Filler-หน้าผาก

พบกับบริการ ฟิลเลอร์หน้าผาก นวัตกรรมความงามในการปรับโหงวเฮ้ง ลดรอยร่องลึกบนหน้าผาก สำหรับใครที่ไม่มั่นใจจากปัญหาริ้วรอยที่เห็นเด่นชัด ทำให้ถ่ายรูปออกมาไม่สวย ดูหน้ามีริ้วรอย ซึ่งปัญหานี้แก้ได้ด้วยบริการ ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก หลังทำแล้วดูนูนสวย ช่วยเสริมโหวงเฮ้งรับทรัพย์ให้ดูดีได้โดยไม่ต้องผ่าตัดในราคาที่คุ้มค่า ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดโดยอาจารย์หมอ

แก้ไขหน้าผากเรียบแบน ผิดรูป ให้โหนกนูนดูสวยงามโดยไม่ต้องผ่าตัด เพียงแค่คุณใช้บริการ Filler หน้าผาก กับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งเป็นบริการที่ดูแลโดยอาจารย์หมอในทุกขั้นตอน เพื่อให้การรักษาเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ มีความปลอดภัย ใช้เวลาพักฟื้นน้อยเนื่องจากเป็นขั้นตอนที่ไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัด แต่อาศัยความชำนาญของแพทย์ในการวิเคราะห์ก่อนทำการฉีดในแต่ละจุด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์การเติมฟิลเลอร์ที่ดีที่สุด โดยสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิก ( Hyaluronic acid ) จะทำหน้าที่ในการเข้าไปเติมเติมร่องลึก หรือจุดที่เป็นปัญหา หลังจากนั้นจุดที่ได้รับการฉีดจะฟูดูอวบอิ่ม ซึ่งสารเติมเต็มชนิดนี้เป็นสารธรรมชาติที่สลายได้เอง 100% มั่นใจได้ในความปลอดภัยโดยไม่ทิ้งสารตกค้างที่เป็นอันตราย

เลือกเนื้อหาที่ต้องการอ่าน

ฟิลเลอร์หน้าผาก คืออะไร

Forehead filler ฟิลเลอร์หน้าผาก คือ การฉีดสารเติมเต็มจำพวกไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid / HA Filler) เพื่อปรับแก้ไขข้อบกพร่องต่าง ๆ ของหน้าผาก เช่น ริ้วรอย รอยบุ๋ม ร่องลึก หน้าผากแคบ โหนกนูนไม่เท่ากัน เป็นต้น การฉีดสารเติมเต็มชนิดนี้จึงช่วยทำให้หน้าผากดูโดดเด่นเป็นสง่า รับกับใบหน้า อีกทั้งยังปรับโหงวเฮ้งให้ดีขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ช่วยแก้ไขปัญหาอะไรบ้าง

 1. ปัญหาหน้าผากยุบ
 2. ปัญหาหน้าผากแคบ
 3. ปัญหาหน้าผากแบน
 4. ปัญหาหน้าผากเป็นรอยบุ๋ม
 5. ปัญหาหน้าผากไม่เท่ากัน
 6. ปัญหาหน้าผากเป็นคลื่น (เนื่องจากฉีดไขมันแล้วสลายตัวไม่หมด)
 7. ปัญหาริ้วรอยบนหน้าผาก
 8. ปัญหารอยย่นบนหน้าผาก

ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเหมาะกับใครบ้าง

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเป็นโปรแกรมที่เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาหน้าผากแบน แคบ หน้าผากยุบ หรือมีร่องลึกบริเวณหน้าผาก และต้องการปรับรูปทรงให้เข้ากับโครงหน้ามากยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม หรือไม่ต้องพักฟื้นเป็นเวลานาน นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้งหน้าผากตามความเชื่อด้านการค้าหรือธุรกิจอีกด้วย โดยบุคคลที่ควรเข้ารับบริการ มีดังต่อไปนี้

 1. ผู้ที่ต้องการปรับแก้ไขรูปหน้าผากให้สวย ดูมีมิติ
 2. ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าผากให้สมดุลกับใบหน้า
 3. ผู้ที่ต้องการเติมเต็มร่องลึก ริ้วรอย รอยบุ๋ม รอยแผลเป็น
 4. ผู้ที่ต้องการปรับโหงวเฮ้งหน้าผาก
 5. ผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัด และไม่มีเวลาพักฟื้น

Before & After Filler หน้าผาก

ภาพก่อนทำการฉีด filler หน้าผาก ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีรอยการยุบตัวลงไป และหลังทำการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก รีวิวจากคนไข้จริงที่มีความไว้วางใจเลือกใช้บริการกับคลินิกของเรา โดยจะเห็นได้ว่าหน้าผากแลดูโหนกนูนสวยยิ่งขึ้น

รีวิวการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากจากคนไข้จริง

ภาพส่วนหนึ่งของรีวิวจากคนไข้จริงที่เลือกทำการฉีดฟิลเลอร์หน้าผากกับทางคลินิกของเรา โดยคนไข้ส่วนใหญ่ต่างชื่นชอบในผลลัพธ์และพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เติมฟิลเลอร์ที่บริเวณหน้าผากแล้วดูนูนสวย ทำให้ใบหน้าแลดูมีมิติมากขึ้น

การเตรียมตัวก่อน ขั้นตอนการฉีด และการดูแลตัวเอง

การเตรียมตัวก่อนฉีด

 1. ควรงดทานอาหารเสริมบางชนิด เช่น วิตามินอี น้ำมันพริมโรส โสม กระเทียม เป็นต้น เพื่อป้องกันการเกิดอาการช้ำได้ง่าย
 2. ควรงดทานยาบางกลุ่ม เช่น ยาแอสไพริน และ NSAIDs เป็นต้น
 3. งดดื่มแอลกอฮอล์เป็นเวลา 24 ชั่วโมงก่อนเข้ารับบริการฉีด

ขั้นตอนการฉีด

 • ปรึกษาแพทย์ พร้อมให้แพทย์ประเมินกายวิภาคใบหน้า เพื่อเลือกใช้สารเติมเต็มและใช้เทคนิคการรักษาที่ตรงจุดกับปัญหา
 • ทำความสะอาดใบหน้า หากคนไข้แต่งหน้ามาก่อน จะต้องทำการเช็ดเครื่องสำอางบริเวณหน้าผากออก
 • ก่อนฉีดจะมีการแปะยาชาทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีถึง 1 ชั่วโมง
 • หลังจากแปะยาชาเรียบร้อยแล้ว แพทย์จะฉีดยาชาทิ้งไว้อีก 15 นาที เพื่อบรรเทาอาการเจ็บระหว่างทำหัตถการ
 • เมื่อยาชาออกฤทธิ์ แพทย์จะเริ่มฉีดตามจุดต่าง ๆ ที่ได้วางแผนไว้ในชั้นผิวที่แตกต่างกัน ตามสภาพปัญหาของแต่ละคน ซึ่งในขั้นตอนนี้ แพทย์จะค่อย ๆ ปั้นทรงให้เข้ากับรูปหน้าของแต่ละคน
 • หลังทำเสร็จ แพทย์จะแนะนำวิธีการดูแลตัวเองที่ถูกต้อง เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ดีและอยู่ได้นาน

การดูแลตัวเองหลังฉีด

 1. ไม่ควรนอนราบหลังฉีดภายใน 3-4 ชั่วโมงหลังฉีด แนะนำให้นอนหมอนสูง
 2. งดดื่มแอลกอฮอล์เป็นเวลา 24 ชั่วโมงหลังจากฉีดเสร็จ
 3. งดการสัมผัสอย่างรุนแรงบริเวณที่ฉีด ไม่ว่าจะเป็นการขัด ถู นวด สครับ
 4. หลีกเลี่ยงการเผชิญกับความร้อน เช่น การทำกิจกรรมกลางแจ้ง ซาวน่า โยคะร้อน ออกกำลังกายหนัก เป็นต้น
 5. ควรดื่มน้ำปริมาณมาก เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดี

ข้อดีและข้อควรระวังของการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ข้อดีของการฉีดบริเวณหน้าผาก

 1. ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น โดยคุณสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 2. เมื่อสารเติมเต็มครบอายุก็สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ 100%
 3. หากผลลัพธ์ไม่เป็นที่พึงพอใจหรือเกิดข้อผิดพลาด เช่น หน้าผากนูนเกินไป หรือไม่เรียบเนียน คุณก็สามารถฉีดให้สลายได้
 4. ไม่เจ็บและไม่เสียเลือดเยอะ เพราะไม่ใช่การผ่าตัด
 5. ผลลัพธ์ดูเนียนเป็นธรรมชาติ ช่วยให้ดูอ่อนกว่าวัย

ข้อควรระวังของการฉีดบริเวณหน้าผาก

 • ไม่สามารถคงสภาพอยู่ถาวรได้ ซึ่งจะสามารถอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับชนิดของสารที่ใช้ฉีดเข้าไป รวมถึงการดูแลตัวเองด้วย

ผลข้างเคียงหลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

หลังฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก บางรายอาจมีอาการบวมแดงหรือช้ำ ซึ่งเกิดได้จากรอยเข็มที่ฉีด มันสามารถเกิดขึ้นได้เป็นปกติ ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะมันจะไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย โดยอาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ดีขึ้นภายในเวลา 3-4 วัน ระหว่างนี้คนไข้สามารถรับประทานยาแก้ปวด หรือทานยาลดบวมได้ตามที่แพทย์แนะนำ แต่ถ้าหากว่าอาการเหล่านี้ยังไม่ดีขึ้น หรือเป็นเยอะขึ้นกว่าเดิม อาจเกิดได้จากเทคนิคการฉีดที่ผิดพลาด ฉีดไม่ถูกจุด หรือเกิดจากการเลือกใช้ยี่ห้อที่ไม่ตรงกับตำแหน่งที่ฉีด อาการยังไม่ทุเลาลง แนะนำให้กลับมาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อหาวิธีการรักษาต่อไป

การเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ฉีดหน้าผากที่เหมาะสม

บริเวณหน้าผากควรเลือกยี่ห้อหรือรุ่นที่มีความคงตัวสูง เป็นเนื้อละเอียด เกลี่ยง่าย ไม่เป็นก้อน ซึ่งยี่ห้อที่เราจะมาแนะนำกันในบทความนี้ เป็นยี่ห้อที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากอย.ของไทย และได้รับความนิยมในวงการความงามหลายประเทศ

Restylane

Restylane

ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมสูงเลยทีเดียว เพราะยี่ห้อนี้ ถูกผลิตออกมาให้เลือกใช้ได้อย่างหลากหลาย เหมาะกับทุกสภาพผิว ที่มีให้เลือกตั้งแต่โมเลกุลเล็กไปจนถึงโมเลกุลใหญ่ ไม่ว่าจะนำมาฉีดเติมเต็ม ยกกระชับ ปรับลุค เปลี่ยนรูปก็เอาอยู่

 • Restylane-Vital – รุ่นนี้จะเหมาะสำหรับนำมาเติมเต็มบริเวณหน้าผาก เพราะคุณสมบัติของมันถูกนำมาใช้ได้หลายส่วนบนใบหน้า เนื้อค่อนข้างนิ่มและเกลี่ยง่าย
Juvederm

Juvéderm

เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่คุณสมบัติความโดดเด่นของเขาคือ การคงสภาพผลลัพธ์ที่ยาวนาน อีกทั้งยังมีให้เลือกหลายรุ่น เพื่อตอบโจทย์ต่อการแก้ไขปัญหาหลายรูปแบบ ว่าจะเป็นการเติมเต็มริ้วรอย หรือเติมเต็มเพื่อเพิ่มมิติให้กับใบหน้า

 • Juvéderm Volbella – รุ่นนี้เนื้อเจลมีความละเอียด เนื้อนิ่มและให้ความเรียบเนียน เมื่อนำมาฉีดบริเวณหน้าผากจะให้ผลลัพธ์ที่มีความเป็นธรรมชาติ

Belotero

มากันที่ฟิลเลอร์สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์กันบ้าง ยี่ห้อนี้จุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ สีกล่องที่ค่อนข้างสะดุดตา แต่ถึงแม้ว่าเขาจะผลิตออกมามีรุ่นที่ไม่เยอะมากนัก แต่คุณสมบัติก็อัดแน่นตอบโจทย์กับทุกสภาพผิว แม้กระทั่งผู้ที่มีผิวบอบบางก็สามารถฉีดได้

 • Belotero Soft – กล่องสีเหลือง จะให้คุณสมบัติที่ตัวเนื้อเจลกลืนไปกับผิว สามารถนำมาเติมเต็มรอยย่นบริเวณหน้าผากได้
 • Belotero Balance – กล่องสีส้ม รุ่นนี้จะช่วยเติมเต็มให้ผิวเรียบเนียนไม่เป็นก้อน อีกทั้งยังให้ความกระจ่างใสเพิ่มขึ้นด้วย
Neuramis

Neuramis

ฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้มีเพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้น แต่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งสารเติมเต็มที่มีคุณภาพแต่ราคาที่ย่อมเยากว่ายี่ห้ออื่น ๆ และยังเห็นผลชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด สามารถปั้นรูปขึ้นทรงได้เป็นอย่างดี แต่ต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสม เพราะถ้าใช้มากเกินไปผลลัพธ์อาจดูไม่เป็นธรรมชาติ

Yvoire

Yvoire

เป็นฟิลเลอร์ยี่ห้อจากเกาหลีที่มาตรฐานเทียบเท่ากับแบรนด์ยุโรป เนื้อสัมผัสมีความเรียบเนียน ฉีดแล้วไม่เป็นก้อน มีความปลอดภัยสูง และยังช่วยเพิ่มระยะเวลาของการยึดเกาะบริเวณใต้ชั้นผิวได้เป็นอย่างดี

 • Yvoire Classic Plus – รุ่นนี้จะมีโมเลกุลที่ค่อนข้างเล็ก เมื่อนำไปเติมเต็มบริเวณหน้าผากแล้วจะให้ความเต่งตึง เรียบเนียน และเป็นธรรมชาติ
 • Yvoire Volume Plus – รุ่นนี้โมเลกุลจะมีขนาดกลาง สามารถนำมาเพิ่มวอลลุ่มหรือฉีดผสมกับรุ่นที่มีโมเลกุลขนาดเล็กได้
E.P.T.Q

E.P.T.Q.

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์จากประเทศเกาหลีที่ผลิตออกมาทั้งหมด 3 รุ่นในโมเลกุลที่แตกต่างกัน เพื่อตอบโจทย์กับทุกตำแหน่งบนใบหน้า ตัวเนื้อสารเติมเต็มมีความยืดหยุ่น ให้ผลลัพธ์ที่สวยงามเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีส่วนผสมของยาชา ช่วยบรรเทาความเจ็บขณะทำการรักษา

 • e.p.t.q. S100 lidocaine – มีโมเลกุลขนาดเล็กเป็นเนื้อละเอียด และมีความบางเบาสามารถนำมาฉีดบริเวณหน้าผากได้
 • e.p.t.q. S300 lidocaine – รุ่นนี้ฟิลเลอร์จะมีโมเลกุลขนาดกลาง ไม่แข็งหรือไม่นิ่มจนเกินไปและคงตัวได้ดีเหมาะสำหรับนำมาเติมเต็มหรือปรับรูปทรง
Revolax

Revolax

ฟิลเลอร์อันดับ 1 ในประเทศอังกฤษ ที่มีความบริสุทธิ์สูง นิยมนำมาใช้เติมเต็มให้ผิวดูอิ่มฟู มีความชุ่มชื้น กระชับปรับรูปหน้าให้ดูมีมิติ พร้อมเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านกระบวนการทางเทคโนโลยีพิเศษเฉพาะ

Revolax Fine – เป็นรุ่นที่เนื้อเจลเบาบางที่สุด จึงเหมาะสำหรับนำมาเติมเต็มผิวชั้นตื้นหรือแก้ไขปัญหาริ้วรอยบริเวณหน้าผาก

Teoxane

ฟิลเลอร์น้องใหม่ คุณภาพระดับพรีเมี่ยมจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่ได้แบ่งกระบวนการทำงานออกเป็น 2 กลุ่ม ได้แก่

 • RHA เป็นกลุ่มที่มีสมบัติจัดการกับริ้วรอยบริเวณที่แสดงสีหน้าบ่อย และกลุ่ม PureSense ที่โดดเด่นด้านการเติมเต็มวอลลุ่มให้กับผิว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่จัดการได้อย่างครอบคลุม
 • RHA 2 – รุ่นนี้จะถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับเติมเต็มริ้วรอยในระดับปานกลางอย่างบริเวณหน้าผาก ด้วยเนื้อเจลที่ค่อนข้างเนียนนุ่ม และยืดหยุ่นได้ดี และมียาชาผสมอยู่ด้วย

Mesofller

อีกหนึ่งฟิลเลอร์น้องใหม่แกะกล่องจากประเทศสเปน ที่นำทัพมาให้บริการถึง 3 รุ่น สำหรับเติมเต็มใบหน้าและจุดซ่อนเร้น ให้ความปลอดภัยด้วยกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน ตอบโจทย์ทุกการรักษาตั้งแต่การเติมเต็ม ปั้นทรง ปรับรูปหน้า หรือแม้แต่ในที่บอบบางก็จัดการได้

Mesofiller Global – รุ่นนี้จะเป็นฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม เบลนไปกับผิวได้ง่าย ไม่แข็งเป็นก้อน เหมาะสำหรับนำมาฉีดเติมเต็มริ้วรอยชั้นผิวตื้น หรือเพิ่มวอลลุ่มให้กับใบหน้า

คำถามที่พบบ่อย

คำแนะนำก่อนเลือกใช้บริการ ที่ไหนดี

หลักในการเลือกว่า ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ที่ไหนดี ควรพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

 1. แพทย์ต้องมีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ในการฉีด
 2. คลินิกมีความน่าเชื่อถือและเป็นที่ไว้วางใจ
 3. ฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ต้องได้รับมาตรฐาน และสามารถตรวจสอบได้
 4. มีรีวิวจากคนไข้ที่ใช้บริการจริง
 5. มีการติดตามผลการรักษา (Follow up)
 6. เจ้าหน้าที่พร้อมให้คำแนะนำปรึกษาอย่างเต็มที่
 7. คลินิกมีความสะอาดและปลอดภัย รวมถึงเดินทางสะดวก

การฉีดบริเวณหน้าผาก การเสริมหน้าผากซิลิโคน การเติมไขมันหน้าผาก แตกต่างกันอย่างไร

ฉีดสารฟิลเลอร์บริเวณหน้าผาก

 1. มีความเป็นธรรมชาติมากกว่าการเสริมด้วยซิลิโคน เพราะจะค่อย ๆ ทำการทยอยฉีดไปทีละจุด ไม่เหมือนกับการผ่าตัดที่มีการเสริมซิลิโคนเข้าไปทั้งแผ่น ซึ่งอาจทำให้ดูหลอกตาได้
 2. คุณสามารถฉีดฟิลเลอร์ที่หน้าผากเพิ่มได้ตามปริมาณที่ต้องการ และหากไม่พึงพอใจก็สามารถฉีดสลายบางบริเวณได้ เพื่อปรับแต่งรูปทรงได้ตามความต้องการ มีความสะดวกและง่ายกว่าการผ่าตัดมาก
 3. สารที่ฉีดเข้าไปสามารถคงสภาพอยู่ได้ประมาณ 18-24 เดือน โดยคนไข้อาจต้องทำการฉีดซ้ำ เพื่อให้หน้าผากดูอิ่มสวยตลอดเวลา
 4. ไม่ต้องทำการเปิดแผล ไม่มีรอยแผลเป็น หลังทำมีเพียงรอยแดงเล็ก ๆ จากเข็ม และจะหายไปเองภายใน 1-2 วัน
 5. ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น คุณสามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ

เสริมหน้าผากด้วยแผ่นซิลิโคน

 1. ซิลิโคนสามารถอยู่ได้อย่างถาวร โดยไม่ต้องทำการซ้ำเหมือนกับการฉีดสารเติมเต็มชนิดเดียวกับบริการนี้
 2. หากไม่พึงพอใจในผลลัพธ์ก็จะไม่สามารถแก้ไขได้เหมือนการฉีดด้วยฟิลเลอร์ หากอยากทำการแก้ไขต้องทำการผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนซิลิโคนเท่านั้น
 3. เห็นการเปลี่ยนแปลงทั้งความสูง และความนูนอย่างชัดเจน ทั้งนี้หากทำกับแพทย์ที่ไม่มีประสบการณ์อาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดต่าง ๆ ได้ เช่น หน้าผากดูไม่เป็นธรรมชาติ เห็นขอบซิลิโคนชัดเจน หน้าผากไม่ได้สัดส่วน เป็นต้น
 4. เป็นศัลยกรรมที่มีความละเอียด ซับซ้อน จึงจำเป็นต้องทำการเปิดแผลขนาดใหญ่ เพื่อใส่แผ่นซิลิโคนเข้าไป ดังนั้นการใช้เวลาทำค่อนข้างนาน อีกทั้งคนไข้ต้องมีความพร้อมทั้งร่ายกายและจิตใจด้วย
 5. ต้องใช้เวลาในการพักฟื้น และต้องหมั่นดูแลความสะอาดของแผล เพื่อป้องกันการติดเชื้อ

เติมไขมันหน้าผาก

 1. ไขมันที่ฉีดเข้าไปมีโอกาสอยู่รอด 30-80% ขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย ทำให้ผลลัพธ์ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร และคนไข้อาจต้องกลับมาฉีดซ้ำหลายครั้งเพื่อให้หน้าผากดูเต็มตลอดเวลา
 2. อาจมีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ และต้องใช้เวลาพักฟื้นสักระยะหนึ่ง จึงสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 3. หากไขมันปลูกติดจะมีโอกาสอยู่ได้นานเป็นปี
 4. ไขมันที่ฉีดเข้าไปจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย ซึ่งหากน้ำหนักลดลง ไขมันก็จะลดลงตามไปด้วย และหากน้ำหนักเพิ่มขึ้น ไขมันก็จะฟูขึ้นด้วยเช่นกัน

การฉีดบริเวณหน้าผาก ปรับโหงวเฮ้งได้อย่างไร

หลายคนหันมาสนใจฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเพื่อปรับโหงวเฮ้งกัน เนื่องจากหน้าผากเป็นส่วนที่บ่งบอกถึงสติปัญญา หน้าที่การงาน ผู้อุปถัมภ์ บิดามารดา โดยหน้าผากสามารถแบ่งออกเป็น 3 ช่วง

 1. เชิงผม หมายถึง สติปัญญา
 2. กลางหน้าผาก หมายถึง ความจำ
 3. เหนือคิ้ว – ระหว่างคิ้ว หมายถึง ช่างสังเกต

หน้าผากที่มีลักษณะดี โดยรวมนั้นต้องมีความเต็ม เอิบอิ่ม ไร้รอยตำหนิจากแผลเป็นทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นรอยบุ๋ม รอยบุบ ความกว้างของหน้าผากต้องได้มาตรฐาน (มีขนาดเท่าฝ่ามือตนเอง) ไม่แคบ ไม่ต่ำ และไม่มีไรผม ซึ่งจะแสดงให้เห็นว่าเป็นผู้ที่มีสติปัญญา ความจำดีเลิศ ชอบเรียนรู้ ปรับตัวเร็ว กะตือรือร้น แก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้าได้ดี

หากหน้าผากมีรอยตำหนิ เช่น รอยแผลเป็น รอยบุบ รอยบุ๋ม แสดงให้เห็นว่าอาจต้องอยู่ห่างจากบิดามารดาตั้งแต่อายุยังน้อย หรือต้องพลัดพรากจากถิ่นฐานบ้านเกิด

การฉีดบริเวณหน้าผากเป็นอันตรายจริงหรือไม่

เนื่องจากเป็นจุดที่ละเอียดอ่อนจึงควรเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพราะบริเวณหน้าผากเป็นจุดศูนย์รวมของเส้นเลือดจำนวนมาก หากเกิดข้อผิดพลาดในการฉีดอาจมีการกระจายตัวของฟิลเลอร์ ทำให้สารไหลเข้าสู่บริเวณสำคัญต่าง ๆ ของใบหน้า

อีกกรณีหนึ่งที่ทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย คือ การฉีดโดยใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นฟิลเลอร์ปลอม ซึ่งนับว่าเป็นอันตรายต่อร่างกายมากที่สุด เพราะสารปลอมเหล่านี้ไม่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ และเมื่อเวลาผ่านไปจะส่งผลให้ผิวบริเวณที่ฉีดเกิดเป็นก้อนปูด ตะปุ่มตะป่ำ ซึ่งจำเป็นต้องผ่าตัดเพื่อทำการขูดก้อนเหล่านี้ออก ดังนั้นหากไม่ต้องการเสียโฉมและเสียทรัพย์ไปโดยเปล่าประโยชน์ ควรเลือกใช้ฟิลเลอรที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา (อย.) รวมถึงตรวจสอบวันหมดอายุด้วย จึงจะช่วยป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้

ฟิลเลอร์ของปลอมฉีดหน้าผาก หรือฉีดซิลิโคนเหลวบนหน้าผาก อันตรายอย่างไร

ฟิลเลอร์ปลอมหรือซิลิโคนเหลวเป็นสารสังเคราะห์ที่ไม่ได้รับมาตรฐาน ไม่สามารถสลายตัวเองได้ เมื่อฉีดไปสักระยะจะทำให้ร่างกายเกิดปฏิกิริยาต่อต้านและเกิดผลเสียต่าง ๆ ตามมา เช่น

 1. ผิวหนังเป็นก้อน
 2. ผิวตะปุ่มตะป่ำ
 3. เกิดพังผืด
 4. บวมแดง
 5. อักเสบติดเชื้อ
 6. หน้าผากผิดรูป

ผลข้างเคียงเหล่านี้อาจทำให้เกิดอันตรายจนถึงขั้นเสียโฉมได้เลยทีเดียว ทั้งนี้ค่าใช้จ่ายในการแก้อาจแพงกว่าค่าฉีดหลายเท่าตัว ซึ่งในการแก้ไขนั้นจำเป็นต้องทำการขูดฟิลเลอร์ของปลอมหรือเนื้อซิลิโคนเหลวออก และอาจเสี่ยงต่อการทะลุของผิวหนังได้ เรียกได้ว่ามีแต่เสียกับเสียอย่างเดียว

ต้องใช้ฟิลเลอร์หน้าผากกี่ซีซี

โดยทั่วไปจะใช้ปริมาณฟิลเลอร์อยู่ที่ประมาณ 1-5 cc ซึ่งการจะใช้มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้แต่ละคน รวมถึงยี่ห้อของสารที่ใช้นั้นแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาในการเลือกเอง

ฟิลเลอร์หน้าผากราคาเท่าไร ควรเลือกใช้ยี่ห้อไหน

สำหรับบริการ ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก ราคาโดยเฉลี่ยจะขึ้นอยู่กับปริมาณซีซีที่ใช้ ทั้งนี้ก่อนเข้ารับบริการแนะนำว่าควรปรึกษากับแพทย์โดยตรง เพื่อให้ทำการวิเคราะห์ใบหน้า ประเมินงบประมาณค่าใช้จ่าย

หากฉีดแล้วหน้าผากนูนเกินไปจะสามารถแก้ไขได้หรือไม่

ในกรณีที่ทำการฉีด Filler หน้าผาก แล้วคนไข้มีความรู้สึกว่าหน้าผากนูนมากเกินไป หรือดูแล้วไม่ได้สัดส่วน คุณสามารถทำการฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ โดยการใช้สารที่เรียกว่า ไฮยาลูโรนิเดส ( Hyarulonidase / HYAL) เพื่อสลายพันธะระหว่างฟิลเลอร์ที่ยึดเกี่ยวกับเซลล์ผิว ทำให้ฟิลเลอร์สลายตัวในที่สุด แต่ในกรณีที่คนไข้ฉีดสารฟิลเลอร์ปลอมหรือซิลิโคนเหลว จะไม่สามารถทำการฉีดสลายได้ เนื่องจากไม่ใช่ฟิลเลอร์แท้ ดังนั้นจึงต้องทำการผ่าตัดเปิดแผล เพื่อขูดสารเหล่านี้ออกเท่านั้น

ฉีดแล้วเป็นก้อน เป็นคลื่น ไหลย้อย เกิดจากสาเหตุอะไร

เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่เคยประสบปัญหา หลังฉีดฟิลเลอร์ไปแล้วเป็นก้อน หรือจับแล้วดูเป็นคลื่น ๆ พื้นผิวไม่เรียบเนียน ซึ่งปัญหานี้เกิดได้จากหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็น เทคนิคการฉีดของแพทย์ที่ฉีดผิดชั้นผิว, การเลือกประเภทของสารเติมเต็มไม่เหมาะสมกับบริเวณที่ฉีด รวมไปถึงการใช้ฟิลเลอร์ปลอม สาเหตุเหล่านี้เป็นผลทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ดูไม่เรียบเนียนเป็นธรรมชาติ ซึ่งวิธีการแก้ไขเราขอแยกออกเป็น 2 กรณีดังนี้

 • กรณีที่ฉีดฟิลเลอร์แท้ – สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์ วิธีนี้เป็นวิธีการแก้ไขที่ปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น
 • กรณีที่ฉีดฟิลเลอร์ปลอม – ฟิลเลอร์ปลอมหรือซิลิโคนเหลวเป็นสารที่ไม่สามารถย่อยสลายเองได้ ดังนั้น เมื่อฉีดเข้าไปแล้ววิธีการแก้ไขคือต้องปรึกษาแพทย์เพื่อทำการผ่าตัดขูดฟิลเลอร์ปลอมออก

ปัจจุบันก็ยังมีคลินิกเถื่อนที่ไม่ได้มาตรฐานปะปนอยู่ในแวดวงความงามเป็นจำนวนไม่น้อย ดังนั้น ก่อนใช้บริการคลินิกใดก็ตาม แนะนำให้ศึกษารายละเอียดของคลินิกเหล่านั้น ดูรีวิวจากผู้มาใช้บริการจริง และต้องเช็คด้วยว่าแพทย์ที่อยู่ประจำคลินิกเป็นแพทย์ที่มีใบวิชาชีพ และมีความชำนาญเฉพาะทางจริงหรือไม่ ควรเลือกใช้บริการกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการปรับรูปหน้าและฉีดฟิลเลอร์โดยตรง

ฉีดแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน

โดยเฉลี่ยแล้ว การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากผลลัพธ์จะอยู่ได้ราว ๆ 1-2 ปี แต่ความคงทนของผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย อาทิเช่น ยี่ห้อหรือรุ่นของสารเติมเต็มที่ใช้, สภาพผิวของแต่ละคน รวมไปถึงการดูแลตัวเองภายหลังจากทำการรักษาค่ะ ซึ่งในแต่ละเคส แพทย์ก็จะเป็นผู้ประเมินและวินิจฉัยการรักษาให้เหมาะสมกับตำแหน่งที่ฉีด พร้อมทั้งให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลตัวเอง เพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์บริเวณหน้าผาก เจ็บไหม

ระหว่างทำการรักษาอาจรู้สึกได้เล็กน้อย ในช่วงที่แพทย์กำลังดันสารเติมเต็มเข้าไปใต้ชั้นผิว แต่จากรีวิวของผู้ที่เคยมาใช้บริการส่วนมากจะไม่ค่อยรู้สึกเจ็บค่ะ เนื่องจากว่าระหว่างฉีดจะมีการประคบเย็นเพื่อบรรเทาอาการเจ็บ อีกทั้งตอนก่อนฉีดจะมีการแปะยาชาทุกครั้ง ทำให้คนไข้รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ในฟิลเลอร์บางยี่ห้อยังมียาชาผสมรวมอยู่ด้วย

ฉีดฟิลเลอร์ตำแหน่งอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Filler-ใต้ตา

ฟิลเลอร์ใต้ตา

ฟิลเลอร์คาง

Filler-ปาก

ฟิลเลอร์ปาก

Filler-จมูก

ฟิลเลอร์จมูก

Filler-ร่องแก้ม

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

Filler-แก้มตอบ

ฟิลเลอร์แก้มตอบ

Filler-ขมับ

ฟิลเลอร์ขมับ

Filler-กรอบหน้า

ฟิลเลอร์กรอบหน้า

Filler-มือ

ฟิลเลอร์มือ

Filler-คอ

ฟิลเลอร์คอ

Filler-หลุมสิว

ฟิลเลอร์หลุมสิว

สรุป

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยปรับลุคให้ใบหน้าดูละมุนมากยิ่งขึ้น เพิ่มมิติให้กับใบหน้าด้วยการฉีดสารเติมเต็มที่มีความปลอดภัยสูง ไม่มีบาดแผล และไม่ต้องพักฟื้น ฟิลเลอร์หน้าผากถือเป็นนวัตกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน หากใครต้องการปรับรูปหน้าด้วยโปรแกรม Filler หน้าผาก สามารถเข้ามาปรึกษากับทีมแพทย์ Doctor Mek Clinic ได้เลยค่ะ ที่นี่พร้อมให้คำแนะนำและให้คำปรึกษาด้านการปรับรูปหน้าภายใต้มาตรฐานอาจารย์แพทย์ สามารถทักเข้ามาปรึกษาปัญหารูปหน้าฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

หากมีปัญหาหรือข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับ Filler สามารถแอด Line หรือส่งคำถามมาได้ที่ Facebook Messenger จากปุ่มด้านล่างนี้ค่ะ

ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก นพ.วัชพล ธนมิตรามณี (คุณหมอเมฆ)​
นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์และหัตถการเสริมความงาม