกิจดีขึ้น เพราะความเชื่อในด้านโหงวเฮ้งที่ว่าจะช่วยทำให้รับทรัพย์ได้มากขึ้น มีคนคอยให้การอุปถัมภ์ ถ้าเป็นผู้หญิงที่มีขมับเต็มสวย ทางโหงวเฮ้งจะบ่งบอกว่าคุณจะได้สามีที่มีฐานะและไม่ต้องเหนื่อยในการทำงาน ดังนั้นบริการนี้นอกจากจะช่วยเติมเต็มให้ใบหน้าของคุณแลดูเด็กขึ้น ดูอ่อนเยาว์ และหากเติมถูกจุดยังช่วยยกกระชับใบหน้าขึ้นได้ จึงเป็นเคล็ดลับหน้าเรียวของสาว ๆ ทั้งหลายที่มีปัญหาเรื่องของโหนกแก้มใหญ่ ที่จะทำให้หน้าแลดูเป็นเหลี่ยม

Before & After

ภาพก่อนทำการฉีดจะสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนในบริเวณขมับว่ามีการยุบตัวลงไป และหลังทำการฉีด ฟิลเลอร์ขมับ รีวิวจากคนไข้จริงที่มีความไว้วางใจเลือกใช้บริการกับคลินิกของเรา โดยจะเห็นได้ว่าบริเวณขมับที่ได้รับการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปจะดูเต็มมากยิ่งขึ้น

ภาพก่อนทำและหลังทำฟิลเลอร์ขมับ
ภาพก่อนและหลังการฉีดฟิลเลอร์ขมับ

รีวิวจากคนไข้

นี้เป็นภาพส่วนหนึ่งของรีวิวจากคนไข้จริงที่เลือกทำการฉีดสารเติมเต็มฟิลเลอร์ขมับกับทางคลินิกของเรา โดยคนไข้ส่วนใหญ่ต่างให้การตอบรับหลังทำเสร็จเป็นเสียงเดียวกันว่าชื่นชอบในบริการนี้เป็นอย่างมาก เพราะทำให้หน้าแลดูเต็มขึ้น หน้าดูไม่แข็งไม่ดุ หน้าดูอิ่มขึ้น จึงทำให้แลดูอ่อนกว่าวัย

รีวิวความประทับใจของการฉีดฟิลเลอร์ขมับ หลังทำสวยมาก
รีวิวความประทับใจของการฉีดฟิลเลอร์ขมับ หลังทำหน้าดูเต็มขึ้นมาก
รีวิวความประทับใจของการฉีดฟิลเลอร์ขมับ คุณหมอมือเบา ไม่เจ็บเลย
รีวิวความประทับใจของการฉีดฟิลเลอร์ขมับ ขมับเต็มขึ้นเยอะเลยค่ะ

การเตรียมตัวก่อนและหลังเข้ารับบริการ

ข้อควรปฏิบัติก่อนเข้ารับบริการ

 1. สำหรับผู้ที่ต้องการเข้ารับบริการนี้ควรงดรับประทานกลุ่มยาแอสไพริน กับกลุ่มยาเอ็นเสด และงดการทานอาหารเสริมทุกชนิดเป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ ก่อนเข้ารับบริการ เนื่องจากจะทำให้เลือดออกได้ง่าย ยิ่งขึ้นและยังทำให้เกิดรอยบวมช้ำได้ง่ายอีกด้วย
 2. หากคุณมีโรคประจำตัว หรือเคยแพ้ยามาก่อน คุณควรทำการแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนเข้ารับบริการ
 3. คุณควรงดการทานยาบางกลุ่ม เช่น ยาประเภทแอสไพริน และ NSAIDs เป็นต้น
 4. คุณควรงดการดื่มแอลกอฮอล์เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนเข้ารับบริการนี้
 5. คุณควรดื่มน้ำอย่างสม่ำเสมอ เพราะน้ำถือเป็นปัจจัยสำคัญที่สุดที่จะช่วยทำให้ฟิลเลอร์สามารถคงอยู่ได้นาน

ข้อควรปฏิบัติหลังเข้ารับบริการ

 1. คุณควรงดการดื่มแอลกอฮอล์เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 24 ชั่วโมงหลังเข้ารับการฉีดแล้ว
 2. คุณควรงดการสัมผัสอย่างรุนแรงในบริเวณที่ทำการฉีด ไม่ว่าจะเป็นการขัด การถู การนวด การสครับ
 3. คุณควรหลีกเลี่ยงการเผชิญกับความร้อน เช่น การทำกิจกรรมในพื้นที่กลางแจ้ง การซาวน่า การเล่นโยคะร้อน การออกกำลังกายอย่างหนัก เป็นต้น
 4. คุณควรดื่มน้ำในปริมาณมาก ๆ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

คำถามที่พบบ่อย

การฉีดบริเวณขมับ อันตรายไหม

หลายคนอาจมีข้อสงสัยว่า ฉีดฟิลเลอร์ขมับ อันตรายไหม ส่วนใหญ่อันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากการฉีด หากเลือกใช้บริการกับคลินิกที่ได้มาตรฐานจะสามารถป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ โดยจะขึ้นอยู่กับปัจจัย 2 ข้อหลัก ๆ ดังนี้

 1. ควรเลือกใช้ Hyaluronic acid 100% เท่านั้น เนื่องจากเป็นฟิลเลอร์ของแท้ที่ได้รับมาตรฐาน จึงจะมีความปลอดภัยสูง ทำให้เป็นมิตรต่อผิวหนัง
 2. เทคนิคของการฉีดและทักษะการวิเคราะห์ใบหน้าโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะการฉีดในตำแหน่งขมับจะเป็นตำแหน่งที่มีหลอดเลือดเยอะมาก ถือเป็นจุดรวมเส้นประสาท ถ้าหากผิดพลาดในการฉีดเข้าเส้นเลือดอาจเกิดความเสี่ยงได้ คุณจึงควรเลือกฉีดกับแพทย์ผู้ชำนาญเท่านั้น

สำหรับตำแหน่งของการฉีดจัดว่าเป็นจุดที่ต้องให้ความระวังพอสมควร รองลงมาจะเป็นบริเวณหน้าผากและจมูก เพราะเป็นตำแหน่งที่มีหลอดเลือดเยอะมาก ทั้งหลอดเลือดดำและหลอดเลือดแดง ดังนั้นหากเติมเข้าไปผิดชั้นผิวจะทำให้หลอดเลือดมีผลกระทบและผิวเกิดการช้ำบวม

การฉีดบริเวณขมับ ส่งผลทำให้ปวดหัวจริงไหม

อีกข้อสงสัยที่คนมักสอบถามกันในการฉีดฟิลเลอร์ขมับ ปวดหัวจริงไหม อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าบริเวณขมับถือเป็นจุดรวมเส้นประสาทต่าง ๆ ดังนั้นจึงจะมีความไวต่อความรู้สึกเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากทำการฉีดขมับไปแล้ว คนไข้อาจเกิดอาการปวดศีรษะบ้างเล็กน้อย โดยอาการเหล่านี้จะเกิดขึ้นหลังฉีดเพียงแค่ 1-2 วันเท่านั้น

การฉีดแต่ละครั้งควรใช้กี่ CC

การฉีดนับเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาขมับตอบ ขมับยุบ ขมับบุ๋ม ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าดูมีอายุมาก โหนกแก้มดูเด่นขึ้น โดยปริมานของฟิลเลอร์ที่ใช้กันจะเริ่มต้นที่ 1 – 2 cc ไปจนถึง 5 cc ค่ะ

สาเหตุที่ทำให้ต้องรับบริการ

กะโหลกศีรษะของมนุษย์ในส่วนของขมับจะมีลักษณะเป็นช่องว่าง และเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นก็จะส่งผลทำให้กล้ามเนื้อด้านในน้อยลงเกิดเป็นช่องว่าง เนื่องจากกล้ามเนื้อส่วนนี้มีการหดตัวหรือฝ่อลง จึงทำให้ขมับตอบลง ดังนั้นในการปรับโครงสร้างใบหน้าตำแหน่งขมับ ด้วยการฉีดสารเติมเต็ม นับเป็นการแก้ไขปัญหาที่ดีที่สุดทางหนึ่ง ทำให้คุณสวยได้อย่างรวดเร็วทันใจ แถมยังไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัวอีกด้วย

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับ Filler สามารถแอด Line หรือส่งคำถามมาได้ที่ Facebook Messenger จากปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ

บทความโดยแพทย์ Doctor Mek Clinic